Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đoàn Kết Hỗ Trợ Cuộc Chiến Tự Do Tôn Giáo Vn

08/01/200100:00:00(Xem: 4769)
LITTLE SAIGON (Tin Vi Anh) - Qua lờùi kêu gọi của Bàø Trần thị Hoa tự Phấn, hiền thê của Cố Trung Tướng Lê Quang Vinh tự Ba Cụt, Nữ Dân biểu hai nhiệm kỳ của nền Đệ nhị VNCH, một số quân dân cán chính gốc tín đồ PGHH sinh sống tại Quận Cam đã bắt đầu kết họp lại. Được biết những vị này từ lâu đứng bên lề của ba cơ chế giáo hội PGHH do ba vị Hội Trưởng - Ô. Nguyễn văn Cội, Ô. Thái Hòa, và Ô. Trần Văn Tươi - lãnh đạo vì buồn cảnh phân hóa của đoàn thể.

Nhưng trước cảnh lệ rơi, máu đổ do hành động đàn áp tàn bạo của CSVN nhơn ngày Lễ Đản Sinh của Đức Thầy, tại Thánh địa Hòa Hảo vừa qua, và qua lời kêu gọi của Bà Ba Cụt từ nước Bỉ và Ô. Lê quang Liêm từ VN, trên 30 quân dân cán chính gốc tín đồ PGHH kết họp, nối kết với với cơ chế của Ô. Nguyễn văn Cội, phát ngôn viên cuả Phong trào PGHH đấu tranh trong nước do Cụ Lê quang Liêm lãnh đạo, để việc yểm trợ được hữu hiệu hơn. Hai cựu dân biểu VNCH cũ, Bà Ba Cụt phụ trách sự kết họp quân dân cán chính với trợ lực của Ô. Bùi văn Nhân, tự Vi Anh, người thường xuyên viết bình luận cho mục Trước Thời Cuộc của Việt Báo.

Với kinh nghiệm tổ chức và làm việc của số người này, tiếng nói của Cụ Lê Quang Liêm được Ô. Nguyễn văn Cội truyền đạt sâu rộng. Gần một tuần lễ, tin tức , hình ảnh cuộc tranh đấu PGHH ở nước nhà được phổ biến đều khắp trên truyền thông đại chúng. Ô. Cội cũng được hướng dẫn viếng thăm một số lớn các cơ quan, đoàn thể trong Quận Cam.

Vị Chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn, Mục sư Trần Thanh Vân, tỏ ra thông cảm sâu xa với Ô. Nguyễn văn Cội những khó khăn trong yêu cầu đưa tiếng nói của Cụ Lê quang Liêm ra trước Hội Đồng. Hội Đồng yểm trợ cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo trong nước. Cụ Liêm đang lãnh đạo phong trào PGHH đấu tranh trong nước. Nhưng phát ngôn viên của Cụ Liêm ở hải ngoại lại không được chính thức trình bày trước Hội đồng vì Hội đồng Liên tôn làm việc, theo lời Mục sư Vân, trên nguyên tắc 5 lá phiếu phải đồng thuận. Một lá phiếu chống là quyết nghị bị phủ quyết.

Đã có một cuộc dàn xếp để hai Ô. Hội trưởng hai cơ chế - Ô. Nguyễn văn Cội và Ô. Trần văn Tươi - gặp riêng nhau để bàn về việc thống nhứt đoàn thể nhưng chưa thành.

Ngoài ra số quân nhân cán chính nói trên cũng vận động được trên 250 chữ ký vào Tâm thư gởi Cụ Lê quang Liêm yêu cầu Cụ dùng uy tín cá nhân và đoàn thể, khuyên Ô. Hà Hải ngưng tuyệt thực, xin 41 nhân sĩ và trị sự viên PGHH khác gác ý định tự thiêu vì đường tranh đấu còn dài, đang rất cần người tâm huyết. Tâm thư được Nghi viên Trầân Thái Văn hứa giúp chuyển đạt.

Được sự hỗ trợ của một số thanh niên PGHH, một Đêm Văn nghệ Đấu Tranh cũng đã được tổ chức tại Trung Tâm VBC, góc McFadden và Magnolia, từ 7 giờ đêm đến 11 giờ đêm 6-01-01. Dù trời mưa và không đủ thì giờ phổ biến, cũng có trên 150 quan khách đến tham dự. Sau lời khai mạc của Ô. Huỳnh Kim và phần trình bày của Ô. Nguyễn văn Cội về hoàn cảnh bi đát của PGHH trong nước, Nhạc sĩ cổ nhạc Tám Trí, Hoàng Nam và Nghệ sĩ Hùng Cường, Huỳnh Long Giang đã đưa khán thính giả trở lại Miền Tây với Sông Tiền, Sông Hậu, với năm non bảy núi của Thất sơn và nhứt là với làng Hoà Hảo, nơi sinh của Đức Thầy Huỳnh Giáo Chủ PGHH. Ca sĩ Lan Ngọc cũng có đến giúp. Trong dịp này Ban Tổ chức cũng xin được 158 chữ ký của đồng bào đòi hỏi tự do tôn giáo cho VN theo kế hoạch do Hội đồng liên tôn chủ xướng. Ngoài ra Đoàn Văn nghệ Nắng Mới do Ô. Hồ Văn Sinh đích thân hướng dẫn cũng tự nguyện đến giúp với những bài ca đấu tranh rất bi hùng và nhiều ý nghĩa.

hơn dịp này Ban tổ chức cũng cố gắng nối được đường dây điện thoại viễn liên để Cụ Lê quang Liêm nói chuyện với cử tọa. Cụ Liêm cho biết tình trạng sức khỏe của Cụ không được khá từ ngày bị Công an CS đánh đập. Tình trạng Ô. Hà Hải chưa biết ra sao. Gia đình thăm nuôi không thấy bút tích của Ô. trong biên nhận thuốc men gởi vào vì quản giáo không cho xem, mà chỉ nói bằng miệng rằng Ô. Hà Hải đã nhận. Cụ Liêm cũng không quên ngỏ lời cám ơn sự yễm trợ tinh thần và vật chất của đồng bào và đồng đạo hải ngoại.

Một bản tin đặc biệt tám trang, khuôn khổ như một tờ nhật báo, với đầy đủ hình ảnh, bút lục của sự kết hợp đấu tranh, từ Huế vào miền Tây, giữa những vị đại diện Phật giáo, Hoà Hảo, Cao Đài, và Công giáo, cũng được phát hành và phát không cho đồng bào trong đêm nhạc hội đấu tranh ấy và Ngày Tôn giáo hôm sau trên Khu phố Bolsa.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, để ứng phó kịp thời với tình hình sội động đang diễn ra trong nước, số quân dân cán chính gốc PGHH nói trên sẽ làm việc thường trực tại một căn nhà ở góc đường Euclid/ Lampson do một mạnh thường quân PGHH, Ô. Lê văn Bá, chủ nhân Lee Sandwich, giúp đỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.