Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Và Việc Đầu Tư Cho Con Cái

19/07/200300:00:00(Xem: 1820)
Một phần hay toàn bộ lợi tức từ nguồn đầu tư cha mẹ để dành cho con trẻ có thể chịu mức thuế của cha mẹ thay vì mức thuế của số tiền đầu tư cho trẻ đơn giản chỉ vì cha mẹ thường có lợi tức cao hơn, va ømức thuế dành cho cha mẹ thường cũng cao hơn. Phương pháp tính thuế thu nhập Liên bang đặc biệt này chỉ áp dụng khi con của quý vị dưới 14 tuổi. Cho năm thuế 2003, nếu lợi tức do đầu tư hằng năm của trẻ trên $1,500, gồm cả lãi tiết kiệm, lãi cổ phần, tiền kiếm được do mua bán cổ phiếu hay tín phiếu dưới tên đứa trẻ, và các loại thu nhập không do làm việc khác, số tiền kiếm được này sẽ phải tính theo khung thuế của cha mẹ.
Để biết được số tiền thuế phải đóng áp dụng phương pháp này, quý vị có thể điền đầy đủ vào mẫu đơn 8615 - Thuế Dành Cho Trẻ Em Dưới 14 tuổi Có Lợi Tức Từ Các Nguồn Đầu Tư Cao Hơn $1,500 (Form 8515 - Tax For Children Under Age 14 With Investment Income of More Than $1,500). Quý vị có thể kèm mẫu đơn này vào hồ sơ thuế thu nhập Liên bang của đứa trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể chọn khai thuế cho trẻ trên hồ sơ thuế của mình. Biện pháp này được sử dụng trong trường hợp các nguồn lợi tức của trẻ chỉ gồm lãi thu nhập, lãi cổ phần, bao gồm các khoản tiền phân phối từ các nguồn đầu tư, và tổng lợi tức không cao hơn $7,500. Trong trường hợp này, cha mẹ đứa trẻ phải điền mẫu đơn 8814 - Tờ Khai của Cha Mẹ về Lợi Tức Từ Lãi Tiết Kiệm và Lãi Cổ Phần Của Con (Form 8814 - Parent"s Election to Report Child"s Interest and Dividends) và nộp chung trong hồ sơ thuế của mình. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng có thể làm giảm một số các loại tiền thuế đặc biệt cha mẹ được hưởng do có con nhỏ.
Các quy định tính thuế đặc biệt này chỉ áp dụng cho các trường hợp đứa trẻcòn dưới 14 tuổi. Đồng thời, nếu đứa trẻ (dưới 14 tuổi) kiếm được tiền do đi làm thêm, ví dụ: đóng phim hay là ca sĩ trẻ em do có năng khiếu đặc biệt, thu nhập của trẻ sẽ được tính theo mức thuế thông thường như của người lớn.
Xin tham khảo thêm ấn bản 929 - Các Quy Định về Thuế Dành Cho Trẻ Em và Người Sống Phụ Thuộc (Publication 929 - Tax Rules for Children and Dependents) để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Quý vị có thể đọc và in tài liệu này từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, hay có thể gọi số điện thoại miễn phí của IRS, 1-800- TAX-FORM (1-800-829-3676), để yêu cầu gởi các tài liệu về thuế đến tận nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.