Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Giới Thiệu Tác Phẩm Mới Của Tiến Sĩ Trần Thái Đỉnh

16/11/200000:00:00(Xem: 5055)
Tin quận Cam (12/11/2000) Hồi 10 giờ sáng Chúa nhật 11 tháng 12 năm 2000, một buổi sinh hoạt văn hóa đã khai diễn tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange. Buổi sinh hoạt do Cơ Sở Văn Hóa HY VỌNG tổ chức nhằm giới thiệu soạn phẩm 'Những Lời Giảng Dạy Của Chúa Giêsu' do Tiến sĩ Trần Thái Đỉnh, nguyên Giáo sư Đại học Văn Khoa Sàgòn biên soạn. Trong số ngót 300 tham dự viên, người ta thấy có sự hiện diện của nhiều linh mục, nữ tu cùng các nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng.

Sau nghi thức khai mạc, Giáo sư Lê Tinh Thông, đại diện ban tổ chức đã lên diễn đàn chào mừng cử tọa đồng thời nói qua về chủ trương của Cơ Sở Văn Hóa Hy Vọng. Tiếp theo, Linh mục Ngô Văn Trọng 85 tuổi đã nói về cuộc đời, con người Tiến sĩ Trần Thái Đỉnh và mối giao tình giữa ngài và tác giả trong những thập niên 50, 60 cũng như sau này. Được biết soạn giả Trần Thái Đỉnh năm nay 79 tuổi, từng là giáo sư Đại học Văn Khoa Sàigòn trước năm 75, và hiện còn ở trong nước. Trong một cuốn băng gửi ra từ quốc nội, Tiến sĩ họ Trần đã lên tiếng chào mừng quý linh mục, tu sĩ và toàn thể cử tọa có mặt trong buổi giới thiệu công trình biên khảo của ông.

Nói về nguyên nhân thúc đẩy ông bỏ nhiều năm để thực hiện soạn phẩm này, Giáo sư Trần Thái Đỉnh nhấn mạnh: "....Tôi nghĩ đến các bậc thức giả ngoài Công giáo muốn tìm hiểu giáo lý Kitô cho nên đã viết cuốn sách này vừa như sách đạo vừa như một tác phẩm văn hóa, hầu giúp quý vị đó tìm hiểu một tôn giáo lớn, và nhất là tiếp cận được với bốn cuốn Phúc âm Tân ước vốn là tinh túy của bộ Thánh kinh, cuốn sách vĩ đại và tuyệt diệu nhất của lịch sử nhân loại".

Trong phần đọc và thẩm định giá trị nội dung soạn phẩm do Linh mục Vũ Đình Trác, Tiến sĩ Phạm Thị Huê và nhà văn Trần Phong Vũ đảm trách, các diễn giả đã lần lượt nêu lên những nét đặc biệt hàm súc trong 12 chương với trên 400 trang sách. Tất cả đều nhìn nhận là từ trang đầu tới trang cuối soạn phẩm, tác giả đã vận dụng tối đa kiến thức của ông cùng những gì ông thâu lượm được qua các tác phẩm của các bậc trí giả, các nhà thần học thời danh để làm sáng lên những lời giảng dạy của Đức Kitô. Hầu như trên mỗi trang, người đọc đều bắt gặp tấm lòng bao dung, tha thứ và tràn đầy yêu thương của Con Thiên Chúa làm người.

Buổi sinh hoạt do sự điều hợp linh động của Bác sĩ Trần Việt Cường với phần phụ diễn văn nghệ của các ca sĩ Quỳnh Hương, Quỳnh Trang. Sự thành công của buổi giới thiệu sách đã vượt ra ngoài dự liệu của ban tổ chức. Nhiều người đã mua cả chục cuốn để tặng thân nhân, bằng hữu khiến hơn 300 cuốn sách được mang tới đã không đủ cung ứng cho nhu cầu của những người hâm mộ tác giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.