Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vn: Mặt Trái Của Cách Mạng

02/09/200500:00:00(Xem: 4355)
Vn: Mặt Trái Của Cách Mạng
- Tại sao Võ Văn Kiệt lên mặt với Đảng "
Hoa Thịnh Đốn.- Sau 60 năm, Cuộc nổi dậy được gọi là “Cách Mạng Tháng Tám” hay còn được gọi lãng mạn là “Cách Mạng Mùa Thu” đã đem lại lợi ích gì cho dân cho nước mà người Cộng sản Việt Nam làm ồn lên thế "
Tiêu biểu gần đây nhất là Cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.”
Theo Đào Duy Quát, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Website Trung ương Đảng thì cả nước có 11.576.000 người viết bài dự thi từ 64 Tỉnh thành và 12 Đảng ủy khối Trung ương. Nội dung ca tụng thành công của đảng CSVN từ ngày “Cách Mạng” đến nay, nhưng cũng có một số bài nêu lên những khó khăn cần phải vượt qua sau 20 năm được gọi là “Đổi mới” xây dựng đất nước.
Nếu chỉ đọc những bài này thì Việt Nam, dưới quyền độc trị của Đảng và Nhà nước là nơi đáng sống và hạnh phúc nhất trên cõi đời u trọc này. Tuyệt nhiên, qua lăng kính “quáng gà” của các Tác giả thì chẳng có chuyện gì xấu xa, hôi hám ở nước Việt Nam vào thời gian này. Về mặt Cán bộ - Đảng viên thì tuy thời nào cũng có người xấu kẻ tốt nhưng nhìn chung đều là lớp người rất trung kiên với Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh và là lực lượng nồng cốt để bảo vệ Đảng và xây dựng đất nước tiến đến xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Thế thì mặt trái của Cuộc Cách mạng này, sau hai Cuộc chiến huynh đệ tương tàn và đẫm máu dưới danh nghĩa Chống Pháp giành độc lập và Chống Mỹ cứu nước biến đấu mất, sau cái được gọi là những “chiến thắng vẻ vang” ấy "
Những thứ “tốt đẹp” như Quan liêu, Tham nhũng, Quan cách mạng, Chia rẽ, Bè phái, Kèn cựa tranh ăn, Đè ép dân chúng, Tranh chức – Mua quyền, Đạo đức xuống cấp đến tận bùn đen đang diễn ra trong đảng ai cũng biết và trông thấy lại không thấy trong những bài dự thi mà chỉ thấy những ánh hào quang chói mắt của đảng và nhà nước sau 20 năm “Đổi mới”.

VẠCH ÁO XEM LƯNG
Tuy nhiên trong số những bài tham dự cuộc thi có lẽ không có bài của Võ Văn Kiệt, Cựu Thủ tướng Chính phủ, người đã “phê bình đảng” đến tận xương tủy về chính sách cai trị độc đoán qua nhiều giai đọan không theo tinh thần Đoàn kết Dân tộc, kể từ chiến thắng Điện Biên Phủ (1953).
Với Tựa đề : “ Đại đoàn kết dân tộc – Cội nguồn sức mạnh của chúng ta” trong báo Nhân dân ngày 29-8-2005, Kiệt đã viết ra những khuyết điểm của đảng CSVN ngay khi Hồ Chí Minh còn sống.
Kiệt viết rằng sau Cách mạng tháng Tám thành công thì : “ Một số năm sau đó, tư tưởng đại đoàn kết đã bị coi nhẹ, quan điểm giai cấp đã được vận dụng một cách máy móc, một chiều.”
Sau chiến thắng quân Pháp ở Điện Biên Phủ, đảng CSVN cai trị một nửa đất nước từ Vỹ tuyến 17 trở ra bắc. Nhưng đảng này, do Hồ Chí Minh lãnh đạo đã quay lưng vô ơn bạc nghĩa ngay cả với những người đã từng nuôi dưỡng họ Hồ và lớp Lãnh đạo cột trụ của đảng này trong thời gian kháng chiến chống Pháp. Đảng CSVN đã tự lột mặt mình vào năm 1956 khi tung ra chiến dich được gọi là Cải cách ruộng đất.
Kiệt thú nhận : “ “Trong các chiến dịch cải cách ruộng đất và cải tạo công thương nghiệp, nhiều nhân sĩ yêu nước, nhiều nhà kinh doanh có công với cách mạng đã bị đối xử không còn như bạn bè, gây những tổn thất lớn về chính trị và kinh tế.”
“Tư tưởng thành phần chủ nghĩa đã dẫn tới hai kết quả: Làm mất đi nhiều tài năng của một bộ phận đáng kể trong dân tộc, đồng thời đưa một cách gượng ép những nhân tố tuy rất cơ bản về chính trị nhưng lại không đủ chất lượng trong quản lý và xây dựng.”
Từ đó miền Bắc lâm vào cành nghèo nàn. Nhân dân phải nhịn đói lao động ngày đêm để phục vụ cho tham vọng chiến tranh xâm lăng vào miền Nam của Đảng. Không biết đã có mấy trăm nghìn thanh niên nam – nữ miền Bắc bị chết oan cho chủ trương lừa gạt vào “giải phóng miền Nam” từ 1960 đến 1975 " Nhưng điều rõ ràng nhất là sau khi đã thành công trong chủ trương “Đánh cho Mỹ cút, Đánh cho Ngụy nhào” thì người Cộng sản lại quay lưng phản bội những người còn sống sót, kể cả cha mẹ, anh em,dòng tộc của những người lính CS đã hy sinh trên chiến trường.
Kiệt viết về giai đoạn này như thế này : “Sau khi miền nam được hoàn toàn giải phóng, rất nhiều vận hội đã mở ra cho cả nước:
“- Đất nước đã được hòa bình, thống nhất. Giang sơn đã thu về một mối. Lòng người cũng quy về một mối.”
“- Toàn dân, vui mừng được yên ổn làm ăn, kiến tạo lại đất nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của cả dân tộc.”
“- Một đội ngũ đông đảo công thương gia và trí thức miền nam, có những khả năng và kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực khác nhau, là một vốn quý, có thể đóng góp vào việc xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, giàu mạnh.”
“- Hầu hết quân đội, sĩ quan và những viên chức trong chính quyền cũ cũng đều mong mỏi được sống trong hòa bình, hòa hợp, có cơ hội làm lại một cuộc sống yên ổn.”
“- Trên bình diện quốc tế, cả những nước đã từng đem quân tham gia vào cuộc chiến ở Việt Nam cũng thấy cần xóa đi những ám ảnh của quá khứ và bày tỏ thiện chí với Việt Nam. Kể cả trong chính quyền Mỹ cũng thấy có những dấu hiệu muốn sớm đi tới bình thường hóa quan hệ với Việt Nam, như một cách để làm dịu vết thương nhức nhối của cuộc chiến...”
“Rất tiếc là ý thức đoàn kết dân tộc lại một lần nữa bị phần nào xao nhãng bởi bệnh chủ quan và say sưa vì chiến thắng, bởi những cách nhìn hẹp hòi, biệt phái, bởi chuyện phân biệt thắng - thua, bởi những kỳ thị ta - ngụy...”
“Tiếp đó, cuộc cải tạo công thương nghiệp tư nhân ở miền nam và việc hợp tác hóa nông nghiệp một cách rập khuôn, mà sau này Đại hội Đảng lần thứ VI đã rút kinh nghiệm, là vừa đụng chạm tới cả những người đã từng có công đóng góp cho cách mạng, vừa triệt tiêu đi một nguồn lực kinh tế rất quan trọng.”
“Kinh tế khó khăn, đời sống bế tắc, cộng với những phương thức quản lý xã hội quá cứng nhắc và tình trạng kỳ thị thành phần... đã làm cho cả một số người yêu nước, muốn đóng góp cho đất nước cũng đành dứt áo ra đi.”
Có vài điều tôi muốn hỏi ông Kiệt : Khi đã biết như thế mà ông vẫn nín thinh cúi đầu tuân lệnh của Trung ương gửi vào từ Hà Nội để xẩy ra những hậu quả nghiêm trọng về Người và Của cho nhân dân miền Nam thì ông có phải là Bù nhìn trong chế độ hà khắc và thiển cận này không "
Ông Kiệt đã chứng kiến không biết bao nhiêu tang thương, đổ vỡ của Xã hội miền Nam từ sau ngày 30-4-75 mà không làm được gì đề chận đứng những hành động vô nhân đạo của đảng thì ngày nay ông còn trách móc ai " Và vì sao mà cái Thành ủy do ông lãnh đạo lúc bấy giờ lại “có nhiều bất lực” , nhưng do áp lực từ đâu, cá nhân hay tập thể nào trong Đảng "
Những kẻ mà tôi coi có trách nhiệm trong giai đoạn ấy gồm Lê Duần, Trường Chinh, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Đỗ Mười, Tố Hữu thì bây giờ chỉ còn Mười và Mai Chí Thọ, em ruột Lê Đức Thọ còn sống. Tại sao ông Kiệt không lôi cổ họ ra mà hỏi tội thay cho nhân dân miền Nam, những nạn nhân của những thành phần lãnh đạo hà khắc, độc ác này "
Và khi chính ông chứng kiến đã có một số người yêu nước, muốn đóng góp cho đất nước “cũng đành dứt áo ra đi” thì ông đâu biết đã có bao nhiêu người trong số này chết phơi thây trên Biền cả trên đường đi tìm tự do " Chẳng nhẽ ông và những người có trách nhiệm ở trong Nam từ 1975 đến 1985 chẳng hay biết gì về những thảm họa đã xẩy đến cho những người vượt biên ra đi từ miền Nam " Những oan hồn ấy vẫn còn lêu bêu vất vưởng trên Biển Đông, trên các Hải đảo trong Vịnh Thái Lan và trên đất Cao Miên đấy.
Nhưng tại sao mãi đến năm 1985, 10 năm sau ngày “giải phóng” ông và đám lãnh đạo trong Nam với dám há miệng can đảm đề bạt lên Trung ương đề nghị thay đồi chính sách của một số Trí thức trong Nam để cứu Việt Nam ra khỏi vũng bùn tự hủy hoại " Trong số những người đưa ý kiến tôi biết có các ông Nguyễn Văn Diệp, Cựu Tổng trường Kinh tế của VNCH, Giáo sư Kinh tế Nguyễn Xuân Oánh, Cựu Phó Thủ tướng VNCH và Tiến sỹ kinh tế Nguyễn Văn Hảo là những người đã lén lút cộng tác với ông "
Thế mà ông vẫn có thể phát biểu rằng : “ Ngày nay, chúng ta đã có một nước Việt Nam độc lập, thống nhất và đang trên đường tiến tới thực hiện lý tưởng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Chúng ta đã từng bước nâng cao uy tín quốc tế. Do đó, chúng ta càng có sức cảm hóa nhiều hơn. Những kinh nghiệm quốc tế vừa qua càng chỉ rõ thêm rằng, nếu chỉ dùng đối đầu và bạo lực để giải quyết những thù hận thì chỉ đẻ ra thù hận. Nếu dùng cách cảm hóa để giải quyết thù hận thì có thể triệt tiêu được thù hận và tạo ra sức mạnh càng ngày càng dồi dào hơn.”
“Nếu cứ còn chia rẽ do hận vì bại, kiêu vì thắng, thì có ích gì cho bản thân, cho đất nước, cho hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế" “
“Nhìn ra thế giới, càng nghiệm thấy rằng tài nguyên lớn nhất cho mọi quốc gia chính là tài nguyên con người. Nếu quy tụ được sức người, thì nhiều nguồn lực khác cũng có thể được quy tụ. Con người mà không quy tụ, thì mọi nguồn lực khác cũng rơi rụng....”
“Ngày nay, nước ta không còn những kẻ xâm lược. Nhưng kẻ thù vẫn còn. Kẻ thù đó là sự nghèo nàn, lạc hậu. Lạc hậu thì sẽ tụt hậu. Tụt hậu thì khó thoát khỏi vòng lệ thuộc. Tất cả những ai có thể góp một phần vào việc chống kẻ thù đó đều nên và có thể có mặt trong hàng ngũ của chúng ta.”
Muốn thế, cần ngồi lại với nhau. Bằng thiện chí, bằng tấm lòng chân thật, hãy cùng nhau xem lại một cách sòng phẳng những chỗ hay, chỗ dở, chỗ nào đã khắc phục được rồi, chỗ nào còn phải hoàn thiện tiếp...
Đến nay, 30 năm rồi, những điểm có thể gặp nhau là rất cơ bản, đó là đất nước Việt Nam, là dân tộc Việt Nam, là phát triển, là phồn vinh, là độc lập, tự do, hạnh phúc.
Những điểm gặp thì đã có. Nhưng người đến gặp thì vẫn chưa được đông đúc lắm.”
Tôi nghĩ ông Kiệt là người thông minh thì phải biết tại sao cái Nghị quyết có nhiều cạm bẩy mang tên 36 “Công tác đối với Người Việt Nam ở nước ngoài” chưa thực hiện được.
Bởi vì Đảng của ông đã kiên quyết “Đổi mới nhưng không đổi màu” và “ Hội nhập mà không hoà tan” và vẫn khăng khăng xây dựng đất nước dựa trên nền tảng Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng (Cộng sản) Hồ Chí Minh thì còn khuya mới có người ngoài nước muốn về “đoàn tụ” với người Cộng sản.
Trắng đen đã rõ ràng như thế nên mới có chuyện như ông viết : “Những điểm gặp thì đã có. Nhưng người đến gặp thì vẫn chưa được đông đúc lắm.”
Mặt trái của Cách mạng là như thế.
Phạm Trần
(8/05)

17/06/2019(Xem: 313)
Dự Luật này được hai Nghị sĩ là Mario Rubio (CH, Fl) và Ben Cardin (DC, MD) cùng với 13 Nghị Sĩ khác (1) bảo trợ.
17/06/2019(Xem: 630)
Việc thông qua luật dẫn độ gây tranh cãi của Hồng Kông sẽ làm tổn hại khó hàn gắn về tinh thần trọng pháp của thành phố và sức hấp dẫn của nó như một trung tâm thương mại quốc tế.
17/06/2019(Xem: 987)
Các tuyên truyền loại thùng rỗng của csvn hôm nay không ngừng nêu lên vấn đề “trí tuệ” này: Đỉnh cao trí tuệ loài người; Bác Hồ kiệt xuất; Đảng là văn minh là ánh sáng…
17/06/2019(Xem: 384)
trời, biển, đất đai và cây cối ở đây bị cái không khí oi nồng của trời nhiệt đới ấp ủ, vỗ về cho nên tất cả tỏa ra một cái gì đó vừa chầm chậm, vừa mệt mỏi, như cái không khí u buồn tại các thánh đường nơi các tín đồ Hồi Giáo đang quỳ gối khóc than. Từ trên chóp núi nhìn ngay xuống bãi biển, Chùa Từ Bi trông giống như một căn nhà tôle lụp xụp
17/06/2019(Xem: 730)
Cả chục thời đại người dân Việt Nam chúng ta đứng lên đánh đuổi quân Tàu, lấy lại chủ quyền quốc gia, giang sơn gấm vóc của tiền nhân VN để lại cho nhân dân Việt, đều là do Tổ Tiên chúng ta dùng chiến tranh bất cân xứng, nhỏ dùng thế, yếu dùng mưu.
17/06/2019(Xem: 146)
Đức Giáo Hoàng Francis cho biết hôm Thứ Sáu rằng giá khí carbon là “thiết yếu” để ngăn chận hâm nóng toàn cầu -- là tuyên bố rõ ràng nhất của ngài từ trước tới nay trong việc ủng hộ xử phạt người gây ô nhiễm -- và chống lại những người phủ nhận biến đổi khí hậu để lắng nghe khoa học.
17/06/2019(Xem: 812)
Chuyện nghe thì có vẻ giống như trên phim bộ truyền hình, nhưng lại là sự thật 100% tại Anh. Một vị bác sĩ tim đã cứu sống một mạng người, khi thực hiện một ca mổ tim ngay bên lề đường lộ.
17/06/2019(Xem: 430)
Victoria, British Columbia (FOX 13) – Một sảnh sát trưởng ở Gia Nã Đại nói ông đã tặng một vé phạt thật nặng cho một tài xế đã quăng mẫu tàn thuốc lá qua cửa sổ xe.
17/06/2019(Xem: 425)
Đại Suy Thoái đã chính thức chấm dứt cách nay một thập niên. Đối với nhiều người Mỹ có ít lý do để ăn mừng. Tài chánh của nhiều người đã không hồi phục từ đại suy thoái, theo một thăm dò mới được thực hiện bởi trang mạng tài chánh cá nhân Bankrate.com cho biết.
17/06/2019(Xem: 802)
Những người về hưu trên toàn cầu đang phải đối diện với một vấn đề nan giải. World Economy Forum công bố vào hôm Thứ Năm 13/06: từ Mỹ, cho đến Châu Au, Úc, Nhật, tiền hưu trí trong tài khoản đang tăng nhanh không kịp so với tuổi thọ của người già.
17/06/2019(Xem: 873)
Theo một nhóm luật sư môi trường: hàng triệu tấn nitrate từ ngành công nghiệp canh nông đã tìm đường đi vào nước uống, gây ra hàng ngàn ca ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.
17/06/2019(Xem: 355)
Một vaccine có thể phòng ngừa căn bệnh mất trí nhớ (Alzheimer) đang được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại Học New Mexico- CBS Albuquerque cùng KRQE-TV đã đưa tin vào hôm Thứ Ba 11 tháng 6.
17/06/2019(Xem: 321)
Ngân sách liên bang trong tháng 5/2019 đã lên tới mức kỷ lục $207.8 tỉ, cao hơn 41.5% so với năm ngoái. Bộ Ngân Khố cho biết việc tăng thâm thủng trong tháng 5 có liên quan đến lịch chi trả của chính phủ: do ngày 1 tháng 6 rơi vào Thứ Bảy, cho nên việc chi trả phúc lợi đã được thực hiện trong tháng 5.
17/06/2019(Xem: 298)
Amazon.com Inc dự định tài trợ $9 triệu cho hai tổ chức phi lợi nhuận, đang thực hiện việc giúp đỡ người vô gia cư, cũng như chương trình nhà giá rẻ tại Seatle và Arlington County, Virginia.
17/06/2019(Xem: 183)
Symphony Communication Services- một mạng giao tiếp và hợp tác- vào hôm Thứ Tư 12/06 cho biết đã gây quĩ mới được $165 triệu, và thêm công ty Mitsubishi UFJ Financial và Standard Chartered như là nhà tài trợ.
Tin công nghệ
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.