Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tình Yêu Của Kẻ Sát Nhân

09/12/200000:00:00(Xem: 4484)
Đã đến lúc cho Heather Miller có thời gian để ăn năn hối cãi những tội ác của mình. Trước phiên tòa đại hình của tòa án quận Bucks tiểu bang Pennsylvania Heather Miller đứng trơ như một cột đá lắng nghe vị chánh án tuyên bố bà ta có tội mưu sát ông chồng Kevin vào ngày 19.9. Kỳ lạ thay sau khi vị chánh án đọc bản án, ông chồng từng bị vợ mưu sát hụt là Kevin cũng là người duy nhất tỏ những cử chỉ an ủi bà vợ đang run rẩy trong cơn xúc động tột cùng. Kevin cho biết ông ta dành cho bà vợ một tình yêu chung thủy trước sau như một và chỉ có ông ta là hiểu vợ mình nhất trên đời. Chính vì hiểu vợ Kevin tin rằng vợ mình không thể nào chịu nỗi những năm tháng sắp đến phải sống trong cảnh cá chậu chim lồng.

Cảnh tượng phiên tòa trong giờ phút đó thật buồn thảm nhưng cũng có không ít người cảm thấy vụ án thật là kỳ quặc lạ lùng tưởng như chưa từng có. Chánh án và bồi thẩm đoàn đã nhận thấy rằng người đàn ông mà Heather Miller mưu toan cố sát chính là ông chồng chung thủy của bà ta. Chỉ cần 3 tiếng đồng hồ nghị án, bồi thẩm đoàn 12 người đã đi đến kết luận rằng Heather Miller đã mưu toan cố sát ông chồng bằng loại dược thảo có tên là belladonna, mà bà ta tin rằng nếu dùng với một liều lượng lớn có thể làm cho ông chồng Kevin lăn đùng ra chết vì bị một cơn đau tim dữ dội.

Căn cứ theo nhiều cuộc điện đàm được bí mật ghi âm, cũng như dựa trên những lời khai của bị cáo Heather Miller, thì Heather Miller, vợ của Kevin và cũng là mẹ của ba đứa con có với ông này đã đi đến quyết định giết chết ông chồng sau khi cho rằng cuộc hôn nhân của họ đã đổ vỡ không hàn gắn được. Nhiều nhân chứng cũng cho biết Heather Miller dự định sẽ lãnh được số tiền bảo hiểm nhân mạng 750 ngàn của Kevin và sẽ dùng một phần số tiền này để tổ chức một đám tang thật trang trọng dành cho ông chồng quá cố.

Tuy nhiên theo lời công tố viên trưởng của vụ án là Michelle Henry thì mặc dầu được biết tất cả mọi chi tiết liên quan đến âm mưu của vợ mình, Kevin vẫn một mực không tin rằng bà vợ có âm mưu giết mình thật. Theo lời công tố viên Michelle thì Heather Miller trong quá khứ đã có lần nói đến việc làm hỏng bộ phận thắng xe hơi của chồng, thuê sát thủ giết chồng. Thậm chí bà này đã lên những kế hoạch rất chi tiết bao gồm ngày giờ, nơi chốn và cách ngụy tạo vụ giết chồng như thế nào để qua mặt cơ quan điều tra. Chính bị cáo Heather Miller đã bị bắt trên đường đến địa điểm để nhận số dược thảo độc belladonna về đầu độc ông chồng.

Theo lời tự biện hộ của Heather Miller thì toàn bộ số độc dược mà bà ta chuẩn bị để mưu sát ông chồng không đủ để làm tổn hại được tính mạng của Kevin. Theo Heather Miller thì người ta đã tưởng tượng quá đáng về số dược thảo độc nói trên và thật ra, theo lời bị cáo tự nhận, thì bà ta là một kẻ hèn nhát không đủ can đảm để thực hiện tội ác tày trời nói trên. Luật sư biện hộ cho Heather Miller cho rằng những việc làm của thân chủ của ông ta là kết quả của một cuộc hôn nhân bất hạnh khiến bị cáo bị rối loạn thần kinh nghiêm trọng và có tư tưởng làm những điều rồ dại. Ông chồng Kevin cũng thừa nhận rằng đây chỉ là sự xung đột trong gia đình tuy nhiên đã xảy ra hơi quá đáng và làm pháp luật chú ý đến.

Sinh ra trong một gia đình lao động bình thường, bố của Heather Miller bỏ nhà ra đi khi Heather Miller còn nằm trong nôi. Mẹ bà ta làm nghề bồi bàn để nuôi ba đứa con nhỏ. Trong quá trình trưởng thành Heather Miller đã từng toan tính tự tử vào năm 13 tuổi và sau đó đã quen biết với Kevin và bắt đầu một mối quan hệ tình cảm sóng gió. Heather Miller sinh đứa con gái đầu lòng khi bà ta lên 18 tuổi và Kevin lúc đó là một thanh niên sống tại Philadelphia đã từng tốt nghiệp đại học ngành kế toán năm 1990. Năm 1993 cả hai gặp nhau trong một nhà hàng ăn nơi Heather Miller làm bồi bàn và Kevin làm quản lý ca đêm. Từ đó Kevin nhanh chóng trở thành một người bạn thân tình của Miller và đã tạo ra một cơ hội cho Miller tìm cách rời khỏi cuộc sống nhàm chán với bà mẹ.

Tháng 4.1995 Kevin và Miller kết hôn trong một đám cưới hết sức tưng bừng và hoa lệ. Cũng trong năm đó cả hai vui mừng đón chào sự ra đời của đứa con trai đầu lòng của họ và John. Một năm sau hai vợ chồng mua một ngôi nhà hai tầng tại vùng Richlandtown ở tiểu bang Pennsylvania. Lúc đó Kevin và Miller cứ tưởng rằng suốt đời họ sẽ sống hạnh phúc hòa thuận với nhau cho đến răng long đầu bạc.

Không ngờ một thời gian sau đó Kevin bị mất việc làm và tiếp vài ngày sau Miller báo cho chồng biết là bà ta có thai đứa con thứ ba. Từ đó mối quan hệ trong gia đình giữa hai vợ chồng trở nên cực kỳ căng thẳng và cuộc hôn nhân hạnh phúc bắt đầu biến thành một bãi chiến trường. Tuy nhiên cuối cùng Kevin cũng tìm lại được công ăn việc làm. Lần này anh ta tìm được hai việc làm part time. Một việc làm quản lý ca đêm cho siêu thị WalMart và một việc khác là làm chuyên viên computer cho một xí nghiệp sản xuất hàng điện tử địa phương. Công ăn việc làm khiến cho Kevin phải sống xa nhà đến hơn 80 tiếng đồng hồ mỗi tuần.

Trong khi đó chứng trầm cảm của Miller ngày càng thêm trầm trọng và dần dần bà ta không chịu làm tròn bổn phận của một bà nội trợ và để cho ngôi nhà của gia đình biến thành một đống rác. Theo lời Kevin thì anh ta tin rằng bà vợ ở nhà phải dọn dẹp nhà cửa cho đàng hoàng sạch sẽ. Một người hàng xóm cho biết mỗi khi Kevin về đến nhà là thiên hạ bắt đầu nghe thấy tiếng của anh ta la hét giận dữ. Có lần Kevin đã đuổi cổ bà vợ đang mang thai ra khỏi nhà và chỉ cho bà này vào lại nhà để thay quần lót.

Heather Miller tìm đến xin giúp đỡ tại các trung tâm phụ nữ bị bạo hành.Tuy nhiên bà ta không nhận được sự giúp đỡ nào cả vì thật ra Kevin không đánh đập vợ.Thêm vào đó vì bà ta không có tiền, chẳng có vị luật sư nào quan tâm đến trường hợp của bà ta. Để làm vơi bớt cơn sầu muộn, bà ta dùng thì giờ nói chuyện tâm tình với bạn thân của mình là Mindi Robbins, một người phụ nữ làm nghề phù thủy.

Sau khi xem cuốn phim Practical Magic do Nicole Kidman và Sandra Bullock đóng nội dung nói về hai nữ phù thủy chế biến một loại độc dược khủng khiếp, Heather Miller bị ảnh hưởng mạnh và vạch ra kế hoạch đầu độc Kevin và trao đổi dự tính này với mụ phù thủy Robbins, với bà hàng xóm Dianne Zielinski và nhiều người khác nữa.

Theo lời một nhân chứng tên là Nathan Bleam, từng trông con lũ trẻ con nhà của Heather Miller, thì Miller từng có lần nói với Bleam rằng ông chồng Kevin của bà ta tội đáng chết không thể nào tha được. Thêm vào đó bà ta còn miêu tả với Bleam rằng bà ta sẽ làm một đám tang theo đúng nghi cách quân sự dành cho Kevin, bởi vì anh ta là cựu thủy quân lục chiến, sau khi nhận được toàn bộ số tiền bảo hiểm nhân mạng của Kevin.

Ngày 4.4.2000 Miller mua 100 viên dược thảo belladonna tại một cửa hàng bán dược liệu. Đem về nhà bà ta xay mịn số dược thảo thành một loại bột và giao cho Zielinski cất giữ. Có điều bà ta không biết là Robbins và Zielinski đã báo hết cho cảnh sát mọi âm mưu của Miller.Tiếp đó cảnh sát yêu cầu Robbins mang theo máy ghi âm bí mật trong người để ghi lại toàn bộ những lần trò chuyện với Miller. Ngày 5.4 Miller bị bắt trên đường đến nhà của Zielinski để lấy số dược thảo về trộn vào nhân làm bánh pie cho Kevin mang đi làm ca đêm.

Khi cảnh sát đến gặp Kevin và báo cho anh ta biết rằng bà vợ Miller có âm mưu giết chết anh ta, Kevin không tin và không muốn truy tố bà vợ. Anh ta chỉ muốn được gặp mặt vợ mình để nói chuyện. Thậm chí Kevin không bao giờ tin rằng vợ mình sẽ tiến hành âm mưu dù rằng bà ta đã vạch kế hoạch rõ ràng như thế. Trong bốn ngày tiến hành vụ xử Miller, dư luận đã biết rõ mọi chi tiết và ai cũng thừa nhận rằng Miller quyết tâm giết chết ông chồng Kevin. Nhưng cho đến lúc đó Kevin vẫn một mực không tin rằng vợ mình có ý định giết mình.

Theo lời ông bố của Kevin là John 58 tuổi thì ông già vẫn tin vào con dâu là vô tội cho đến khi ông đích thân nghe được cuốn băng ghi âm. Ông John cho rằng với những lời lẽ trong cuốn băng thì chắc chắn rằng Miller sẽ tìm cách giết chết con trai của ông. Ông già cũng nhận định rằng Kevin mù quáng vì yêu và tin rằng bằng cách không tin vợ có ý định giết người, anh ta có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân gia đình khỏi tan vỡ.

Mỗi ngày Kevin nói chuyện với vợ nhiều lần qua điện thoại và cả hai đã viết cho nhau nhiều lá thư hàng ngày. Mỗi tối thứ ba Kevin vào nhà giam thăm vợ và cả hai nói chuyện suốt 30 phút. Mặc dầu Miller có thể bị tù đến 60 năm căn cứ theo luật pháp, tuy nhiên có khả năng là bà ta sẽ lãnh án năm năm tù giam. Ông chồng Kevin thì cho rằng một năm ngồi tù cũng đủ giết chết bà vợ của ông ta rồi. Công tố viên cho rằng Miller cần phải ngồi tù một thời gian để nhận thức được mức độ nghiêm trọng của âm mưu giết chồng của bà ta. Theo ông này thì Heather Miller cũng thừa nhận là bà ta nên ngồi tù một thời gian. Tuy nhiên cần phải cách ly Miller với chồng và con bao nhiêu lâu để bà ta thấy được sự nghiêm trọng của sự việc"

Chính Heather Miller rất ngạc nhiên vì sự thủy chung tuyệt đối của chồng mình. Bà ta nói rằng một mặt bà ta cảm thấy thêm yêu chồng vì sự thủy chung vô điều kiện đó, một mặt bà ta cảm thấy rằng chồng mình quả thật bị điên. Tuy nhiên cũng trong thời gian ngồi trong tù và chờ đợi chồng vào thăm dường như Heather Miller đã tìm được cái mà bà ta vẫn chưa bao giờ tìm thấy trong đời mình đó là tình yêu. Theo lời của người phụ nữ can án cố sát này thì lần đầu tiên trong đời bà ta mới cảm thấy mình là một người phụ nữ được một người đàn ông yêu một cách thật sự và chân thành. Heather Miller cho rằng nếu có phải ngồi tù năm năm để rồi nhận ra mình được yêu tha thiết thì cũng đáng để ngồi tù.

Đoan Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.