Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Truyền Thống Kienando Năm 2004

23/07/200400:00:00(Xem: 4541)
Bài viết của Võ Sư Quan Văn Trọng & Nguyễn Kinh Doanh
Lễ truyền thống Kienando năm nay, cũng như những năm trước được tổ chức tại võ đường Thiếu Lâm Kienando 7245 Corbin Avenue, Thành phố Canoga Park, tiểu bang California vào ngày 17 tháng 7 năm 2004. Đây là Ngày Kỷ Niệm Thành Lập Môn Phái Thiếu Lâm Kiến An Kungfu Việt Nam năm thứ 32 và cũng là Sinh Nhật của Giáo Sư Nguyễn Lâm, Chưởng Môn Kienando.
Chương trình khai mạc đúng 2 giờ 30 chiều như giấy mời. Chúng tôi thấy trên bàn Giám khảo có sự hiện diện của Giáo Sư Nguyễn Lâm, Võ Sư Lý Huỳnh Sanh và Võ Sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa. Quan khách gồm Ngài Cố Vấn Giáo Đức của Kienando Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, Chủ bút Saigon Post, Học giả Phụng Nghi, Ông Richard Mười Trương, Tổng Giám Đốc Nationalwide Realty, Võ sư Nguyễn Khánh Hồng, Giáo Sư Kevin Kết Vũ, Nhân sĩ Nam Sáu Nguyễn, Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ tịch Tổng Hội Nghiên Cứu Vọ Thuật Thế Giới. Sau phần giới thiệu Ban Giám Khảo, quý vị võ sư và quan khách là phần chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Kế tiếp, Võ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa thi triển Thanh Long Yển Nguyệt Đao chào mừng quan khách. Thanh Long Yển Nguyệt Đao còn gọi là Siêu Đao hay Quan Công Đao. Võ trường dậy sóng trong tiếng vỗ tay khâm phục tán thưởng.
Đại diện môn sinh em Leslie Nguyen lên dâng hoa cho Đại Võ Sư Nguyễn Lâm. Conor McCann cũng kính cẩn dâng quà cho Sư phụ của mình.
Bằng cách diễn đạt lôi cuốn người nghe, học giả Đặng Nguyên Phả thân mật Nói Về Kienando Kungfu. Chúng tôi được phép trích vài đoạn:
“Tôi với vị Chưởng Môn đời thứ nhất của võ phái Kienando có một chút liên hệ đồng hương. Ông là người quê ở Kiến An còn tôi là người đã sống suốt thời niên thiếu ở đó.
....Ngay sau lần đàm đạo đầu tiên với Võ Sư Chưởng Môn tôi đã hiểu ngay ông là một viên ngọc quý của làng võ Việt, với ý hướng gồm 2 điểm chính:
Thứ nhất phổ biến võ Việt, thứ hai thăng hoa môn võ dân tộc lên hàng Võ đạo sánh với Võ Tàu, Võ Nhật vv....
Vì cảm kích chí lớn đó mà tôi trở nên thân thiết với Kienando Kungfu.
....Để kết luận tôi xin có mấy vần thơ gởi tặng như sau:
Chào mừng kỷ niệm Kienando
Võ Việt quê người khéo điểm tô
Đạo lý đông phương thêm sáng tỏ
Mỗi ngày một lớn mọi thành đô.”
Võ sinh Conor McCann phát biểu bằng Anh ngữ. Chúng tôi xin tóm lược:
“Cám ơn tất cả quý vị đã tới đây tham dự Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Môn Phái Kienando Kungfu. Tên tôi là Conor McCann và tôi đã là đồ đệ của Đại Võ Sư Nguyễn Lâm từ ngày ông khai giảng lớp Kungfu đầu tiên ở Cal State Northridge. Tôi là sinh viên năm thứ hai ở Đại Học lúc đó. Tháng vừa rồi, tôi tốt nghiệp CSUN với bằng Cử Nhân Triết Học.

Ngoài võ thuật, Kungfu còn dạy tôi về tài lãnh đạo khéo léo vững chắc và khả năng tự kiềm chế. Sau khi theo học Giáo Sư Nguyễn Lâm chỉ vài năm, vị chưởng môn đã cho phép tôi hướng dẫn các võ sinh mới. Tôi thấy chưa sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm. Tuy nhiên, Giáo sư hết lòng nâng đỡ cũng như Võ Sư Đại Nghĩa, Võ sư Phương và võ sư Bảo, tất cả là những thí dụ cụ thể về cách dạy Kungfu.
Những giá trị của sự tự kiềm chế và làm việc căn cứ trong võ đường góp phần vào việc giáo dục của tôi. Nhờ đó tôi có thể ghi tên học 20 units trong suốt khóa trình đại học, trong khi làm việc part time và tiếp tục tập luyện Kungfu...”
Võ sinh Trần Đại Nhân đại diện môn sinh phát biểu:
“....Hôm nay con vinh hạnh được thay mặt các sư huynh đệ đồng môn ở hải ngoại nói lên lời chúc mừng toàn thể môn phái và cũng xin được chúc mừng tuổi thọ Chưởng Môn. Thưa thầy kính mến, hàng chục ngàn môn đồ còn kẹt lại trong nước giờ đây đang hướng về môn phái, hướng về thầy yêu kính để nhớ mãi công lao bằng cả mồ hôi nước mắt của một võ học gia sáng tạo và đầy lòng nhân ái.
Chúng con, các tân môn sinh hải ngoại tuy mới nhập môn cũng cảm nhận được tài năng và đạo đức sáng ngời của sư phụ, không những thày chỉ dày công rèn luyện sức mạnh và tài năng võ thuật cho chúng con để sống vui, sống khỏe, tự vệ và cứu giúp người khốn khổ, phụng sự gia đình và xã hội, mà thày còn quan tâm dạy chúng con về nhân cách và đạo đức của một công dân hiền lương trong xã hội, một người con ngoan hiền hiếu thảo trong gia đình và một võ sĩ đạo đầy khí phác nhưng nhân từ và lễ độ.”
Đặc biệt, Võ sư Hồ Đại Lương và Võ sư Lý Hoàng Tùng cũng trân trọng kính tặng Giáo Sư Chưởng Môn những món quà ý nghĩa.
Hôm trước, 90% các võ sinh đã thi lên đai nên hôm nay chỉ còn lại một số các em tiếp tục chương trình. Tommy Ngô, khoảng 5 tuổi kế đó đi bài quyền Tứ Trụ. Thái độ và động tác vững vàng như người lớn làm mọi người vỗ tay ngợi khen liên tục. Cam Ly đi bài Nhật Nguyệt Quyền cũng hấp dẫn và tinh luyện rất được khán giả tán thưởng.
Nam Quyền là đòn ngắn, nhanh và mạnh tiêu biểu là thủ pháp và chửu pháp Phượng Dực được Calvin, Bernadette và Rhodabelle biểu diễn ngoạn mục. Philip Nguyễn vô địch kiếm pháp trong giải thi võ vừa qua do Việt Báo tổ chức đã đi bài Túc Quyền với những đòn đá cao và mạnh rất đẹp mắt, tiêu biểu cho cước pháp Bắc Tông và Thiếu Lâm Trường Quyền.
Đoàn võ sinh hoàng đai dũng mãnh biểu diễn Lôi Vũ Quyền trong tiếng vỗ tay vang động hội trường. Ngoài ra, Phá Bát Quái Trận Song Tiết Côn được Đại Nhan, Frank, Eric, Connor và Brendan Chu thi triển với kỹ thuật tuyệt vời.
Có 3 trận song đấu hào hùng: Trần Hải Nam và Duy Mông, Bernadette và Rhodabelle, Tăng Minh và Trần Đại Nhân được khán giả hào hứng theo dõi và hoan nghênh nhiệt liệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.