Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Gốc Việt, Mary Nguyễn Vô Địch Đánh Vần Học Khu Gg

19/02/200500:00:00(Xem: 4649)
Garden Grove (CA) - "D e r o g a to r y", tiếng đánh vần dứt, cả hội trường đứng dậy, vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng Mary Nguyễn đã trở thành học sinh vô định đánh vần hàng năm của Trung học đệ nhất cấp của học khu Garden Grove.
"Đây là cuộc thi đánh vần căng thẳng và kéo dài nhất từ nhiều năm nay", Giáo Sư Frank Mackay, Hiệu trưởng Trường Louis Lake Intermediate School, đã nhìn nhận.
Mary Nguyễn, một học sinh lớp 8 của Trường McGarvin, đã chấm dứt cuộc thi đánh vần tay đôi kéo dài gần 15 phút với đối thủ về nhì, Kathy Vũ, một học sinh lớp 7 từ Trường Fitz, để đoạt giải vô địch.
Mười 10 học sinh được chọn theo thứ tự từ vô địch đến cuối sẽ đại diện cho Học Khu Garden Grove để tham dự Giải Vô Địch Đánh Vần tại Quận:
1. Mary Nguyễn, trường McGarvin
2. Kathy Vũ, trường Fitz
3. Hợp Nguyễn, trường Walton
4. Michelle Trần, trường Jordan
5. Kevin Phạm, trường Fitz
6. Judy Nguyễn, trường Doig
7. Christine P. Nguyễn, trường Ralston
8. Tiffany Tonnữ, trường Irvine
9. Christina Hung, trường McGarvin
10. Peri Unver, Bell.
Đây là lần thứ 18 giải đánh vần (Spelling Bee Championship) được tổ chức. Năm nay có 40 học sinh đại diện cho 10 trường trung học đệ nhất cấp đã tập trung về trường Louis Lake (góc đường Euclid và Orangewood), để tham dự Giải Vô Địch Đánh Vần, có 24 học sinh gốc Việt và trong 10 học sinh hàng đầu đại diện cho học khu, có 9 em là Việt Nam.
Học Khu Garden Grove có hơn 50,000 học sinh, trong đó khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh và 28% là học sinh gốc Á Châu, đa số là học sinh Việt Nam. Đây là học khu lớn thứ nhì trong Quận Cam, một trong 10 học khu lớn nhất tiểu bang trên tổng số hơn 1,000 học khu. Năm ngoái, Học Khu Garden Garden Grove đã được chọn là học khu xuất sắc nhất trên toàn quốc trong số các học khu lớn trong vùng đô thị và có nhiều học sinh nghèo, gốc thiểu số và chứng tỏ nhiều tiến bộ liên tục.
Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Luật Sư Nguyễn Quang Trung, hai ủy viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện diện trong cuộc thi, đã thay mặt cho Hội Đồng Giáo Dục để trao giải thưởng cho 10 em được vào chung kết.
"Chúng tôi rất vui mừng được thấy các học sinh Việt Nam đạt được những thành tích đáng phục trong nhiều năm liên tiếp" Bà Nguyễn Thị Thu, 43 tuổi, một phụ huynh có con đang theo học trường McGarven phát biểu cảm tưởng sau cuộc thi chấm dứt. Bà không quên tỏ lòng cám ơn đến hai vị Ủy viên Giáo dục gốc Việt có mặt, luôn quan tâm, tham dự vào nhiều sinh hoạt giáo dục lành mạnh trong học khu Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.