Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Xuân Thanh 3: Đường Về

15/10/200700:00:00(Xem: 4035)

Bìa Xuân Thanh 3.

Tôi hân hạnh đã nghe biết là ca sĩ Xuân Thanh sẽ cho ra một CD mới, mang tên “DDường Về” vào mùa Thu 2007. Thoạt nghe cái tên của CD thôi là tôi liên tưởng ngay đến “một ngày trở lại thăm cố hương” và những bài hát hàm chứa nội dung của các cuộc hành trình liên quan đến “Ngày Về” vì lý do dễ hiểu là nếu ai đã một lần sống xa gia đình, thân thuộc và hiện đang sống tha phương không nhiều thì ít đều trải qua những phút giây chạnh lòng nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ quá khứ, bà con, bạn bè … nên thầm mong một ngày trở lại để nhìn lại quê hương … cho dù biết rằng cảnh vật quê nhà có nhiều đổi thay như H.G. (Nhạc sĩ Hoàng Giác") diễn tả:

Ngày đi trăm nỗi hẹn hò

Ngày về vắng bóng con đò bến xưa!

Nhưng cách đây vài tuần tôi mới được biết rõ hơn là CD mang chủ đề “DDường Về”, gồm “12 Bài Thơ Trên Đường Về” được nhạc sĩ Phạm anh Dũng (PaD) phổ nhạc từ những bài thơ do các thi sĩ nổi tiếng tại hải ngoại sáng tác, như: Thiên Đàng Lạc Lối (thơ B.H.), Chia Tay (thơ Nguyễn đức Tùng), Đêm Nguyệt Quỳnh (thơ Vương ngọc Long), Mùa Xuân Áo Hồng (thơ Phạm sĩ Trung), Về Từ Vô Vọng (thơ Du tử Lê), Đường Về (thơ Phạm quốc Bảo), Nhớ Sài Gòn (thơ Phạm anh Dũng), Mùa Xuân Chúng Mình (thơ Phạm sĩ Trung), Hoa Đào Năm Ngoái (thơ Vương ngọc Long & Thôi Hộ), Gọi Mùa Thu Mơ (thơ Phạm anh Dũng), Khúc Ca Riêng Của Tôi (thơ Du tử Lê) và Trang Thiên Cổ (thơ B.H.). Thông thường, khi ca sĩ chọn lựa một bài hát nào đó thì ít ra nội dung bản nhạc phản ảnh phần nào tâm trạng của mình nên tôi nghĩ có lẽ nữ ca sĩ XT đã muốn mượn lời ca tiếng hát nói thay cho tâm trạng của mình và tâm trạng đó được “thu gọn” lại trong “CD Đường Về” nói trên.

Trước khi giới thiệu XT 3, cho tôi được mở ngoặc ở đây để ghi lại vài cảm tưởng nho nhỏ. Đành rằng “Tình” là một chủ đề rất phong phú và hầu hết các nhạc sĩ Việt đều sáng tác vài bản nhạc loại này như Nhạc sĩ Lam Phương, Hoàng Thi Thơ, Nguyễn hữu Thiết, Trường Sa v..v…

Chỉ có một số ít nhạc sĩ chuyên viết nhạc tình trong đó phải kể đến những tình khúc của Vũ thành An hay Ngô Thụy Miên. Còn nói đến những nhạc sĩ phổ thơ thành nhạc thì rất khan hiếm cho đến nay. Vài nhạc sĩ đã tiên phong trên lãnh vực này mà tôi nghe biết vào đầu thập niên 60 như nhạc sĩ Phạm đình Chương với bài “Mộng Dưới Hoa” của thi sĩ Đinh Hùng hay “Màu Kỷ Niệm”, một bài thơ của Nguyên Sa, hoặc nhạc sĩ Dzũng Chinh với bản nhạc “Những Đồi Hoa Sim” phỏng theo ý bài thơ của Hữu Loan, nhạc sĩ Dương Thiệu Tước với bài “Chiều”, phổ thơ của Hồ Dzếnh hay nhạc sĩ Y Vân phổ thơ của Kim Tuấn thành bài hát “Những Bước Chân Âm Thầm”v..v

Theo sự ghi nhận của tôi thì nhạc sĩ Phạm anh Dũng có thể nói là một nhạc sĩ hải ngoại từ hơn thập niên qua chuyên phổ nhạc các bài thơ, nhất là “Thơ Tình” của các thi sĩ thời danh thành nhiều CD_Tình Ca. Đây là một đặc điểm trong làng âm nhạc ở hải ngoại nói riêng vì phổ thơ thành nhạc, mà nhạc hay lôi cuốn người nghe lại càng khó hơn. Điểm quan trọng khác là thơ nhạc hay rồi nhưng “ai sẽ là người chuyển đạt” những vần thơ phổ thành nhạc này đến tai thính giả"

Thú thật, tôi chỉ mới nghe biết đến Xuân Thanh và nhạc sĩ Phạm anh Dũng gần đây thôi, có thể nói là quá muộn nhưng qua 3-4  CDs toàn là Tình Ca Phạm Anh Dũng mà tôi hân hạnh đã được thưởng thức thì có lẽ ca sĩ Xuân Thanh là người hát nhạc của PaD nhiều nhất, mà theo tôi lại hát hay và rất gợi cảm mặc dầu hầu hết những thơ phổ nhạc mà XT trình diễn có thể nói là khó hát. Phải chăng ns Phạm anh Dũng đã khám phá ra được điều là ca sĩ Xuân Thanh với giọng hát “sopran” cao nhưng dễ cảm, biết ngâm thơ và có khả năng trình diễn opera nên mới dành ưu tiên cho XT hát nhạc của mình" Chỉ có ns Phạm anh Dũng hiểu rõ lý do hơn ai hết! Tuy nhiên tôi thu hết can đảm của một thính giả để nói ra điều là chính tôi (đã từng ái mộ nữ danh ca Hoàng Oanh vào giữa thập niên 60 khi nghe ca sĩ Hoàng Oanh vừa hát vừa ngâm thơ rất hay!) cũng đã ngạc nhiên và ngưỡng mộ nhiều khi tình cờ nghe XT ngâm thơ trên mạng trong mục “Thi Ca Giao Duyên” của chương trình “Hải Ngoại Thi Ca” do nữ nhạc sĩ Miên Du Đà Lạt thực hiện, nghe XT bằng thể điệu dân ca hò Quan Họ Bắc Ninh với bài “Quên” (thơ Vương ngọc Long / PaD phổ nhạc) và xa hơn nữa, dầu chẳng là sở trường nhưng XT cũng đã trổ tài hát “opera”, đoạn giữa của bài “Sầu Trong Đêm” (thơ Chánh Thành / nhạc PaD) và lại hát rất hay, với lối trình diễn nghe lạ tai qua âm điệu opera mới lạ (có thể nói người Việt chưa quen lắm với loại nhạc opera!) và cộng thêm vào đó một hoà âm rất đặc sắc, sống động của nhạc sĩ Huỳnh Nhật Tân đã biến thể làm cho bản nhạc trở nên hấp dẫn hơn vì thế gây cảm giác thích thú đối với thính giả. Theo thiển ý tôi đây là một khả năng, ưu điểm rất hiếm có của XT nếu không muốn nói là thiên phú mà chưa chắc người ca sĩ hát tân nhạc nào cũng có được!

Và bây giờ xin trở lại với CD_Xuân Thanh 3, chủ đề “DDường Về”. Mặc dầu tôi cũng như quí vị, chưa được hân hạnh nghe, thưởng thức qua CD “DDường về” này vì …nghe đâu nó đã chào đời rồi và hiện còn đang trong thời kỳ “bồi dưỡng“ chờ ngày ra mắt đồng hương yêu thích văn nghệ tại Seattle_Washington nay mai, tôi cũng xin mạn phép giới thiệu CD_Tình ca Phạm anh Dũng đã được phổ nhạc từ những bài thơ “mà tôi tình cờ biết được” theo cảm nhận của một thính giả bình thường, hay nói cách khác, không ngoài mục đích đem “CD_Đường Về” ra “thử giải phẩu một cách tổng quát, đôi khi còn có thêm sự tưởng tượng (hay ảo tính!) nào đó dựa theo tít của từng bài hát” (hy vọng mổ xẻ không sai lắm vì chẳng phải là người có tay nghề chuyên môn!) để giới thiệu cùng quí độc giả … Mong quí thi sĩ (tác giả) thông cảm và lượng thứ cho những sơ sót chắc chắn không thể tránh được …

Theo tôi, bài hát mở đầu cho CD 3 của Xuân Thanh, “Thiên Đàng Lạc Lối” đã được người ca sĩ tuyển chọn không biết có phải để phát hoạ lại khung cảnh thực tế mà XT trải qua sau 30-04-1975" Cứ cho là vậy đi với sự tưởng tượng của tôi (tuy đã đi quá xa, ra khỏi chủ đề tình ca). Mọi người, trong đó có XT, ước mơ một cuộc sống an lành, tốt đẹp hơn sau khi đất nước thống nhất nhưng tất cả đã đảo lộn và sự thật phủ phàng được phơi bày rõ ràng một thời gian rất ngắn sau đó. Người ta đã lo sợ, giựt mình vì biết rắng chính mình đang sống trong “ảo ảnh”, đang ngụp lặn giữa một “thiên đàng” tuy có thật nhưng hình như đã mất hay là một “thiên đàng” tuy tràn đầy hứa hẹn (trước đó) nhưng không thật sự hiện hữu! Để rồi cuối cùng nhiều người thấy rằng mình thật sự bơ vơ, lạc lối giữa “Thiên Đàng mới” nên quyết định ra đi, đi để tìm đến một nơi nào đó tốt hơn, đi để mong xây dựng tương lai nếu còn may mắn sống sót…

 Và nếu nhìn từ khía cạnh “Tình Yêu”, được thể hiện qua chủ đề “Tình Ca Phạm anh Dũng” thì có lẽ “Thiên Đàng Lạc Lối” phản ảnh một “thiên đàng ảo” đối với những cặp tình nhân đang ngụp lặn trong biển tình, phát họa cho thấy sự phủ phàng, cay đắng của một cuộc tình gian dối và để rồi tự than thở, tiếc nuối cuộc tình đã gẫy đổ, cuối cùng đâm ra oán trách là điều không thể tránh khỏi:

Mãi mãi yêu xứ thần tiên đã mất

Dù thiên đàng hứa hẹn có thật đâu

Ta chỉ còn chút kỷ niệm xa xưa

Quá khứ ngọt đầy đồi kem suối mật

Em bên ai không còn bên anh nữa

Anh vẫn yêu thiên đàng đã mờ xa

….

(Thiên Đàng Lạc Lối)

Nhạc phẩm kế tiếp “Chia Tay” tự nó đã nói lên nỗi ưu tư của tác giả và người ca sĩ. Phải chăng XT muốn mượn bản nhạc này để diễn tả tâm trạng khi rời quê mẹ, ra đi mà chưa biết rồi sẽ như thế nào… hay cũng có thể muốn nhắc lại mối tình (nào đó) tuy rất gần gũi nhưng đã vội cao bay" Chỉ có tác giả bài thơ (và có thể người ca sĩ) mới hiễu rõ nỗi lòng của mình. Tuy nhiên qua những lời thơ rất nồng nàn trữ tình sau đây đủ cho chúng ta thấy một hình ảnh đau buồn, bùi ngùi cũng như đong đầy nhung nhớ lúc chia tay, nỗi nhớ ngây ngất hương thơm của người yêu:

Chia tay một giọt lệ thầm

Một bình minh vỡ một trăm năm về

Chia tay một sợi tóc thề

Trong chăn chiếu cũ còn mê hơi người…

(Chia tay)

Còn bài hát “Về Từ Vô Vọng” qua tâm trạng của Du tử Lê, hình như tác giả và người ca sĩ muốn khơi lại một hiện tượng hay một mối tình có thể nói là gần như tuyệt vọng (") và khi vượt qua được cơn hiểm nghèo, trải qua cơn bão tình rồi mới thấy rằng mình vẫn còn quá nhiều diễm phúc, vẫn còn hiện hữu với tha nhân:

Về tự một dòng sông, Em nồng nàn như biển

Gió cuốn muôn nghìn năm, Lấp chôn tình vô vọng

Về tự một tình đau, Mối ứ tràn máu mặn

Ngực ngậm lời trăm năm, Hồn rũ bóng đìu hiu.

(Về Từ Vô Vọng)

Trong cuộc sống tha hương tạm bợ nơi xứ người, chúng ta đôi khi thả hồn ngược dòng thời gian, ôn và sống lại với quá khứ xa xưa, dù chỉ trong chốc lát. Từ nỗi “Nhớ Sài Gòn”, nhớ từng con đường, góc phố cho đến những kỷ niệm đẹp thuở học trò đi qua trong đời. Quá khứ bỗng dưng lần lượt quay về và đôi khi còn tìm được những kỷ niệm ngày nào trong giấc mộng …và ns Phạm anh Dũng đã khéo mượn lời thơ phát họa cho chúng ta thấy hình ảnh thân thương đó như sau:

Nhớ đến em nhiều này Sài G"òn ơi.

Xa xôi ngàn khơi đâu tà áo trắng.

Duy Tân im lìm phố vắng, Thương cây lá hoang tàn.

Người xây giấc mơ hồi hương.

Này Sài Gòn  yêu thương, Hăy còn đây vấn vương.

Nhớ bờ sông nước êm, Ghế đá chốn công viên ....

Và còn nhiều tiếc nhớ, thoáng về trong giấc mơ.

Khu đại học hoang phế, Mong ngày đó anh về ...

(Nhớ Sài Gòn)

Chúng ta đã có những tháng ngày cắp sách đến trường. Phải nói tuổi học trò là lứa tuổi đầy mộng mơ, tuổi của những trái tim mới lớn, yêu thầm nhớ trộm hay vấn vương, ôm ấp những mối tình đầu không bao giờ quên được. Cảnh đẹp thơ mộng này đã được thi sĩ Vương ngọc Long và Thôi Hộ gợi lại cho chúng ta qua những vần thơ tuy đơn giản nhưng phản ảnh rất rõ nét hình ảnh, tình cảnh của những mối tình học trò, của những con tim đã từng biết yêu và rung động trong lứa tuổi dậy thì:

Tôi đã gặp em trước cổng này

Ngày này năm ngoái gió xuân bay

Ánh dương phơi phới hồng đôi má

Ưng ửng đào hoa em ngất ngây

Tôi trở về đây đứng đợi mong

Hương xưa tìm lại phấn xuân hồng

Người đâu " còn lại hoa đào đó

Cười cợt vô tình với gió đông

(Hoa Đào Năm Ngoái)

Tình yêu, nhất là “tình yêu thời mới lớn” muôn đời vẫn là một kỷ niệm khó quên.  Khúc Ca Riêng Của Tôi  đã miêu tả cho chúng ta thấy được sự lãng mạn, đau khổ của những ai lỡ vướng vào đường tình hay ngất ngây, điêu đứng vì yêu. Xin mời quí vị thưởng thức một đoạn của bản hát này:

Tôi xa người xa hương tóc mây,

Rồi mai chim sẻ lìa xa bầy

Chiều em không đến hàng cây cũng

Nghiêng xuống tôi từng ngọn heo mây.

Những bài hát khác kế tiếp trong CD mà tôi đã kể ở trên được ca xĩ XT chọn lọc có thể chỉ là những gợi nhớ về quá khứ, về kỷ niệm khó quên mà một thời XT nói riêng và có lẽ ngay cả chúng ta đã sống, đã có với gia đình, bạn bè, tình nhân …. nên cần phải tìm về với dĩ vãng, giống như tâm trạng lúc nào cũng “bâng khuâng” của thi sĩ Phạm quốc Bảo qua thi phẩm “DDường Về”,

Phố Cali đèn vàng mỗi tối

Chân bước về trong mãi ngõ sâu

Trời cuối năm sương mù giăng lối

Lay hoay hoài hồn ta sầu nhớ

Nụ hôn thầm ngày ấy còn thơm …

được Xuân Thanh chọn đặt tên cho CD 3 của mình.

Trên đây chỉ là vài đoạn trích dẫn từ “những bài thơ trên đường về”, những bài thơ được XT chọn lọc rất kỷ lưỡng và giá trị đã được nhạc sĩ Phạm Anh Dũng phổ nhạc và Xuân Thanh hát trong CD Xuân Thanh 3, mang tựa đề ĐƯỜNG VỀ.

Thêm vào đó, tôi có cảm tưởng qua những ca khúc tuyển chọn cho CD “DDƯỜNG VỀ”, ca sĩ XT còn muốn làm sống lại phần nào quá khứ hay thả hồn cao bay, lòng dào dạt nhớ về một đêm nào đó đã hẹn hò cùng người yêu, vai kè vai ngồi dưới trăng ngắm nhìn hoa nở (ĐÊM NGUYỆT QUỲNH); hoặc hồi tưởng lại một một mùa Xuân thật đẹp, thơ mộng và hạnh phúc và đã trải qua với người tình, với bạn bè, thân nhân v..v… qua hai nhạc phẩm “MÙA XUÂN CỦA CHÚNG MÌNH” và “MÙA XUÂN ÁO HỒNG”. Đôi khi bỗng dưng luyến tiếc một mùa Thu lãng mạn của thời niên thiếu thơ ngây với (GỌI MÙA THU MƠ) và rồi … có khi cảm thấy rằng mình đang trở về và đang dừng chân trước “ngưỡng cửa” thiên thu, thể hiện qua bài hát “TRĂNG THIÊN CỔ”.

… Ngoài Xuân Thanh ra tôi cũng đã được nghe vài CD Tình Ca Phạm anh Dũng trong đó có hai ba cô ca sĩ quốc nội hát nhưng với sự cảm nhận của một thính giả bình thường như tôi thì phải nói Xuân Thanh với giọng ca cao (sopran) hao hao nữ danh ca Thái Thanh nhưng rung động và dễ gợi cảm là người nữ ca sĩ đã chuyển đạt được đến người nghe các bài thơ tình do Nhạc sĩ / Bác sĩ họ Phạm phổ nhạc. Có thể người nhạc sĩ tài hoa họ Phạm nhận biết được điều này nên thêm lần nữa CD mới “Tình Ca Phạm Anh Dũng” gồm 12 bài Thơ Tình, với chủ đề “DDƯỜNG VỀ” cũng do Xuân Thanh trình diễn và ra mắt vào ngày 21 tháng 10 năm 2007 tại Seattle/USA! Tôi nghĩ rằng với tiếng hát duyên dáng, nồng nàn, điêu luyện và gợi cảm của Xuân Thanh cùng với sự góp mặt của nữ ca sĩ Y Phương / Trung Tâm Nhạc Asia nhân dịp buổi ra mắt CD mới, Xuân Thanh 3, dưới sự điều hợp chương trình của hai MC, nhà thơ Du tử Lê và nhà thơ /nha` văn Phạm quốc Bảo, chắc chắn ban tổ chức sẽ cống hiến quý khán thính giả đến tham dự và cùng chung vui với ca sĩ Xuân Thanh một buổi sinh hoạt văn nghệ như ý, quí vị sẽ có những giây phút thoải mái, ấm cúng … “Bên Nhau Một Chiều Nhạc Thính Phòng”!

Rất tiếc là tôi chưa hội đủ khả năng về âm nhạc để “phẩm định đúng năng khiếu” của một ca sĩ, ngoài chuyện chỉ có thể nói rằng ca sĩ đó hát hay hoặc dở theo cảm nhận của mình nhưng may mắn thay, đã có người rất chuyên nghiệp, một giáo sư nhạc sĩ nổi tiếng thay thế cho chúng tôi làm chuyện này sau khi ông ta nghe ca sĩ Xuân Thanh hát mà tôi xin mạn phép trích dẫn những lời phê bình rất giá trị đối với thính giả yêu thích văn nghệ, thay cho lời kết:

… Khi nghe ca sĩ Xuân Thanh trình diễn bài “Nhớ Sài Gòn” do bác sĩ kiêm nhạc sĩ Phạm anh Dũng sáng tác, Giáo sư Tiến sĩ Nhạc Lê Mộng Nguyễn đã bình như sau:  “Cám ơn Ns/Bs Phạm anh Dũng! Nhạc hay, lời hay và giọng ca Xuân Thanh làm nỗi bật nỗi buồn xa xứ của chúng ta khi nhớ lại Sài Gòn. Sài Gòn mất cũng như một linh hồn của chúng ta đã mất!  Chúc Nhạc sĩ cùng Nữ danh ca Xuân Thanh một mùa Xuân tươi sáng …

(Giáo sư Ts Lê Mộng Nguyễn, Paris).

Xin trang trọng giới thiệu cùng quí vị độc giả, quí đồng hương yêu thơ, thích nhạc: CD “DDƯỜNG VỀ ”, Tình Ca Phạm Anh Dũng với tiếng hát Xuân Thanh sẽ phát hành vào ngày 21 tháng 10 năm 2007 tại Seattle_WA/USA!

(Phóng tác giới thiệu Xuân Thanh 3  từ Trời Âu, Trung Tuần tháng 10 năm 2007)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.