Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Đốc 1 Radio Việt Ngữ Bị Đánh, Vào Nhà Thương

27/07/200400:00:00(Xem: 4356)
QUẬN CAM (VB) -- Một nhà hoạt động truyền thông đã bị đánh thương tích hôm chủ nhật, trước một hội trưởng ở Buena Park, nơi khoảng 1,800 người về dự buổi họp “trưng bằng cớ về tổ chức của ông Nguyễn Hữu Chánh.”
Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, cũng là giám đốc Đài VN Radio 106.3FM, một chương trình hàng đêm 11pm-2am ở Nam Cali, khi tới làm công tác phóng viên đã bị một nhóm người nhào vào đánh hội đồng chiều chủ nhật, theo lời ông kể lại sáng Thứ Hai. Nhóm này vừa đánh ông, vừa la hét “Việt gian Hồ Văn Sinh...”
Ông cho biết có nhận diện những người trực tiếp đánh ông, và lúc đó xông ra chạy kịp, và được cảnh sát gọi xe cấp cứu tới băng bó và chở vào bệnh viện West Anaheim Medical center, nơi ông điều trị từ 1 giờ trưa tới 5 giờ chiều thì mới được về.
Ông cho biết, ông không phải ban tổ chức, cũng không thuộc nhóm chính trị nào, mà chỉ vào dự với tư cách truyền thông, và ngạc nhiên về kiểu những người hung bạo kia. Ông nói, việc này đã được luật sư của ông và cảnh sát lập hồ sơ.

Thương tích được ghi nhận là: rách trán, phía trên mi mắt phải, bác sĩ phải khâu lại; mắt phải và thái dương (màng tang) tím bầm, sưng lên.
Buổi họp nguyên khởi do Diễn Đàn Ky Tô Hữu tổ chức, có các diễn giả chính là ông Nguyễn Hữu Cơ (Bộ trưởng Thông Tin Chính Phủ LTVNTD của ông Nguyễn Hữu Chánh) và cựu trung tá Trần Duy Hòe, phối hợp cùng một số thành viên của nhóm Sự Thật, nêu lên sự thiếu chân thật của phong trào Chính Phủ đó. Các diễn giả từng hoạt động trong Chính Phủ này cũng lên tiếng kể về sự thật là các ông: Lê Viết, Trần Văn, Nguyễn Thanh Huy... và ông Thái Hiếu, một người trong thân tộc ông Chánh, cũng đã lên tiếng, kể hết.
Lúc đầu, nhóm ông Nguyễn Hữu Chánh đưa khoảng 100 người tới chận trước cửa hội trường, không cho vào dự, nhưng đồng bào cũng vào chật khắp, ước tính 1,800 người tham dự.
Cảnh sát đã bắt 6 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.