Hôm nay,  

Tuần Trở Lại Trường: Db Văn Kêu Gọi Hs Tích Cực Chính Trị

01/10/200500:00:00(Xem: 5385)
GARDEN GROVE– Cùng tham gia Tuần Lễ Trở Lại Trường Toàn Quốc (National Back to School Week), Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa-Costa Mesa, CA) và nhân viên của ông đã đến viếng thăm các lớp học tại các trường thuộc khu vực trung tâm Quận Cam vào tuần này.
“Được có Dân Biểu Trần Thái Văn đến viếng lớp học là một cơ hội quý báu để có được bài học về trách nhiệm và quyền lợi công dân một cách thực tiễn ngoài đời”, cô giáo dạy môn Trách Nhiệm và Quyền Lợi Công Dân tại trường Trung Học Rancho Alamitos, cô Mrs. Laura Dand-Isselin đã phát biểu như vậy. Cô cho biết tiếp: “Chính quyền không chỉ là những bài học trong sách vở. Chính quyền là một phần quan trọng trong xã hội chúng ta mà mọi người cần phải hiểu rõ hơn và nên tham gia. Dân Biểu Văn đã chuyển thông điệp này một cách rất riêng của ông.”
Các hoạt động trong tuần lễ Trở Lại Trường do tổ chức Hội Nghị Toàn Quốc Các Nhà Lập Pháp Tiểu Bang (National Conference of State Legislatures) (www.ncls.org) đứng ra tổ chức nhằm đẩy mạnh sự hiểu biết về chính trị của học sinh ngày nay. Ngoài bài phát biểu, Dân Biểu Văn còn phân phối các cuốn sách mỏng “Các Ý Kiến Của Bạn Được Quan Tâm Đến” (Your Ideas Count) có nội dung tập trung vào sự quan trọng của việc tham gia thực thi trách nhiệm và quyền lợi công dân và những cách để tham gia.

Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết: “Là một người đại diện cho dân, một phần công việc của tôi là giúp tất cả các cử tri mà tôi đại diện tiếp cận được với chính quyền. Có cơ hội đến lớp học và san sẻ những kinh nghiệm của tôi là điều tôi rất vui sướng. Tôi hy vọng rằng tôi đã giúp thay đổi sự thể và đã có thể khuyến khích một số học sinh tham gia vào chính trị trong tương lai.”
Dân Biểu Văn và nhân viên của ông đã đến viếng thăm các trường: Tiểu Học Francis Scott Key ở Anaheim, Tiểu Học Thorpe ở Santa Ana, Trung Học Rancho Alamitos, Trung Học Bolsa Grande, Tiểu Học Eisenhower, Trường Học Tiếp Lincoln Continuation, Tiểu Học Excelsior, Tiểu Học Faylane, và Tiểu Học Simmons ở Garden Grove.
Vào tuần này Dân Biểu Văn sẽ tham dự buổi lễ trao giải thưởng Blue-Ribbon Award từ Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ cho trường Tiểu Học Hayden ở thành phố Midway City. Vào thứ Tư Dân Biểu Văn tham dự buổi Learning for Life Gala, là buổi chú trọng vào kỹ năng tạo tính nết cho các học sinh có cơ bị sa ngã.
Nếu quỵ vị muốn Dân Biểu Trần Thái Văn viếng thăm trường của quý vị, xin vui lòng liên lạc ông Barrett Tetlow ở số điện thoại (714) 668-2100 hoặc barrett.tetlow@asm.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.