Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Bùi Tín: Khó Tin Vào Chủ Trương Ông Kiệt

05/09/200500:00:00(Xem: 5189)

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trả lời phỏng vấn của Phóng viên Little Saigon TV và Việt Báo, nhà báo cựu đại tá Cộng Sản Bùi Tín cho biết là ông từ Pháp sang và rất xúc động trước tinh thần tranh đấu đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam của người Việt hải ngoại. Ông cho biết thêm có nghe đến những lờì tuyên bố của ông Võ Văn Kiệt về hòa giải và cải thiện dân chủ tại Việt Nam ông khẳng định: "Tôi hoàn toàn đồng ý với lời tuyên bố của ông Võ Văn Kiệt nhưng tôi không mấy tin tưởng những điều này sẽ được thưc hiện một cách đầy đủ và nghiêm chỉnh..."
Cùng với ông Bùi Tín, nhà tranh đấu Hoàng Minh Chính dù đang phải giải phẩu tại San Jose cũng đã gọi điện thoại về chúc mừng Đại hội và mạnh mẽ lên án chính sách phi dân chủ của nhà cầm quyền Việt Nam. Trên 80 tuổi, từng giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy điều hành Đảng Cộng Sản Việt Nam, tiếng nói của ông Hoàng Minh Chính và nhà báo cựu Đại tá Bùi Tín trong ngày khai mạc Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền Kỳ 7 tại nhà hàng Emeral Bay, Nam Cali đêm thứ sáu 2 tháng 9 năm 2005 đã lôi kéo rất nhiều sự chú ý của người tham dự. Cùng với lời phát biểu của hai vị đảng viên li khai Dân biểu EdRoy Hoa Kỳ và Mục sư Đặng Ngọc Báu (San Jose) cũng lên tiếng chỉ trích về hiện trạng tự do tại Việt Nam nhất là trong hai lãnh vực truyền thông và tôn giáo.
Mạng Lưới Nhân Quyền được thành lập nhằm nối kết các tổ chức có cùng mục đích để vận động và đề nghị các giải pháp nhằm cải thiện chế độ dân chủ tại Việt Nam. Trong 8 năm qua ngoài những chuyến đi vận động tại Hoa Kỳ, Âu Châu, Úc Châu. Mạng Lười Nhân Quyền liên tục phổ biến các tin tức trên hệ thống mạng lưới toàn cầu về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Thanh Trang cho biết trong bài diễn văn chào mừng đại hội thì trong 8 năm qua mạng lưới đã kết hợp được rất nhiều thành viên, quan trọng hơn hết là đã hổ trợ để xuất bản nhiều tài liệu giá trị mà trong đó phải kể đến bộ luật "Quốc Tế Nhân Quyền" được phiên dịch từ Anh Ngữ sang Việt Ngữ dưới hai dạng sách và CD để những ai quan tâm đến nhân quyền nghiên cứu và mạng lưới cũng đã gởi được chừng 300 bộ CD về tới Việt Nam. Ngoài ra trong việc vinh danh cho những nhà tranh đấu cho nhân quyền, giải thưởng từ 4000USD năm 2005 sẽ tăng lên thành 6000USD.

Năm nay, Đại hội kỳ 7 có sự tham dự của nhiều thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới như Bác sĩ Lâm Thu Vân (canada), Kỹ sư Đoàn Viết trung (úc) BS Nguyễn Tiến Cảnh (Florida), Giáo sư Nguyễn Quang Hải (Maryland) Bà Jakie Bông (Washington), GS Lâm Thiên Hương (New York)..v...v...các vị cố vấn cho hội như ông NGuyễn Tường Bách, Lâm Lễ Trinh, Nguyễn Chí Thiện cũng có mặt đầy đủ. Một điểm khá đặc biệt là trong kỳ đại hội này Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali cũng đã cử một phái đoàn gồm 8 em do chủ tịch là cô Kim Nguyễn hướng dẫn cũng đến tham dự và cho biết sẽ tích cực hổ trợ, nói gương các chú, bác đẩy mạnh công cuộc đòi tự do dân chủ cho Việt Nam.
Chương trình phụ diễn văn nghệ do ban Star Band của BS Phạm Gia Cổn phụ trách với sự góp mặt đặc biệt của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang và tiếng hát của phong trào Hưng Ca Tuấn Minh. Nhiều cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí của cả hai vùng Nam Bắc Cali, Virginia cũng đến tham dự. Trong phần khai mạc có chừng gần 400 khách mời, theo anh Khúc Minh điều hợp chương trình chó biết trong ngày kế tiếp 3 tháng 9 sẽ có nhiều buổi hội thảo, các báo cáo của các thành viên Mạng Lưới Nhân Quyền trên toàn thế giới sẽ được tổ chức tại phòng hội khách sạn Days Inn trên đường Harbor. Trong đó hai đề tài tham luận quan trọng sẽ được các thuyết trình viên trình bày như sau: Đề tài 1 nói về "Tình hình Việt Nam" (về kinh tế do Giáo sứ Nguyễn Quốc Khải và Tình hình Đại Hội Đảng CS kỳ X do nhà báo Bùi Tín trình bày). Đề tài 2: Gia tăng yểm trợ các chiến sĩ đấu tranh cho Nhân Quyền (do bác sĩ Lâm Thu Vân và nhà báo Chu Bá Yến trình bày). Hiện nay trên trang nhà của Mạng Lưới Nhân Quyền có lưu trử nhiều tài liệu để tham khảo kể cả toàn cuốn "Bộ luật Quốc Tế Nhân Quyền" (vietnamhumanrights.net)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.