Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Tăng Trợ Cấp Học Bổng Giúp Quân Bình Học Phí

24/08/200400:00:00(Xem: 3915)
Trường Đại Học Santa Ana College và Santiago Canyon College Tặng Tiền "Free Money" cho các Sinh-Viên
(Santa Ana)- Trong lúc các nhà Lập-Pháp của Tiểu Bang California thở nhẹ-nhỏm thì nhiều sinh-viên trong hệ-thống trường đại-học cộng-đồng lo-lắng vêà cách nào để đóng học-phí đã gia-tăng. Với sự thông-qua của ngân-sách tiểu-bang, học-phí đã tăng 44 phần-trăm, từ $18 một unit đến $26 một unit.
"Chắc-chắn các sinh-viên sẽ phải suy-nghĩ nhiều về cách nào để trả số tiền gia-tăng này," giám-dốc chương-trình học-bổng (financial aid) Bà Cecilia Vielma-Schouwe nói. "Có thể họ không biết về những chương-trình trợ-cấp học-bổng để được giúp-đỡ. Chúng tôi muốn các sinh-viên đến nói-chuyện với chúng tôi."
Thế cho nên hai trường đại-học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) đang tích-cực thông-tin cho các sinh-viên dự-bị về những chương-trình trợ-cấp học-bổng và những khoản-tiền tặng "free money", trong nổ-lực quảng-cáo của khu-học-chánh. Qua tài-khoản $38 triệu đô-la được cung cấp cho chương-trình trợ-cấp học-bổng tại các trường đại-học cộng-đồng trên toàn-tiểu-bang, các sinh-viên bắt đầu biết về những sự giúp-đỡ này. Ngay tại địa phương, SAC đã xữ-dụng một số phần tiền tài-khoản để mua quảng-cáo. Chiến-dịch bao gồm báo-chí, nhà-hát chiếu-phim quảng-cáo và các bích-chương billboard trên xa lộ 57 hướng-bắc gần Angels Staduim, đã bắt-đầu xuất-hiện từ Ngày 1 Tháng Tám. Tại SCC, một số tiền tài-khoản đã được xữ-dụng để thành-lập một văn-phòng tài-trợ học-bổng để phục-vụ các sinh-viên ngay tại khung-viên trường đại-học.
"Những nổ-lực thông-tin tích-cực này nhằm mụch-đích nhắc-nhỡ các sinh-viên rằng chúng tôi có tiền để giúp-đỡ các sinh-viên," Nghị-Viên Ban-Giám-Đốc Sinh-Viên Arturo Vega, thuộc trường SCC nói. "California chúng ta vẫn là tiểu-bang rẽ-tiền nhất những về phương-diện học-phí so với các trường đại-học trên toàn-quốc."
Trong năm-học 2003-2004, khoảng chừng 19,000 sinh-viên theo học tại SAC hoặc SCC nhận tài-trợ miễn-học-phí từ Ban-Giám-Học (Board of Governors fee waivers) để trả cho ít nhất là một khóa-học hay hơn; 2,609 sinh-viên nhận tiền trợ-cấp học-bổng từ liên-bang, và 733 sinh-viên nhận quyền-lợi trợ-cấp từ Cal Grant. Các sinh-viên đêàu được khuyến-khích ghi-danh xin trợ-cấp liên-bang Pell grants, chương trình phụ-trợ tài-chánh của liên-bang, chương-trình vừa-làm-vừa-học (work-study) của liên-bang, học-bổng Cal grant, tài-trợ miễn-học-phí từ Ban-Giám-Đốc (Board of Governors fee waivers) cùng các chương-trình học-bổng đóng tiền học-phí và sách-vỡ khác. Những khoản-tiền tài-trợ cho các sinh-viên trung-bình từ $400 đến $4,050.

"Tuy nhiên, thủ-tục ghi-danh có thể rườm-rà khó-hiểu đối với một số sinh-viên" Bà Vielma-Schouwe nói. "Vì vậy, chúng tôi nói với các sinh-viên dự-bị rằng chúng tôi sẽ là bạn đi đường để dẫn-đưa họ từng bước một trong thủ-tục. Nếu họ kiên-nhẫn và làm những bài-tập cần-thiết, thì họ sẽ được sự giúp-đỡ tài-chánh."
Khóa-học sẽ bắt-đầu khai-giảng vào Ngày 23 Tháng Tám tại hai trường đại-học Santa Ana College và Santiago Canyon College, các lớp-học vẫn còn rộng-mỡ và chúng tôi khuyến-khích các sinh-viên ghi-danh. Cả hai trường hiện đang phát-triển thêm phòng-ốc để đáp-ứng nhu-cầu giáo-dục cho sinh-viên. Tại SCC, trung-tâm dịch-vụ sinh-viên và giáo-đường mới cùng với bãi-đậu-xe mới sẵn-sàng đón-nhận thêm hàng chục các lớp-học mới. Tại SAC, phòng-ốc được phát-triển thêm qua sự xữ-dụng của phòng-họp conference room và phần bungalow của khung-viên trường. Phân-khoa giáo-dục hàm-thụ (tầm-xa) hiện đang phát-triển thêm kỹ-nghệ internet để cung-cấp thêm các lớp-học online trên mạng lưới. Cả hai trường đại-học đang tổ-chức thêm các lớp-học buổi sáng, ban trưa, và cuối tuần để đáp-ứng nhu-cầu đa-dạng trong thời-khóa-biểu của sinh viên.
Để được nhận thêm tin-tức về ghi-danh hay về các chương-trình trợ-cấp học-bổng, xin liên-lạc trường đại-học Santa Ana College qua số điện thoại (714) 564-6000 hoặc trang-nhà website www.sac.edu và trường đại học Santiago Canyon College qua số điện-thoại (714) 628-4900 hoặc trang-nhà website www.sccollege.edu.
Trường Đại Học Santiago Canyon College và Santa Ana College là các Trường-Đại-Học Cộng-Đồng, phục-vụ dân-cư các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại-Học đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, hoặc để nâng-cấp trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, hoặc để bổ-sung cho nhu-cầu đào-tạo huấn-luyện của các xí-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương