Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Ra Đi

21/03/200100:00:00(Xem: 3841)
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California trân trọng cử hành Lễ Kỷ Niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Ra Đi tại Hội Quán PGHH số 2114 Mc Fađen California vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 18- 3- 2001, với sự hiện diện của ông Nguyễn Minh Thiện, Phó Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương GHPGHH, đặc trách Phổ Thông Giáo Lý cùng gần 200 đồng đạo PGHH.

Ông Trang Văn Mến, Trưởng ban tổ chức đã chào mừng đồng đạo và khai mạc buổi lễ trong những lời tôn kính thiết tha nhớ đến Đức Tôn Sư đã ra đi 54 năm quạ Tiếp theo là phần nghi thức tôn giáo do các vị niên trưởng PGHH đảm trách. Đặc biệt năm nay bài nói chuyện về " Ý Nghĩa Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Ra Đi" do anh Phan Thanh Hải, Thanh Niên Đoàn PGHH đảm trách.Với một giọng hùng hồn đầy xúc động, ành Hải đã nhắc lại chuyến đi lịch sử của Đức Thầy khi đến Đốc Vàng Hạ, An Giang vào năm 1947 và Cộng sản nham hiểm và gian trá đã tìm cách âm mưu hãm hại Ngàị Tuy nhiên tín đồ PGHH trung kiên vẫn một lòng tin tưởng ngày về của Đấng Tôn Sư sẽ cứu nguy cho dân tộc Việt Nam nói chung, và dìu dắt tín đồ PGHH. Sau phần diễn ngâm Sám giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ do anh Phan Thanh Lâm thực hiện là bài phát biểu cảm tưởng của ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH/Nam Californiạ Ông bày tỏ sự vui mừng khi Thanh Niên Đoàn PGHH đã đứng ra đảm trách gánh vác chia sẻ các công tác giáo sự để nối tiếp truyền thống PGHH. Ông cũng nhắc đến những đồng đạo bên nhà đã không được tổ chức ngày lễ trọng đại này và vẫn chưa được tự do hành đạọ Tín đồạ PGHH đã luôn luôn bị đàn áp, bắt bớ giam cầm và đã đưa đến phẫn uất tột cùng phải hy sinh cả mạng sống của mình.

Tiếp theo là phần tường trình về các công tác phổ biến và vận động cho PGHH tại hải ngoại của bà Nguyễn Huỳnh Mai, TTK tập san Đuốc Từ Bị Bà cho biết để đáp lại nhu cầu tìm hiểu của các giáo sư và học giả người ngoại quốc, Tập san Đuốc Từ Bi đã có phần Anh ngữ và gia tăng số trang cũng như số lượng phát hành. Ngoài ra chương trình phát thanh phổ thông giáo lý PGHH đã được phát thanh trên 2 băng tần Little Saigon Radio và Saigon Radio Hải Ngoạị Trang Nhà hoahao.org đã được thực hiện từ năm 1997, nay cũng đã phải gia tăng tin tức hình ảnh, tài liệu Anh, Pháp, Việt để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Bà Mai cũng tường trình việc phát hành các bản tin Anh ngữ và việc phiên dịch các tài liệu liên quan đến việc CSVN đàn áp tín đồ PGHH từ 1975 đến nay để cung cấp cho các hãng thông tấn ngoại quốc, các cơ quan quốc tế nhân quyền, các cơ quan hành pháp và lập pháp Hoa kỳ. Sau cùng là việc điều trần trước Ủy Ban Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ về việc CSVN đàn áp tôn giáo ngày 13- 3- 2001, cũng như buổi tường trình tại Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 15- 3- 2001.

Trong dịp này Ban Tổ Chức đã giới thiệu quyển Lên Đường của bà Nguyễn Huỳnh Mai vừa xuất bản. Đó là những bút ký ghi lại những chuyến viếng thăm thuyền nhân tại các trại tị nạn Đông Nam Á cũng như vận động cho thuyền nhân tại Âu Châu, Tiệp Khắc, sinh hoạt PGHH trong và ngoài nước, cùng các chuyến đi thăm viếng Ấn Độ, Pháp, Đức, Nhật, Hồng Kông , vv...cùng các sinh hoạt Liên Tôn, truyền thông, cộng đồng của người Việt tị nạn tại hải ngoạị

Độc giả muốn tìm hiểu về PGHH, xin xem trang nhà tại http://hoahao.org và liên lac e-mail hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.