Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Trung Vậân Động Tranh Cử Uvgd Học Khu Garden Grove

22/07/200400:00:00(Xem: 4602)
Garden Grove (CA) - Quận Cam nơi qui tụï hơn 200,000 dân Việt, được mô tả là nơi phồn thịnh, sinh động nhất của người Việt hải ngoại. Song song với sự phát triển kinh tế, thương mại, phong trào tranh đấu đòi hỏi nhân quyền, tự do tôn giaóù cho quê nhà, phong trào dậy tiếng Việt cho thế hệ con cháu chúng ta cũng ngày một phát triển. Tại quận Cam, có hơn 80 trung tâm dậy văn hóa và tiếng Việt cho các con em chúng ta từ 20 năm nay. Dù hoàn cảnh thiếu thốn về trường sở, tài chính eo hẹp, nhiều cựu giáo chức cùng các thiện nguyện viên, các phụ huynh đang gắng sức đẩy mạnh phong trào gìn giữ tiếng Việt.
"Tiếng Việt còn, còn tất cả", kim chỉ nam cho những người quan tâm đến sinh hoạt phát huy tiếng Việt không ngừng ở chỗ chỉ truyền dậy tiếng Việt cho thế hệ theo sau. Các vị còn năng động hơn, đưa Luật sư Nguyễn Quốc Lân vào học khu Garden Grove. Ông Lân đã đánh bại một thành viên kỳ cựu có 8 năm kinh nghiệm của học khu Garden Grove trong kỳ bầu cử năm 2002.
Người đã vận động tích cực nhất trong giới cựu giáo chức, tổ chúc hội đoàn, tôn giáo và cộng đồng Việt tại quận Cam, không ai ngoài Luật sư Nguyễn Quang Trung. Nguyên gốc ông là một kỹ sư, khoa học gia, một người tình nguyện bền chí trong nhiều sinh hoạt giáo dục của Viện Việt học, Trung tâm Việt ngữ Hồng Bàng 20 năm qua. Ông thấu hiểu được tầm quan trọng của tiếng Việt cho con em sinh đẻ tại quê hương thứ hai này. Hoài bão của Luật sư Trung mong muốn nâng cấp tiếng Việt được giảng dậy như một trong những sinh ngữ chính trong bậc trung học tương tự như tiếng Pháp, Tây Ban Nha hay tiếng Đức….
Sau khi giúp Luật sư Lân thắng cử, ông thấu hiểu được sự đơn lẻ của người bạn mình trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông đã dấn thân, bỏ thành phố Irvine để trở thành cư dân của Garden Grove và sẽ tranh cử chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tháng 11, 2004.
Với kinh nghiệm tranh cử dòng chính và lòng quyết tâm của Luật sư Trung, nhiều người đặt hy vọng ông có thể thắng cử, để tiếp tay với Luật sư Lân đẩõy mạnh phong trào dậy tiếng Việt, gìn giữ văn hóa Việt trong khu vực có đông học sinh Việt như thành phố Garden Grove, Santa Ana và Westminster.

Ngoài ra, bà Tiến sĩ Lâm Kim Oanh, khuôn mặt quen thuộc trong giáo giới cũng đã tuyên bố tranh cử chức vụ chức vụ tương tự như Luật sư Trung. Có dư luận cho rằng có 2 ứng Viên người Việt ra tranh cử cùng 1 học khu, sẽ bị chia phiếu có thể dẫn đến sự thất bại cho cả hai.
"Tôi không nghĩ vậy, có 2 ứng cử viên Việt cho 3 ghế trống trong Học khu Garden Grove vào mùa bầu cử năm nay. Sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng, chỉ bỏ phiếu cho 2 ứng cử viên Việt, chúng ta hy vọng sẽ có 3 trong 5 thành viên trong học khu Garden Grove, sẽ gây một chấn động quan trọng trong giới chính trị và giáo dục tại địa phương," Luật sư Trung cho biết như trên.
Luật sư Trung cho biết thêm, đã góp tay tích cực trong guồng máy tranh cử của Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Trần Thái Văn, cộng đồng Việt đã đoàn kết, ủng hộ hết lòng cho hai bạn của ông, chúng ta đã đánh bại các đối thủ người da trắng trong khu vực. Luật sư Trung tin rằng kết quả cuộc bầu cử trong học khu Garden Grove sẽ chứng minh thêm một lần nữa về sự lớn mạnh và trưởng thành của cộng đồng Việt tại quận Cam, biết sử dụng lá phiếu của mình một cách hiệu quả, đưa đại diện Việt vào các tổ chức chính quyền địa phương, nhằm bảo vệ quyền lợi của cộng đồng.
Nhìn cảnh đông đảo trong phiên họp các thầy cô từ nhiều trung tâm Việt ngữ, các học sinh đã thụ hưởng ích lợi của chương trình tiếng Việt trong phiên họp ngày 20-7-04, để phân chia công việc tại trụ sở tranh cử của Luật sư Trung, ta mới thấy sự quyết tâm của những người thường quan tâm đến tương lai thế hệ trẻ.
Luật sư Trung ngỏ lời trân trọng kính mời tất cả vị dân cử Việt, Mỹ, các vị lãnh đạo tôn giáo, hội đoàn tham dự buổi khai trương văn phòng tranh cử và ra mắt ban vận độâng của ông từ 11 giờ sáng đến 1 giờ trưa, ngày thứ Bẩy ngày 24 tháng 7 năm 2004 taị địa điểm 9191 Bolsa Ave. Phòng 237, thành phố Westminster. Cần thêm chi tiết xin liên lạc (714)901-0188. Văn phòng Tranh cử của Luật sư Trung đối diện với thương xá Phúc Lộc Thọ, cùng lầu, cạnh trụ sở tranh cử Luật sư Trần Thái Văn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.