Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Đốc 1 Radio Việt Ngữ Bị Đánh, Vào Nhà Thương

27/07/200400:00:00(Xem: 4285)
QUẬN CAM (VB) -- Một nhà hoạt động truyền thông đã bị đánh thương tích hôm chủ nhật, trước một hội trưởng ở Buena Park, nơi khoảng 1,800 người về dự buổi họp “trưng bằng cớ về tổ chức của ông Nguyễn Hữu Chánh.”
Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, cũng là giám đốc Đài VN Radio 106.3FM, một chương trình hàng đêm 11pm-2am ở Nam Cali, khi tới làm công tác phóng viên đã bị một nhóm người nhào vào đánh hội đồng chiều chủ nhật, theo lời ông kể lại sáng Thứ Hai. Nhóm này vừa đánh ông, vừa la hét “Việt gian Hồ Văn Sinh...”
Ông cho biết có nhận diện những người trực tiếp đánh ông, và lúc đó xông ra chạy kịp, và được cảnh sát gọi xe cấp cứu tới băng bó và chở vào bệnh viện West Anaheim Medical center, nơi ông điều trị từ 1 giờ trưa tới 5 giờ chiều thì mới được về.
Ông cho biết, ông không phải ban tổ chức, cũng không thuộc nhóm chính trị nào, mà chỉ vào dự với tư cách truyền thông, và ngạc nhiên về kiểu những người hung bạo kia. Ông nói, việc này đã được luật sư của ông và cảnh sát lập hồ sơ.

Thương tích được ghi nhận là: rách trán, phía trên mi mắt phải, bác sĩ phải khâu lại; mắt phải và thái dương (màng tang) tím bầm, sưng lên.
Buổi họp nguyên khởi do Diễn Đàn Ky Tô Hữu tổ chức, có các diễn giả chính là ông Nguyễn Hữu Cơ (Bộ trưởng Thông Tin Chính Phủ LTVNTD của ông Nguyễn Hữu Chánh) và cựu trung tá Trần Duy Hòe, phối hợp cùng một số thành viên của nhóm Sự Thật, nêu lên sự thiếu chân thật của phong trào Chính Phủ đó. Các diễn giả từng hoạt động trong Chính Phủ này cũng lên tiếng kể về sự thật là các ông: Lê Viết, Trần Văn, Nguyễn Thanh Huy... và ông Thái Hiếu, một người trong thân tộc ông Chánh, cũng đã lên tiếng, kể hết.
Lúc đầu, nhóm ông Nguyễn Hữu Chánh đưa khoảng 100 người tới chận trước cửa hội trường, không cho vào dự, nhưng đồng bào cũng vào chật khắp, ước tính 1,800 người tham dự.
Cảnh sát đã bắt 6 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.