Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Phùng Hóa

07/08/200400:00:00(Xem: 4636)
Đã lâu, chúng tôi mới được tham dự một bữa ăn thân mật với quý vị cao niên, trong bữa ăn nhiều vị đã nhắc đến những món ăn nổi tiếng của từng vùng ở miền Bắc, tôi thích thú và lắng nghe các vị nhắc đến và đặc biệt một cụ đã nói, vùng mình cũng có những món ăn đặc biệt lắm chứ, cụ nói: Ở Bắc Việt ai mà chẳng nghe nói tới, Rau muống Sơn Tây, cá rô Đầm Sét, Cam Bố Hạ, tương Làng Bần, chuối Bắc Ninh và nhãn Hưng Yên. Làng Phùng Hóa ở trong tổng có Làng Đầm Sét một nơi có những con cá rô lớn và thịt rất nhiều, nạc ngọt và thịt rất thơm, từ những câu chuyện về những thức ăn nổi tiếng từng vùng đến chuyện làng quê, thôn xóm và sau những lúc nhâm nhi các vị nhắc đến những tập tục của làng Phùng Hóa và rồi bàn đến việc thành lập Hội Đồng Hương Phùng Hóa. Sau đó khoảng một tháng tại một hội trường của một trường học, dân làng Phùng Hóa đã tụ tập khá đông và việc thành lập Hội đã đi đến kết quả. Hội Đồng Hương chính thức được thành lập kể từ tháng 8 năm 1996 thoạt đầu ban chấp hành tam thời là một năm. Sau đó ban chấp hành chính thức đã được thành hình với nhiệm kỳ 4 năm.

Mục đích là quy tụ con cháu thế hệ hai di cư và thế hệ thứ ba là các con cháu sinh sống tại hải ngoại, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi trường hợp gặp hoạn nạn, đặc biệt là nhắc nhở cho con cháu biết chúng tổ tiên chúng là Việt Nam và trong thời gian đại hội thường nhắc đến những tập tục đặc biệt của dân làng Phùng Hóa. Hội đồng hương Phùng Hóa có phần đặc biệt là tôn giáo đề huề, có ban phụ trách công giáo, phụ trách Phật giáo. Khi tôn giáo nào tổ chức các hội viên thuộc tôn giaó khác cũng được mời tham dự. Hàng năm đại hội trong dịp hè vào tháng 7 hay tháng 8 tùy nơi cũng như ngày giờ thuận tiện
Ban chấp hành đương nhiệm 2001-2005
Ban tư vấn: Cụ Trần Đức Hoài, cụ Trần Trí Hùng, cụ Phạm Huy Trức, cụ Phạm Thị Hoa, ông Nguyễn Gia Phi, bà Đinh Thị Lang.
Ban chấp hành:
Hội trưởng: Ông Nguyễn lưu Chương
Phó nội vu: Ông Nguyễn Đức Thịnh
Phó ngoại vụ: Ông Hoàng Hữu Danh
Thư ký: Cô Vũ Loan
Thủ quỹ: Bà Phạm Thị Huệ
Phụ trách phật giáo: ông Phạm Xuân Long
Phụ trách công giáo: Ông Nguyễn Trọng Lộc
Phụ trách liên lạc: ông Trần Gia Ngô
Phụ trách tổ chức: ông Vũ Huy Hùng
Địa chỉ: 2005 Newport Center Dr, New port Beach, CA 92660
714-575-2061
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.