Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Con Hươu

24/01/200500:00:00(Xem: 4713)
(Tiếp theo...)

Nhan Vương nữ hiệp mỉm cười:
- Nếu qúy vị đọc đoạn cuối cùng, qúy vị sẽ thấy còn nhiều chuyện rắc rối nữa. Hồng Anh chủ bút viết: "Chúng tôi sẽ lưu giữ các tài liệu của những ai cố tình xuyên tạc với chủ đích mạ lỵ chúng tôi để nhờ luật sư chúng tôi cố vấn cho các vụ kiện tụng trong tương lai, nếu thấy cần."
Chu Sa đại nhân ngửa cổ thở dài:
- Xem ra khẩu khí của Hồng Anh chủ bút thật cao ngạo, lớn lối, mục hạ vô nhân, không coi quần hùng trong thiên hạ ra gì. Không hiểu chữ nghĩa thiên hạ mười bồ, Hồng Anh chủ bút có được mấy bồ"
Chu Sa đại nhân vừa dứt lời, bỗng có tiềng cười sang sảng, kình lực đầy rẫy, khiến mấy chùm đèn pha lê tự dưng không có gió mà đung đưa. Chu Sa đại nhân khẽ than:
- Sư tử hống! Sư tử hống! Hoàng hà quái khách cũng đến nữa hay sao"
Ngay lúc đó, một đại hiệp tay dài, vai rộng, thân hình khôi vĩ xuất hiện ngay giữa đại sảnh. Đại hiệp nghiêng mình cung kính:
- Hậu bối Hoàng Hà Hiệp Lộ xin có lời kính chào Nhan Nhan Như Ngọc Vương Sa Nữ Hiệp tiền bối.
Nhan Vương nữ hiệp khẽ gật đầu:
- Hoàng công tử khỏi cần khách khí. Nhà ngươi chắc biết hôm nay tất cả anh hùng hào kiệt trong trường văn trận bút Việt ngữ ở nam bán cầu tụ tập tại đây để làm gì rồi chứ"
Hoàng Hà quái khách mỉm cười cung kính:
- Thưa, sư phụ và sư mẫu tại hạ đã dặn dò kỹ lưỡng trước khi cho hậu bối hạ sơn. Nhị vị cũng xin có lời kính thăm sức khoẻ Nhan tiền bối. Đã gần 60 năm xa cách, nay hân hạnh được gặp lại, thấy Nhan tiền bối vẫn xinh đẹp như xưa. Xem ra thuật trụ nhan của Nhan tiền bối đã tiến bộ được mười thành là ít...
Dứt lời, Hoàng Hà quay sang phía quần hùng, cất tiếng rổn rảng như chuông vỡ:
- Muốn bàn về bài viết của Hồng Anh chưởng môn nhân Tivi Tuần San, thiết tưởng ta phải tìm hiểu xem tại sao Tivi Tuần San lại có những bài viết phỉ báng mạ lị Nguyễn Thuyên tiên sinh. Ta đội trời đạp đất trên đời, từng dọc ngang vùng vậy hành hiệp suốt mấy chục năm ở hai bên bờ Hoàng Hà, rồi rong ruổi cả mấy chục năm dọc theo miền duyên hải Thái Bình Dương, nhưng chưa thấy ai đáng kính đáng phục, đáng nể bằng Nguyễn Thuyên tiên sinh. Thử hỏi qúy vị chưởng môn chủ nhiệm chủ bút các cơ quan truyền thông Việt ngữ ở đây, ai là người đầu tiên ở vùng Nam bán cầu này dám đánh thẳng vào thần tượng số một của đế quốc CS là Hồ Chí Minh"
Mọi người trong đại sảnh đều ồ lên:
- Dĩ nhiên, Nguyễn Thuyên tiên sinh!
Hoàng Hà quái khách tiếp lời:
- Ai đã có công sưu tầm tài liệu đông tay kim cổ, gạn đục khơi trong, thức khuya dậy sớm suốt bao nhiêu năm trời để hoàn thành một cuốn sách, lột trần bộ mặt thật của Hồ Chí Minh, khiến cả 5 châu 4 biển đều trầm trồ"
Mọi người trong đại sảnh lại ồ lên một lượt:
- Dĩ nhiên, Nguyễn Thuyên tiên sinh!
Hoàng Hà quái kiệt hứng chí:
- Ai là người đã giúp cho hàng chục ngàn người Việt tỵ nạn ra đi từ Miền Bắc, sau bao nhiêu năm bị CS nhồi nhét, bỗng một ngày kia, sáng mắt sáng lòng, nhìn ra bộ mặt thật của Hồ Chí Minh là một tên đồ tể, một tên lừa đảo, một tên đa dâm đa trá"
Mọi người trong đại sảnh lại ồ lên thật to:
- Đương nhiên là Nguyễn Thuyên tiên sinh!
Hoàng Hà quái kiệt đột nhiên hạ giọng, vừa bước đi vừa thì thầm, nhưng tiếng thì thầm của một quái kiệt từng luyện sư tử hống tận Tây Tạng, đạt đến mười hai thành hỏa hầu, đủ khiến mọi người đinh tai nhức óc:
- Ai là người đã viết thư cho UNESCO, vạch trần những tội ác của Hồ Chí Minh, khiến UNESCO hủy bỏ việc vinh danh HCM là một danh nhân văn hóa" Hừ, qúy vị phải thấy, với một người như Nguyễn Thuyên tiên sinh đã dồn cả chế độ CS vào cửa tử, đã thổi một luồng thần phong khiến son phấn trên gương mặt HCM rơi lả tả, hiện nguyên hình là một tên đồ tể trong lòng hàng triệu triệu con người, thì thử hỏi, trên mặt đất này ai là kẻ căm thù Nguyễn Thuyên tiên sinh nhất" Ai"
Mọi người lại ồ lên:
- Dĩ nhiên, còn ai ngoại cộng sản!
Nhan Vương nữ hiệp thong thả cất tiếng ngọc:
- Trong số các ngươi đây, có ai biết tuổi thật của ta bao nhiêu không"
Quần hùng, gần ba chục con người, toàn là những người chọc trời khuấy nước, danh trấn một phương suốt mấy chục năm trời, nhưng tất cả đều ngẩn tò te. Vì tất cả ngay khi sinh ra và lớn lên, họ đã nghe thân phụ, thân mẫu, sư phụ sư mẫu nhắc đến 4 chữ "Nhan Vương Nữ Hiệp" với một giọng kính nể như nhắc tới tiên tới phật, tới một nhân vật nào đó khinh thế ngạo vật, ở một thế giới vô hình, không có thật... Như vậy thì làm sao biết được tuổi thật...
Nhìn vẻ mặt ngây ngô của quần hùng, Nhan Vương nữ hiệp mỉm cười độ lượng:
- Ta biết, câu đó đối với các ngươi thiệt khó trả lời. Vậy ta hỏi các ngươi câu này. Giữa ta với Nguyễn Thuyên tiên sinh, ai lớn tuổi hơn ai"
Mọi người cất tiếng, gần như cùng một lúc:
- Dĩ nhiên là Nhan Vương nữ hiệp tiền bối lớn tuổi hơn nhiều.
Hoàng Diện đạo nhân thé thé cất tiếng:
- E rằng Nguyễn Thuyên tiên sinh chỉ ở tuổi "thất thập" như bần đạo là cùng.... Và như thế thì còn kém tuổi Chu Sa bách tuế đại ca đây...
Nhan Vương nữ hiệp hỏi tiếp:
- Vậy trong các ngươi có ai biết tại sao ta lại gọi Nguyễn Thuyên là "tiên sinh" không"
Mọi người chợt "ồ" lên một tiếng vừa ngạc nhiên, vừa thích thú. Nhưng không một ai lên tiếng trả lời ngay câu hỏi tại sao này. Đột nhiên, Bạch diện thư sinh phe phẩy chiếc quạt lông, ung dung bước ra giữa đại sảnh, cất tiếng trong như ngọc:
- Bẩm Nhan Vương nữ hiệp, hai chữ "tiên sinh" xưa nay dùng để gọi người nào lớn tuổi hơn mình, có địa vị khả kính hơn mình, hay có công đức tài bồi chống CS cao gấp bội mình. Nữ hiệp gọi Nguyễn Thuyên tiên sinh là trường hợp thứ ba. Không hiểu lời thành thật của tiểu tử có lọt tai nữ hiệp tiền bối hay không"
Nhan Vương nữ hiệp mỉm cười gật đầu:


- Bạch Diện tú tài quả là người học nhiều hiểu rộng, nói trúng ý ta. Ta nói để các ngươi biết, ngay khi sanh ra ta đã có duyên với lẽ nhiệm mầu trong tạo hóa, nên nhờ thiên mệnh, ta đã tu tiên đắc đạo, tưởng chẳng màng đến chuyện nhân thế. Nhưng mấy chục năm trở lại đây, thấy CSVN nó quậy quá xá, nên ta phải quét đám mây mù, xuống hạ giới giúp anh hùng hào kiệt trong bốn bể chống lại CS. Nói để các ngươi biết, chiến thắng VTV-4 khiến CS và bè lũ thân cộng phải một phen kinh hồn táng đởm, cũng một phần nhờ bàn tay ta trong đó... Nhưng thôi thôi, thiên cơ bất khả lộ. Trở lại chuyện Nguyễn Thuyên tiên sinh, ta phải nói, tuy tuổi ta lớn hơn tiên sinh rất nhiều, nhưng theo dõi những chuyện tiên sinh làm, ta thập phần kính trọng, nên mới gọi ngài bằng hai chữ "tiên sinh".
Nghe vậy, quần hùng đều gật gù, và tự nhiên, ai cũng nhận ra, đã từ lâu lắm, ai ai trong quần hùng cũng đều gọi Nguyễn Thuyên tiên sinh mà chẳng một ai để ý. Thì ra, sự kính trọng xuất phát từ cõi lòng, lớn lên trong vô thức, chứ chẳng ai bảo, ai xúi mà được. Vậy mà không hiểu tại sao, lại có những người cũng mang tiếng là trí thức văn nhân, bầu bạn với văn phòng tứ bảo, kề cận sách thánh hiền, lại tối ngày lo phỉ báng mạ lị Nguyễn Thuyên tiên sinh là thế nào.
Bỗng có ba tiếng cười khan, rồi ba tiếng khóc ngắn nổi lên trong góc. Mọi người quay nhìn, thì thấy có một đại hán, lưng hùm vai gấu, thế ngồi vững như bàn thạch, thần quang lấp loáng, kèm bộ râu quai nón, thập phần uy mãnh. Hoàng Hà quái kiệt cười khật khùng:
- Nhất Kiếm Nhất Dạ Hồ đại hiệp. Đã mấy chục năm không gặp, không ngờ nay lại được nghe đại hiệp có tiếng khóc đi kèm tiếng cười quái gở như vậy"
Hồ đại hiệp đứng dậy, mọi người ồ lên ngạc nhiên. Thì ra, khi ngồi, Hồ đại hiệp oai vũ một phần. Khi đứng lên, y oai vũ gấp mười.
- Bần đạo xưa nay phỉ chí tung hoành ở vùng đất nam bán cầu này, trong lòng chỉ phục có ba người rưỡi, và coi khinh cũng có ba người rưỡi. Vì Nhan Vương nữ hiệp là người ở ngoài cõi thế, coi như người trời, nên không có trong số ba người rưỡi tại hạ phục. Còn lại ở nhân thế này người khiến tại hạ phục đầu tiên chính là Nguyễn Thuyên tiên sinh. Một người vì thù nhà nợ nước, phải lưu lạc giang hồ, nhưng vẫn một lòng một dạ nuôi chí phục thù. Đã vậy, lại còn chịu khó làm lụng, nuôi con khôn lớn, dậy con thành tài, khiến tất cả con trai con gái của Nguyễn Thuyên tiên sinh bây giờ đều là những anh thư nhân tài hiển hách, đáng là lương đống của triều đình. Cha chả, thử hỏi trong tất cả chúng ta, có ai nuôi được cái đại chí, đại nghĩa của một bậc Ngu Công rời núi thời nay như Nguyễn Thuyên tiên sinh hay không"
Bỗng có tiếng nói lảnh lót:
- Hôm nay anh hùng các vị tụ tập ở đây có phải là để tung hô Nguyễn Thuyên đến tận mây xanh không nhỉ" Nếu vậy thì quả là chuyện thừa thãi vì Nguyễn Thuyên đã ở tận mây xanh từ lâu lắm rồi. Chuyện quan trọng ở đây là tiểu nữ xin hỏi, tại sao Hồng Anh chưởng môn nhân lại dám viết những lời doạ nạt nhân chứng, răn đe đồng nghiệp như vậy" Xin hỏi Nhan Vương nữ hiệp, một người lên tiếng hay viết bài hù doạ nhân chứng, có phải là tội hình hay không" Sự hù dọa đó có phải là một hành động cố tình làm nghiêng lệch cán cân công lý hay không" Hồng Anh chưởng môn nhân lấy tư cách gì để hù doạ nhân chứng" Ở mảnh đất thái bình thiên hạ quốc này, bất cứ ai cũng không có quyền thao túng luật pháp. Bộ tưởng có trong tay tờ báo là tha hồ làm mưa làm gió, coi thường thiên hạ, nay bôi nhọ người này, mai chọc phá người khác hay sao" Nguyễn Thuyên tiền bối đã từng tốt nghiệp cử nhân, từng dậy học tại VN có cả ngàn học trò, sang đây với tư cách tỵ nạn CS, rồi viết sách tố cáo tội ác CS, tố cáo cái xấu xa đê tiện nhơ nhớp của tên trùm sỏ CS là HCM, đã vậy Nguyễn Thuyên tiền bối lại còn bán sách lấy tiền giúp anh hùng Lý Tống. Đó là những chuyện hai năm rõ mười ai ai cũng biết, thì hà cớ gì Lão Ngoan Đồng lại viết bài bôi nhọ tiền bối" Hồng Anh chưởng môn viết, "không bôi bẩn nhau để lôi cuốn độc giả" thì "bôi bẩn Nguyễn Thuyên tiền bối để làm gì"" Hồng Anh chưởng môn viết, "không bôi bẩn nhau để lôi cuốn độc giả trong vấn đề kinh doanh" thì thử hỏi "bôi bẩn nhau để lôi cuốn độc giả trong vấn đề gì"" Không phải trong vấn đề kinh tế, thì trong vấn đề chính trị, văn hóa, hay ngoại giao sao" Đã vậy, sau khi nghe trình bầy tất cả các bằng chứng tại tòa, bồi thẩm đoàn 4 người ngồi nghe trạng sư hỏi 6 câu hỏi lớn 14 câu hỏi nhỏ, đều trước sau trả lời "có" tất cả 14 câu, xác nhận Tivi Tuần San đã đăng bài phỉ báng mạ lỵ Nguyễn Thuyên tiền bối. Đây là chuyện hiển nhiên hai năm rõ mười, ai ai tham dự phiên tòa cũng biết. Cả Hồng Anh chưởng môn và Lão Ngoan Đồng cũng có mặt tại đó. Ngoài ra còn luật sư của bên bị cũng có mặt sờ sờ ra đó. Nếu hai vị không hiểu tiếng Anh thì có thông nghôn phiên dịch. Nếu không hiểu luật pháp, thì phải hỏi luật sư cho rõ ngọn ngành câu chuyện trước khi hạ bút viết bài. Chứ ai lại vội vàng viết một cách khinh thường độc giả như vậy. Viết như vậy là để làm gì" Có phải cố tình gây ngộ nhận cho độc giả hay không" Việc cố tình hay vô tình gây ngộ nhận cho người khác cũng là một tội hình, cần phải truy tố ra tòa để làm gương cho những cơ quan ngôn luận khác. Thử hỏi Hồng Anh chưởng môn căn cứ vào đâu mà dám viết: "Câu hỏi bây giờ được đặt ra: Báo Tivi Tuần San có mạ lỵ ông Nguyễn Thuyên không"" Bồi thẩm đoàn đã xác nhận báo Tivi Tuần San mạ lỵ ông Nguyễn Thuyên từ khuya, tại sao Hồng Anh còn dám viết như vậy" Đã vậy Hồng Anh còn lớn lối hô hào "sẽ cương quyết đi đến cùng để bảo vệ danh dự của tờ báo và của những người cộng tác với tờ báo". Thật là hài hước hết chỗ nói. Thử hỏi qúy vị anh hùng ở đây, Hồng Anh chưởng môn viết như vậy thì danh dự của Nguyễn Thuyên tiền bối để đâu" Danh dự của quan tòa, của luật sư, của bồi thẩm đoàn để đâu" Và nếu Hồng Anh đã đòi "đi đến cùng để bảo vệ danh dự của tờ báo", thì xin hỏi, nhị vị Hồng Anh và Lão Ngoan Đồng, tại sao lại không chịu ngồi ở ghế nhân chứng để trả lời các câu chất vấn của tòa"...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,