Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiệc Ra Mắt Ban Tổ Chức Hội Tết Kỷ Sửu 2009

18/11/200800:00:00(Xem: 5588)

SAN JOSE: TIỆC RA MẮT BAN TỔ CHỨC HỘI TẾT KỶ SỬU 2009

Oâng Lại Đức Hùng, trưởng ban tổ chức Hội Tết Kỷ Sửu 2009.

Hội Chợ Tết Tổ Chức Vào Thứ Bảy, Chủ Nhật, Ngày 17,18/1/2009
San Jose (Tổng hợp) - Trưa chủ nhật 16-11-08, tại nhà hàng Dynasty lầu dưới, khỏang 300 quan khách đã đến tham dự buổi ra mắt ban tổ chức Hội Tết Đinh Sửu 2009 do ông Lại Đức Hùng phụ trách.
Hội Tết San Jose do Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali liên tục tổ chức được hơn hai chục năm. Tính từ năm 1985 khi Hội Tết dùng địa điểm Fairground Santa Clara County, quy tụ cả mấy chục ngàn người tham dự và trở thành Hội Tết lớn nhất hải ngọai.
Và Hội Tết Fairground  năm 2007 bị trời mưa cùng tổ chức hơi sớm (ngày 23 tháng chạp âm lịch) cho nên ít người tham dự làm ban tổ chức bị lỗ nặng.
Qua năm 2008, chi phí tổ chức tại Fairground lên quá cao, gần hai trăm ngàn đô la và Hội Tết Fairground phải từ giã địa điểm to lớn này để tìm nơi khác. Và danh xưng Hội Tết Fairground của San Jose với qui mô to lớn nổi tiếng khắp nơi đã trở thành quá khứ. Fairground của Santa Clara County có nhiều tòa nhà để Hội Tết có thể tổ chức nhiều sinh họat triển lãm, văn nghệ, tụ họp đông người.


Năm 2008, Hội Tết San Jose đã dời về thương xá Paloma góc đường Capitol Expressway&King, trời mưa nên cũng không nhiều người tham dự.
Oâng Lại Đức Hùng, đại diện ban tổ chức cho biết năm 2009,  Hội Tết Kỷ Sửu San Jose sẽ diễn ra vào hai ngày thứ bảy, chủ nhật 17 và 18 tháng 1 năm 2009 tức nhằm ngày 22 và 23 tháp chạp của năm cũ Mậu Tý, tại tòa nhà tên là South Hall, 435 S. Market St, San Jose, CA 95113, gần góc đường San Salvador.
Địa điểm này rất gần với địa điểm tổ chức Hội Xuân diễn hành hàng năm. Lý do Hội Tết năm 2009, Kỷ Sửu làm hơi sớm  (ngày đưa ông Táo về trời) là vì không muốn cùng ngày với Hội Xuân. Mà nếu tổ chức hai tuần sau đó thì Tết Kỷ Sửu đã mùng 6, mùng 7.
Hiện diện trong buổi tiệc, có một số thân hữu và hội đòan từng gắn bó với ban tổ chức Hội Tết San Jose như Ban Hoa Hậu Aùo Dài Bắc Cali, Hội IRCC, Hội Nhiếp Aûnh…
Với địa điểm mới thì trời có mưa cũng không ảnh hưởng tới Hội Tết 2009, với một số sinh họat diễn ra trong tòa nhà như triển lãm, hội chợ, ca nhạc, bóng bàn, lô tô, ăn uống, võ thuật…
Muốn biết thêm chi tiết, liên lạc email : laiduchung@aol.com, hay vào www.lienhoi.comhay điện thọai : 408-295-9210.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.