Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Úùc Đại Lợi - Phần I

09/09/200000:00:00(Xem: 3832)
Tin Úùc Đại Lợi - Phần I
THIÊN TÀI ĐIỆN TOÁN TUỔI HỌC SINH

SYDNEY: Một học sinh của trường trung học Sefton tên là Ken Quach hiện nay kiếm được mỗi tuần 350 đô la nhờ vào việc nâng cấp các trang lưới trên mạng internet. Bản thân Ken là một thành viên của một nhóm gồm 5 nữ sinh và 5 nam sinh đã thắng một cuộc thi toàn Úc liên quan đến việc sáng tạo và nâng cấp các trang luới trên mạng internet. Tuy nhiên bên cạnh Ken, có nhiều học sinh thiên tài điện toán khác hiện nay kiếm cả tháng hàng ngàn đô la. Nhóm của Ken gồm các học sinh đang dự định theo học nhiều ngành khác nhau, chỉ có Ken là quyết định sẽ trở thành chuyên viên trang lưới trên internet.

Vừa qua Ken đã thành lập một công ty chuyên viết các trang lưới trên internet với địa chỉ www.squiznet.com sau một thời gian làm việc lấy kinh nghiệm với một công ty điện toán. Theo lời kể của một học sinh thì có nhiều học sinh từng tham dự cuộc thi nay kiếm cả hàng ngàn đô la trong những lúc rỗi rảnh. Năm học sinh của trường Hutchins tại Hobart và những học sinh khác của trường Stuart Park Primary tại Darwin cũng chiếm được những giải thưởng quan trọng khác. Học sinh David Townsend cho biết em kiếm được 800 đô la mỗi giờ nhờ tài viết trang lưới.

THÊM MỘT TRẺ CHẾT TRONG KHI CHƠI BÀN TRƯỢT

SYDNEY: Thiếu niên David Murphy 13 tuổi sống tại vùng Lawson đã chết hồi cuối tuần qua trên đường Christobel khi bị một chiếc Jeep đụng phải. Vào lúc tai nạn xảy ra David không có đội mũ an toàn và đã chết vì chấn thương sọ não khi đang chơi bàn trượt trên đường lộ. Cái chết này đã khiến cho quốc hội tiểu bang NSW càng thêm kiên quyết hơn trong việc nghiên cứu và ban hành luật buộc tất cả những người lái xe gắn máy, xe đạp, chơi bàn trượt, chơi xe scooter đều phải sử dụng những phương tiện bảo vệ an toàn như nhau. Đồng thời có thể xe scooter chỉ có thể được chơi trên những con đường ít xe cô lưu thông.

Thời gian qua, thanh thiếu niên và cả người lớn tại Sydney có phong trào chơi xe scooter ở khắp mọi nơi. Cùng với phong trào này số lượng trẻ em bị tai nạn trong khi chơi scooter cũng tăng lên và các bệnh viện đã báo động cho chính phủ cần phải có biện pháp để ngăn chận những tại nạn này tiếp tục xảy ra. Cùng với tiểu bang NSW, những tiểu bang khác cũng đang chuẩn bị ban hành những luật tương tự. Cụ thể trước mắt, những trẻ em và người lớn chơi xe scooter đều phải đội mũ an toàn và các hội đồng thành phố địa phương sẽ cấm việc chơi scooter trên những con đường nào đó trong thành phố.

BA THIẾU NIÊN BỊ BẮN GỤC TRÊN ĐƯỜNG PHỐ

SYDNEY: Hồi tuần trước một vụ nổ súng đã xảy ra tại vùng Punchbowl gây kinh hoàng cho dân cư ngụ trong khu vực, và làm ba thiếu niên bị bắn trọng thương. Những nạn nhân này trong độ tuổi từ 15 đến 17 đã bị bắn vào đầu, vào tay, vào chân và sau đó đã được đưa vào cứu chữa tại những bệnh viện khác nhau. Theo tường thuật của cảnh sát thì ít nhất đã có 15 phát đạn được bắn ra do một tay súng ngồi trong một chiếc xe hơi chạy qua. Hiện cảnh sát đang truy tìm hai chiếc xe có liên quan một chiếc loại Toyota Rav-4 và một chiếc Mazda màu đỏ.

Theo lời tường thuật của nhiều nhân chứng thì trước khi vụ nổ súng xảy ra các thiếu niên nạn nhân nói trên đang quần xe chạy qua chạy lại trên đường phố trước mặt nhà của họ. Đột nhiên dân cư nghe nhiều tiếng nổ liên tục và khi nhìn ra đường thì thấy nhiều người chạy tán loạn khắp nơi và có tiếng hô hãy nằm xuống tránh đạn. Nhiều người đã đóng chặt cửa nhà lại và không dám mở cửa ra xem có ai bị thương hay không cho đến khi cảnh sát đến hiện trường. Gần đây vùng Punchbowl là vùng thường hay xảy ra nhiều vấn đề mất an ninh trật tự nhất tại vùng Đông Nam Sydney.


TÊN GIẾT NGƯỜI VALERA SẼ CHẾT RŨ TRONG TÙ

SYDNEY: Dư luận Sydney từng biết đến tên sát nhân Mark Valera đã giết chết hai người đàn ông khác nhau trong thời gian cách nhau vài tuần vào tháng sáu năm 1998. Theo lời khai của Mark Valera thì hai nạn nhân là hai người chuyên xâm phạm tình dục trẻ em và Mark Valera từng bị hai người nói trên hiếp dâm. Trước tòa Mark còn khai thêm rằng chính cha của hắn là ông Van Krevel đã từng lạm dụng tình dục đối với Mark Valera khi hắn còn nhỏ. Do những di chứng tâm thần nói trên, Mark đã trở thành kẻ giết người máu lạnh để trả thù. Tuy nhiên những lời khai của hắn đã bị tòa bác bỏ.

Nếu tòa án tối cao tiểu bang đồng ý với kiến nghị của công tố viện thì Mark Valera sẽ trở thành tù nhân đầu tiên tại NSW sẽ chết rũ trong tù mà không bao giờ được trả tự do. Khi lắng nghe bồi thẩm đoàn kết luận có tội và khả năng tù chung thân, thay vì đau khổ Mark Valera lại mỉm cười. Đây là vụ án lập dị nhất trong lịch sự hình sự NSW vì chỉ vài ngày sau khi Mark Valera bị kết tội sát nhân, một đứa bạn sống chung với Mark đã ra tay giết chết cha của Mark Valera là ông Van Krevel một cách thê thảm. Tên sát nhân đó cũng đã bị truy tố tội sát nhân và chuẩn bị lãnh án ngồi tù.

TĂNG CƯỜNG TỐI ĐA AN NINH THẾ VẬN HỘI

SYDNEY: Theo giới chức an ninh thế vận hội thì vùng Darling Habour được xem là vùng có thể xảy ra nhiều nguy hiểm trong thời gian thế vận hội. Do vị thế trống trải của nó và số lượng người đông đúc sẽ kéo đến đây vui chơi quá đông, làm cho khu vực này càng dễ xảy ra nhiều sự cố. Đồng thời sáu địa điểm vui chơi thường trực tại Sydney trong dịp thế vận hội cũng sẽ là nơi làm cho lực lượng bảo vệ an ninh thế vận hội càng gặp thêm nhiều khó khăn trong công tác của họ. Do tình hình nhân viên an ninh bị hạn chế, việc bảo vệ an ninh thế vận hội được xem là công việc quan trọng nhất cho ủy ban thế vận Úc.

Tuy nhiên đồng thời cảnh sát, quân đội và lực lượng an ninh Úc cũng tỏ ra lạc quan cho rằng họ sẽ bảo vệ được thế vận hội mà không để xảy ra sự kiện đáng tiếc nào. Vừa qua các đơn vị đặc nhiệm bảo vệ thế vận hội đã triển khai vào các vị trí của họ, sau một thời gian dài huấn luyện gian khổ. Trước đây có tin rằng bọn khủng bố sẽ có thể tấn công lò phản ứng nguyên tư Luca Heights của Úc tuy nhiên tư lệnh cảnh sát Peter Ryan cho rằng ông không tin rằng chuyện đó có thể xảy ra. Ông Peter Ryan mặc dầu thận trọng nhưng tỏ ra tin tưởng rằng cảnh sát đặc nhiệm Sydney sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Olympic.

CẢNH SÁT THÁO BOM GÀI TRONG GA XE LỬA KIRRAWEE

SYDNEY: Tuần trước một người phụ nữ trên một chuyến xe lửa tại ga Kirrawee đã phát hiện và báo cho nhân viên an ninh một chiếc bình đáng nghi ngờ có chứa một dung dịch lỏng và nhiều dây điện quấn chung quanh. Cảnh sát chuyên trách chất nổ đã đến và đã tiến hành tháo ngòi nổ quả bom nghi ngờ nói trên, sau khi di tản đến nơi an toàn cho hơn 1000 hành khách đi tàu. Những chi tiết liên quan đến quả bom đã được đưa đến khám nghiệm tại một phòng thí nghiệm của chính phủ tại Lidcombe để xem thành phần của nó là gì. Nhiều cửa hiệu đã được yêu cầu đóng cửa và dân chúng được khuyên di tản ra xa nơi có quả bom.

Sau khi quả bom được tháo ngòi, các hoạt động bình thường được tái lập. Theo cảnh sát Sydney thì đây là sự kiện đặt bom đầu tiên xảy ra trong thời gian tiền thế vận hội Sydney năm 2000. Mặc dầu sự kiện có vẻ như không quan trọng lắm nhưng cảnh sát Sydney cho biết họ đang điều tra cẩn thận mọi chi tiết có liên quan, kể cả sự liên quan khả dĩ có với những vụ đặt bom trên xe lửa trước đây. Tất cả mọi nỗ lực như trên đều nhằm bảo đảm an ninh tuyệt đối trong thời gian thế vận hội xảy ra tại Sydney.


CHIẾN DỊCH CHỐNG BỌN TỘI PHẠM TẠI SÒNG BẠC STAR CITY

SYDNEY: Truởng nhóm điều tra các hoạt động tội phạm tại Star City Casino cho biết cần phải có một đơn vị cảnh sát thường trực tại Star City để ngăn chận các hoạt động tội phạm xảy ra. Thời gian gần đây có nhiều cuộc điều tra cho thấy bọn tội phạm đầu sỏ đã dùng sòng bạc Star City làm nơi rửa tiền, cho vay lấy lãi nặng và hoạt động đĩ điếm. Căn cứ trên kết quả cuộc điều tra, thủ hiến Bob Carr cho rằng những kết luận điều tra hết sức khách quan tuy nhiên tỏ ra nghi ngờ tính khả thi của việc đặt một đơn vị cảnh sát thường trực tại sòng bạc Star City.

Những hoạt động tội phạm chủ yếu xảy ra tại sòng bạc dành cho các khách chơi hạng sang. Chính phủ tiểu bang NSW cho biết sẽ bổ nhiệm 12 thanh tra để thành lập một toán đặc nhiệm chuyên trách thu thập các tin tức liên quan đến các hoạt động tội phạm tại sòng bài Star City. Nhiều tay tội phạm gian hùng đã thường xuyên tụ tập tài sòng bạc dành cho giới đánh bạc hạng sang để cho vay lấy lãi rất nặng, cung cấp các dịch vụ phục vụ tình dục. Trong khi đó bọn buôn bán và chuyển vận ma túy dùng sòng bạc Star City để rửa tiền thu được do các hoạt động buôn bán ma túy của chúng.

HỆ THỐNG ĐIỆN TOÁN THẾ VẬN HỘI CÓ THỂ BỊ TẤN CÔNG

SYDNEY: Cục điều tra liên bang Hoa kỳ vừa qua đã lên tiếng cảnh cáo giới chức thế vận Sydney rằng, bọn tội phạm điện toán thế giới có thể tung đòn tấn công làm tê liệt các ngành phục vụ thế vận hội liên quan đến mạng luới điện toán như tài chính và các dịch vụ khác. Nhiều chuyên gia Hoa kỳ cho biết những nhóm hoạt động chống chính phủ có thể nhắm tấn công vào các hoạt động nói trên nhằm triệt hạ uy tín của chính phủ Úc trước dư luận thế giới. Bọn khủng bố thế giới cũng đã nhắm đến mạng lưới điện toán của Hòa kỳ trong lần thế vận trước tại Atlanta.

Hiện có ba mạng lưới điện toán lớn của thế giới mà bọn phá hoại có thể nhắm vào. Trong đó có ba mạng luới tại Hoa kỳ và một tại Úc. Trong thời gian chuẩn bị thế vận hội, chính phủ tiểu bang NSW đã được sự giúp đỡ tận tình của giới chức an ninh Hoa kỳ, trong đó có cơ quan FBI và các hoạt động bảo vệ an ninh thế vận hội của Úc đã nhận được những ý kiến cố vấn có giá trị của các đồng nghiệp Mỹ. Theo các tin tức tình báo thu thập được từ trước đến nay thì bọn khủng bố thế giới và các thế lực khác có thể sẽ thực hiện nhiều cuộc tấn công đa dạng vào Úc trong dịp thế vận hội Sydney năm 2000.

NỮ CẢNH SÁT VIÊN NGỦ VỚI BỌN TỘI PHẠM

SYDNEY: Hai nữ cảnh sát viên tại Sydney đã bị tạm thời ngưng chức trong thời gian bị điều tra và cũng có thể sẽ bị đuổi việc và truy tố ra tòa. Hai nữ cảnh sát viên nói trên bị cáo buộc là đã có quan hệ mật thiết với những tên côn đồ trong một băng tội phạm nổi tiếng, đó là băng Telopea Street Boys. Băng này hiện đang bị điều tra về nhiều hoạt động tội phạm như ma túy, hành hung, những vụ nổ súng và cuối cùng là vụ giết hại một nam sinh tên là Edward Lee vào năm 1998 tại vùng Punchbowl. Hai nữ cảnh sát viên nói trên đều ở trong lứa tuổi 20 và chỉ mới phục vụ trong lực lượng chưa quá ba năm.

Một trong hai nữ cảnh sát viên đã bị thẩm vấn bởi ủy ban điều tra độc lập. Ủy ban này là một ủy ban đặc nhiệm có rất nhiều quyền hạn chuyên trách điều tra các hoạt động tội phạm chống lại nhà chức trách tiểu bang. Trong khi tiến hành các chiến dịch chống lại băng Telopea, cấp chỉ huy cảnh sát nghi ngờ rằng nhiều tin tức bí mật về các cuộc hành quân đã được bí mật chuyển cho bọn tội phạm để chúng có thể đối phó với cảnh sát. Sau khi nhiều thành viên của băng nói trên bị bắt giữ, các cuộc thẩm vấn đã lần lần cho thấy bọn chúng có quan hệ với ít nhất là hai nữ cảnh sát nói trên.

THUẾ GST LÀM GIẢM SỨC TIÊU THỤ CỦA KHÁCH HÀNG

CANBERRA: Những thống kê mới nhất cho thấy kể từ khi thuế GST bắt đầu được áp dụng, các doanh nghiệp bán lẻ đã chứng kiến một mức sụt giảm quan trọng trong doanh thu của mình. Ngành xây dựng nhà ở cũng chứng kiến một mức sụt giảm đến 17%, tức là mức thấp nhất kể từ năm 1983. Chỉ có ngành kinh doanh bán lẻ xe hơi đã có một sự gia tăng đến 55%. Tình trạng hạ giảm doanh thu trong doanh nghiệp bán lẻ và xây dựng đã khiến cho dư luận tại Úc kêu gọi ngân hàng trữ kim không nên gia tăng lãi xuất chính thức. Tuy nhiên hiện chưa rõ ông Peter Costello sẽ quyết định thế nào.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng tình trạng sụt giảm trong ngành bán lẻ và xây dựng có thể là do dân chúng Úc dồn hết tiền bạc để mua xe hơi mới trước khi nghĩ đến chuyện mua nhà hay mua sắm lặt vặt. Do đó những con số thống kê trên chưa chắc đã là một dấu hiệu xấu của nền kinh tế. Nhiều chuyên gia khác cho rằng ngân hàng trữ kim trung ương nên gia tăng lãi xuất chính thức để chống lại tình trạng lạm phát, có thể sẽ tệ hại hơn trong thời gian đến. Giới chính trị gia đối lập liên bang thì một hai cho rằng thuế GST đã ảnh hưởng tiêu cực lên ngành doanh nghiệp bán lẻ và sẽ còn ảnh hưởng dài dài trong tương lai.

20/02/2019(Xem: 334)
đề nghị tài trợ sẽ giúp tăng 8% trong các khoản thanh toán cho những tổ chức chăm sóc người khuyết tật, có thêm lợi nhuận, giữ chân những người đang làm công việc này, lâu nay họ đòi hỏi để bắt kịp với vật giá leo thang ở California
20/02/2019(Xem: 1098)
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
20/02/2019(Xem: 1229)
Chuyện gì đến phải đến. Việc xây bức tường giá chỉ 5,7 tỷ là một thiết tha của TT Trump đang nắm chánh quyền Cộng Hoà. Chống lại là quyết tâm của Bà Pelosi, lão làng của số dân biểu Hạ Viện, coi bức tường là vô ích và vô đạo đức. Nhưng bức tường chỉ là hiện tượng, bản chất cốt lõi của bức tường là lợi và hại của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà trong việc siết chặt hay thả lỏng số nguòi nhập cư bất hợp pháp, còn gọi là ‘không giấy tờ’. Mà mỗi mùa bầu cử tổng thống là cả trận giặc chòm nổi dậy.
20/02/2019(Xem: 1078)
SINGAPORE - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn Đức, bộ trưởng quốc phòng Singapore hạ thấp quan ngại về đối đầu lớn tại Biển Đông – theo ông, gọi Trung Cộng là “bá quyền” là vấn đề của ý kiến.
20/02/2019(Xem: 603)
Một trong 2 người đàn ông bị truy tố tội buôn lậu ma túy sau khi cảnh sát Stratford, Canada, nói rằng họ tìm thấy 6 pounds hạt trong chiếc xe trong thời gian kiểm tra xe tại trạm kiểm tra bên lề đường đã truy tố ông ấy hôm Thứ Ba.
20/02/2019(Xem: 362)
BRUSSELS - Trong chuyến đi Âu Châu của 1 phái đoàn lập pháp lưỡng đảng, dân biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, đã lên tiếng tại bản doanh NATO hôm Thứ Ba – bà nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ trong các quan hệ vượt Đại Tây Dương, ngược lại các phát biểu gần đây của TT Trump.
20/02/2019(Xem: 1000)
MEXICO CITY - Xác của nữ thương gia Susana Carrera đựng trong bao được khám phá tuần qua tại 1 bãi đậu xe của thành phố duyên hải Coatzacoalcos thuộc tỉnh bang Veracruz, kèm theo 1 tờ giấy giải thích lý do: chồng không nộp tiền chuộc.
20/02/2019(Xem: 328)
BERLIN - 1 chiếc xe hơi khả nghi đậu gần bến xe điện chính của thành phố Dresden gây chú ý cảnh sát – chó chuyên nghiệp được đưa tới, khám phá 17 quả lựu đạn.
20/02/2019(Xem: 247)
ISLAMABAD - Pakistan báo trước: sẽ trả đũa nếu Ấn Độ chọn hành động quân sự chống lại Pakistan sau vụ loạn quân Kashmit tấn công lực lượng bán quân sự Ấn Độ tại tỉnh bang tranh chấp.
20/02/2019(Xem: 208)
DAMASCUS - LHQ bày tỏ quan ngại về sự an nguy của khoảng 200 gia đình mắc kẹt tại 1 khu vực nhỏ thuộc quyền kiểm soát của khoảng 300 tay súng ISIS – đó là làng Baghuz, diện tích chỉ 0.5 kilomet-vuông tại lưu vực sông Euphrates gần biên giới Iraq.
20/02/2019(Xem: 1569)
VALPARAISO, IN -- Một vụ diễn dịch sai các hồ sơ tòa án đã dẫn đến việc thả lầm khỏi nhà tù một phụ nữ sống tại Quận Porter, tiểu bang Indiana, bị buộc tội bỏ 3 người con trong căn nhà không có nước hay lò nấu, theo cảnh sát cho biết.
20/02/2019(Xem: 1050)
WASHINGTON - Liên minh 16 tiểu bang do California dẫn đầu kiện chống lại chính quyền Trump quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây tường biên giới.
20/02/2019(Xem: 250)
NEW YORK - Thông tin ngày Thứ Ba của Walmart ghi: doanh lợi 3 tháng qua tăng, động lực là doanh thu trong nước tăng.
20/02/2019(Xem: 334)
WASHINGTON - 1 biên bản của phe DC tại Hạ Viện tiết lộ: bất kể 5, 6 khuyến cáo của HĐ an ninh quốc gia (NSC) về các khía cạnh đạo lý và pháp lý của chủ trương xuất cảng kỹ thuật nguyên tử sang vướng quốc Hồi Giáo Saudi Arabia, các viên chức Bạch Ốc vẫn tiếp tục vận động trong thời gian đầu của nội các Trump.
20/02/2019(Xem: 363)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders 77 tuổi đã tuyên bố tranh cử TT năm 2020, là lần thứ nhì.
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.