Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Gốc Việt, Mary Nguyễn Vô Địch Đánh Vần Học Khu Gg

19/02/200500:00:00(Xem: 5294)
Garden Grove (CA) - "D e r o g a to r y", tiếng đánh vần dứt, cả hội trường đứng dậy, vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng Mary Nguyễn đã trở thành học sinh vô định đánh vần hàng năm của Trung học đệ nhất cấp của học khu Garden Grove.
"Đây là cuộc thi đánh vần căng thẳng và kéo dài nhất từ nhiều năm nay", Giáo Sư Frank Mackay, Hiệu trưởng Trường Louis Lake Intermediate School, đã nhìn nhận.
Mary Nguyễn, một học sinh lớp 8 của Trường McGarvin, đã chấm dứt cuộc thi đánh vần tay đôi kéo dài gần 15 phút với đối thủ về nhì, Kathy Vũ, một học sinh lớp 7 từ Trường Fitz, để đoạt giải vô địch.
Mười 10 học sinh được chọn theo thứ tự từ vô địch đến cuối sẽ đại diện cho Học Khu Garden Grove để tham dự Giải Vô Địch Đánh Vần tại Quận:
1. Mary Nguyễn, trường McGarvin
2. Kathy Vũ, trường Fitz
3. Hợp Nguyễn, trường Walton
4. Michelle Trần, trường Jordan
5. Kevin Phạm, trường Fitz
6. Judy Nguyễn, trường Doig
7. Christine P. Nguyễn, trường Ralston
8. Tiffany Tonnữ, trường Irvine
9. Christina Hung, trường McGarvin
10. Peri Unver, Bell.
Đây là lần thứ 18 giải đánh vần (Spelling Bee Championship) được tổ chức. Năm nay có 40 học sinh đại diện cho 10 trường trung học đệ nhất cấp đã tập trung về trường Louis Lake (góc đường Euclid và Orangewood), để tham dự Giải Vô Địch Đánh Vần, có 24 học sinh gốc Việt và trong 10 học sinh hàng đầu đại diện cho học khu, có 9 em là Việt Nam.

Học Khu Garden Grove có hơn 50,000 học sinh, trong đó khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh và 28% là học sinh gốc Á Châu, đa số là học sinh Việt Nam. Đây là học khu lớn thứ nhì trong Quận Cam, một trong 10 học khu lớn nhất tiểu bang trên tổng số hơn 1,000 học khu. Năm ngoái, Học Khu Garden Garden Grove đã được chọn là học khu xuất sắc nhất trên toàn quốc trong số các học khu lớn trong vùng đô thị và có nhiều học sinh nghèo, gốc thiểu số và chứng tỏ nhiều tiến bộ liên tục.
Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Luật Sư Nguyễn Quang Trung, hai ủy viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện diện trong cuộc thi, đã thay mặt cho Hội Đồng Giáo Dục để trao giải thưởng cho 10 em được vào chung kết.
"Chúng tôi rất vui mừng được thấy các học sinh Việt Nam đạt được những thành tích đáng phục trong nhiều năm liên tiếp" Bà Nguyễn Thị Thu, 43 tuổi, một phụ huynh có con đang theo học trường McGarven phát biểu cảm tưởng sau cuộc thi chấm dứt. Bà không quên tỏ lòng cám ơn đến hai vị Ủy viên Giáo dục gốc Việt có mặt, luôn quan tâm, tham dự vào nhiều sinh hoạt giáo dục lành mạnh trong học khu Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.