Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Vinh Danh 1 Bs Việt Có Công Giúp Tt Bush Đắc Cử

11/12/200400:00:00(Xem: 4807)
California (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Bác Sĩ Y Khoa Trương Văn Như là người Mỹ gốc Việt duy nhất trong số 12 vị Bác Sĩ vừa được Ban Cố Vấn Tổ Chức Y Sĩ thuộc Hội Đồng Các Vị Dân Biểu Đảng Cộng Hòa ra quyết định tuyên dương là Bác Sĩ Xuất Sắc Nhất Năm 2004 vì các cống hiến cho sự nghiệp y khoa phục vụ cộng đồng và nhất là có công trong việc giúp TT Bush tái đắc cử. Quyết định vinh danh nầy do Dân Biểu Tom Reynolds, Chủ Tịch tổ chức Physicians' Advisory Board của Hội Đồng các Dân Biểu Liên Bang Đảng Cộng Hòa ký tên vào ngày 04-12-2004.
Trong danh sách 12 vị Bác Sĩ được tuyên dương là xuất sắc nhất trong toàn Hoa Kỳ, Bác sĩ Trương Văn Như được ghi tên đầu bảng, sau đó là các Bác sĩ Tomothy Wilson California; Bs John Bowers Pennsylvania; Bs Michael Evans, Florida; Bs Ronald Jones, Iowa; Bs Charles Finney, Washington; Bs Ray McCollough, Texas; Bs James Patterson, Missouri; Bs Tom White, California; Bs Mark Nelson, Tennessee; Bs David Moore, Ohio; và Bs Eric Walters, Michigan.
Các vị Bác sĩ được tuyên dương xuất sắc nhất toàn Hoa Kỳ năm 2004 sẽ được đăng lên nguyên một trang của báo The Wall Street Journal và sau đó sẽ được TT Bush mở tiêc khoản đãi tại Tòa Bạch Ốc trước lễ Giáng Sinh 2004 tới đây.
Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Ký giả Hạnh Dương của Việt Báo, Bác sĩ Trương Văn Như cho biết ông sinh năm 1948 tại Bắc Vàm Cống thuộc tỉnh Long Xuyên, vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long thuộc miền Nam Việt Nam. Thân sinh của Bác sĩ Trương Văn Như là một nhạc sĩ đánh đàn cổ nhạc và luôn mơ ước con trai mình trở thành kép hát. Thế nhưng đến năm 10 tuổi thì cậu Trương Văn Như đã bỏ vùng đồng lầy Vàm Cống để lưu lạc tìm cơ hội học tập. Năm 1962, sau khi học hết cấp tiểu học và lớp Đệ Thất ở Long Xuyên, cậu Trương Văn Như một mình phiêu lưu lên Sài-gòn giúp việc nhà và lo mua đồ cúng quảy cho một ông thầy bói để kiếm cơm đi học từ Lớp Đệ Lục đến hết Tú Tài 1 tại Trường Hồ Ngọc Cẩn. Sau đó, Trương Văn Như xin qua giúp việc cho nhà một người giàu có khác với chức vụ quan trọng hơn là "Baby Brother" (anh giữ trẻ) để có cơ hội học tiếp Tú Tài 2 tại Trường Chu Văn An. Cậu Tú Trương Văn Như được vị thầy giúp giới thiệu chỗ dạy kèm nên nhờ đó có cái ăn cái mặc để tốt nghiệp Tú Tài toàn phần và thi vào Đại Học Y Khoa năm 1967. Giấc mơ của sinh viên nghèo Trương Văn Như là làm Bác Sĩ, nhưng hoàn cảnh khó nghèo sợ không thể đạt được ước nguyện nên sinh viên Y Khoa Trương Văn Như gia nhập Quân Đội VNCH và được học theo ngành Quân Y. Năm 1974, ông tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa và phục vụ trong Binh Chủng Nhảy Dù cho đến khi Sài-gòn rơi vào tay quân Bắc Việt năm 1975.

Bác sĩ Trương Văn Như cho biết sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ông đã bị Cộng Sản Việt Nam bắt đi cải tạo tập trung 2 năm tại Thành Ông Năm. Khi được thả ra khỏi trại, ông tìm mọi cách để vượt biên và năm 1983 ông đã trốn thoát bằng đường biển rồi được vào định cư Hoa Kỳ từ năm 1984 tại Orange County. Những năm đầu tiên tại Hoa Kỳ, Bác sĩ Trương Văn Như cho biết ông phải đi làm nhiều ngành nghề khác nhau, kể cả đi làm Nail. Nhưng với ý chí, ông lại tiếp tục học lại bằng cấp Bác Sĩ Y Khoa kể từ năm 1989 và tốt nghiệp năm 1991. Từ năm 1992 ông vào thực tập tại các Bệnh viện lớn và chính thức được cấp bằng Bác sĩ Y Khoa của Hoa Kỳ vào năm 1995. Ông mở phòng mạch và hiện nay là chủ nhân điều hành Trung Tâm Y Khoa Magnolia Medical Center tại số 10402 Westminster, Garden Grove, CA 92843. Tel. 714-539-4946.
Bác sĩ Y Khoa Trương Văn Như là một thầy thuốc nhân ái, khiêm tốn và có biệt tài hát vọng cổ cải lương với chất giọng ngang hàng những nghệ sĩ tên tuổi. Bác sĩ Trương Văn Như thỉnh thoảng xuất hiện hát cải lương tại các sinh hoạt cộng đồng và ông cho biết là thích hát cải lương từ khi còn nhỏ, nhưng thật sự xuất hiện ca cải lương trước đám đông khi còn là sinh viên y khoa tại Sài-gòn. Bác sĩ Trương Văn Như có thể nói được sành sỏi tiếng Việt, Triều Châu, Phúc Kiến, Quan Thoại, Nhật, Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Bác sĩ Trương Văn Như hiện là Bác sĩ Trưởng Khối Y Khoa tại Công Ty Mac Beam (USA), Inc. chuyên phát minh và sản xuất các loại máy y khoa trị liệu dùng Tia Laser có công suất thấp. Cùng làm việc cho Mac Beam (USA), Inc. còn có Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng trong Ban tư vấn của TT Bush, hiện phụ trách cố vấn pháp lý cho Công ty Mac Beam (USA), Inc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.