Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Về Thủ Đô Biểu Tình Ngày Quốc Hận 30-4-2005

31/03/200500:00:00(Xem: 4841)
Tổ Chức Ngày Quốc Hận 30/4/2005 Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C.).
Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam trân trọng thông báo:
Nhằm đánh dấu 30 năm Quốc Hận và tiếp tục nêu cao tinh thần đấu tranh cho tự do và dân chủ cho dân tộc Việt Nam. Song song với những sinh hoạt tưởng nhớ ngày Quốc Hận tại Little Saigon, Nam California, Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California cũng đã tham gia với nhiều hội đoàn, đoàn thể và các Ban Đại Diện Cộng Đồng những địa phương khác để cùng tổ chức ngày tưởng niệm 30 năm Quốc Hận tại trước tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ, Washington D.C. (US Capitol West Front) vào đúng ngày 30 tháng 4 năm 2005 với chủ đề: "30 Năm Đấu Tranh cho Tự Do tại Việt Nam: Nhìn về quá khứ - Hướng đến tương lai".
Chương trình của buổi tưởng niệm sẽ mang nội dung vinh danh Tự Do và Dân Chủ gồm những tiết mục sau:
1. Tuần hành đòi hỏi Nhân Quyền tại Việt Nam.
2. Lễ tưởng niệm tại đài ViệtNam Memorial.
3. Vinh danh các nỗ lực vận động Quốc Kỳ Việt Nam Tự Do, Cờ Vàng 3 sọc đỏ.
4. Cảm tạ nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân thế giới.
5. Văn nghệ đấu tranh.
Chúng tôi thiết tha kêu gọi đồng bào, đồng hương nào có khả năng hãy tham gia đông đảo bằng cách cùng về Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày này.Trước là để nói lên tiếng nói của mình, sau nữa là để cho những chính khách ngoại quốc biết rằng chúng ta tuy đã 30 năm, nhưng lúc nào cũng hướng lòng về quê hương và dân tộc Việt Nam bên kia bờ Thái Bình Dương, mong muốn một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ.

Để có tài chánh nhằm yểm trợ cho công tác này, Ban Tổ Chức phát động chiến dịch bán CD Nhạc đấu tranh của Các nhạc sĩ Phan Văn Hưng, Xuân Điềm, cờ vàng 3 sọc đỏ và áo thun T-shirt màu vàng in huy hiệu của ngày 30/4/2005, cũng như xin bảo trợ trong việc in đặc tập kỷ niệm. Cờ, áo thun và CD được bán tại trụ sở của Little Saigon Radio và Phở Hoà trước khu Phước Lộc Thọ. Xin quý đồng bào, đồng hương hãy góp sức để công tác này được hoàn thành mỹ mãn bằng cách ủng hộ và huy động thật đông đảo người thân hãy mặc áo màu vàng trong ngày tưởng niệm Quốc Hận này như là một chiến thắng của chiến dịch cờ vàng trên khắp Hoa Kỳ.
Thành phần Ban Tổ Chức gồm có:
- Uỷ Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt -VPAC, Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường, Cộng Đồng người Việt tại: Massachussetts, Philadelphia, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cộng Đồng người Việt Tỵ Nạn tại Los Angeles, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng người Việt Bắc Cali.,Cộng Đồng người Việt Quốc Gia tại Illinoises, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, - Đảng Nhân Dân Hành Động, và - Việt Nam Quốc Dân Đảng.
Chương trình văn nghệ đấu tranh sẽ do nghệ sĩ Nam Lộc điều khiển với sự tham dự của rất nhiều ca sĩ. Nhạc sĩ Phan Văn Hưng sẽ điều khiển ban hợp xướng trong bản trường ca đấu tranh, và nhạc sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca sẽ cống hiến những bài ca đấu tranh do chính tác giả sáng tác.
Sau đây là một vài thông tin hữu ích về Washington D.C.; Phi trường gần nhất: Reagan Washington National Airport (DCA). Các khách sạn gần: Best Western Capitol Skyline (202-488-7500), Holiday Inn on the Hill (202-638-1616), Holiday Inn Capitol (202-479-4000).
Những chi tiết và hướng dẫn về buổi lễ Quốc Hận tại Thủ Đô Washington sẽ được liên tiếp cập nhật hoá tại trang nhà: www.april30.org. cũng như sẽ thông báo đến quý đồng hương ngay.
Mọi thắc mắc, xin quý đồng bào, đồng hương liên lạc với chúng tôi qua số phone: (714)538-2676.
Nam California, ngày 28 tháng 3, 2005
Trân trọng,
Ngô Chí Thiềng
Chủ Tịch HDQT/CĐVN Nam California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.