Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Peter Châu Nguyễn Tranh Cử Vào Hđ Học Khu Westminster

02/08/200400:00:00(Xem: 4484)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Mặc dù qua Mỹ lúc mới 12 tuổi (Năm 1975) và tốt nghiệp đại học Kinh Doanh tại US San Diego. Peter Châu Nguyễn có rất nhiều sinh hoạt với các Hội đoàn trẻ trong cộng đồng Việt Nam, anh cho biết là dù 2/3 cuộc đời của anh là sống trong cộng đồng Hoa Kỳ, nhưng anh vẫn mơ ước được sống và sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam, điều này anh đã thực hiện những ngày còn ngồi trên ghế trường đại học và năm 86-88 anh từng giữ chức vụ Chủ tịch Hội HS&SV Việt Nam, ngoài ra anh còn có rất nhiều sinh hoạt với Hướng Đạo và những hội đoàn trẻ vùng Nam Cali.
Mục tiêu mà anh Peter Châu Nguyễn đưa ra trong kỳ tranh cử vào chức vụ Ủy viên giáo dục Học khu Westminster có thể thu gọn trong các điểm sau đây:
-Xây dựng và phát triển sự liên hệ giữa thầy cô, cùng quý phụ huynh học sinh
-Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, giáo dục giữa thầy cô và phụ huynh để giúp con em phát triển tốt nhất
-Mở rộng và hoàn chỉnh các lớp dạy kèm miễn phí
-Chăm lo về sức khỏe của học sinh qua sự mở rộng các lớp thể dục thể thao..v.. v..
Mùa bầu cử năm nay tại Học khu Westminster cần điền khuyết 2 ghế Ủy viên giáo dục và anh Peter Châu Nguyễn là người Việt Nam duy nhất tranh cử chức vụ này và phải đối đầu với 5 ứng viên khác gồm một người gốc Mễ Tây Cơ và bốn người Mỹ tại địa phương. Sự tranh phiếu như vậy sẽ trở nên gay go hơn nhiều, tuy nhiên nếu được đồng hương Việt Nam dồn hết số phiếu cho anh thì cơ hội thắng cử cũng có thể thành công và như vậy người Việt cư trú trong phạm vi học khu này mới có được tiếng nói.
Sự hiện diện của một Ủy viên giáo dục gốc Việt đồng nghĩa với quyền lợi và tiếng nói của học sinh gốc Việt sẽ được gia tăng đáng kể. Nhưng quan trọng hơn hết sự có mặt của anh Peter Châu Nguyễn sẽ làm tiến trình công nhận Việt ngữ như là một ngôn ngữ thứ hai chính thức ít ra là trong phạm vi Học khu Westminster sẽ được công nhận mau chóng hơn.

Cũng như bao nhiêu ứng cử viên khác, anh Peter Châu Nguyễn rất cần lá phiếu của của vị, bên cạnh đó là sự tham dự vào đội ngũ thiện nguyện viên và nhất là tài chánh để anh có phương tiện vận động trong các cộng đồng khác.
Địa chỉ để trợ giúp anh Peter Châu Nguyễn bước vào Ủy ban giáo dục Học khu Westminster là:
8251 Westminster Ave # 216. WEstminster, CA 92683. Điện thoại 714-454-1060. Fax 714-899-0611 và Email: pnguyen1124@yahoo.com
Cũng vì nhận ra được tầm quan trọng này mà hơn 100 Ủng hộ viên và thân hữu của anh Peter Châu Nguyễn đã tham dự buổi ra mắt và gây quỹ để đưa anh vào chiếc ghế Ủy viên giáo dục Học khu Westminster lúc 7 giờ tối ngày thứ sáu 30 tháng 7 năm 2004 tại nhà hàng Seafood World qua sự điều hợp của luật sư Norman Feinstein. Chúng tôi nhận thấy trong thành phần quan khách ủng hộ anh Peter Châu Nguyễn ngoài bà thị trưởng và các nghị viên của Hội đồng thành phố Westminster chúng tôi còn thấy sự hiện diện của Ứng cử viên Nguyễn Quang Trung (UC Ủy Viên Giáo Dục HK Garden Grove) Cô Janet Nguyễn (UV Hội Đồng thành phố Garden Grove) cùng nhiều hội đoàn và đặc biệt là các anh chị em trong Hội Hướng Đạo và Trung tâm võ thuật Thái Cực Đạo của Võ sư Trương Văn Hai.
Anh Peter Châu Nguyễn hiện nay là một chuyên viên địa ốc có uy tín trong cộng đồng Việt Nam và thường xuyên sinh hoạt trong nhiều đoàn thể trẻ đặc biệt là Hội Hướng Đạo và các Trung Tâm võ thuật, Việt Ngữ. Hiện nay anh là Ủy viên văn hóa của thành phố Westminster.
...Chúng tôi hy vọng là sẽ có một người Việt Nam trong chức vụ này để chăm sóc, binh vực quyền lợi của con em chúng ta... Đó là lời của quý cụ thuộc Hội Cao Niên Á Mỹ nói với nhau trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.