Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Giới Thiệu Tác Phẩm Mới Của Tiến Sĩ Trần Thái Đỉnh

16/11/200000:00:00(Xem: 5594)
Tin quận Cam (12/11/2000) Hồi 10 giờ sáng Chúa nhật 11 tháng 12 năm 2000, một buổi sinh hoạt văn hóa đã khai diễn tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange. Buổi sinh hoạt do Cơ Sở Văn Hóa HY VỌNG tổ chức nhằm giới thiệu soạn phẩm 'Những Lời Giảng Dạy Của Chúa Giêsu' do Tiến sĩ Trần Thái Đỉnh, nguyên Giáo sư Đại học Văn Khoa Sàgòn biên soạn. Trong số ngót 300 tham dự viên, người ta thấy có sự hiện diện của nhiều linh mục, nữ tu cùng các nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng.

Sau nghi thức khai mạc, Giáo sư Lê Tinh Thông, đại diện ban tổ chức đã lên diễn đàn chào mừng cử tọa đồng thời nói qua về chủ trương của Cơ Sở Văn Hóa Hy Vọng. Tiếp theo, Linh mục Ngô Văn Trọng 85 tuổi đã nói về cuộc đời, con người Tiến sĩ Trần Thái Đỉnh và mối giao tình giữa ngài và tác giả trong những thập niên 50, 60 cũng như sau này. Được biết soạn giả Trần Thái Đỉnh năm nay 79 tuổi, từng là giáo sư Đại học Văn Khoa Sàigòn trước năm 75, và hiện còn ở trong nước. Trong một cuốn băng gửi ra từ quốc nội, Tiến sĩ họ Trần đã lên tiếng chào mừng quý linh mục, tu sĩ và toàn thể cử tọa có mặt trong buổi giới thiệu công trình biên khảo của ông.

Nói về nguyên nhân thúc đẩy ông bỏ nhiều năm để thực hiện soạn phẩm này, Giáo sư Trần Thái Đỉnh nhấn mạnh: "....Tôi nghĩ đến các bậc thức giả ngoài Công giáo muốn tìm hiểu giáo lý Kitô cho nên đã viết cuốn sách này vừa như sách đạo vừa như một tác phẩm văn hóa, hầu giúp quý vị đó tìm hiểu một tôn giáo lớn, và nhất là tiếp cận được với bốn cuốn Phúc âm Tân ước vốn là tinh túy của bộ Thánh kinh, cuốn sách vĩ đại và tuyệt diệu nhất của lịch sử nhân loại".

Trong phần đọc và thẩm định giá trị nội dung soạn phẩm do Linh mục Vũ Đình Trác, Tiến sĩ Phạm Thị Huê và nhà văn Trần Phong Vũ đảm trách, các diễn giả đã lần lượt nêu lên những nét đặc biệt hàm súc trong 12 chương với trên 400 trang sách. Tất cả đều nhìn nhận là từ trang đầu tới trang cuối soạn phẩm, tác giả đã vận dụng tối đa kiến thức của ông cùng những gì ông thâu lượm được qua các tác phẩm của các bậc trí giả, các nhà thần học thời danh để làm sáng lên những lời giảng dạy của Đức Kitô. Hầu như trên mỗi trang, người đọc đều bắt gặp tấm lòng bao dung, tha thứ và tràn đầy yêu thương của Con Thiên Chúa làm người.

Buổi sinh hoạt do sự điều hợp linh động của Bác sĩ Trần Việt Cường với phần phụ diễn văn nghệ của các ca sĩ Quỳnh Hương, Quỳnh Trang. Sự thành công của buổi giới thiệu sách đã vượt ra ngoài dự liệu của ban tổ chức. Nhiều người đã mua cả chục cuốn để tặng thân nhân, bằng hữu khiến hơn 300 cuốn sách được mang tới đã không đủ cung ứng cho nhu cầu của những người hâm mộ tác giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.