Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tin Tưởng: Anh Lý Tống Sắp Trở Về Mỹ

07/03/200500:00:00(Xem: 4950)
Westminster (VB). - Dân Biểu Trần thái Văn hôm Thứ Bảy tuyên bố trước các hội đoàn và đồng bào Little Saigon "cùng sát cánh tranh đấu với cộng đồng như sẵn sàng lên Thủ đô Hoa thịnh Đốn gặp dân cử và chính phủ cùng tòa đại sứ Thái Lan để vận động, cho tới khi Lý Tống trở về Hoa Kỳ trong một ngày gần đây !", bởi theo lời ông "những người cùng chiến tuyến với chúng ta không thể bị dẫn độ về VN xét xử được".
DB luật sư Văn đã đến phòng sinh hoạt báo Người Việt cùng với bà Mộng Lan (chủ tịch cử tri VN Đảng Cộng Hòa) lối một tiếng đồng hồ sau khi cuộc họp báo của ỦY BAN PHÁT HUY TINH THẦN LÝ TỐNG mở ra hồi 11 giờ 15 trưa, nhằm tìm cách vận động cho Lý Tống khỏi bị dẫn độ về VN, trước khi một phiên tòa tại Thái Lan sẽ xét xử vào tháng 6 này.
Ủy ban đã đến gặp DB Văn tại văn phòng ông vào hôm trước và loan báo đã nhận được những cam kết ủng hộ từ phía dân biểu Văn. Nhưng khi cuộc họp đang tiến hành sôi nổi với chủ tọa đoàn gồm các ông Hồ Thăng, Vạn Võ, Lâm Hải cùng hơn 100 đại diện hội đoàn và đồng bào và giới truyền thông, DB Văn bất ngờ hiện diện cùng bà Mộng Lan, được cử tọa vỗ tay rào rào nhiều lần hoan nghênh những lời phát biểu của ông.
DB Văn đôi ba lần nhấn mạnh: "giải thoát Lý Tống khỏi gông cùm là vần đềà nhân đạo, lương tâm, Cộng đồng chúng ta cần ráo riết vận động với cả các vị dân cử Đảng Dân Chủ nữa, bởi họ chưa biết. Tôi hứa theo dõi và sát cánh cùng quí vị!"
Nói rõ cách thức vận động, DB Văn cho biết sẽ liên kết với các vị dân cử tiểu bang Ca li, QH Mỹ và Bộ Ngoại Giao để "dùng các biện pháp trong quyền hạn lập pháp với sức mạnh kinh tế giữa tiểu bang Cali và các nước Đông nam Á với thương vụ hơn 200 tỷ Mỹ kim mỗi năm". Ông thêm, ngoài cuộc vận động trong nước Mỹ, nếu cần thì lập phái đoàn đại diện cộng đồng VN qua tiếp xúc với Chính Phủ Thái Lan.
Cuộc họp báo của Ủy Ban Phát Huy Tinh thần Lý Tống mở ra để tìm phương thức vận động "giúp Lý Tống không bị dẫn độ về VN, mà phải được di lý về Hoa Kỳ". Một Thỉnh Nguyện Thư được đặt ngay cửa để đồng bào ký tên thỉnh cầu Chính Phủ và QH Mỹ can thiệp với Chính Phủ Thái đừng để CSVN dẫn độ về VN, cùng với bản thông cáo của Ủy Ban nói về Lý Tống, và 1 bản chi thu của Ủy ban.
Lý Tống là phi công Không lực VNCH, sau 6 năm tù kể từ 1975, anh định cư tại Mỹ năm 1983. Chín năm sau, anh trở về VN lần đầu tiên bằng hàng không dân sự ngày 4 tháng 9- và trải trên 50 ngàn truyền đơn xuống thành phố Saigon,và bị bắt, bị tuyên án 20 năm tù. Nhờ sự can thiệp của thế giới tự do, Lý Tống được trả tự do sau 6 năm tù.
Ngày 1-1-2000, Lý Tống bay qua thủ đô Havana của Cuba rải truyền đơn kêu gọi dân Cuba nổi dậy lật đổ chế độ Fidel Castro.
Ngày 17-11-2000, Lý Tống thực hiện phi vụ từ Thái lan qua không phận Saigon, rải truyền đơn kêu gọi đồng bào lật đổ chế độ Cộng sản đem lại tự do dân chủ và nhân quyền cho VN, đang lúc Tổng Thống Bill Clinton viếng thăm VN. Anh trở lại phi trường xuất phát Utapao và bị bắt, giam tại tỉnh Rayong với bản án 7 năm 4 tháng tù.

Theo tin của ỦÕy Ban, Lý Tống sẽ bị đưa ra phiên tòa bất thường tháng 6 tới, theo yêu cầu đẫn độ về VN của nhà cầm quyền Cộng sản.
Bốn câu thơ ca ngợi Lý Tống được viết chữ lớn và treo trong phòng hội:
Một dũng cảm trên nấc thang dũng cảm,
Một hi sinh trên cao độ hi sinh,
Ơi Tống ơi, thế giới đã nghiêng mình,
Chào chính nghĩa, chào anh hùng dân tộc.
Chân dung Lý Tống được đặt chính giũa phòng hội ngay phía bàn chủ tọa, trong khi bên trái chủ tọa đoàn là bức hình khổ lớn chụp lúc anh đang ở trại giam Thái lan. Người chụp là ông Bùi bỉnh Bân lúc ấy thuộc phái đoàn cộng cộng nam Cali. Lý Tống hai chân đeo sợi xích sắt, đưa tay chào kính phái đoàn thăm nuôi anh.
Chủ tịch Ủy Ban Phát Huy Tinh thần Lý Tống, ông Hồ Thăng kêu gọi đồng bào và giới truyền thông gạt bỏ mọi dị biệt, nghi kỵ, cùng tìm biện pháp hỗ trợ Lý Tống. "chúng tôi đã liên lạc với DB Trần thái Văn, Luật sư Nguyễn hoàng Dũng, chúng tôi sẵn sàng nghe và làm theo sáng kiến của quí vị", ông nói.
Nhưng, nhiều người nêu lên câu hỏi với Ủy ban, là sự vận động của cộng đồng liệu có kết quả không khi Lý Tống không chịu chấp nhận có một luật sư biện hộ. Các ông Vy Tuấn (truyền hình 18-LA), Nguyễn thế Cung (tuần báo Trách Nhiệm),Nguyễn xuân Tùng (diễn đàn Ki-Tô hữu), ..v.v yêu cầu Ủy Ban cử người thuyết phục Lý Tống chịu để cho luật sư biện hộ theo thủ tục tố tụng bình thường, "bởi chỉ có luật sư mới tham khảo hồ sơ, chứ bị cáo ai cho tham khảo hồ sơ. Lý Tống phải tự cứu mình trước,nghĩa là phải chọn luật sư trong danh sách Tòa lãnh sự Hoa kỳ tại Thái đưa ra", theo lời ông Nguyễn xuân Tùng.
Ông Hồ Thăng đề cập tới cá tính cương trực của Lý Tống, và nói trong chuyến thăm anh mới đây, anh muốn tự biện hộ lấy.
Trả lời các câu hỏi của đài SBTN, các ông Nguyễn Thìn, (UB ĐK Chống Cộng), Nguyễn phục Hưng (Hội TQLC), ..., Phó chủ tịch Ngoại Vụ Ủy ban, Ông Vạn Võ nói Lý Tống không liên quan gì đến tổ chức Nguyễn hữu Chánh cả.
Một người đến từ tiểu bang Oregon, ông Phạm Quỳnh (Hội Chiến sĩ VNCH) đề nghị Ủy ban nói với Chính Phủ và QH Mỹ biết Lý Tống đâu phải là công dân VN đâu và CSVN đòi đưa về nước xử. Ông Hoàng anh Tuấn (Việt Nam Quốc dân Đảng) hoan nghênh DB Văn và đề nghị "đưa Chính Phủ Bush vô thế phải can thiệp cho Lý Tống bởi vì hồi bay qua Cuba, Tổng thống đảng Dân Chủ Clinton còn tha bổng được, mà nay đảng Cộng Hòa tuyên bố bảo vệ nhân quyền tự do toàn thế giới, sao không làm được việc này cho Lý Tống." Ông Tuấn tỏ lời tin tưởng ngày Lý Tống về Mỹ cũng không xa !
Rất nhiều ý kiến góp ý với ỦØy ban suốt 3 tiếng đồng hồ. Khi bế mạc, Ủy ban loan báo kết quả thu nhận sau cuộc họp, gồm 4 điểm:
-Vận động ký thỉnh nguyện thư gửi QH và Chính Phũ Mỹ
-Vận động quí vị dân cử nơi Lý Tống sinh sống (tiểu bang Louisiana).
-Gửi Chính phủ Thái lan một thỉnh nguyện thư .
-và tìm cách thuyết phục Lý Tống chấp nhận có luật sư biện hộ.
Ủy ban cho biết tuy ngân quỹ còn 556 đồng, nhưng hiệân giờ không gây quỹ hoạt động. Tuy vậy, ông bà Phạm ngọc Khôi đã đưa lên ủy ban tấm chi phiếu 100 đô góp vô quỹ thăm nuôi Lý Tống. (tin: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.