Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Phùng Hóa

07/08/200400:00:00(Xem: 4269)
Đã lâu, chúng tôi mới được tham dự một bữa ăn thân mật với quý vị cao niên, trong bữa ăn nhiều vị đã nhắc đến những món ăn nổi tiếng của từng vùng ở miền Bắc, tôi thích thú và lắng nghe các vị nhắc đến và đặc biệt một cụ đã nói, vùng mình cũng có những món ăn đặc biệt lắm chứ, cụ nói: Ở Bắc Việt ai mà chẳng nghe nói tới, Rau muống Sơn Tây, cá rô Đầm Sét, Cam Bố Hạ, tương Làng Bần, chuối Bắc Ninh và nhãn Hưng Yên. Làng Phùng Hóa ở trong tổng có Làng Đầm Sét một nơi có những con cá rô lớn và thịt rất nhiều, nạc ngọt và thịt rất thơm, từ những câu chuyện về những thức ăn nổi tiếng từng vùng đến chuyện làng quê, thôn xóm và sau những lúc nhâm nhi các vị nhắc đến những tập tục của làng Phùng Hóa và rồi bàn đến việc thành lập Hội Đồng Hương Phùng Hóa. Sau đó khoảng một tháng tại một hội trường của một trường học, dân làng Phùng Hóa đã tụ tập khá đông và việc thành lập Hội đã đi đến kết quả. Hội Đồng Hương chính thức được thành lập kể từ tháng 8 năm 1996 thoạt đầu ban chấp hành tam thời là một năm. Sau đó ban chấp hành chính thức đã được thành hình với nhiệm kỳ 4 năm.

Mục đích là quy tụ con cháu thế hệ hai di cư và thế hệ thứ ba là các con cháu sinh sống tại hải ngoại, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi trường hợp gặp hoạn nạn, đặc biệt là nhắc nhở cho con cháu biết chúng tổ tiên chúng là Việt Nam và trong thời gian đại hội thường nhắc đến những tập tục đặc biệt của dân làng Phùng Hóa. Hội đồng hương Phùng Hóa có phần đặc biệt là tôn giáo đề huề, có ban phụ trách công giáo, phụ trách Phật giáo. Khi tôn giáo nào tổ chức các hội viên thuộc tôn giaó khác cũng được mời tham dự. Hàng năm đại hội trong dịp hè vào tháng 7 hay tháng 8 tùy nơi cũng như ngày giờ thuận tiện
Ban chấp hành đương nhiệm 2001-2005
Ban tư vấn: Cụ Trần Đức Hoài, cụ Trần Trí Hùng, cụ Phạm Huy Trức, cụ Phạm Thị Hoa, ông Nguyễn Gia Phi, bà Đinh Thị Lang.
Ban chấp hành:
Hội trưởng: Ông Nguyễn lưu Chương
Phó nội vu: Ông Nguyễn Đức Thịnh
Phó ngoại vụ: Ông Hoàng Hữu Danh
Thư ký: Cô Vũ Loan
Thủ quỹ: Bà Phạm Thị Huệ
Phụ trách phật giáo: ông Phạm Xuân Long
Phụ trách công giáo: Ông Nguyễn Trọng Lộc
Phụ trách liên lạc: ông Trần Gia Ngô
Phụ trách tổ chức: ông Vũ Huy Hùng
Địa chỉ: 2005 Newport Center Dr, New port Beach, CA 92660
714-575-2061
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.