Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tình Yêu Của Kẻ Sát Nhân

09/12/200000:00:00(Xem: 3988)
Tình Yêu Của Kẻ Sát Nhân
Đã đến lúc cho Heather Miller có thời gian để ăn năn hối cãi những tội ác của mình. Trước phiên tòa đại hình của tòa án quận Bucks tiểu bang Pennsylvania Heather Miller đứng trơ như một cột đá lắng nghe vị chánh án tuyên bố bà ta có tội mưu sát ông chồng Kevin vào ngày 19.9. Kỳ lạ thay sau khi vị chánh án đọc bản án, ông chồng từng bị vợ mưu sát hụt là Kevin cũng là người duy nhất tỏ những cử chỉ an ủi bà vợ đang run rẩy trong cơn xúc động tột cùng. Kevin cho biết ông ta dành cho bà vợ một tình yêu chung thủy trước sau như một và chỉ có ông ta là hiểu vợ mình nhất trên đời. Chính vì hiểu vợ Kevin tin rằng vợ mình không thể nào chịu nỗi những năm tháng sắp đến phải sống trong cảnh cá chậu chim lồng.

Cảnh tượng phiên tòa trong giờ phút đó thật buồn thảm nhưng cũng có không ít người cảm thấy vụ án thật là kỳ quặc lạ lùng tưởng như chưa từng có. Chánh án và bồi thẩm đoàn đã nhận thấy rằng người đàn ông mà Heather Miller mưu toan cố sát chính là ông chồng chung thủy của bà ta. Chỉ cần 3 tiếng đồng hồ nghị án, bồi thẩm đoàn 12 người đã đi đến kết luận rằng Heather Miller đã mưu toan cố sát ông chồng bằng loại dược thảo có tên là belladonna, mà bà ta tin rằng nếu dùng với một liều lượng lớn có thể làm cho ông chồng Kevin lăn đùng ra chết vì bị một cơn đau tim dữ dội.

Căn cứ theo nhiều cuộc điện đàm được bí mật ghi âm, cũng như dựa trên những lời khai của bị cáo Heather Miller, thì Heather Miller, vợ của Kevin và cũng là mẹ của ba đứa con có với ông này đã đi đến quyết định giết chết ông chồng sau khi cho rằng cuộc hôn nhân của họ đã đổ vỡ không hàn gắn được. Nhiều nhân chứng cũng cho biết Heather Miller dự định sẽ lãnh được số tiền bảo hiểm nhân mạng 750 ngàn của Kevin và sẽ dùng một phần số tiền này để tổ chức một đám tang thật trang trọng dành cho ông chồng quá cố.

Tuy nhiên theo lời công tố viên trưởng của vụ án là Michelle Henry thì mặc dầu được biết tất cả mọi chi tiết liên quan đến âm mưu của vợ mình, Kevin vẫn một mực không tin rằng bà vợ có âm mưu giết mình thật. Theo lời công tố viên Michelle thì Heather Miller trong quá khứ đã có lần nói đến việc làm hỏng bộ phận thắng xe hơi của chồng, thuê sát thủ giết chồng. Thậm chí bà này đã lên những kế hoạch rất chi tiết bao gồm ngày giờ, nơi chốn và cách ngụy tạo vụ giết chồng như thế nào để qua mặt cơ quan điều tra. Chính bị cáo Heather Miller đã bị bắt trên đường đến địa điểm để nhận số dược thảo độc belladonna về đầu độc ông chồng.

Theo lời tự biện hộ của Heather Miller thì toàn bộ số độc dược mà bà ta chuẩn bị để mưu sát ông chồng không đủ để làm tổn hại được tính mạng của Kevin. Theo Heather Miller thì người ta đã tưởng tượng quá đáng về số dược thảo độc nói trên và thật ra, theo lời bị cáo tự nhận, thì bà ta là một kẻ hèn nhát không đủ can đảm để thực hiện tội ác tày trời nói trên. Luật sư biện hộ cho Heather Miller cho rằng những việc làm của thân chủ của ông ta là kết quả của một cuộc hôn nhân bất hạnh khiến bị cáo bị rối loạn thần kinh nghiêm trọng và có tư tưởng làm những điều rồ dại. Ông chồng Kevin cũng thừa nhận rằng đây chỉ là sự xung đột trong gia đình tuy nhiên đã xảy ra hơi quá đáng và làm pháp luật chú ý đến.

Sinh ra trong một gia đình lao động bình thường, bố của Heather Miller bỏ nhà ra đi khi Heather Miller còn nằm trong nôi. Mẹ bà ta làm nghề bồi bàn để nuôi ba đứa con nhỏ. Trong quá trình trưởng thành Heather Miller đã từng toan tính tự tử vào năm 13 tuổi và sau đó đã quen biết với Kevin và bắt đầu một mối quan hệ tình cảm sóng gió. Heather Miller sinh đứa con gái đầu lòng khi bà ta lên 18 tuổi và Kevin lúc đó là một thanh niên sống tại Philadelphia đã từng tốt nghiệp đại học ngành kế toán năm 1990. Năm 1993 cả hai gặp nhau trong một nhà hàng ăn nơi Heather Miller làm bồi bàn và Kevin làm quản lý ca đêm. Từ đó Kevin nhanh chóng trở thành một người bạn thân tình của Miller và đã tạo ra một cơ hội cho Miller tìm cách rời khỏi cuộc sống nhàm chán với bà mẹ.

Tháng 4.1995 Kevin và Miller kết hôn trong một đám cưới hết sức tưng bừng và hoa lệ. Cũng trong năm đó cả hai vui mừng đón chào sự ra đời của đứa con trai đầu lòng của họ và John. Một năm sau hai vợ chồng mua một ngôi nhà hai tầng tại vùng Richlandtown ở tiểu bang Pennsylvania. Lúc đó Kevin và Miller cứ tưởng rằng suốt đời họ sẽ sống hạnh phúc hòa thuận với nhau cho đến răng long đầu bạc.

Không ngờ một thời gian sau đó Kevin bị mất việc làm và tiếp vài ngày sau Miller báo cho chồng biết là bà ta có thai đứa con thứ ba. Từ đó mối quan hệ trong gia đình giữa hai vợ chồng trở nên cực kỳ căng thẳng và cuộc hôn nhân hạnh phúc bắt đầu biến thành một bãi chiến trường. Tuy nhiên cuối cùng Kevin cũng tìm lại được công ăn việc làm. Lần này anh ta tìm được hai việc làm part time. Một việc làm quản lý ca đêm cho siêu thị WalMart và một việc khác là làm chuyên viên computer cho một xí nghiệp sản xuất hàng điện tử địa phương. Công ăn việc làm khiến cho Kevin phải sống xa nhà đến hơn 80 tiếng đồng hồ mỗi tuần.

Trong khi đó chứng trầm cảm của Miller ngày càng thêm trầm trọng và dần dần bà ta không chịu làm tròn bổn phận của một bà nội trợ và để cho ngôi nhà của gia đình biến thành một đống rác. Theo lời Kevin thì anh ta tin rằng bà vợ ở nhà phải dọn dẹp nhà cửa cho đàng hoàng sạch sẽ. Một người hàng xóm cho biết mỗi khi Kevin về đến nhà là thiên hạ bắt đầu nghe thấy tiếng của anh ta la hét giận dữ. Có lần Kevin đã đuổi cổ bà vợ đang mang thai ra khỏi nhà và chỉ cho bà này vào lại nhà để thay quần lót.

Heather Miller tìm đến xin giúp đỡ tại các trung tâm phụ nữ bị bạo hành.Tuy nhiên bà ta không nhận được sự giúp đỡ nào cả vì thật ra Kevin không đánh đập vợ.Thêm vào đó vì bà ta không có tiền, chẳng có vị luật sư nào quan tâm đến trường hợp của bà ta. Để làm vơi bớt cơn sầu muộn, bà ta dùng thì giờ nói chuyện tâm tình với bạn thân của mình là Mindi Robbins, một người phụ nữ làm nghề phù thủy.

Sau khi xem cuốn phim Practical Magic do Nicole Kidman và Sandra Bullock đóng nội dung nói về hai nữ phù thủy chế biến một loại độc dược khủng khiếp, Heather Miller bị ảnh hưởng mạnh và vạch ra kế hoạch đầu độc Kevin và trao đổi dự tính này với mụ phù thủy Robbins, với bà hàng xóm Dianne Zielinski và nhiều người khác nữa.

Theo lời một nhân chứng tên là Nathan Bleam, từng trông con lũ trẻ con nhà của Heather Miller, thì Miller từng có lần nói với Bleam rằng ông chồng Kevin của bà ta tội đáng chết không thể nào tha được. Thêm vào đó bà ta còn miêu tả với Bleam rằng bà ta sẽ làm một đám tang theo đúng nghi cách quân sự dành cho Kevin, bởi vì anh ta là cựu thủy quân lục chiến, sau khi nhận được toàn bộ số tiền bảo hiểm nhân mạng của Kevin.

Ngày 4.4.2000 Miller mua 100 viên dược thảo belladonna tại một cửa hàng bán dược liệu. Đem về nhà bà ta xay mịn số dược thảo thành một loại bột và giao cho Zielinski cất giữ. Có điều bà ta không biết là Robbins và Zielinski đã báo hết cho cảnh sát mọi âm mưu của Miller.Tiếp đó cảnh sát yêu cầu Robbins mang theo máy ghi âm bí mật trong người để ghi lại toàn bộ những lần trò chuyện với Miller. Ngày 5.4 Miller bị bắt trên đường đến nhà của Zielinski để lấy số dược thảo về trộn vào nhân làm bánh pie cho Kevin mang đi làm ca đêm.

Khi cảnh sát đến gặp Kevin và báo cho anh ta biết rằng bà vợ Miller có âm mưu giết chết anh ta, Kevin không tin và không muốn truy tố bà vợ. Anh ta chỉ muốn được gặp mặt vợ mình để nói chuyện. Thậm chí Kevin không bao giờ tin rằng vợ mình sẽ tiến hành âm mưu dù rằng bà ta đã vạch kế hoạch rõ ràng như thế. Trong bốn ngày tiến hành vụ xử Miller, dư luận đã biết rõ mọi chi tiết và ai cũng thừa nhận rằng Miller quyết tâm giết chết ông chồng Kevin. Nhưng cho đến lúc đó Kevin vẫn một mực không tin rằng vợ mình có ý định giết mình.

Theo lời ông bố của Kevin là John 58 tuổi thì ông già vẫn tin vào con dâu là vô tội cho đến khi ông đích thân nghe được cuốn băng ghi âm. Ông John cho rằng với những lời lẽ trong cuốn băng thì chắc chắn rằng Miller sẽ tìm cách giết chết con trai của ông. Ông già cũng nhận định rằng Kevin mù quáng vì yêu và tin rằng bằng cách không tin vợ có ý định giết người, anh ta có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân gia đình khỏi tan vỡ.

Mỗi ngày Kevin nói chuyện với vợ nhiều lần qua điện thoại và cả hai đã viết cho nhau nhiều lá thư hàng ngày. Mỗi tối thứ ba Kevin vào nhà giam thăm vợ và cả hai nói chuyện suốt 30 phút. Mặc dầu Miller có thể bị tù đến 60 năm căn cứ theo luật pháp, tuy nhiên có khả năng là bà ta sẽ lãnh án năm năm tù giam. Ông chồng Kevin thì cho rằng một năm ngồi tù cũng đủ giết chết bà vợ của ông ta rồi. Công tố viên cho rằng Miller cần phải ngồi tù một thời gian để nhận thức được mức độ nghiêm trọng của âm mưu giết chồng của bà ta. Theo ông này thì Heather Miller cũng thừa nhận là bà ta nên ngồi tù một thời gian. Tuy nhiên cần phải cách ly Miller với chồng và con bao nhiêu lâu để bà ta thấy được sự nghiêm trọng của sự việc"

Chính Heather Miller rất ngạc nhiên vì sự thủy chung tuyệt đối của chồng mình. Bà ta nói rằng một mặt bà ta cảm thấy thêm yêu chồng vì sự thủy chung vô điều kiện đó, một mặt bà ta cảm thấy rằng chồng mình quả thật bị điên. Tuy nhiên cũng trong thời gian ngồi trong tù và chờ đợi chồng vào thăm dường như Heather Miller đã tìm được cái mà bà ta vẫn chưa bao giờ tìm thấy trong đời mình đó là tình yêu. Theo lời của người phụ nữ can án cố sát này thì lần đầu tiên trong đời bà ta mới cảm thấy mình là một người phụ nữ được một người đàn ông yêu một cách thật sự và chân thành. Heather Miller cho rằng nếu có phải ngồi tù năm năm để rồi nhận ra mình được yêu tha thiết thì cũng đáng để ngồi tù.

Đoan Hùng

18/02/2019(Xem: 364)
Sự kiện và thời sự về Biển Đông. Báo Mỹ The Hill cho biết chuyên gia Biển Đông Gregory B. Poling đang làm việc tại CSIS nói “Quốc hội Mỹ đang gửi đi thông điệp, rằng Washington chưa hề quên vấn đề tranh chấp ở Biển Đông hay những đồng minh của Mỹ bị liên lụy. Quốc hội Mỹ muốn Phủ Tổng Thống và Bộ Quốc Phòng Mỹ hành động nhiều hơn với vấn đề này”. Giới chiến lược quốc tế cho rằng việc Washington tăng ngân sách quốc phòng hướng về Bắc Kinh là “lời cảnh báo Trung Quốc”.
18/02/2019(Xem: 228)
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc cho biết sẽ bằng mọi giá không để cho Hoa Lục thôn tính. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Tô Trinh Xương bày tỏ bảo vệ chủ quyền thiện chí, không để Trung Quốc thôn tính trong thế hệ này.
18/02/2019(Xem: 204)
SEOUL, Nam Hàn -- Người anh em Bắc Hàn quậy vô cùng... Bản tin KBS từ Nam Hàn kể: CSIS phát hiện thêm một căn cứ tên lửa bí mật của Bắc Hàn... “Beyond Parallel” (Vượt qua sự chia cắt), một chương trình chuyên về các vấn đề trên bán đảo Hàn Quốc thuộc Viện nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ, hôm 15/2 (giờ địa phương) đăng tải một báo cáo, trong đó tập trung phân tích căn cứ tên lửa ở xã Sangnam, ở huyện Hochon, tỉnh Nam Hamgyong, thuộc Vành đai tên lửa chiến lược của Bắc Hàn.
18/02/2019(Xem: 177)
SAN SALVADOR - TT đắc cử El Salvador tuyên bố: cải thiện bang giao với Hoa Kỳ là ưu tiên.
18/02/2019(Xem: 110)
JAKARTA - Thẩm quyền Indonesia xác nhận: các công ty đồn điền bị phạt hàng trăm triệu MK vì đốt những cánh rừng rộng lớn từ 2009 để trồng cọ và cây giấy chưa làm bổn phận.
18/02/2019(Xem: 227)
Kỹ nghệ điện mặt trời tại Hoa Kỳ đã mất 18,000 việc làm trong 2 năm vừa qua, từ 260,000 việc làm trong năm 2016 xuống còn 242,000 việc làm trong tháng 11 năm 2018, theo Thống Kê Việc Làm Điện Mặt Trời Toàn Quốc (NSJC) cho biết.
18/02/2019(Xem: 173)
WASHINGTON – Khí hậu tại Thành Phố New York trong vòng 60 năm nữa có thể giống như tại Arkansas hiện nay. Chicago có thể sẽ giống như Thành Phố Kansas và San Francisco có thể giống khí hậu Nam California nếu ô nhiễm do hâm nóng toàn cầu tiếp tục ở tốc độ hiện tại, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
18/02/2019(Xem: 346)
LOS ANGELES – Số người dân California suy nghĩ đến việc rời khỏi tiểu bang ngày càng gia tăng – và không phải vì cháy rừng hay động đất mà vì chi phí đời sống tăng quá cao, theo một thăm dò được công bố hôm Thứ Tư cho thấy.
18/02/2019(Xem: 131)
SACRAMENTO, CALIF – Các trường trung học công lập đệ nhất (middle school) và đệ nhị cấp (high school) tại California có thể cần bắt đầu việc dạy cho các học sinh về sự quan trọng của mối quan hệ sức khỏe và cách nhận thức các mối quan hệ có hại cho sức khỏe hay độc chất.
18/02/2019(Xem: 223)
EVANSVILLE, IND. – Các ngân hàng thực phẩm Mỹ đã đầy ắp thiếu điều nổ tung với tất cả thịt và rau cải mà thông thường là được xuất cảng sang Trung Quốc, nhưng sẽ không bán được bởi vì chiến tranh mậu dịch.
18/02/2019(Xem: 159)
LOS ANGELES – Câu nói, “Điều bạn không biết không thể làm tổn thương bạn” thì không luôn luôn áp dụng cho các mối quan hệ, đặc biệt cho hôn nhân. Nhưng phải chăng khi nói đến vấn đề tài chánh thì một vài bí mật cũng đủ phá hoại mối quan hệ?
18/02/2019(Xem: 145)
SAIGON -- Báo Tuổi Trẻ nên vấn đề về “Nhà máy gang thép Thái Nguyên: 8.100 tỉ đồng thành đống sắt gỉ”... Cons ố đó tương đương: 350 triệu đôla thành đống sắt gỉ?
18/02/2019(Xem: 97)
Năm Kỷ Hợi 2019, theo tục lệ dân gian “Mùng 9 cúng Trời, mùng 10 cúng Đất”, bà con giành ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch để cúng cặp Thổ Địa – Thần Tài, tức ngày thứ năm 14/2/2019 dương lịch, cũng chính là ngày Lễ Tình nhân theo tục lệ phương Tây.
18/02/2019(Xem: 131)
Ngày 12-2-2019, trong lễ ra quân đầu năm thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương), Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. Sài Gòn (MAUR) cho biết tuyến metro số 1 sẽ hoàn thành vào năm 2020 đúng như kế hoạch đề ra, theo Thanh Niên (TNO).
18/02/2019(Xem: 110)
SAIGON -- Kinh tế ngầm là từ buôn bán nhỏ, lẻ... cho tới đẫm màu hình sự như ma túy, mãi dâm...
Tin công nghệ
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.