Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Peter Châu Nguyễn Tranh Cử Vào Hđ Học Khu Westminster

02/08/200400:00:00(Xem: 4689)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Mặc dù qua Mỹ lúc mới 12 tuổi (Năm 1975) và tốt nghiệp đại học Kinh Doanh tại US San Diego. Peter Châu Nguyễn có rất nhiều sinh hoạt với các Hội đoàn trẻ trong cộng đồng Việt Nam, anh cho biết là dù 2/3 cuộc đời của anh là sống trong cộng đồng Hoa Kỳ, nhưng anh vẫn mơ ước được sống và sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam, điều này anh đã thực hiện những ngày còn ngồi trên ghế trường đại học và năm 86-88 anh từng giữ chức vụ Chủ tịch Hội HS&SV Việt Nam, ngoài ra anh còn có rất nhiều sinh hoạt với Hướng Đạo và những hội đoàn trẻ vùng Nam Cali.
Mục tiêu mà anh Peter Châu Nguyễn đưa ra trong kỳ tranh cử vào chức vụ Ủy viên giáo dục Học khu Westminster có thể thu gọn trong các điểm sau đây:
-Xây dựng và phát triển sự liên hệ giữa thầy cô, cùng quý phụ huynh học sinh
-Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, giáo dục giữa thầy cô và phụ huynh để giúp con em phát triển tốt nhất
-Mở rộng và hoàn chỉnh các lớp dạy kèm miễn phí
-Chăm lo về sức khỏe của học sinh qua sự mở rộng các lớp thể dục thể thao..v.. v..
Mùa bầu cử năm nay tại Học khu Westminster cần điền khuyết 2 ghế Ủy viên giáo dục và anh Peter Châu Nguyễn là người Việt Nam duy nhất tranh cử chức vụ này và phải đối đầu với 5 ứng viên khác gồm một người gốc Mễ Tây Cơ và bốn người Mỹ tại địa phương. Sự tranh phiếu như vậy sẽ trở nên gay go hơn nhiều, tuy nhiên nếu được đồng hương Việt Nam dồn hết số phiếu cho anh thì cơ hội thắng cử cũng có thể thành công và như vậy người Việt cư trú trong phạm vi học khu này mới có được tiếng nói.
Sự hiện diện của một Ủy viên giáo dục gốc Việt đồng nghĩa với quyền lợi và tiếng nói của học sinh gốc Việt sẽ được gia tăng đáng kể. Nhưng quan trọng hơn hết sự có mặt của anh Peter Châu Nguyễn sẽ làm tiến trình công nhận Việt ngữ như là một ngôn ngữ thứ hai chính thức ít ra là trong phạm vi Học khu Westminster sẽ được công nhận mau chóng hơn.

Cũng như bao nhiêu ứng cử viên khác, anh Peter Châu Nguyễn rất cần lá phiếu của của vị, bên cạnh đó là sự tham dự vào đội ngũ thiện nguyện viên và nhất là tài chánh để anh có phương tiện vận động trong các cộng đồng khác.
Địa chỉ để trợ giúp anh Peter Châu Nguyễn bước vào Ủy ban giáo dục Học khu Westminster là:
8251 Westminster Ave # 216. WEstminster, CA 92683. Điện thoại 714-454-1060. Fax 714-899-0611 và Email: pnguyen1124@yahoo.com
Cũng vì nhận ra được tầm quan trọng này mà hơn 100 Ủng hộ viên và thân hữu của anh Peter Châu Nguyễn đã tham dự buổi ra mắt và gây quỹ để đưa anh vào chiếc ghế Ủy viên giáo dục Học khu Westminster lúc 7 giờ tối ngày thứ sáu 30 tháng 7 năm 2004 tại nhà hàng Seafood World qua sự điều hợp của luật sư Norman Feinstein. Chúng tôi nhận thấy trong thành phần quan khách ủng hộ anh Peter Châu Nguyễn ngoài bà thị trưởng và các nghị viên của Hội đồng thành phố Westminster chúng tôi còn thấy sự hiện diện của Ứng cử viên Nguyễn Quang Trung (UC Ủy Viên Giáo Dục HK Garden Grove) Cô Janet Nguyễn (UV Hội Đồng thành phố Garden Grove) cùng nhiều hội đoàn và đặc biệt là các anh chị em trong Hội Hướng Đạo và Trung tâm võ thuật Thái Cực Đạo của Võ sư Trương Văn Hai.
Anh Peter Châu Nguyễn hiện nay là một chuyên viên địa ốc có uy tín trong cộng đồng Việt Nam và thường xuyên sinh hoạt trong nhiều đoàn thể trẻ đặc biệt là Hội Hướng Đạo và các Trung Tâm võ thuật, Việt Ngữ. Hiện nay anh là Ủy viên văn hóa của thành phố Westminster.
...Chúng tôi hy vọng là sẽ có một người Việt Nam trong chức vụ này để chăm sóc, binh vực quyền lợi của con em chúng ta... Đó là lời của quý cụ thuộc Hội Cao Niên Á Mỹ nói với nhau trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.