Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Ép 1 Sư Cô Ghpgvntn Đọc Tài Liệu Giả Ht Quảng Độ

30/09/200500:00:00(Xem: 4369)
Bản tin sau đây của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế cho thấy một độc chiêu mới của Hà Nội. Bản tin viết như sau.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 29.9.2005
Kính xin đồng bào Phật tử và đồng bào các giới cảnh giác về một tài liệu giả danh Hòa thượng Thích Quảng Độ nhằm bôi nhọ và ly gián Phật giáo - Công an uy hiếp Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Khánh Hòa.
Suốt trong tháng 9 này, một tài liệu mang tên "Đối thoại với Hòa thượng Thích Quảng Độ" do cái gọi là "Nhóm Phật giáo Việt Nam vì dân tộc" phổ biến trong nước qua đường điện thư và bưu điện gửi đến các chùa viện Phật giáo. Mấy ngày vừa qua lại được tung ra hải ngoại.
Tài liệu nói trên giả danh cuộc phỏng vấn Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, do một "Phật tử" ở Việt Nam và một "Phật tử Việt kiều" sống ở Mỹ thực hiện.
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế đã liên lạc về Thanh Minh Thiền viện để thỉnh ý, và được Hòa thượng Thích Quảng Độ xác định rằng: "Ngoại trừ một số Đài quốc tế hỏi thăm các sự kiện thời sự đất nước liên quan đến Giáo hội, thời gian qua tôi không nhận lời cho bất cứ ai phỏng vấn tôi tại Thanh Minh Thiền viện cả. Những điều nêu qua bài viết "Đối thoại với Hòa thượng Thích Quảng Độ" là không thật. Không thật từ việc gặp gỡ, phỏng vấn, cho đến các lời nói hay sự việc nêu qua bài ấy. Vậy Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế hãy lên tiếng báo động để chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, đồng bào các giới và các cơ quan truyền thông, báo chí cảnh giác".
Mục tiêu của cái gọi là "phỏng vấn" này nhắm vào 7 tiêu điểm : 1. Tạo ly gián và đối nghịch giữa Hòa thượng Thích Quảng Độ với toàn thể chư Tăng trong nước ; 2. Bóp méo sự thực hòng gây hoang mang về các ban Đại diện vừa thành lập tại các tỉnh miền Trung ; 3. Vu cáo Hòa thượng "làm chính trị" ; 4. Gây chia rẽ các tôn giáo ; 5. Gây phân hóa nội bộ Giáo hội; 7. Ca tụng chế độ Cộng sản.

Điều vô liêm sỉ của "Nhóm Phật giáo Việt Nam vì dân tộc Xô viết" này, là đã đánh tráo thứ ngôn ngữ chợ búa, công an hoạnh họe vào miệng một cao tăng Phật giáo. Gọi bất cứ ai, kể cả chư Tăng tôn kính bằng "thằng"! Với tác phong ái ngữ, lợi hành, đồng sự, không bao giờ chư Tăng Phật giáo ăn nói theo điệu bài viết nói trên.
Những ai từng được tiếp xúc với Hòa thượng Thích Quảng Độ, đọc sách của Hòa thượng, hoặc nghe Hòa thượng phát biểu trên các Đài phát thanh quốc tế, sẽ không nhận ra đạo phong và ngữ phong của Hòa thượng qua suốt bài phỏng vấn giả trá ấy.
Chẳng nghi ngờ gì nữa về loại tài liệu giả, thông tin giả, do cơ quan công an A16 chuyên trách biên soạn tài liệu phản gián giả nhằm bôi nhọ, vu khống và ly gián Phật giáo. Điều này thấy rõ qua cách sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, lý luận lừa gạt, đầu độc, thâm độc, và khinh miệt con người theo hình mẫu của triều đại thảm sát và bạo hành Staline. Chứng cớ trong thực tại, còn cho thấy tài liệu của "Nhóm Phật giáo Việt Nam vì dân tộc Xô viết" đã được gửi rộng rãi đến các chùa viện trong nước qua bưu điện và qua điện thư trong tháng 9 này.
Đặc biệt là Công An về An Ninh Tôn giáo (PA38) tỉnh Khánh Hòa, đã phát tán bài viết nói trên. Cụ thể là ngày 13.9.05, Công an đã mời Sư cô Thích Nữ Thông Mẫn (thành viên của Ban Đại Diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Khánh Hòa) đến trụ sở Công an huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh hòa (là nơi tọa lạc ngôi chùa Sư cô làm trụ trì) để làm việc. Suốt 2 giờ làm việc, Công an dùng áp lực để khủng bố và uy hiếp tinh thần Sư Cô để Sư Cô chối bỏ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Trước đó, Công an đã phát tán bài viết "Đối thoại với Hòa thượng Thích Quảng Độ" đến tận tay Sư Cô và buộc Sư Cô phải đọc bài này trong giờ làm việc.
Tất cả các Thượng tọa thành viên điều hành Ban Đại Diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Khánh Hòa (xin xem danh sách trong Thông cáo báo chí của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế phát hành ngày 31.8.2005) đã lần lượt bị công an triệu tập đến trụ sở công an "làm việc" suốt hai tuần lễ vừa qua, mà mục đích nhằm hăm dọa và khủng bố tinh thần để các Thượng tọa giải tán Ban Đại diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.