Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nhạc Hội Cứu Trợ Miền Trung

26/11/199900:00:00(Xem: 5166)
Sẽ có hàng trăm nghệ sĩ tham dự chương trình nhạc hội 3.12.1999

SAN JOSE (TV) - Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao phối hợp với nhiều cơ quan truyền thông, báo chí trong vùng Bắc California cùng với sự cộng tác của các nghệ sĩ tên tuổi tại hải ngoại sẽ tổ chức một buổi Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung trong ngày đầu tháng 12/99 với một chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc.
* Quy tụ hàng trăm nghệ sĩ với sự yểm trợ của 52 cơ sở thương mại
* Lion Plaza: ủng hộ 5,000 và free địa điểm - Lee Industrial Catering: thức ăn, nước giải khác đầy đủ.

Các tin tức cho hay, Đại Nhạc Hội này là nỗ lực chung của những người có lòng quan tâm đến số phận của đồng bào ruột thịt đang gặp hoạn nạn qua trận thiên tai kinh hoàng vừa qua đã cung ngồi lại với nhau làm việc chung xuất phát từ việc hệ thống Truyền Thông Viên Thao đã đứng ra vận động một ban cứu trợ và tổ chức một buổi Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung được tổ chức ngoài trời từ lúc 6 giờ chiều thứ sáu ngày 3 tháng 12, 1999.
Đây là một chương trình văn nghệ có thể nói là quy tụ nhiều ca sĩ từ trước đến nay. Hàng trăm ca sĩ từ các nơi sẽ về tham dự. Tất cả đều không hề nhận một thù lao nào từ ban tổ chức. Giới nghệ sĩ của miền Bắc Cali cũng sẽ tham dự đông đủ. Một trường khúc về miền Trung cũng được sáng tác trong những ngày tới, mà Sàigòn Radio sẽ dùng làm đài hiệu trong suốt thời gian này. Một vở kịch, một câu chuyện thương tâm trong bối cảnh hoạn nạn, lụt lội, ly tán, vợ xa chồng, con mất cha, hằng lớp người gào thét, đói, chết sẽ được dựng lại. Được nhìn lại qua tài diễn xuất của những diễn viên kịch như những nhân chứng sống của trận bão lụt kinh hoàng vừa qua.

* Lion Plaza: cho mượn chỗ miễn phí còn ủng hộ 5,000 Mỹ kim
Bước đầu vận động, nhà văn Đỗ Vẫn Trọn của Hệ Thống Truyền Thông Viên thao đã được 52 cơ sở thương mại-dịch vụ tại khu Lion Plaza tích cực yểm trợ.
Trong đó có: Nhà hàng Ánh Hồng, Nha Trang, TK Noodle, Phở Hòa, Phở Gà Hưng, Phở 54, Quán Huế, Tiệm nước mía Bạch Đằng, Tiệm Bánh Bao Kim Lợi, CD Bakery, Van Bakery, Văn Phòng Bảo Hiểm State Farm Peter Giang, Allstate Insurance Đỗ Trọng Linh, Tiffani Thu Trần Farmer Insurance, Pacific Multi-Services, Tammy’s Skin Care, Nha Sĩ Nguyễn Mai Loan, Lion Dental Care, Tiệm Uốn Tóc Isana, Von Pauli, Hạnh’s Tailor, Hong’s Fashion, Laurent Boutique, Jenny’s Gifts, Tự Do Bookstore, Trung Tâm Băng Nhạc Tình Nhớ, Làng Văn, Thế Hệ Trẻ, Hải Âu, Tiệm Giày Modern Shoes, Grace Image, US Travel & Tours, Minh Travel, Sunrise Eyewear, Tiệm Song Hỷ, Hop Sing Fashion, Sonia’s Fashion, Tiệm Vàng Kim Mai, Tiệm Vàng Victoria, Chợ Lion Supermarket, Tully Furniture.
Phải khó khăn lắm ban tổ chức mới thuê được Lion Plaza. Như chỗ chúng tôi tìm hiểu thì ban giám đốc Lion Plaza, đã không muốn một đoàn thể nào tổ chức tại đây nữa. Vì, họ đã gặp rất nhiều phiền phức. Nhưng ngoại lệ, không những ban giám đốc Lion Plaza đã cho thuê chỗ mà còn tặng lại 5.000 Mỹ kim vào quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt miền Trung. Đây cũng là một khích lệ lớn cho ban tổ chức.

* Lee Industrial Catering: cung cấp thức ăn nhẹ và nước giải khát
Ngoài ra, theo ban tổ chức, Công Ty Lee Catering sẽ cung cấp một số xe Lunch ủng hộ cà phê, nước giải khát và thức ăn nhẹ cho tất cả các văn nghệ sĩ và đồng bào tham dự chương trình đại nhạc hội ngoài trời hoàn toàn miễn phí. BTC cũng dang vận động các nhà manh thường quân bảo trợ tiền vé máy bay cho các nghệ sĩ đến từ các địa phương xa.
Chương trình Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung không những mang tính chất tầm vóc của một buổi văn nghệ. Khán giả lại không phải tốn tiền mua vé. Mà nó còn mang một ý nghĩa lớn lao hơn là miền Bắc Cali lúc nào cũng hết lòng nêu cao tinh thần như cái tên gọi thủ phủ tình thương mà chúng ta đã đạt được từ lâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.