Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

21/02/200500:00:00(Xem: 4561)
CÁCH TRỪNG PHẠT ĐỘC ĐÁO TÀI XẾ CHẠY QUÁ TỐC ĐỘ!

Tại một tiểu bang ở Ấn Độ, các tài xế xe vận tải bị bắt chạy quá tốc độ đang bị buộc phải nhẩy như những con ếch. Cảnh sát ở Bihar đang áp dụng các hình phạt làm mất mặt này thay vì đưa những người vi phạm ra tòa. Riêng hình phạt nhẩy ếch, các tài xế chạy quá tốc độ phải ngồi xổm, hai tay nắm lấy hai tai và nhẩy gần nửa cây số. Hơn nữa, các tài xế vi phạm này bị buộc phải vừa nhẩy vừa gọi to tên của một lãnh tụ chính trị mà họ ưa thích nhất. Một cảnh sát viên giải thích rằng: “Nếu họ gọi tên lãnh tụ của họ trong khi bị phạt, cũng tương tự họ đang sỉ nhục người đó. Nếu có sự nhận thức, họ sẽ cố gắng hết sức để không phạm tội nữa.”

CHO THUÊ CÁI BỤNG BẦU LÀM BảNG QUảNG CÁO!

Một cô “single mum” đang rao bán đấu giá trên Ebay cái bụng bầu của mình để làm biển quảng cáo. Người mẹ đơn chiếc của cái bầu tám tháng này đang cố gắng kiếm một số tiền để nuôi nấng bê-bi sắp chào đời. Cô Elise Harp, một cư dân của tiểu bang Goergia, đã có ý nghĩ này theo sau một người đàn ông ở Nebraska vừa kiếm được khoảng $35,000 đô-la bởi bán cái trán của mình để làm nơi quảng cáo trong suốt một tháng.
Cô Elise nói rằng: “Sau khi suy nghĩ kỹ về điều này tôi quyết định làm thử, nhưng thay vì dùng trán tôi sử dụng cái bụng bầu của tôi làm tấm biển quảng cáo. Mang thai và sống một mình là điều rất khó khăn, nhưng tôi đang cố gắng kiếm thêm một số tiền để mua những thứ cần thiết cho con gái tôi.” Elise cho biết cô sẽ đeo dấu hiệu tượng trưng của một công ty trên chiếc áo mang thai, hoặc thậm chí vẽ nó trên cái bụng trần nếu thời tiết nóng bức.
Cô cho biết: “Tôi sẽ đi bộ khắp các trung tâm thương mại bận rộn nhất của Atlanta, các nhà hàng và bất cứ lễ hội nào nếu có thể vào được. Dĩ nhiên hình ảnh quảng cáo của họ nên được dễ nhìn đối với mọi người. Tôi không chấp nhận bất cứ quảng cáo gây khó chịu nào.”

NGƯỜI TÔ CÁCH LAN CÓ THỂ KẾT HÔN VỚI MẸ CủA VỢ CŨ!

Theo sau các cải cách luật pháp, các người đàn ông Tô Cách Lan giờ đây có thể kết hôn với các bà “cựu mẹ vợ”. Theo các sự thay đổi này, các phụ nữ Tô Cách Lan cũng có thể cưới các “đức bố chồng” cũ. Các cải cách luật gia đình sửa đổi đạo luật cũ đã có từ năm 1567, dựa trên Thánh kinh Cựu ước, quy định rằng nếu một người đàn ông lấy một người vợ và rồi ngủ với bà mẹ vợ, tất cả ba người đều bị thiêu sống.
Luật mới nói rõ sự khác biệt giữa luật hiện hành cấm kết hôn với một người thân ruột thịt (blood relative), và lệnh cổ xưa cấm kết hôn với những người liên hệ bởi mối quan hệ thân thuộc do hôn nhân mà có (affinity). Trước đây người ta có thể kết hôn với cha hoặc mẹ của người vợ hoặc chồng cũ, nhưng chỉ sau khi cả hai chồng hoặc vợ của họ đã chết.

BÉ 4 TUỔI ĐỤNG XE CảNH SÁT

Cảnh sát ở Michigan đã chặn bắt một chiếc xe sau khi nó lùi đụng chiếc xe của họ - và họ kinh ngạc khi nhìn thấy tài xế là một đứa bé trai bốn tuổi. Tờ The Sun cho biết cậu bé này đã lái chiếc xe của mẹ suốt một quãng đường gần 300 mét, từ nhà tới một cửa tiệm cho thuê video vào lúc 1:30 giờ sáng nhưng thấy cửa tiệm đóng cửa. Tài xế tí hon này đã đụng một hơi ba chiếc xe đậu và cả chiếc xe tuần tra của cảnh sát. Cảnh sát viên Jay Osga cho biết: “Thằng bé khóc hu hu và đòi về nhà ngủ”. Được biết cậu ta không bị buộc bất cứ tội nào.

MUA HƠN $5000 KẸO SÔ-CÔ-LA ĐỂ MONG THẮNG XE!

Trong một cố gắng để trúng chiếc xe hơi, một thương gia ở Anh đã chi hơn $5000 đô-la để mua 27,000 phong kẹo KitKat. Ông Kelvin Bygrave, 43 tuổi, đã mua nguyên một đống sô-cô-la này vì muốn thắng chiếc Peugeot 206 trị giá $22,000 trong một cuộc thi trên Internet. Mỗi tờ giấy gói kẹo có một giá trị khác nhau, cộng tất cả lại và dùng nó để mua đấu giá chiếc xe này, hiện ông Kevin là người có thể trả giá cao nhất. Ông cho biết sau đó ông sẽ tặng hết số kẹo sô-cô-la này cho các trường học.

TÊN CƯỚP ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC!

Một kẻ bị tình nghi ăn cướp đã bị bắt sau khi để lại hiện trường phạm tội chiếc ví với số điện thoại bên trong. Cảnh sát đã gọi cho số điện thoại này và cho biết đã lượm được chiếc ví này, sau đó họ đã bắt giữ một thanh niên 22 tuổi tên Joe Fahnbulleh khi y đến nhận lại chiếc ví. Được biết tên cướp này đã móc ví để lấy tiền mua thuốc lá và rồi tấn công người bán hàng bằng một bình xịt ớt cay. Y chạy thoát với hơn $200 đô-la từ chiếc máy tính tiền.

NĂM CẶP SINH ĐÔI CHƠI TRONG MỘT ĐỘI BANH!

Một huấn luyện viên banh bầu dục (rugby) tuyên bố đã đạt được một kỷ lục thế giới mới bởi thành lập một đội banh gồm 5 cặp anh em sinh đôi. Ông Emilian Duta, huấn luyện viên của đội Brasov ở Romania, cho biết ông sẽ viết thư gửi tới Guiness Book of Records sau khi tuyển chọn 5 cặp anh em Siminiti, Ion, Purice, Grosu và Pistea, tuổi từ 20 đến 26, vào đội bóng gồm 15 cầu thủ của mình.
Ông Duta nói rằng: “Đây là đội banh duy nhất trên thế giới có 5 cặp anh em sinh đôi chơi cùng lúc. Các anh em trai này chơi thường xuyên cho tôi và đã thắng một số trận. Trong thời gian gần đây tôi đã nghe nói đến một đội banh ở Tô Cách Lan tuyên bố đạt kỷ lục vì có ba cặp anh em sinh đôi, do đó tôi quyết định cho thế giới biết chúng tôi đang chơi với 5 cặp sinh đôi.” Một phát ngôn viên của Guiness Book of Records cho biết ngay bây giờ tổ chức của họ chưa phân hạng cho loại kỷ lục thế giới này, tuy nhiên rất muốn nghe chi tiết về nó.

BỊ ĐỚP VÌ CƯỚP CƠM CHÓ!

Một người đàn ông Trung Hoa cần được chữa trị trong bệnh viện sau khi “ăn cướp” bữa ăn tối của con chó người hàng xóm. Theo như đưa tin, người đàn ông tên Lu này ghen tị với con chó vì nó được cho ăn ngon hơn. Trong lúc uống rượu tại nhà, ông Lu nhìn thấy con chó mực của nhà hàng xóm đang nhâm nhi bữa tối rất ngon lành, nguyên một cái giò heo nướng, trong khi bữa nhậu của ông ta chỉ có một đĩa đậu phộng rang nhỏ xíu.
Và thế là người đàn ông này cố giựt cái chân giò của con chó, nhưng con chó mực này phản ứng rất dữ dội để bảo vệ miếng ăn của nó, và phập nguyên hàm răng vào bàn tay ông ta. Các người hàng xóm đã giúp đưa người đàn ông giành xương với chó vào một bệnh viện địa phương.

GửI LỜI NHẮN SMS TRONG GIẤC NGủ!

Một người đàn ông từ Anh Quốc đã khám phá anh ta gửi nhiều lời nhắn SMS trên chiếc điện thoại di động trong khi ngủ. Anh Richard Griffith, 23 tuổi, đã gửi một loạt các SMS - thậm chí có một lời nhắn phản ảnh cơn ác mộng mà anh ta đang trải qua. Anh Richard nói rằng: “Tôi gửi SMS quá nhiều đến độ nó trở thành bản năng thứ hai của tôi.”
Nhật báo The Sun đăng tin rằng cách đây 18 tháng Richard đã gửi lời nhắn đầu tiên cho bà mẹ vào lúc 2 giờ sáng. Một vài tháng sau anh ta gửi một SMS tới người bạn thân Ashley Jones nói rằng: “Cứu tôi, cứu tôi, tôi đang gặp nguy, một người nào đó đang rượt tôi.” Ashley đã gọi lại ngay lập tức - và sau khi nói chuyện thì mới biết Richard đang nằm mơ. Và một lời nhắn khác, nói về cuốn phim Jungle Book mà anh ta đã xem với hai người thân trẻ tuổi, lời nhắn SMS này viết rằng: “Baloo! Bạn có nhìn thấy Bagheera không"” Giáo sư Chris Idzikowski, một chuyên gia về giấc ngủ, giải thích rằng: “Tôi đã không nghe nói đến điều này trước đây, nhưng nó là điều hoàn toàn hợp lý - và có thể là một dấu hiệu của thời đại mới.”

MUỐN CON CHÓ CƯNG LÀM PHÙ DÂU!

Một cô dâu muốn con chó kiểng làm phù dâu trong ngày cưới. Cô Sonia Wilde kể rằng vị mục sư, ông Brian Statham, thoạt tiên đã rất sửng sốt khi được cho biết ý muốn lạ lùng này nhưng cuối cùng cũng đã đồng ý. Ông nói rằng trong suốt 26 năm làm mục sư ông chưa bao giờ nhận được một lời yêu cầu nào như vậy.
Sonia sẽ đặt may một chiếc áo rất đặc biệt cho con chó tên Lucy khi cô làm lễ cưới với chú rể Steve Begle tại nhà thờ St Matthew’s Church ở Edgedley trong tháng Mười Một năm nay. Cô nói rằng: “Tôi không thể nghĩ đến bất cứ người nào khác làm phù dâu cho tôi. Lucy là con vật thân yêu nhất của tôi, và bạn chỉ muốn người mà bạn yêu thích nhất đi bên cạnh trong ngày quan trọng nhất đời.”

BÀO THAI SỐNG TRONG BĂNG TUYẾT 600 NĂM

Một phụ nữ mang thai khoảng hơn 20 tuổi bị tuyết ở vùng lạnh giá nhất nước Nga vùi sâu trong hơn 600 năm, khi bới được lên, các bác sĩ cho sưởi ấm, làm tan băng giá, sau khi chiếu X-quang, phát hiện trong thi thể nạn nhân có bào thai khoảng 7 tháng tuổi. Sau khi mổ, các bác sĩ lấy ra được một thai nhi vẫn đang trong trạng thái đóng băng, nặng 3,7 kg, được các hộ lý chăm sóc, các cơ quan trong cơ thể hoạt động trở lại, tim thai bắt đầu đập, thai nhi sống được 72 giờ rồi chết. Đây là kỳ tích trong lịch sử y học thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.