Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa: Quỹ Giáo Dục Cali Được Tăng Ở Mọi Cấp

31/07/200400:00:00(Xem: 4270)
SANTA ANA - Ngày hôm nay, Quốc Hội tiểu bang California thông qua dự luật để duy trì ngân quỹ của các trường học và đại học. Theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), "Là một người cha có bốn đứa con, tôi luôn luôn quan tâm đến sự đầu tư vào giáo dục của chánh quyền cho tất cả các con em của chúng ta. Tôi đã cương quyết tranh đấu giữ ngân quỹ đầu tư vào giáo dục trong ngân sách của tiểu bang năm nay - nhất là bảo vệ các chương trình giúp các em thiếu may mắn có điều kiện đi học đại học."
Sau đây là những chi tiết về ngân quỹ giáo dục của tiểu bang California:
1. Gia tăng ngân quỹ trường học từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 tức là K-12, thêm $120 mỗi em đến $7,007 dành cho mỗi học sinh cho niên kỳ 2004-05;
2. Gia tăng $36 triệu trong Quỹ Chung dành riêng đặc biệt cho các chương trình tiếp cận cộng đồng để giúp các học sinh thiếu may mắn hoặc điều kiện cơ hội đi học đại học trong hệ thống University of California (UC) hoặc California State University (CSU);
3. Đối với các học sinh hội đủ điều kiện được nhận vào đại học UC mà bị bắt buộc đi học đại học cộng đồng để tiết kiệm ngân quỹ sẽ được nhận đi học đại học UC;

4. Gia tăng $88 triệu cho các chi phí sách vở và tài liệu dạy học;
5. Hoàn lại $5.4 triệu cho các học bổng Cal Grants;
6. Tạo ngân quỹ $12 triệu trong Quỹ Chung dành cho đại học CSU gia tăng số sinh viên đi học đại học; và
7. Tạo ngân quỹ $150 triệu cho "equalization funding" tức là sự làm cân bằng đối với hệ thống K-12 và đại học cộng đồng.
Theo Dân Biểu Lou Correa kết luận, "Giáo dục là nền tảng của một xã hội công bằng và dân chủ. Tôi quan niệm rằng trong bất cứ thời điểm nào, nhất là trong lúc có khó khăn ngân sách tài chánh, chúng tôi những người được đaị diện và phục vụ nhu cầu của cư dân, phải tiếp tục duy trì và đầu tư vào giáo dục cho tương lai của con em của tất cả chúng ta. Hiện nay, nhiều sinh viên có điều kiện đi học là vì có tiền học bổng của tiểu bang California."
Dân Biểu Lou Correa đại diện cho khu vực 69 bao gồm các thành phố Santa Ana, Garden Grove, và Anaheim. Các phụ huynh và sinh viên cần chi tiết về các chương trình học bổng của tiểu bang California có thể liên lạc cô Tammy Trần Thị Thiện Tâm tại văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714) 285-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.