Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đưa Chiếc Thuyền Vượt Biên Triển Lãm Khắp Nước Mỹ

20/01/200500:00:00(Xem: 4863)
Chiếc thuyền tự do VN sẽ được đưa đi triển lãm tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ nhắc nhở về giá trả cho tự do, và ghi ơn Hoa Kỳ đã cưu mang thuyền nhân Việt.
Nhà văn hóa Việt Nam, một tổ chức phi vụ lợi đã được hình thành vào ngày 11 tháng 12 năm 1996 do Madalenna Lài, Giáo sư Nguyễn Trung và xướng ngôn viên Nguyễn Hùng khởi xướng.
Theo chúng tôi được biết thì tổ chức phi vụ lợi này thành lập nhằm mục đích gìn giữ, trao đổi, phát huy và giới thiệu nền văn hóa, và phong tục tập quán với các văn hóa khác trên toàn nước Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.
Sau những năm vừa qua, nhà văn hóa Việt Nam đã thực hiện được một số thành tích đáng kể trong việc xây dựng và làm đẹp trong một cộng đồng VN tại hải ngoại cụ thể là chiếc xe hoa đầu tiên được diễn hành tại thành phố Pasadena California vào năm 2002, thu hút gần 450 triệu người xem.
Với tính cách của một người làm báo, tôi đã có cơ hội nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc chảy xuống từ những đôi mắt đầy những ưu tư và thiết tha với công việc chung của quê hương dân tộc từ Maladenna Lài, Giám đốc điều hành Nhà Văn Hóa Việt Nam nhân dịp này Nhà Văn Hóa lại chính thức cho đi chiếc thuyền tự do đến nhiều tiểu bang trên đất Mỹ vào thứ sáu ngày 21 tháng 1 năm 2005 tới, sau đây là bài phỏng vấn đặc biệt mà Bà Maladenna Lài đã dành cho độc giả Việt Báo.
Tường Chinh (TC): Thưa bà Maladenna Lài, xin bà cho biết khi nào buổi cắt băng khánh thành cho chiếc thuyền tự do.
Maladenna Lài (ML): Chào cô TC, Nhà văn hóa Việt Nam sẽ chính thức cắt băng khánh thành vào ngày mai, thứ sáu 21/1/2005 từ 9 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều.
TC: Xin bà cho biết thêm chi tiết địa điểm cắt băng khánh thành"
ML: Tại Tượng Đài Việt Mỹ thuộc thành phố Westminster.
TC: Xin bà cho biết chiếc thuyền tự do xuất xứ từ đâu"
ML: Đây là chiếc thuyền tỵ nạn do chính phủ Phi Luật Tân trao tặng cộng đồng VN do nhà văn hóa gìn giữ.

TC: Mục đích của lần đi triển lãm lần này là gì"
ML: Đây là chuyến đi mang tính cách lịch sử nhân dịp kỷ niệm 30 năm tha hương. Thuyền tự do sẽ được lưu diễn trên khắp tiểu bang nơi có nhiều người Việt cư ngụ và sẽ thăm viếng thủ phủ của các tiểu bang, nhằm mục đích nhắc nhở tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước rằng cái giá phải trả cho tự do cho một dân tộc thông qua hình ảnh chiếc thuyền mong manh và những hình ảnh chết chóc tại biển khơi trong quá khứ. Chúng ta thường phải hướng về tương lai, nhưng không được quên lãng nỗi đau trong quá khứ. Chúng ta phải tôn trọng những người đã nằm xuống cho tự do của dân tộc mình.
TC: Xin bà cho chúng tôi biết về sự chi phí cho những chuyến đi trên những tiểu bang lần này.
ML: Chúng tôi dự tính sẽ lên tới ít nhất $300,000, và chuyến đi này sẽ kéo dài trong vòng 2 năm.
TC: Ai là những người đóng góp cho chuyến đi này"
ML: Hiện tại với số tiền hạn chế mà chúng tôi đang có, chúng tôi cũng được sự đóng góp và hổ trợ từ phía các cơ sở thương mại và các nhà hảo tâm trong cộng đồng của chúng ta.
TC: Xin bà cho biết sắp tới chiếc thuyền sẽ đến những tiểu bang nào trước tiên"
ML: Ba tiểu bang mà chúng tôi đặt chân đến đầu tiên là Arizona, New Mexico và Florida.
TC: Xin cám ơn thời gian quý báu mà bà đã dành cho chúng tôi và xin kính chúc bà cũng như toàn thể thiện nguyện viên của nhà văn hóa Việt Nam có được những chuyến đi thật thành công, đầy niềm vui, và gặp nhiều may mắn. Tiện đây TC cũng xin tha thiết kêu gọi sự trợ giúp về phương diện tinh thần lẫn vật chất về phía độc giả đến Nhà Văn Hóa Việt Nam và những hoài bão chân chính của họ trong công việc chung của quê hương dân tộc. Mọi chi tiết cụ thể, xin quý vị liên lạc trực tiếp với bà Madelanna Lài tại (909) 226-7209 hoặc vào thăm trang nhà tại www.vnculturalhouse.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.