Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

L.A. Mở Chiến Dịch Thúc Giục Dân Đồng Tính “Bỏ Thuốc Lá”; Cộng đồng đồng tính luyến ái California hút thuốc với tỷ lệ gấp hai lần so với người thích người khác giới tính

22/11/201300:00:00(Xem: 2234)
LOS ANGELES – Hôm nay, Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles giới thiệu chiến dịch chống hút thuốc mới chưa từng có trước đây, nhắm vào cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính, và chuyển đổi giới tính (LGBT). Cộng đồng này ở California hút thuốc với tỷ lệ gấp đôi so với nhóm người thích người khác giới tính.

Chiến dịch “Bỏ Thuốc Lá” – tập trung vào các tụ điểm vui chơi buổi tối và phòng tập thể dục ở West Hollywood, Long Beach và những phần khác trong Quận LA – sẽ đưa ra một quan điểm mới về việc bỏ thuốc, khuyến khích người hút chấm dứt quan hệ độc hại với thuốc lá. Chương trình can thiệp sáng tạo này sẽ kết hợp việc quảng bá truyền thống và mang tính thử nghiệm, các chương trình vươn ra các nhóm đường phố, và các yếu tố truyền thông xã hội để tạo điều kiện thúc đẩy các cuộc đàm thoại giữa những người đồng đẳng trong cộng đồng LGBT về các ảnh hưởng tiêu cực của thuốc lá và việc sử dụng thuốc lá.

“Bất kể tỷ lệ hút thuốc nói chung khá thấp của Quận LA, tỷ lệ hút thuốc trong nhóm LGBT tiếp tục cao một cách không chấp nhận được, một phần do bị ngành thuốc lá đặc biệt nhắm đến,” Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, MD, MPH, Giám Đốc Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles, phát biểu. “Chiến dịch Bỏ Thuốc Lá sẽ làm mất tác dụng của các quảng bá về thuốc lá và các chuẩn mực xã hội nhất định để lan truyền một thông điệp sức khỏe tích cực với một hình thức gây âm vang trong cộng đồng này.”

Theo các dữ liệu mới đây của Sở Y Tế Công Cộng California, Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá California:

Nhóm người lớn LGBT ở Califronia hút thuốc ở tỷ lệ gấp đôi (27,4%) so với người lớn thích người khác giới tính ở California (12,9%).

Sự thịnh hành của việc hút thuốc trong nhóm những người đồng tính nam (25,8%) là hơn 50% so với những người nam thích người khác giới tính (16%).

Sự thịnh hành của việc hút thuốc trong nhóm những người đồng tính nữ (24,4%) là hơn hai lần rưỡi so với những người nữ thích người khác giới tính (9,8%).

Gần một phần ba (30,8%) những người lưỡng tính nam và nữ hút thuốc.

“Điều đáng buồn là vẫn có khoảng 900.000 người hút thuốc ở Quận LA, và các bệnh liên quan đến hút thuốc làm quốc gia hao tốn khoảng $4,3 tỷ mỹ kim mỗi năm,” Giám Thị Zev Yaroslavsky phát biểu. “Nếu chúng ta thực sự muốn giảm các con số này, chúng ta phải thực hiện tốt hơn việc vươn đến những cư dân có tỷ lệ hút thuốc cao hơn hẳn này so với dân chúng nói chung, chẳng hạn như cộng đồng LGBT.”

Ngoài ra, bản báo cáo còn cho biết các nhóm LGBT ở Califorania có tỷ lệ ngửi khói thuốc do người khác hút cao hơn, điều này có thể gây ra ung thư phổi và bệnh tim vành trong số những người không hút thuốc:

Khoảng 40% (39,1%) người trong cộng đồng LGB được báo cáo là thường phải ngửi khói thuốc do người khác hút ở những địa điểm không phải nhà của mình và nơi làm việc, so với 31,6% người thích người khác giới tính.

Hơn 40% (40,1%) người LGB cho biết họ thỉnh thoảng cho phép hút thuốc trong nhà mình, so với chỉ có 23,4% người thích người khác giới tính.
thuoc-la-dr-fielding-speaking-resized
Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, MD, MPH, Giám Đốc Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles, hối thúc đồng tính bỏ hút thuốc.

Theo Khảo Sát Y Tế Quận Los Angeles mới đây nhất (2011):

Các nhóm người lớn LGB Quận LA hút thuốc ở tỷ lệ 55% cao hơn (20,6%) so với người lớn thích người khác giới tính (13,3%)

Nhóm người lưỡng tính Quận LA hút ở tỷ lệ gần gấp đôi (25,1%) so với những người lớn thích người khác giới tính (13,3%).

Các yếu tố cụ thể của chiến dịch Bỏ Thuốc Lá sẽ bao gồm:

Quảng cáo trong các quán bar và trong phòng tập thể dục;

Một nhóm hoạt đồng đường phố Break Up Squad (Đội Bỏ Thuốc Lá) can thiệp trực tiếp trong trong và xung quanh các tụ điểm vui chơi buổi tối phổ biến;

Các bộ tài liệu bỏ thuốc lá Break Up Kit trao cho người hút thuốc bao gồm quần áo lót, bao cao su, dầu bôi trơn và bạc hà có nhãn hiệu của chiến dịch này; và

Các tương tác cá nhân và truyền thông xã hội, bao gồm các video chiếu những thành viên của đội hoạt động đường phố Break Up Squad hồi đáp những người tweet hoặc đưa lên hình Instagram sử dụng #DoneWithYou.

Những người LGBT hiện hút thuốc hoặc muốn giúp bạn bè hay người thân bỏ hút thuốc có thể ghé vào LastDragLA.com để biết thông tin và nguồn hỗ trợ về việc bỏ hút thuốc, hoặc gọi Đường Dây Hỗ Trợ Dành Cho Người Hút Thuốc ở California (California Smokers Helpline) ở số 1-800-NO-BUTTS để được cố vấn qua điện thoại miễn phí và bảo mật, một hình thức đã chứng tỏ làm tăng gấp đôi cơ hội người hút thuốc thành công trong việc bỏ hút thuốc so với việc người đó tự mình thử bỏ hút thuốc một mình. Dịch vụ này, được cung cấp bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, tiếng Hoa, Đại Hàn và tiếng Việt, và dịch vụ TDD/TYY dành cho người khiếm thính, cũng hỗ trợ những người cố gắng bỏ nhai thuốc lá, và có các chuyên gia để giúp thiếu niên và phụ nữ mang thai bỏ thuốc lá. Có thể tìm thêm các thông tin và hướng dẫn về việc ngưng hút thuốc ở LA Quits Facebook page và Twitter @LAQuits.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.