Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Bùi Tín: Khó Tin Vào Chủ Trương Ông Kiệt

05/09/200500:00:00(Xem: 5396)

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trả lời phỏng vấn của Phóng viên Little Saigon TV và Việt Báo, nhà báo cựu đại tá Cộng Sản Bùi Tín cho biết là ông từ Pháp sang và rất xúc động trước tinh thần tranh đấu đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam của người Việt hải ngoại. Ông cho biết thêm có nghe đến những lờì tuyên bố của ông Võ Văn Kiệt về hòa giải và cải thiện dân chủ tại Việt Nam ông khẳng định: "Tôi hoàn toàn đồng ý với lời tuyên bố của ông Võ Văn Kiệt nhưng tôi không mấy tin tưởng những điều này sẽ được thưc hiện một cách đầy đủ và nghiêm chỉnh..."
Cùng với ông Bùi Tín, nhà tranh đấu Hoàng Minh Chính dù đang phải giải phẩu tại San Jose cũng đã gọi điện thoại về chúc mừng Đại hội và mạnh mẽ lên án chính sách phi dân chủ của nhà cầm quyền Việt Nam. Trên 80 tuổi, từng giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy điều hành Đảng Cộng Sản Việt Nam, tiếng nói của ông Hoàng Minh Chính và nhà báo cựu Đại tá Bùi Tín trong ngày khai mạc Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền Kỳ 7 tại nhà hàng Emeral Bay, Nam Cali đêm thứ sáu 2 tháng 9 năm 2005 đã lôi kéo rất nhiều sự chú ý của người tham dự. Cùng với lời phát biểu của hai vị đảng viên li khai Dân biểu EdRoy Hoa Kỳ và Mục sư Đặng Ngọc Báu (San Jose) cũng lên tiếng chỉ trích về hiện trạng tự do tại Việt Nam nhất là trong hai lãnh vực truyền thông và tôn giáo.
Mạng Lưới Nhân Quyền được thành lập nhằm nối kết các tổ chức có cùng mục đích để vận động và đề nghị các giải pháp nhằm cải thiện chế độ dân chủ tại Việt Nam. Trong 8 năm qua ngoài những chuyến đi vận động tại Hoa Kỳ, Âu Châu, Úc Châu. Mạng Lười Nhân Quyền liên tục phổ biến các tin tức trên hệ thống mạng lưới toàn cầu về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Thanh Trang cho biết trong bài diễn văn chào mừng đại hội thì trong 8 năm qua mạng lưới đã kết hợp được rất nhiều thành viên, quan trọng hơn hết là đã hổ trợ để xuất bản nhiều tài liệu giá trị mà trong đó phải kể đến bộ luật "Quốc Tế Nhân Quyền" được phiên dịch từ Anh Ngữ sang Việt Ngữ dưới hai dạng sách và CD để những ai quan tâm đến nhân quyền nghiên cứu và mạng lưới cũng đã gởi được chừng 300 bộ CD về tới Việt Nam. Ngoài ra trong việc vinh danh cho những nhà tranh đấu cho nhân quyền, giải thưởng từ 4000USD năm 2005 sẽ tăng lên thành 6000USD.

Năm nay, Đại hội kỳ 7 có sự tham dự của nhiều thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới như Bác sĩ Lâm Thu Vân (canada), Kỹ sư Đoàn Viết trung (úc) BS Nguyễn Tiến Cảnh (Florida), Giáo sư Nguyễn Quang Hải (Maryland) Bà Jakie Bông (Washington), GS Lâm Thiên Hương (New York)..v...v...các vị cố vấn cho hội như ông NGuyễn Tường Bách, Lâm Lễ Trinh, Nguyễn Chí Thiện cũng có mặt đầy đủ. Một điểm khá đặc biệt là trong kỳ đại hội này Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali cũng đã cử một phái đoàn gồm 8 em do chủ tịch là cô Kim Nguyễn hướng dẫn cũng đến tham dự và cho biết sẽ tích cực hổ trợ, nói gương các chú, bác đẩy mạnh công cuộc đòi tự do dân chủ cho Việt Nam.
Chương trình phụ diễn văn nghệ do ban Star Band của BS Phạm Gia Cổn phụ trách với sự góp mặt đặc biệt của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang và tiếng hát của phong trào Hưng Ca Tuấn Minh. Nhiều cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí của cả hai vùng Nam Bắc Cali, Virginia cũng đến tham dự. Trong phần khai mạc có chừng gần 400 khách mời, theo anh Khúc Minh điều hợp chương trình chó biết trong ngày kế tiếp 3 tháng 9 sẽ có nhiều buổi hội thảo, các báo cáo của các thành viên Mạng Lưới Nhân Quyền trên toàn thế giới sẽ được tổ chức tại phòng hội khách sạn Days Inn trên đường Harbor. Trong đó hai đề tài tham luận quan trọng sẽ được các thuyết trình viên trình bày như sau: Đề tài 1 nói về "Tình hình Việt Nam" (về kinh tế do Giáo sứ Nguyễn Quốc Khải và Tình hình Đại Hội Đảng CS kỳ X do nhà báo Bùi Tín trình bày). Đề tài 2: Gia tăng yểm trợ các chiến sĩ đấu tranh cho Nhân Quyền (do bác sĩ Lâm Thu Vân và nhà báo Chu Bá Yến trình bày). Hiện nay trên trang nhà của Mạng Lưới Nhân Quyền có lưu trử nhiều tài liệu để tham khảo kể cả toàn cuốn "Bộ luật Quốc Tế Nhân Quyền" (vietnamhumanrights.net)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.