Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Chu Văn An Toàn Cầu: 600 Thầy Xưa, Bạn Cũ Về Họp

03/08/200400:00:00(Xem: 4402)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Hơn 600 cựu giáo sư, học sinh và thân hữu của trường Trung học Chu Văn An đã tưng bừng gặp mặt vào lúc 7 giờ tối ngày chủ nhật 1 tháng 8 năm 2004 tại nhà hàng Seafood Place 2 trên đường Brookhurst thuộc thành phố Anaheim.
Nhiều vị cựu giáo sư và cựu học sinh của trường Chu Văn An và lớp đàn anh là Trường Bưởi đã từ nhiều Quốc gia như Canada, Úc Đại Lợi, Đức, Pháp ..v.. v..và cả vài người từ Việt Nam sang. Dĩ nhiên hai lực lượng đông nhất vẫn là các vị cư trú tại Nam-Bắc Cali, những tiểu bang xa xôi khác thì có vùng gởi về 2-3 người cũng có nhóm từ miền Đông kéo sang gần 10 anh chị. Chương trình cũng như mọi hội đoàn khác được mở đầu bằng nghi thức chào cờ và giới thiệu quan khách tham dự, sau đó là những vị giáo sư đã có thời giảng dạy tại ngôi trường danh tiếng này và dĩ nhiên vị Thầy được chú ý nhiều nhất chính là Giáo sư hiệu trưởng Hoàng Minh Kính.
Sau lời chào mừng của ông Nguyễn Đức Năng là người điều hợp chính của chương trình Chu Văn An Toàn Cầu Họp Mặt đã vui mừng gởi lời cám ơn các đồng môn đã tích cự trợ giúp ông tổ chức rất thành công hai ngày họp mặt vừa qua. (Trước đó vào lúc thứ giờ trưa ngày thứ bảy 31 tháng 7 Năm 2004, khoảng hơn 200 các cựu học sinh cũng đã có buổi họp mặt với những vị từ xa về trong vòng thân mật tại nhà hàng Regent West.)
Chương trình chính thức được ban nhạc Stars Band hỗ trợ đã bắt đầu từ lúc 6 giờ chiều để giúp vui trong khi chờ đợi tiếp tân và nghi lễ khai mạc. Trong số 3 vị diễn giả được mời phát biểu có đề tài trước là Giáo sư Dương Minh Kính, Luật sư Nguyễn Trọng Nho và Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng. Vì lâu ngày không gặp nhau nên các cựu học sinh Chu Văn An đã tỏ ra quá sức nồng nhiệt trong việc hàn huyên, dù nhiều lần MC yêu cầu giữ im lặng để lắng nghe các diễn giả tuy nhiên trật tự chỉ được vãn hồi rất hạn chế khiến rất nhiều người, nhất là những vị ngồi xa sân khấu thì hoàn toàn không nghe được những bài diễn văn rất giá trị này. Riêng Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng đã xin hát một đoạn nhạc ngắn thay cho bài nói chuyện mà ông cho biết đã soạn thảo rất là công phu với tên: "Nhìn và nghĩ gì về tương quan giữa hai Quốc gia Mỹ-Việt".

Quý vị cựu Giáo sư vốn đạo mạo cũng thông cảm với các học trò vì nhiều người đã không biết tin tức gì nhau từ 30 năm nay đúng như lời Chánh án Nguyễn trọng Nho đã phát biểu: "Cơn bão tố 75 đã như một lớp thủy triều xô giạt chúng ta ra khỏi bến bờ của nhau. Mỗi người đã cố gắng thật lớn lao để tồn tại trong xã hội đầy nghịch cảnh trên chính quê hương mình hoặc xây dựng lại đời sống trong một vùng đất thật xa lạ...”
Chương trình họp mặt rất đa dạng bởi ai cũng biết số học sinh Chu Văn An đã thành công rất nhiều từ trước 75 và cả sau khi rời bỏ quê hương. Họ là những nhà khoa học, chính trị, nghệ sĩ thành danh. Các ông Hội Trưởng được lần lượt mời lên phát biểu xen kẽ với chương trình văn nghệ rất phong phú, ban tổ chức đã bỏ ra khá nhiều công sức cho buổi họp mặt toàn cầu lần đầu tiên này.
Hiện nay có hai nơi mà quý vị dự tính sẽ họp mặt toàn cầu lần thứ hai là Texas hoặc San Jose.
Cũng cần nói thêm, ngày họp mặt lần này cũng đánh dấu 50 năm ngày thành lập trường Trung học Chu Văn An Sài Gòn do đó để kỷ niệm Ban Tổ Chức đã cho ấn hành Đặc san Chu Văn An Toàn Cầu trên khổ giấy 8x11 dày gần 250 trang giấy trắng với tranh bìa của họa sĩ Hồ Thành Đức chứa đựng rất nhiều bài viết của hai thế hệ thầy-trò đã sống và lớn lên trong môi trường giáo dục tuyệt vời trong ngôi trường mang tên nhà giáo lỗi lạc nhất của lịch sử Việt Nam: Cụ Chu Văn An.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc