Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghiên Cứu Đầu Tiên Về Kinh Doanh Của Dân Thiểu Số Tại Nam California: Các Hãng Của Dân Thiểu Số Cần Có Thêm Kỹ Thuật, Thị Trường

16/11/200000:00:00(Xem: 3768)
LOS ANGELES, 15 Tháng Mười Một - Các cơ sở kinh doanh do giới thiểu số làm chủ tại Miền Nam California đang đóng góp đáng kể vào mức tăng trưởng của nền kinh tế trong vùng, nhưng cần có thêm kỹ thuật, các thị trường bên ngoài các cộng đồng thiểu số truyền thống của họ và cần vốn để bành trướng và tạo thêm cơ hội kinh tế. Kết luận trên là do một cuộc nghiên cứu đầu tiên của tổ chức bất vụ lợi CDTech and Merrill Lynch đưa ra ngày hôm nay (NYSE : MER).

The Southern California Minority Business Atlas là cuộc nghiên cứu độc lập toàn diện lần đầu tiên về các cơ sở kinh doanh của giới thiểu số tại các quận Los Angeles và Orange và cho thấy các thử thách và cơ hội hiện nay của các cơ sở kinh doanh giới thiểu số. Cuộc khảo sát này gồm những buổi phỏng vấn với hơn 1,200 cơ sở kinh doanh của sáu nhóm thiểu số lớn nhất trong khu vực này.

Tuy cuộc nghiên cứu chú trọng vào hai quận lớn tại Miền Nam California, kết quả nghiên cứu vẫn phản ảnh được phần nào tương lai của những nơi khác trong tiểu bang và toàn quốc, vì dân số càng ngày càng trở nên đa dạng hơn.

Cuộc nghiên cứu này kết luận rằng: "Giới kinh doanh gốc thiểu số phần lớn hăng hái là nhờ ý muốn thôi thúc và quyết chí kinh doanh." Nhưng cuộc nghiên cứu này cũng thấy rằng nhiều cơ sở kinh doanh đang gặp trở ngại trên đường tiến đến thành công cũng như không có nhiều cơ sở kinh doanh của giới thiểu số trong các lãnh vực kinh tế có giá trị cao và tăng trưởng mạnh.

Cũng theo cuộc nghiên cứu này, "Các cơ sở kinh doanh của giới thiểu số thông thường hoạt động trong một thị trường hạn hẹp, cả về mặt chủng tộc lẫn địa lý, và, trừ một ít trường hợp ngoại lệ, tất cả đều hoạt động trong phạm vi đóng kín của giới thương nghiệp và dân chúng quen biết nhau. Hơn nữa, cuộc nghiên cứu cũng cho biết: "Tình trạng này còn trở nên trầm trọng hơn vì thiếu xử dụng Internet và kỹ thuật tối tân. Đại đa số giới kinh doanh này đều cho biết là họ cần được yểm trợ trong lãnh vực phát triển thị trường."

Cuộc nghiên cứu này do Community Development Technologies Center (CDTech) thực hiện. Đây là một tổ chức bất vụ lợi nhằm nỗ lực xây dựng các cộng đồng cả về mặt kinh tế lẫn sinh sống bằng cách phát huy tài sản và kỹ năng trong các cộng đồng có lợi tức thấp. Merrill Lynch Foundation là tổ chức tài trợ cho cuộc nghiên cứu này.

The Southern California Minority Business Atlas nhận định ra bốn yếu tố then chốt đưa đến thành công và đã đóng góp lớn lao trong việc gia tăng thu nhập và tạo dựng việc làm cho giới tiểu thương thuộc gốc thiểu số:
- Xử dụng kỹ thuật có hiệu quả.
- Tiếp thu các thị trường bên ngoài các khu vực truyền thống của họ.
- Tham gia các hệ thống xã hội và thương mại.
- Yểm trợ thương nghiệp chẳng hạn như hoạch định sách lược và tiếp thị.

Ông Paul W. Critchlow, chủ tịch Merrill Lynch Foundation và là phó chủ tịch cao cấp về truyền thông và ngoại vụ cho biết: "The Southern California Minority Business Atlas cho thấy được hình ảnh một cộng đồng thiểu số sinh động tại các quận Los Angeles và Orange. Chúng tôi hy vọng các lãnh tụ chính quyền và thương nghiệp sẽ dùng kết quả của cuộc nghiên cứu này làm thước đo và hướng dẫn cho họ hiểu về cộng đồng thương nghiệp gốc thiểu số."

Dr. Denise Fairchild, chủ tịch CDTech, nói rằng cuộc nghiên cứu này là nỗ lực đầu tiên nhằm khảo sát các cộng đồng thương nghiệp gốc thiểu số tại hai quận này. Dr. Fairchild nói: "Các câu chuyện về giới kinh doanh gốc thiểu số tại Miền Nam California đúng là những hình ảnh dũng cảm. Nói chung, đây là các cơ sở kinh doanh vững vàng, bạo dạn của những người có học thức mà phần lớn phải tự bỏ vốn riêng của mình để bắt đầu hoạt động và phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh gốc thiểu số vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết trong nền kinh tế địa phương và vùng của chúng ta."

Vẫn theo lời Dr. Fairchild, "Chúng ta đã thấy rõ được những bài học ở đây: kỹ thuật quả là một yếu tố quan trọng cũng như vốn 'xã hội'. Các cơ sở kinh doanh có áp dụng kỹ thuật và tiếp thị ra ngoài các cộng đồng gốc thiểu số của họ đều tăng trưởng nhanh hơn và đem lại nhiều cơ hội hơn cho cộng đồng của họ."

Dr. Fairchild nói rằng điều đáng tiếc là có rất ít cơ sở tiểu thương của giới thiểu số trong một số lãnh vực tăng trưởng mạnh của nền kinh tế chúng ta: giải trí và kỹ thuật. Trong lãnh vực chế tạo, hầu hết các cơ sở kinh doanh của giới thiểu số là trong các kỹ nghệ thêm giá trị thấp, chẳng hạn như vải vóc và khí cụ nhỏ, thay vì các kỹ nghệ thêm giá trị cao như điện tử và chuyên chở.

Dr. Fairchild cho biết thêm là trong khi có nhiều công ty không do giới thiểu số làm chủ đã biết được nhu cầu cần giới thiệu sản phẩm của họ cho các cộng đồng thiểu số, thì có quá nhiều cơ sở kinh doanh do giới thiểu số làm chủ lại không đủ tài nguyên để đưa ra ngoài thị trường thiểu số truyền thống của họ.

Một số kết luận của cuộc khảo sát này là:
- Ba phần tư giới tiểu thương là người sinh ở ngoại quốc.
- Bảy mươi lăm phần trăm có nền học vấn đại học.
- Năm mươi bốn phần trăm có từ năm nhân viên trở xuống.
- Năm mươi ba phần trăm cơ sở kinh doanh là trong lãnh vực dịch vụ, tiếp theo là 27% trong ngành buôn bán lẻ; khoảng 12% là trong lãnh vực chế tạo.
- Biện pháp được cho biết thường nhất để tìm nguồn tài trợ là vay tiền bằng thẻ tín dụng; chỉ có 5% cơ sở kinh doanh cho biết là được chính phủ trợ giúp.
- Khoảng 15% cơ sở kinh doanh đang xuất cảng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
- Khoảng 38% nói rằng họ có dùng Internet trong công việc kinh doanh của họ.

Cuộc nghiên cứu này được tài trợ như một phần trong California Partnership for Economic Achievement của Merrill Lynch, và chương trình này được Greenlining Institute đồng bảo trợ. Partnership này được thành lập vào năm 1996 với một chương trình thí điểm ba năm và hồi Tháng Năm năm ngoái đã được gia hạn với khoản cam kết $159 triệu của Merrill Lynch trong ba năm.

Garrett Gin, phó chủ tịch và giám đốc phát triển cộng đồng của Merrill Lynch, nói rằng cuộc nghiên cứu của CDTech cho thấy được nhu cầu của các cơ sở kinh doanh cần tiếp tục nỗ lực cung cấp dịch vụ trong các cộng đồng thiểu số chưa được phục vụ đúng mức.

Ông Gin nói rằng: "Trong bốn năm qua, Merrill Lynch đã thực hiện một chương trình toàn diện để tìm đến các cộng đồng thiểu số chưa được phục vụ đúng mức. Cuộc khảo sát này cho thấy chúng ta cần phải tiếp tục các nỗ lực này. Chúng tôi hy vọng đây cũng là động lực thúc đẩy các thành phần khác tham gia."

Muốn biết thêm chi tiết về Partnership này, xin gọi số 1-888-762-2565. Muốn xem bản phúc trình nghiên cứu này, xin đến www.California Partnership.ml.com

Vài Nét về Merrill Lynch

Merrill Lynch là một trong những công ty quản trị và cố vấn tài chánh hàng đầu trên thế giới có văn phòng tại 44 nước và tổng số tài sản của thân chủ lên đến khoảng $1.8 ngàn tỷ. Là một ngân hàng đầu tư, công ty đứng hàng đầu trên thế giới về lãnh vực bảo đảm và buôn bán nợ và chứng khoán và là hãng cố vấn sách lược hàng đầu cho các công ty, chính phủ, viện tài chánh, và cá nhân trên toàn thế giới. Qua Các Quản Lý Đầu Tư của Merrill Lynch, công ty là một trong những hãng quản lý tài chánh lớn nhất trên thế giới. Muốn biết thêm chi tiết về Merrill Lynch, hãy đến www.ml.com

Merrill Lynch Foundation
Vào Tháng Chín năm 1950, tổ chức mang tên lúc đó là Merrill Lynch, Fenner & Beane Foundation bắt đầu hoạt động với khoản đóng góp $25,000 của công ty. Trong năm đó, Foundation này đã cấp ngân khoản tài trợ tổng cộng là $9,970 cho 17 tổ chức khác nhau; vào cuối năm 1999, tài sản ròng của tổ chức là $30.6 triệu. Tổng cộng các cấp khoản năm 1999 của Foundation, gồm cả những khoản cam kết, là $11.5 triệu.

Vài Nét Về Community Development Technologies Center
CDTech là một tổ chức bất vụ lợi nhằm phát triển tài sản cộng đồng, nâng cao khả năng và kỹ năng của người dân, thương nghiệp và các tổ chức cộng đồng trong các cộng đồng có lợi tức thấp để có thể hoạt động hiệu quả trong một xã hội cạnh tranh. For more information on CDTech, please visit www.CDTech.org

Hơn 1,200 giới chủ nhân thương nghiệp gốc thiểu số đã được chọn ngẫu nhiên từ danh sách các cơ sở kinh doanh gốc thiểu số tại các quận Los Angeles và Orange. Ngoài ra, cũng có tổ chức các toán đóng góp ý kiến cho mỗi nhóm thiểu số và dùng các dịch vụ bằng ngôn ngữ của họ để giúp thu thập dữ kiện. Các thành phần đáp ứng cuộc nghiên cứu này gồm: Người Mỹ gốc Phi Châu (12 phần trăm); Người Châu Mỹ La Tinh (20 phần trăm); Người Mỹ gốc Hoa (19 phần trăm); Người Mỹ gốc Nhật (10 phần trăm); Người Mỹ gốc Triều Tiên (19 phần trăm); và Người Mỹ gốc Việt (20 phần trăm).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.