Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

28/02/200500:00:00(Xem: 4598)
Các chú các bác Việt Kiều Đừng Nằm Mơ!

Du Sinh NTL - Úc Châu

Cháu là một du học sinh VN ký tên NTL. Xin hãy hiểu NTL không phải là ba chữ viết tắt tên thật của cháu mà là viết tắt của ba chữ Nguyễn Trần Lê. Đó là ba họ điển hình chiếm đại trà tại Việt Nam. Trong thư này cháu không muốn nói nhiều về mình, vì nói dối thì cháu không muốn. Còn nói thật thì dễ nguy hiểm cho cháu và gia đình. Tốt nhất là cháu im lặng về mình. Nói vậy là các chú các bác hiểu. Điều cháu muốn nói là những suy nghĩ của chúng cháu sau khi đọc bài "Phi chính trị du sinh" của anh VK Nguyễn Thành Nam ("). Cháu không biết anh ta là ai nhưng có nhiều người nghĩ chắc anh ta cũng là một du sinh thì phải"" Trong thời gian gần đây cháu thấy các chú các bác Việt kiều ở hải ngoại đang tính chuyện muốn giúp đỡ tụi cháu để lôi kéo tầng lớp du học sinh Việt Nam tụi cháu, thì tụi cháu thấy đúng là các chú các bác đã nằm mơ, vì các chú bác không hiểu được tất cả tụi cháu khi đã là du học sinh thì dù muốn dù không chúng cháu đều được [bị] đảng [CSVN], đoàn [Thanh Niên Hồ Chí Minh], đoàn ngũ hóa chặt chẽ đến thế nào. Ngoài ra, chính gia đình của chúng cháu và ngay cả bạn bè chúng cháu cũng được lệnh thường xuyên theo dõi lẫn nhau để chúng cháu khỏi "bị tiêm nhiễm những tư tưởng ích kỷ, bóc lột ảnh hưởng đến học tập, và tương lai phục vụ tổ quốc sau này". Tất cả những sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của tụi cháu như cắm trại lễ phục sinh, dạ hội mùa đông, hay ngay cả thể thao như đấu giao hữu bóng đá với Sinh viên VN ở Adelaide, giải Bóng đá mở rộng 2000, hay quyên góp từ thiện giúp nạn nhân chất độc da cam ở VN, bề ngoài tưởng là phi chính trị, nhưng ngấm ngầm, cán bộ đảng đoàn trong hàng ngũ du sinh chúng cháu cũng đều có kế hoạch để tuyên truyền lôi kéo sinh viên Việt kiều.
Chúng cháu là những du học sinh thì dĩ nhiên là cũng không phải ngu ngốc gì. Chúng cháu cũng có lòng yêu quê hương tổ quốc, ghét độc tài như hầu hết giới trẻ hải ngoại cũng như giới trẻ VN đang học ở ngoại quốc chúng cháu đều mong muốn đóng góp cho VN phát triển, tuy nhiên cái gốc vẫn còn là Bộ Chính Trị có chịu mở cửa thực sự hay không hay là chỉ chau chuốt bề ngoài. Cháu thấy nhà nước CSVN vẫn tiếp tục nhồi sọ cho giới trẻ trong nước bằng hệ thống giáo dục "tối ưu": Phải học cách nói láo từ hồi bé mẫu giáo đến cái bậc giáo sư. Cháu nói thiệt, là du học sinh, cháu có hoài bão sau này về Việt Nam đóng góp xây dựng tổ quốc. Nhưng nếu không có thần có thế, con Cán, con Bộ thì đừng có mơ. Nếu về may lắm có chỗ ngồi ký giấy để lấy tiền mà thôi chứ xây dựng cái gì đâu nào!!! Cái trở ngại là chế độ của ta có guồng máy quan lại thối nát phong kiến quá.

*

Sự thật là đâu"""

Trương Hoàng Long - VIC

Lúc trước đọc hai bài phân tích của bà Hải (SGT 397) và ông Hoàng (SGT 398), tôi chỉ thấy là một sự cảnh giác hữu lý rất bình thường. Nhưng nay đọc thêm bài "Đừng suy diễn theo kiểu phong thần" của Ly Thanh (SGT 399), tôi mới thấy bà Hải và ông Hoàng rất hay. Hai người này hay ở chỗ chỉ mới phân tích "Bức Tâm Thư " một cách sơ sài mà đã gây nên được sự "bức xúc", để có một chút ánh sáng về nguồn gốc của "Bức Tâm Thư" với một số điểm như sau:
1)- Ly Thanh viết "Họ muốn còn người quay về thổi bùng sự kiện chúng là chủ vùng lãnh hải của VN. Ngu gì giết hết để không gây được tiếng vang". Đoạn này LT đã quá coi thường TC, hành động giết 9 ngư phủ tay không của TC chỉ làm cho Quốc tế thấy được cái dã man tàn bạo của một nước lớn đối với một nước nhỏ, khó có thể chấp nhận trong thời đại văn minh này. Như thế hành động của TC chỉ gây một tiếng vang xấu và mất uy tín đối với Quốc Tế. Điều này hoàn toàn bất lợi về phía TC, nếu bọn lãnh đạo CSVN thực sự có tư cách, liêm sỉ, trách nhiệm đối với Tổ Quốc và dân tộc. Chắc chắn TC không dại, trừ khi CSVN và TC có thoả thuận để đóng chung vở kịch. Theo suy luận trong hai bài viết của bà Hải và ông Hoàng thì đây là sự tung hứng của CSVN và TC không ngoài hai mục đích: a)- Vì CSVN không thể công bố với dân chúng là vùng biển này đã dâng hiến cho TC, mà chúng vẫn bịp dân đây là "vùng đánh cá chung" như trên giấy tờ đã ký. Do đó, muốn không cho ngư dân bén bảng đến thì chỉ còn cách giết vài người làm gương, tất nhiên họ sẽ sợ chết mà tránh xa. Như thế chứng tỏ TC chỉ cảnh cáo như Ly Thanh nhận định chứ không phải sự "truy sát như Tâm Thư " diễn tả. b)- Dùng sự kiện và "Bức Tâm Thư" để tập trung lòng căm phẫn vào TC, gây phong trào tại hải ngoại và đưa các cuộc biểu tình chống TC đồng loạt vừa qua tại hải ngoại trở thành mất chính nghĩa một cách khôi hài trước Quốc Tế là chúng ta đang ủng hộ "Hải Tặc" khi CSVN và TC tung hứng biến ngư phủ VN thành hải tặc. Bằng chứng cho thấy, TC đã vu cáo ngư dân VN là hải tặc một cách trơ trẽn như bản tin báo Tuổi Trẻ và BBC đã loan tải ngày 14-2-2005. Theo lời những ngư dân được thảû về tâm sự, "Trong quá trình tranh tụng tại phiên tòa, các cơ quan điều tra phía Hải Nam nói tàu của chúng tôi là tàu sắt, nhưng thực tế là tàu gỗ. Họ còn khép cho tàu của chúng tôi có vũ khí, súng đạn, nhưng trên tàu của chúng tôi làm gì có loại vũ khí nào đâu." Trong khi đó, cả tuần lễ đã qua đi mà nhà nước CSVN chưa hề có thái độ gì và tất cả các cơ quan truyền thông tại VN cũng không có lời bình luận nào về việc này. Đây là sự im lặng đồng lõa với TC của CSVN, và chúng sẵn sàng đồng lõa biến những ngư phủ lương thiện thành "hải tặc" để làm đẹp lòng thằng thầy Trung Cộng.
2)- Một đoạn khác, Ly Thanh xác nhận "Nói như trên không có nghĩa là tôi tin goá phụ một ngư dân là Nguyễn thị Hoa đích thực là tác giả bức thư". Như thế tác giả là ai" Điều này cũng không kém quan trọng, Nếu bọn tay sai CS hay một tổ chức "hoạt đầu chính trị" viết "Bức Tâm Thư " này để gài CĐNVTD trên khắp thế giới đi vào cái bẫy hậu thuẫn hải tặc thì sao""" (còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.