Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Vinh Danh 1 Bs Việt Có Công Giúp Tt Bush Đắc Cử

11/12/200400:00:00(Xem: 4451)
California (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Bác Sĩ Y Khoa Trương Văn Như là người Mỹ gốc Việt duy nhất trong số 12 vị Bác Sĩ vừa được Ban Cố Vấn Tổ Chức Y Sĩ thuộc Hội Đồng Các Vị Dân Biểu Đảng Cộng Hòa ra quyết định tuyên dương là Bác Sĩ Xuất Sắc Nhất Năm 2004 vì các cống hiến cho sự nghiệp y khoa phục vụ cộng đồng và nhất là có công trong việc giúp TT Bush tái đắc cử. Quyết định vinh danh nầy do Dân Biểu Tom Reynolds, Chủ Tịch tổ chức Physicians' Advisory Board của Hội Đồng các Dân Biểu Liên Bang Đảng Cộng Hòa ký tên vào ngày 04-12-2004.
Trong danh sách 12 vị Bác Sĩ được tuyên dương là xuất sắc nhất trong toàn Hoa Kỳ, Bác sĩ Trương Văn Như được ghi tên đầu bảng, sau đó là các Bác sĩ Tomothy Wilson California; Bs John Bowers Pennsylvania; Bs Michael Evans, Florida; Bs Ronald Jones, Iowa; Bs Charles Finney, Washington; Bs Ray McCollough, Texas; Bs James Patterson, Missouri; Bs Tom White, California; Bs Mark Nelson, Tennessee; Bs David Moore, Ohio; và Bs Eric Walters, Michigan.
Các vị Bác sĩ được tuyên dương xuất sắc nhất toàn Hoa Kỳ năm 2004 sẽ được đăng lên nguyên một trang của báo The Wall Street Journal và sau đó sẽ được TT Bush mở tiêc khoản đãi tại Tòa Bạch Ốc trước lễ Giáng Sinh 2004 tới đây.
Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Ký giả Hạnh Dương của Việt Báo, Bác sĩ Trương Văn Như cho biết ông sinh năm 1948 tại Bắc Vàm Cống thuộc tỉnh Long Xuyên, vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long thuộc miền Nam Việt Nam. Thân sinh của Bác sĩ Trương Văn Như là một nhạc sĩ đánh đàn cổ nhạc và luôn mơ ước con trai mình trở thành kép hát. Thế nhưng đến năm 10 tuổi thì cậu Trương Văn Như đã bỏ vùng đồng lầy Vàm Cống để lưu lạc tìm cơ hội học tập. Năm 1962, sau khi học hết cấp tiểu học và lớp Đệ Thất ở Long Xuyên, cậu Trương Văn Như một mình phiêu lưu lên Sài-gòn giúp việc nhà và lo mua đồ cúng quảy cho một ông thầy bói để kiếm cơm đi học từ Lớp Đệ Lục đến hết Tú Tài 1 tại Trường Hồ Ngọc Cẩn. Sau đó, Trương Văn Như xin qua giúp việc cho nhà một người giàu có khác với chức vụ quan trọng hơn là "Baby Brother" (anh giữ trẻ) để có cơ hội học tiếp Tú Tài 2 tại Trường Chu Văn An. Cậu Tú Trương Văn Như được vị thầy giúp giới thiệu chỗ dạy kèm nên nhờ đó có cái ăn cái mặc để tốt nghiệp Tú Tài toàn phần và thi vào Đại Học Y Khoa năm 1967. Giấc mơ của sinh viên nghèo Trương Văn Như là làm Bác Sĩ, nhưng hoàn cảnh khó nghèo sợ không thể đạt được ước nguyện nên sinh viên Y Khoa Trương Văn Như gia nhập Quân Đội VNCH và được học theo ngành Quân Y. Năm 1974, ông tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa và phục vụ trong Binh Chủng Nhảy Dù cho đến khi Sài-gòn rơi vào tay quân Bắc Việt năm 1975.

Bác sĩ Trương Văn Như cho biết sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ông đã bị Cộng Sản Việt Nam bắt đi cải tạo tập trung 2 năm tại Thành Ông Năm. Khi được thả ra khỏi trại, ông tìm mọi cách để vượt biên và năm 1983 ông đã trốn thoát bằng đường biển rồi được vào định cư Hoa Kỳ từ năm 1984 tại Orange County. Những năm đầu tiên tại Hoa Kỳ, Bác sĩ Trương Văn Như cho biết ông phải đi làm nhiều ngành nghề khác nhau, kể cả đi làm Nail. Nhưng với ý chí, ông lại tiếp tục học lại bằng cấp Bác Sĩ Y Khoa kể từ năm 1989 và tốt nghiệp năm 1991. Từ năm 1992 ông vào thực tập tại các Bệnh viện lớn và chính thức được cấp bằng Bác sĩ Y Khoa của Hoa Kỳ vào năm 1995. Ông mở phòng mạch và hiện nay là chủ nhân điều hành Trung Tâm Y Khoa Magnolia Medical Center tại số 10402 Westminster, Garden Grove, CA 92843. Tel. 714-539-4946.
Bác sĩ Y Khoa Trương Văn Như là một thầy thuốc nhân ái, khiêm tốn và có biệt tài hát vọng cổ cải lương với chất giọng ngang hàng những nghệ sĩ tên tuổi. Bác sĩ Trương Văn Như thỉnh thoảng xuất hiện hát cải lương tại các sinh hoạt cộng đồng và ông cho biết là thích hát cải lương từ khi còn nhỏ, nhưng thật sự xuất hiện ca cải lương trước đám đông khi còn là sinh viên y khoa tại Sài-gòn. Bác sĩ Trương Văn Như có thể nói được sành sỏi tiếng Việt, Triều Châu, Phúc Kiến, Quan Thoại, Nhật, Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Bác sĩ Trương Văn Như hiện là Bác sĩ Trưởng Khối Y Khoa tại Công Ty Mac Beam (USA), Inc. chuyên phát minh và sản xuất các loại máy y khoa trị liệu dùng Tia Laser có công suất thấp. Cùng làm việc cho Mac Beam (USA), Inc. còn có Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng trong Ban tư vấn của TT Bush, hiện phụ trách cố vấn pháp lý cho Công ty Mac Beam (USA), Inc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.