Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

26/07/200400:00:00(Xem: 4167)
MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐƯỢC NUÔI LỚN BởI CÁC CON GÀ!
Các nhân viên xã hội ở Fiji đang cố gắng giúp một người đàn ông 32 tuổi trở lại đời sống bình thường, người mà họ nói là đã được nuôi lớn bởi một đàn gà. Theo đài NBC, khi còn là một đứa trẻ người đàn ông này đã bị ông nội nhốt vào một chuồng gà trong vài năm sau khi cha mẹ qua đời. Ông ta rất ít giao tiếp với loài người và đã học được các thói quen của loài gà.
Sau khi trốn ra khỏi chuồng gà, người đàn ông này đã được đưa tới một bệnh viện địa phương. Không ai đã biết cách điều trị cho bệnh nhân này như thế nào, do đó các nhân viên bệnh viện đã phải nhốt ông ta trong một căn phòng và trói vào giường trong hơn 20 năm. Giờ đây các bác sĩ đang cố gắng điều trị cho ông ta. Họ nói rằng người đàn ông này không bị khuyết tật về trí tuệ, mặc dù nhiều năm bị ngược đãi và bỏ rơi.
Bác sĩ Elizabeth Clayton cho biết: “Ông ta đã bắt chước cách hoạt động của các con gà, ngồi chênh vênh ở gờ tường hay mép ghế (giống con gà đậu trên cành cây), bới thức ăn, chạy nhẩy như một con gà. Người đàn ông này cũng co hai cánh tay và phát ra âm thanh giống một con gà.” Các bác sĩ nói rằng bệnh nhân đang có sự tiến triển rất đáng kể và đang học đi bộ và nói như một con người.

ĐẬP BỂ MÁY CHỤP HÌNH TỐC ĐỘ ĐỂ KHỏI ĐÓNG PHẠT!
Một bác tài bị chụp hình chạy quá tốc độ đã nổi khùng đập bể máy để lấy cuộn phim thủ tiêu. Cảnh sát Anh cho biết người tài xế này đã làm hư hại chiếc máy chụp hình lưu thông trị giá gần $70,000 đô-la chỉ vì không muốn đóng số tiền phạt $120 đô-la. Và như vậy nhiều tài xế chạy quá tốc độ bị chụp hình khác cũng sẽ không bị gửi giấy phạt.

CảNH SÁT HY VỌNG RÂU MÉP LÀM SỢ HÃI TỘI PHẠM!
Nhiều cảnh sát viên ở miền trung nước Ấn đang cố nuôi dưỡng bộ râu mép vì hy vọng có thể được chọn vào một lực lượng đặc biệt để chống lại các tên tội phạm sừng xỏ nhất. Tờ nhật báo The Indian Express cho biết các cảnh sát viên ở Morena, thuộc tiểu bang Madhya Pradesh, đang để râu mép thật rậm để có thể tham gia vào lực lượng tuần tra này.
Tờ báo này nói rằng các tên tội phạm có bộ râu mép thật lớn thường làm sợ hãi các nạn nhân của chúng - do đó cảnh sát hy vọng họ có thể sử dụng cùng sách lược này để đối phó với tội phạm. Một viên chức cảnh sát cao cấp cho biết: “Các nhân viên này sẽ tuần tra bằng xe mô-tô ở những điểm nóng trong thành phố, tận dụng chiến thuật tâm lý này để chống lại tội phạm và không cho chúng đến gần các khu vực này.”
Ông giải thích thêm rằng: “Mặc dù súng ống và râu mép rậm rạp thường liên kết với những tên cướp làm cho các nạn nhân bị khớp về mặt tâm lý, chiến thuật này sẽ được sử dụng để chống lại các tên tội phạm ở đây.” Sáng kiến này cũng sẽ được thực hiện ở những khu vực khác nữa và các cảnh sát viên sẽ được trả thêm phụ cấp để nuôi dưỡng các bộ râu mép của họ.

ĐỤNG CỘT ĐÈN VÌ “LÀM TÌNH” TRONG KHI LÁI XE!
Cảnh sát tin rằng một thanh niên Hoa Kỳ đã đụng chiếc xe hơi vào trụ điện ngay trong lúc anh ta đang làm tình với với người bạn gái. Cặp trai gái này, cả hai đều 18 tuổi, đều đã được đưa vào bệnh viện sau khi tai nạn xảy ra ở Vineland, New Jersey. Theo biên bản của cảnh sát, người tài xế hoàn toàn trần truồng từ lưng trở xuống trong khi chiếc quần dài của cô gái được vứt ở băng ghế sau.
Một nhân chứng khai với cảnh sát rằng ông ta nhìn thấy cô gái leo ngồi lên lòng người tài xế và hành động như thể đang làm tình, ngay sau đó chiếc xe đột nhiên chạy lệch ra khỏi con đường và đụng mạnh vào một cột điện. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy hai chai bia uống dở ở trong xe. Người thanh niên này sẽ phải ra tòa để bị kết tội lái xe không có bảo hiểm.

CHỒNG KIỆN VỢ VÌ HÓI ĐẦU!
Một giáo sư Ai Cập đang đòi ly dị và bồi thường số tiền thiệt hại $100,000 đô-la sau khi khám phá trong đêm động phòng người vợ trẻ đẹp bị hói đầu. Vị giáo sư kể rằng trong khi vuốt mái tóc của người vợ đang ngủ, ông ta kinh hãi khi phát giác nó là một mái tóc giả.
Tờ nhật báo Al-Akhabar ở Cairo cho biết ông chồng đã nạp đơn kiện người vợ gian dối, ông nói rằng: “Một trong những điều mà tôi yêu thích về cô ấy là mái tóc dài tuyệt đẹp - tôi bị choáng váng mạnh khi khám phá trong đêm tân hôn nó là mái tóc giả.” Người phụ nữ này đã bị rụng hết tóc sau một trận ốm nặng khi còn nhỏ, và kể từ đó đã phải đội tóc giả.

CON CỌP CủA TARZAN ĐÃ BỊ GIẾT CHẾT!
Một con cọp xổng chuồng từ căn biệt thự ở Florida của cựu diễn viên Tarzan đã bị bắn chết. Đài ABC NEWS cho biết cảnh sát đã phải di tản những người hàng xóm của cựu tài tử Steve Sipek trong khi lùng kiếm con cọp nặng 240 ký này suốt 24 tiếng đồng hồ. Họ hy vọng có thể dùng đạn tẩm thuốc để gây mê cho con cọp sau khi tìm thấy nó trong đám sương mù dầy đặc, nhưng con cọp đực sáu tuổi này đã lao tới một viên cảnh sát và đã bị bắn chết.

Ông Sipek đã đóng vai Tarzan trong hai cuốn phim năm 1969 và 1972, dưới cái tên là Steve Hawkes. Steve giờ đây chăm sóc cho những con thú lớn thuộc họ mèo bị đối xử tồi tệ, và được biết đang cho phép một con cọp khác, hai con sư tử, một con báo đen và một con báo đốm tự do đi lại trong sân nhà. Con cọp bị bắn chết, tên Bobo, đã được ông Sipek nuôi khi nó còn rất nhỏ. Bobo đã bị cắt móng vuốt nhưng không bị mài răng nanh.

PHỤ NỮ KHỏA THÂN CẦY RUỘNG ĐỂ CẦU MƯA!
Nhiều phụ nữ ở miền bắc Ấn Độ đã khỏa thân làm việc ngoài cánh đồng trong một cố gắng làm “Ông trời” nhủ lòng thương đổ mưa xuống. Trong những khu vực bị hạn hán trầm trọng ở khắp hai tiểu bang Uttar Pradesh và Madhya Pradesh, nhiều phụ nữ thực hiện tập tục đã có cách đây nhiều thế kỷ này để làm vui lòng “Thần mưa Indra”. Theo nghi lễ cổ xưa này, các phụ nữ khỏa thân làm việc ngoài ruộng trong đêm tối. Tờ nhật báo Telegraph of Calcuta cho biết: “Nếu bất cứ phụ nữ nào bị nhìn thấy trần truồng bởi một người đàn ông, người đàn bà đó bị quy cho là đã phạm một tội. Và chỉ có thể chuộc lỗi này bằng cách tổ chức một bữa tiệc để thết đãi cả làng.”

CHUYỂN LẬU $50,000 ĐÔ-LA TRONG BAO Tử!
Một người đàn ông bị bắt giữ tại phi trường Colombia với số tiền mặt $50,000 Mỹ kim trong bao tử. Johnny Chilito đã bị chụp X-ray bởi vì cảnh sát nghĩ anh ta tỏ ra hoảng sợ trong khi chờ đợi đi qua một trạm kiểm tra an ninh. Máy X-ray cho thấy người đàn ông này có 80 chiếc túi nhựa trong bao tử, (các chiếc túi này được làm từ các chiếc bao tay giải phẫu). Chilito đang cố gắng lên một chuyến bay để đến Lima, thủ đô của Peru.
Đại tá cảnh sát Jorge Luis Vargas nói rằng: “Chúng tôi đã nhiều lần tìm thấy ma túy trong bao tử của những kẻ buôn lậu, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy các tờ giấy bạc Mỹ kim.” Nhà chức trách Colombia mới đây đưa ra các luật lệ mới để chống nạn rửa tiền, do đó các kẻ buôn lậu ma túy rất khó chuyển tiền bạc qua ngân hàng và các phương cách thông thường khác.
Luật lệ mới này đang buộc những kẻ tẩy tiền sử dụng cùng phương cách đã làm trong việc chuyển lậu ma túy để gửi các số tiền mặt lớn. Đại tá Vargas cho biết số tiền này có lẽ sẽ được dùng để trả cho một chuyến hàng bạch phiến gửi đến Hoa Kỳ. Chilito có thể lãnh tám năm tù nếu bị kết tội tẩy tiền.

MỘT NGƯỜI ĐÀN BÀ “Đẻ RA CON ẾCH”!
Một phụ nữ ở Iran được nghĩ là đã sinh ra một con ếch. BBC Online cho biết tờ nhật báo Etemaad ở Iran đăng tin rằng sinh vật này phát triển từ một ấu trùng bên trong cơ thể của người đàn bà này. Mặc dù “con ếch” này vẫn chưa được thử nghiệm di truyền học, tờ báo trích dẫn lời nói của các chuyên gia y khoa rằng nó có các đặc điểm của loài người.
Bác sĩ Aminifard, một chuyên gia sinh học, nói rằng: “Các điểm tương tự xuất hiện rất rõ, hình dạng của các ngón tay, kích thước và hình dáng của chiếc lưỡi.” Tờ báo cho biết phụ nữ có hai đứa con này, từ tỉnh Iranshahr, đã một cách vô tình nuốt ấu trùng này vào bụng khi bơi qua một hồ nước dơ bẩn. Nhưng người ta không biết rõ làm sao điều này có thể xảy ra được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.