Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Châu

08/11/200400:00:00(Xem: 4933)
CHƯƠNG TRÌNH TV BURKE’S BACKYARD KHÔNG CÒN NỮA!

SYDNEY: Sau 17 năm là một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất, Burke’s Backyard đã bị đài truyền hình số 9 hủy bỏ ngày hôm qua. Ban giám đốc của đài truyền hình số 9 cho biết số người xem sụt giảm là lý do chính đưa đến quyết định chương trình này sẽ không được trình chiếu trong năm tới. Buổi tối hôm qua ông Don Burke đã nói trong một lời tuyên bố ngắn gọn rằng: “Thật hết sức buồn bã khi nhìn thấy Burke’s Back- yard chấm dứt. Trước tiên tôi bày tỏ sự biết ơn khán giả của tôi, những người đã làm cho chương trình này rất phổ biến.... và kế đến là đài truyền hình số 9, người cộng sự của tôi trong cuộc hành trình tuyệt vời này.”
Trong khi đó Tổng giám đốc đài số 9 David Gyngell đã bầy tỏ lòng ngưỡng mộ đối với chương trình này trong một bản tuyên bố được đưa ra ngày hôm qua. Những người trong cuộc cho biết mức độ người xem sụt giảm có nghĩa rằng đài truyền hình này không còn quan tâm đến một nhân vật nổi tiếng rất khó tính. Được biết số khán giả toàn quốc của chương trình này đã giảm xuống chỉ còn 1,2 triệu người, so với 1,6 triệu trong năm 2001 và hơn 2 triệu trong thời kỳ huy hoàng của nó.
Dù có lối cư xử trông rất thư thái, một hình ảnh rất được ưa chuộng bởi giới khán giả truyền hình, ông Don Burke nổi tiếng là người rất khó khăn trong các cuộc thương lượng hợp đồng. Người ta tin rằng đài số 9 đã “bức tử” chương trình này sau khi ông Burke từ chối lời đề nghị duy trì chương trình này trong năm tới với số giờ giảm bớt. Một người trong đài truyền hình cho biết: “Ông ấy đã nói một cách dứt khoát rằng Burke’s Backyard phải được trình chiếu 40 tuần lễ một năm hoặc chẳng có gì cả!”
Một bạn đồng nghiệp khác nói rằng ông Bourke đã có một mối quan hệ rất căng thẳng với Jamie Durie và Scott Cam, hai người đã bắt đầu sự nghiệp với chương trình Burke’s Backyard và giờ đây thực hiện chương trình Backyard Blitz, hiện đang được trình chiếu mỗi tối Chủ nhật trên đài số 9. Và một cựu nhân viên cho biết thái độ “của một kẻ cục cằn thô bạo” của ông Burke đã khiến nhiều nhân viên phải nghỉ việc. Người cựu nhân viên này cho biết sẽ tổ chức một party ăn mừng ngay trong buổi tối chương trình Burke’s Backyard được trình chiếu lần cuối, ngày 26 tháng Mười Một. Trong khi đó ông David Lyle, một viên chức trong đài truyền hình số 9 và là giám đốc sản xuất của chương trình Burke’s Backyard, nói rằng làm việc với Burke quả thật rất khó khăn, ông ta có lẽ là người cứng rắn nhất trong giới truyền hình.

LIÊN ĐảNG KIỂM SOÁT THƯỢNG VIỆN LIÊN BANG
ÚC ĐẠI LỢI: Ông John Howard cuối cùng đã chấm dứt được thời gian làm nản lòng Liên đảng Tự Do-Quốc Gia suốt 8 năm rưỡi qua bởi đã kiểm soát được hoàn toàn Thượng viện. Chiến thắng này của ông Howard đã xảy ra sau khi ứng viên Quốc gia Barnaby Joyce, một kế toán gia từ tỉnh St George thuộc miền tây Queens- land, đã chính thức đắc cử với các phiếu ưu tiên.
Chiến thắng này có nghĩa rằng Chính phủ Liên đảng sẽ có được 39 trong tổng số 76 ghế Thượng viện khi các tân thượng nghị sĩ tuyên thệ trong tháng Bẩy năm tới - và đây là chính phủ đầu tiên chiếm đa số trong viện trên của Quốc hội trong 24 năm qua. Ngay cả sau khi một vị Chủ tịch đảng Tự do được chỉ định, Chính phủ vẫn sẽ có 38 thượng nghĩ sĩ có thể bỏ phiếu. Chính phủ sẽ sử dụng thế đa số của họ để thông qua các dự luật bị mắc kẹt, gồm việc bán toàn bộ Telstra. Đã hai lần bị bác bởi Thượng viện, việc bán số 50,1 phần trăm cổ phần còn lại của công ty viễn thông này giờ đây được đưa trở lại nghị trình.
Thủ tướng John Howard đã đánh dấu thắng lợi này ở Bennelong và nói rằng ông sẽ sử dụng thế đa số trong Thượng viện một cách khôn ngoan. Chiến thắng này cũng đã làm đảng Quốc gia trở thành đảng nhỏ có quyền lực nhất trong Thượng viện. Nhiều bộ phận trong đảng này và các cử tri của nó vẫn chưa được thuyết phục để tin rằng dịch vụ điện thoại ở các vùng thôn quê đã được cải thiện đủ để cho phép Telstra được bán toàn bộ. Thủ lãnh đảng kiêm Phó Thủ tướng John Anderson nói rằng đảng Quốc gia sẽ quan tâm một cách thích đáng quyền lợi của các cử tri của họ.
Trong khi đó Tổng trưởng ngân sách Peter Costello nói rằng Telstra cần phải được giải quyết. Ông phát biểu rằng: “Trừ phi người nào đó có một kế hoạch để tái-quốc hữu hóa Telstra, điều mà họ không có, phương cách tốt nhất cho Telstra là trở thành giống các công ty điện thoại viễn thông ở các quốc gia khác, với các nhà đầu tư và các thủ tục luật lệ sẽ cải thiện dịch vụ.” Và lãnh tụ đảng Dân chủ Andrew Barlett nói rằng kết quả này có nghĩa là các đảng không trong chính phủ sẽ không thể ngăn chặn các dự luật tồi tệ.

KHủNG BỐ TRONG CÁC NHÀ TÙ NSW!
NSW: Đã có tới sáu tù nhân nguy hiểm nhất của tiểu bang NSW đã trở thành những kẻ ủng hộ trùm khủng bố Osama bin Laden sau khi họ cải đạo sang Hồi giáo cực đoan trong khi ở tù. Tin tức tình báo thu lượm được bởi Bộ Cải huấn tiết lộ rằng một số tù nhân này đã ủng hộ triệt để bin Laden và chủ nghĩa khủng bố. Nhà chức trách Úc đang rất lo ngại trước mối đe dọa các tổ khủng bố được hình thành bên trong các nhà tù NSW.
Trong khi đó, hôm thứ Bẩy vừa qua lần đầu tiên Osama bin Laden thú nhận rằng ông ta đã ra lệnh các cuộc tấn công 11 tháng Chín ở Hoa Kỳ, giết chết hơn 3000 người. Những tù nhân ủng bộ bin Laden là những người gốc thổ dân Úc, Trung Đông và Caucasian, tất cả họ đều đang bị giám sát rất kỹ và các biện pháp an ninh trong tù đã được tăng cường tối đa.
Được biết mới đây một kế hoạch tấn công nhắm vào Tòa án quốc gia Tây Ban Nha đã được hoạch định trong nhà tù. Mười bẩy người đã bị buộc tội hoạt động khủng bố vì đã âm mưu làm nổ tung tòa án này bằng 1000 ký chất nổ hồi đầu tháng này. Cuộc tấn công này được hoạch định bởi các tù nhân trong một tổ khủng bố được hình thành trong nhà tù.
Tờ The Sunday Telegraph có thể tiết lộ rằng một trong những người cải đạo sang Hồi giáo đang thọ án chung thân tại nhà tù an ninh tối đa Supermax ở Goulburn vì tội giết người. Các viên chức nhà tù cho biết anh ta rất công khai về đức tin mới của mình. Tổng giám đốc Bộ Cải huấn, ông Ron Woodham, nói rằng tù nhân này là một mối lo ngại, bởi vì nguồn gốc và các quan điểm cực đoan của anh ta. Tuy vậy người tù này không trong số các tù nhân công khai bầy tỏ sự ủng hộ bin Laden và hành động khủng bố.
Ông Woodham nói rằng: “Các tù nhân ủng hộ bin Laden là những kẻ phạm tội giết người, hành hung nghiêm trọng - họ là những kẻ vô cùng nguy hiểm cho xã hội. Lúc nào cũng có các tù nhân cải đạo, nhưng tin tức tình báo của chúng tôi cho biết đã có tới sáu tù nhân có những quan điểm vô cùng cực đoan và điều này là mối quan tâm rất lớn của giới hữu trách - nhất là với các sự kiện xảy ra gần đây ở hải ngoại, ở những nơi mà hệ thống nhà tù đã được sử dụng như một nơi tuyển mộ các thành viên mới bởi các tổ chức khủng bố. Chúng tôi đang giám sát rất kỹ mọi hành động của họ, và đang kết hợp với tất cả các cơ quan thi hành luật pháp ở mọi tiểu bang khác để chắc chắn họ phải được chiếu cố thật kỹ.”
Ông Woodham cho biết các biện pháp an ninh đã được tăng cường gồm kiểm soát rất kỹ các thư từ được gửi đến và nhận bởi các tù nhân bị nhận diện, và các cú điện thoại của họ cũng bị kiểm thính. Mỗi khi vào tiếp xúc với tù nhân các nhân viên cải huấn phải đi hai người. Các cuộc thăm viếng của gia đình và bạn bè của tù nhân cũng bị giám sát rất kỹ. Và ông cũng cho biết đang có cuộc thảo luận với các tiểu bang và lãnh thổ để cho phép chuyển tù nhân ngay tức khắc giữa các nhà tù tiểu bang trong thời gian ngắn nhất nếu cần. Và chuyến trực thăng với sự hộ tống của một nhóm an ninh đặc biệt sẽ hoạt động để chuyển tù nhân khủng bố giữa các nhà tù.

MỘT CảNH SÁT BỊ BUỘC TỘI ẤU DÂM
NSW: Một trong hai viên cảnh sát bị điều tra về việc sở hữu nhiều tấm ảnh trẻ em khiêu dâm vừa bị buộc tội ngày hôm qua. Ông Engadine, một cảnh sát viên 23 tuổi từ bộ chỉ huy cảnh sát St George, đã bị chính thức buộc tội sở hữu hình ảnh trẻ em khiêu dâm. Các viên chức từ ủy ban Professional Standards Command đã gửi giấy báo đòi ông ta xuất hiện trong tòa án Sutherland Local Court ngày 16 tháng Mười Hai.
Trong tháng qua Tư lệnh cảnh sát Ken Moroney tiết lộ rằng hai cảnh sát viên đang bị điều tra trong chiến dịch bài trừ tệ nạn ấu dâm, Auxin. Viên cảnh sát thứ hai là một thám tử 37 tuổi từ đơn vị chống tội phạm tình dục. Cả hai đều đã bị đình chỉ công tác nhưng vẫn ăn lương. Ông Moroney không bình luận về viên cảnh sát bị bắt trong ngày hôm qua bởi vì vấn đề này sẽ được xét xử trong tòa án. Tuy nhiên ông nói rằng “nếu bị kết tội, hành động của họ là một sự phản bội lời tuyên thệ của một cảnh sát viên”.
Được biết tất cả các kẻ tình nghi bị bắt trong chiến dịch Auxin đều sử dụng các thẻ tín dụng để nạp các hình ảnh trẻ em khiêu dâm từ Internet vào máy điện toán ở nhà. Trong khi đó các lời than phiền về hình ảnh trẻ em khiêu dâm trên Internet đã tăng vọt. Cơ quan The Australian Broadcasting Authority đã nhận được 1107 lời than phiền về nội dung của các website trong năm tài chánh vừa qua, so với chỉ 683 trong năm trước đó. Hầu hết các lời than phiền này về hình ảnh ấu dâm và trẻ em làm tình thật sự trên các website. Phần lớn các hình ảnh bất hợp pháp này được truy nguyên đến từ Hoa Kỳ, nhưng Nga và Đại Hàn cũng là nơi an toàn của những kẻ khai thác hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

KẾ TOÁN TUYÊN BỐ PHÁ SảN QUỴT NỢ!
SYDNEY: Một kế toán gia nổi tiếng Sydney đã tuyên bố phá sản và chỉ còn vỏn vẹn số tiền $4320 trong trương mục ngân hàng, sau khi một tòa án ra lệnh ông ta trả gần $10 triệu cho một nhóm chủ nợ lớn tuổi. Trong suốt một thập niên, ông John Joseph Scott đã lẩn tránh khoảng 100 chủ nợ, những người đã bỏ tiền vào một chương trình đầu tư nhiều triệu đô-la bị thất bại của ông ta.
Hồi đầu tháng này Tối cao Pháp viện đã ra lệnh cho ông Scott phải trả hết số tiền nợ, và đã khiến ông ta kêu than nghèo khổ. Ông ta cho biết thậm chí đang mắc nợ bà vợ, Gillian, số tiền $73,000. Thế nhưng một cuộc điều tra bởi tờ The Daily Telegraph khám phá rằng: Nhà kế toán về hưu bị phá sản này đang sống trong tòa biệt thự trị giá $2,7 triệu ở vùng giầu có Wahrooga với người vợ, (bà ta là người đứng tên làm chủ căn nhà); Bà Scott làm chủ rất nhiều tài sản địa ốc, gồm một chung cư sang trọng tại Cypress Lakes, gần Newcastle; Hồ sơ của Sở thổ trạch cho thấy ông Scott đã chuyển các tài sản cho vợ ngay trong thời gian tranh chấp với các chủ nợ.
Hồ sơ của ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc Đại Lợi (ASIC) cho thấy bà Scott trong năm 2001 đã được chỉ định là giám đốc của hai công ty mà trước đó liên hệ đến người chồng của bà ta; Một trong các công ty đó hiện nay có quyền lợi trong một dự án xây cất 38 căn nhà ở Serenity Cove ở Kurnell; Ông Scott đang bị điều tra bởi Sở thuế và Cảnh sát liên bang Úc. Ngày hôm qua ông Scott tuyên bố rằng ông ta vô tội và chẳng còn tiền bạc để trả nợ. Và bà Scott đã từ chối bình luận về vấn đề này.
Một thư báo nội bộ đề ngày 15 tháng Mười cho thấy ông Scott đã đề nghị trả cho các chủ nợ 10 xu cho $1 đô-la, và đề nghị này nhằm đổi lấy sự đồng ý của các chủ nợ thôi không kiện ông ta nữa. Và khi các chủ nợ bác bỏ đề nghị này, ông Scott đã tuyên bố phá sản ngày 19 tháng Mười. Ông Brian McMahon, một nha sĩ về hưu, người mà ông Scott thiếu $1,9 triệu, nói rằng: “Đã hơn 10 năm trôi qua và giờ đây tôi đã gần 80 tuổi, tôi chẳng còn gì nữa để mong đợi. Một số chủ nợ còn thê thảm hơn tôi nữa vì họ đã mất tất cả....thật là một điều hết sức tồi tệ.”

CÁC CÔ GÁI 12 TUỔI HÚT THUỐC VÀ UỐNG RƯỢU GIA TĂNG!
NSW: Một cuộc khảo sát được thực hiện rất đại quy mô tại các trường trung học tìm thấy rằng thói quen hút thuốc và uống rượu trong số các cô gái 12 tuổi đang trên đà gia tăng. Nói chung, việc sử dụng ma túy trong giới học sinh đang giảm bớt, nhưng nhóm trước tuổi thiếu niên đang đi ngược lại khuynh hướng này.
Cuộc nghiên cứu với 6000 học sinh tìm thấy con số những em hút cần sa đã giảm bớt gần phân nửa trong sáu năm qua. Chín phần trăm các học sinh thú nhận đã hút cần sa trong tháng qua, mặc dù 21 phần trăm đã thử nó trong một lúc nào đó. Sự sử dụng các loại ma túy mạnh như bạch phiến và cocaine cũng đã giảm, nhưng việc dùng thuốc estasy gia tăng chút đỉnh, với 4,5% học sinh thú nhận đã chơi nó.
Cuộc khảo sát, được thực hiện bởi Bộ Y Tế NSW và Cancer Council mỗi ba năm một lần, là bức tranh đầy đủ nhất về nạn sử dụng ma túy của các học sinh trong tiểu bang. 6000 thiếu niên tham dự cuộc khảo sát là các học sinh trường công lập, Thiên chúa giáo và các trường tư. Cuộc khảo sát tìm thấy 44 phần trăm các học sinh 12 tuổi và gần 60 phần trăm các học sinh 13 tuổi đã uống rượu trong năm qua. Việc uống rượu thường xuyên bởi các cô gái từ 12 đến 15 tuổi đã gia tăng kể từ cuộc khảo sát 1999.


Mười hai phần trăm những cô gái 12 tuổi thú nhận đã uống rượu trong bẩy ngày qua. Trong khi việc uống rượu trong các nam và nữ sinh lớn tuổi hơn đã giảm trong cùng thời gian này. Riêng về thuốc lá, các cô gái 12 tuổi cũng là nhóm nổi bật nhất được ghi nhận gia tăng hút thuốc trong bốn năm qua. Các giới chức y tế nói rằng khuynh hướng hút thuốc và uống rượu trong giới thiếu niên trẻ tuổi, nhất là các cô gái, là một mối quan tâm. Cuộc khảo sát cũng cho biết rằng 20 phần trăm các thiếu niên nam nữ mua thuốc lá từ các cửa tiệm bán lẻ, như trạm xăng hoặc siêu thị, và một phần ba những người được phỏng vấn nói rằng họ chẳng bao giờ bị hỏi giấy tờ.

CÁ NGỰA ÚC BỊ MAFIA NGA TỐNG TIỀN!
ÚC ĐẠI LỢI: Trong khi các con ngựa đua hàng đầu của giải Melbourne Cup tham dự cuộc đua chung kết trong ngày Derby Day tại Flemington hôm thứ Bẩy vừa qua, các đại lý đánh cá ngựa trên Internet đang tăng cường tối đa biện pháp an ninh để ngăn chặn hoạt động tống tiền bởi các băng đảng Mafia Nga. Họ lo sợ các tổ chức tội phạm Nga đang có kế hoạch tống tiền cuộc đua ngựa nổi tiếng nhất của nước Úc bằng cách sử dụng vi trùng điện toán để làm ngưng hoạt động của các website cá độ trừ phi chúng được trả tiền bảo vệ. Hồi đầu năm nay, hai cơ sở đánh cá thể thao ở Úc đã bị buộc phải trả hàng chục ngàn đô-la cho các băng đảng Nga sau khi hoạt động của họ bị nhắm mục tiêu tấn công.
Cup Day là ngày với số người đến xem đua ngựa đông nhất của nước Úc với sự ước tính đám đông lên đến mức kỷ lục 130,000 người trong ngày thứ Ba tại Flemington, dù với lời tiên đoán thời tiết trời sẽ mưa. Gần 100,000 người đã đến dự ngày Derby Day hôm thứ Bẩy, với rất nhiều người nổi tiếng từ hải ngoại, các ngôi sao địa phương và rất nhiều nhà kinh kinh doanh quyền lực nhất của nước Úc.
Giới đánh cá ngựa được trông đợi sẽ đánh cá hơn $120 triệu đô-la tại các đại lý TAB và thêm hàng chục triệu đô-la nữa sẽ được đánh cá trong các website trên Internet. Hồi đầu năm nay, các băng đảng tội phạm Nga đã sử dụng vi trùng làm rối loạn các hoạt động tại tuyến (online) của hai cơ sở đánh cá Multibet và Centrebet ở North Territory. Ông Terry Lillis, chủ nhân và là người sáng lập hoạt động đánh cá tại tuyến Multibet và CentreRacing, cho biết ông hiện đang chi khoảng $4000 một tháng để tăng cường biện pháp an ninh điện toán: “Kể từ khi hoạt động kinh doanh của chúng tôi bị tấn công, chúng tôi trang bị hệ thống hóa mã tối tân nhất của Hoa Kỳ hiện có trên thị trường. Do đó chúng tôi rất tự tin có thể đối phó với bất cứ mối đe dọa nào nhắm mục tiêu vào các hoạt động của chúng tôi.”
Trong khi đó ông Peter Fletcher, phát ngôn viên của NSW TAB, nói rằng tổ chức của ông rất quan tâm đến mối đe dọa này: “Chúng tôi đã chẳng bao giờ có bất cứ vấn đề về an toàn nào, tuy nhiên chúng tôi trang bị hệ thống hóa mã Internet tối tân nhất hiện có trên thế giới.” Một phát ngôn nhân của cảnh sát liên bang Úc cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành về các vụ tấn công nhắm vào hoạt động đánh cá trên Internet.
Và lần nữa trong năm nay, phần lớn sự chú ý được tập trung vào câu hỏi liệu các con ngựa nổi tiếng ở hải ngoại có thể đánh bại được các con ngựa chiến trong nước" Trong số những con ngựa được ưa thích nhất là Media Puzzle đến từ Ái Nhĩ Lan, con ngựa thắng giải cách đây hai năm, và các con Vinnie Roe và Hugs Dancer. Con ngựa thắng giải năm ngoái, Makybe Diva, đang cố gắng trở thành con ngựa đầu tiên thắng hai năm liên tiếp giải Melbourne Cup, kể từ khi con Think Big đạt được thành tích phi thường này trong năm 1975.

THỊ TRƯởNG KURING-GAI LẠI CHửI THỀ
SYDNEY: Lần này bà Adreinne Ryan, người vợ cũ của cựu Tổng giám đốc cảnh sát Peter Ryan, đã nói với một đám cầu thủ rugby nói chuyện om xòm rằng: “Shut the f...up”. Và sau đó bà đã nói với cầu thủ Epi Wakaniyaro, một cầu thủ người Fijian, rằng “hãy trở về Somalia hoặc bất cứ nơi đâu là xứ xở của bạn”. Vị nữ thị trưởng này nổi tiếng là người thường sử dụng các từ thô tục.
Ông Patrick Reilly, thị trưởng của vùng Willoughby, người lên nói chuyện sau bà Ryan, đã nói rằng: “Bà ấy ứng xử theo lối Pauline Hanson.” Trong khi ông Wakaniyaro, một nhân viên làm việc tạm thời tại Gordon Social and Recreation Club, đã không cảm thấy khó chịu bởi các lời khiếm nhã này, và đã nói với những người bạn rằng “chúng chỉ là những lời nói đùa mà thôi.
Ông Wakaniyaro đã chơi cho đội Goron một số năm, và trước đây đã từng là nhân viên cai ngục tại một nhà tù khét tiếng ở Fiji. Một người bạn nói rằng: “Ông ấy là người rất trầm lặng và đã từng đối phó với các tù nhân bạo động nhất. Cho nên lời nói này chẳng có nghĩa gì cả với ông ấy. Nó chỉ là một lời đùa bỡn mà thôi.”
Chỉ cách đây non hai tháng bà Ryan đã tạo ra một cơn dông tố khi bà kể với các học sinh tại trường Trung học Turramurra High School rằng Công chúa Anne đã giận dữ hét to “f...cking dogs” khi một trong những con chó loại corgis của Nữ hoàng đã nôn mửa trong buổi ăn trưa mà bà và người chồng đến dự. Bà Ryan nói rằng bà đã được phép của Hiệu trưởng Graeme McMartin để sử dụng chữ này trong bài nói chuyện với các học sinh. Ông McMartin và Phó hiệu trưởng Marty Fogarty đã phủ nhận điều này. Trong thời gian đó bà Ryan cũng đã thách thức những người chỉ trích bà hãy đừng cho các đứa con của họ xem phim ảnh nếu họ muốn chúng không bị ảnh hưởng bởi các chữ chửi thề. Tuy nhiên sau này bà Ryan nhìn nhận rằng “sự nhận xét đó là một sai lầm nghiêm trọng”.
Thị trưởng Hornsby, ông Nick Berman, người cũng hiện diện tại cuộc vui hôm 16 tháng Mười, nói rằng ông không đồng ý với các lời nói của bà Ryan, nhưng lại nói thêm rằng cuộc vui hôm đó rất ồn ào: “Tôi không bỏ qua những gì đã được nói. Tôi không chửi thề và khi hiện diện trước mắt công chúng điều đó không thích hợp. Chắc chắn bà ấy đã không ứng xử như một vị thánh - nhưng tình trạng hôm đó không dễ dàng để nói chuyện. Có các cầu thủ đùa giỡn ném muổng nỉa tứ tung. Bà ấy là một phụ nữ và họ tỏ ra thiếu sự tôn trọng.”
Và ông Mitchell Hardy, tổng giám đốc Gordon Rugby Club, không cảm thấy có điều gì sai trái trong các lời nói của bà Ryan, và xem chúng chỉ là “những hạt cát trong sa mạc”. Ông Hardy nói rằng: “Chúng tôi rất vui với bài nói chuyện của bà ấy và chẳng có ai cảm thấy khó chịu. Tối hôm đó là buổi họp mặt vui vẻ và những gì bà Ryan nói cũng chỉ làm cho mọi người vui thêm mà thôi. Có sự hiện diện của hai vị thị trưởng và các nhà bảo trợ của chúng tôi và họ chẳng bận tâm một chút nào.” Ngày hôm qua bà Ryan đã từ chối bình luận, nhưng một phát ngôn viên của hội đồng thành phố đã không phủ nhận bà ta đã chửi thề hoặc đưa ra các lời nhận xét khiếm nhã.

UỐNG RƯỢU VANG Đỏ CÓ THỂ NGĂN NGỪA UNG THƯ PHỔI!
ÚC ĐẠI LỢI: Mới đây các khoa học gia tuyên bố rằng uống rượu vang đỏ có thể bảo vệ không bị ung thư phổi, nhưng rượu vang trắng lại có thể gia tăng nguy cơ mắc phải chứng bệnh này. Một nhóm khoa học gia ở Tây Ban Nha đã xem xét tác động của nhiều loại rượu vang khác nhau đối với ung thư phổi. Giáo sư Juan Barros Dios, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, đã viết trong tạp chí y khoa Thorax rằng: “Rượu vang đỏ....có liên hệ rất đáng kể đến việc giảm bớt sự phát triển ung thư phổi.”
Rượu vang đỏ có chứa chất tannins và resveratrol, các chất có thể chống ung thư. Tannins hoạt động như một chất antioxidant - làm sạch các chất độc hại đối với các tế bào, và resveratrol được biết là chất chống lại sự phát triển của khối u. Theo giáo sư Barros, nếu mỗi ngày uống vài ly, “rượu vang trắng dường như làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh”. Tuy nhiên các khoa học gia nhấn mạnh rằng nguy cơ từ việc uống rượu vang trắng rất nhỏ và chỉ có 39 người uống rượu vang trắng đã được thử nghiệm.
Cuộc nghiên cứu này kết luận rằng nguy cơ gia tăng từ rượu vang trắng bởi vì nó có chứa chất ethanol. Tất cả các loại rượu vang đều có chất hóa học này, nhưng trong rượu vang đỏ các lợi ích chống ung thư phổi quan trọng hơn sự thiệt hại có thể từ chất ethanol. Bác sĩ Barros đã một cách thận trọng không khuyến khích việc uống rượu vang đỏ lu bù để chống lại ung thư phổi. Và nhà nghiên cứu Alberto Ruano-Ravina nói rằng mục đích của cuộc nghiên cứu là xem xét tỉ mỉ các chất chống ung thư trong rượu vang đỏ, chứ không để xác định phải uống bao nhiêu để ngăn ngừa ung thư. Ông nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi không đề nghị uống rượu nếu quý vị muốn ngăn ngừa ung thư phổi.”

KHÔNG CẦN LUẬT PHÁP, TỰ HÀNH ĐỘNG ĐỂ GIảI QUYẾT VẤN ĐỀ!
SYDNEY: Khi chủ nhà hàng nghi ngờ một nhân viên thụt két, ông ta đã bất chấp luật pháp và tự hành động để giải quyết vấn đề. Giờ đây ông Robby Melhem, chủ nhân của Cine Restaurant tại Fox Studios, bị buộc tội bắt cóc và đột nhập gia cư, sau khi người nhân viên này bị đánh đập và căn flat của anh ta bị lục soát.
Hồi đầu tháng này ông Melhem, một người cha 30 tuổi của ba đứa con từ vùng Mosman, bị buộc tội hành hung người nhân viên tên Alexi Saliba. Melhem là cựu giám đốc và giờ đây là cổ đông của công ty điều hành nhà hàng Cine. Theo hồ sơ tòa án, Saliba bị ngờ vực đã biển thủ số tiền từ $200,000 tới $300,000 từ nhà hàng Cine, và ngày 12 tháng Mười anh ta đã xin nghỉ việc. Saliba trở về căn flat ở Rosebery buổi tối hôm đó, khoảng 10:15 pm, và rồi nghe thấy tiếng chìa khóa mở cửa trước. Lúc đó Saliba đang ngồi làm việc với chiếc máy điện toán xách tay mà anh ta nói được tặng bởi một người đàn ông khác liên hệ đến ban quản trị nhà hàng.
Melhem đã vào nhà với bốn người đàn ông và nói với Saliba rằng:"Mầy là thằng nói gian dối, thằng ăn cắp.” Nạn nhân đã bị hành hung bởi vài người đàn ông, bị đấm vào bụng và đầu. Và anh ta khai không biết bị cáo có là một trong những kẻ hành hung hay không. Sau đó Melhem lấy đi chiếc máy điện toán và nói nó của nhà hàng.
Saliba khai với cảnh sát bị lấy mất sổ thông hành, điện thoại di động và chiếc máy chụp hình cũng bị lấy. Sau đó anh ta bị đẩy vào một chiếc xe hơi và đưa đến nhà hàng Cine, và bị giữ ở đó trong 1 tiếng đồng hồ trước khi được thả tự do. Nạn nhân bị đánh bầm tím hai mắt và gò má phải. Cảnh sát tìm thấy nhiều vết máu trong căn flat và phòng ngủ của Saliba bi lục tung. Sau này Melhem nói với cảnh sát rằng công ty của ông ta làm chủ căn flat và Saliba không có quyền sống ở đó. Ông Melhem bị buộc tội giữ người trái phép, hành hung gia trọng và đột nhập gia cư bất hợp pháp.

BỊ CÁO MA TÚY XIN PHÉP VỀ THĂM NGƯỜI CHA BỊ BỆNH SẮP CHẾT!
ÚC ĐẠI LỢI: Cô Schapelle Corby đã phủ nhận lời buộc tội chuyển lậu ma túy trong một tòa án ở Bali. Cô ta đã nước mắt giàn giụa hỏi các luật sư rằng nếu có điều không may xảy ra với người cha bị bệnh sắp chết ở Úc, cô có được phép ra khỏi tù để về thăm hoặc dự đám ma của người cha.
Sau gần 5 tiếng đồng hồ có mặt tại trụ sở cảnh sát Denpasar và trong phòng thẩm vấn để nói chuyện với các luật sư và một số người bạn, cô Corby, 27 tuổi, đã xuất hiện để chính thức tuyên bố mình vô tội. Mặc chiếc áo tù mang số 5 và chiếc quần jeans, mái tóc dài được buộc gọn gàng, cô Corby đã trả lời một cách dứt khoát “Yes” khi được hỏi phải chăng cô vô tội.
Sau đó cô bị đưa trở về xà lim, nơi đã trở thành nơi trú ngụ thường xuyên kể từ khi bị bắt tại Phi trường Quốc tế Bali ngày 8 tháng Mười vì tội chuyển lậu 4,1 ký cần sa loại tốt trong một chiếc túi đựng chiếc ván trượt nước. Cô sinh viên ngành thẩm mỹ này tuyên bố vô tội ngay khi cảnh sát Bali trao cho các công tố viên một tập hồ sơ chứng cớ dầy 2,5cm. Hành động này là bước đầu tiên trong tiến trình xét xử ở một đất nước mà sự trừng phạt tối đa cho tội nhập và bán ma túy là tử hình.
Trước tiên tòa án cần phải được thuyết phục rằng cô Corby không chỉ sở hữu số cần sa này, nhưng cũng có ý định bán nó. Luật sự bào chữa cho biết cô Corby rất lo lắng về người cha, tên Michael, bị mắc bệnh ung thư. Cô đã khóc rất nhiều khi nói về người cha sắp từ giã cõi đời này. Luật sư Lily Lubis cho biết: “Cô ấy đã hỏi chúng tôi có thể về để dự tang lễ của người cha"”
Các luật sư của bị cáo cho biết họ gặp nhiều khó khăn trong việc điều tra vụ án này và đã không thể có được các chi tiết từ Úc mà họ cần đến để bào chữa. Họ đang cố để biết trọng lượng của cái túi đựng chiếc ván trượt nước khi cô Corby đến phi trường Brisbane, nhưng đã chẳng nhận được sự hồi đáp nào từ cơ quan chịu trách nhiệm an ninh và quan thuế của phi trường.
Các luật sư bào chữa cho cô Schapelle Corby cho biết chương trình 60 Minutes đã đạt được một sự thỏa thuận, theo đó nó sẽ tài trợ cho các nhân chứng chuyên môn, các cuộc thử nghiệm pháp y và “bất cứ thứ gì được cần đến” để chống lại các cáo buộc buôn lậu ma túy. Một nam luật sư trong nhóm bào chữa cho cô Corby, người muốn giữ kín tên, cho biết chương trình 60 Minutes của đài số 9 sẽ đài thọ mọi chi phí cho các chuyên gia nhân chứng được cần đến trong phiên xử. Họ sẽ trả tiền cho mọi công việc thử nghiệm. Bất cứ thứ gì được cần đến. Nếu người thân của gia đình cần đến đây để làm nhân chứng, họ cũng sẽ đài thọ mọi chi phí.
Viên luật sư này nói rằng 60 Minutes giải thích họ không thể trả tiền trực tiếp cho cô Corby, gia đình hoặc các luật sư bào chữa. Nhưng họ có thể trả tiền cho các chuyên gia và các cuộc thử nghiệm. Điều này cản trở cô Corby và gia đình cô ta tiếp xúc với các cơ quan truyền thông khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.