Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Trung Học Cali Hạng Chót Về Khoa Học

25/11/200100:00:00(Xem: 3300)
LOS ANGELES (L.A. Times) - California dẫn đầu thế giới về các nhà bác học đoạt giải Nobel và những công ty công nghệ, nhưng học sinh tiểu bang lại theo đuôi về trình độ hiểu biết khoa học, kết thúc đứng chót bảng trong vòng 40 tiểu bang tại kỳ thi toàn quốc.

Trên toàn quốc, điểm của học sinh lớp 4 và lớp 8 vẫn còn tương đương với điểm kỳ thi năm 2000 cũng như điểm của 4 năm về trước: Khoảng 60% học sinh đạt được ít nhất là ở mức căn bản, nhưng chỉ có 3 trong số 10 học sinh được xem là giỏi - nghĩa là các em biết những nguyên tắc cơ bản thực tế và có thể áp dụng những điều đó vào tình hình mới. Tuy nhiên, trong vòng học sinh lớp 12, điểm số giảm thấp xuống suốt học kỳ, nên hiện chỉ có chừng phân nửa đạt được mức đòi hỏi căn bản.

Kết quả về khoa học của học sinh California tương tự với những em thu được từ các cuộc sát hạch về toán học và đọc giỏi được phổ biến sớm hơn: Những học sinh ưu tú của tiểu bang học rất giỏi, nhưng học sinh trung bình thuộc loại đứng thấp nhất toàn quốc.

Trong bản thăm dò khoa học năm nay gồm có 46.000 học sinh lớp 4, lớp 8 và lớp 12, điểm của những em nầy đã đã làm ra bản thăm dò toàn quốc, và 200.000 học sinh khác mà điểm của những em nầy đã làm ra kết quả chi tiết của 40 tiểu bang được nghiên cứu.

Nhìn chung, có khoảng 29% học sinh lớp 4 và 32% học sinh lớp 3 và chỉ có 18% học sinh lớp 12 được điểm giỏi.

Theo kết quả kỳ thi lớp 4 với số điểm 300 tối đa, các tiểu bang đạt số điểm cao, theo thứ tự như:
- Massachusetts 162 điểm;
- Maine 161 điểm;
- Iowa 160 điểm;
- Montana 160 điểm;
- North Dakota 160 điểm.

Các tiểu bang đạt số điểm thấp gồm:
- Louisiana 139 điểm;
- New Mexico 138 điểm;
- Hawaii 136 điểm;
- Mississippi 133 điểm và
- California 131 điểm.

Đối với kết quả lớp 8, điểm các tiểu bang điểm cao nhất là:
-Montana đạt 165/300 điểm,
-Massachusetts được 161 điểm.

California đứng hạng 39 với số điểm 132 đồng hạng với Hawaii.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.