Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Kết Hỗ Trợ Cuộc Chiến Tự Do Tôn Giáo Vn

08/01/200100:00:00(Xem: 4375)
LITTLE SAIGON (Tin Vi Anh) - Qua lờùi kêu gọi của Bàø Trần thị Hoa tự Phấn, hiền thê của Cố Trung Tướng Lê Quang Vinh tự Ba Cụt, Nữ Dân biểu hai nhiệm kỳ của nền Đệ nhị VNCH, một số quân dân cán chính gốc tín đồ PGHH sinh sống tại Quận Cam đã bắt đầu kết họp lại. Được biết những vị này từ lâu đứng bên lề của ba cơ chế giáo hội PGHH do ba vị Hội Trưởng - Ô. Nguyễn văn Cội, Ô. Thái Hòa, và Ô. Trần Văn Tươi - lãnh đạo vì buồn cảnh phân hóa của đoàn thể.

Nhưng trước cảnh lệ rơi, máu đổ do hành động đàn áp tàn bạo của CSVN nhơn ngày Lễ Đản Sinh của Đức Thầy, tại Thánh địa Hòa Hảo vừa qua, và qua lời kêu gọi của Bà Ba Cụt từ nước Bỉ và Ô. Lê quang Liêm từ VN, trên 30 quân dân cán chính gốc tín đồ PGHH kết họp, nối kết với với cơ chế của Ô. Nguyễn văn Cội, phát ngôn viên cuả Phong trào PGHH đấu tranh trong nước do Cụ Lê quang Liêm lãnh đạo, để việc yểm trợ được hữu hiệu hơn. Hai cựu dân biểu VNCH cũ, Bà Ba Cụt phụ trách sự kết họp quân dân cán chính với trợ lực của Ô. Bùi văn Nhân, tự Vi Anh, người thường xuyên viết bình luận cho mục Trước Thời Cuộc của Việt Báo.

Với kinh nghiệm tổ chức và làm việc của số người này, tiếng nói của Cụ Lê Quang Liêm được Ô. Nguyễn văn Cội truyền đạt sâu rộng. Gần một tuần lễ, tin tức , hình ảnh cuộc tranh đấu PGHH ở nước nhà được phổ biến đều khắp trên truyền thông đại chúng. Ô. Cội cũng được hướng dẫn viếng thăm một số lớn các cơ quan, đoàn thể trong Quận Cam.

Vị Chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn, Mục sư Trần Thanh Vân, tỏ ra thông cảm sâu xa với Ô. Nguyễn văn Cội những khó khăn trong yêu cầu đưa tiếng nói của Cụ Lê quang Liêm ra trước Hội Đồng. Hội Đồng yểm trợ cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo trong nước. Cụ Liêm đang lãnh đạo phong trào PGHH đấu tranh trong nước. Nhưng phát ngôn viên của Cụ Liêm ở hải ngoại lại không được chính thức trình bày trước Hội đồng vì Hội đồng Liên tôn làm việc, theo lời Mục sư Vân, trên nguyên tắc 5 lá phiếu phải đồng thuận. Một lá phiếu chống là quyết nghị bị phủ quyết.

Đã có một cuộc dàn xếp để hai Ô. Hội trưởng hai cơ chế - Ô. Nguyễn văn Cội và Ô. Trần văn Tươi - gặp riêng nhau để bàn về việc thống nhứt đoàn thể nhưng chưa thành.

Ngoài ra số quân nhân cán chính nói trên cũng vận động được trên 250 chữ ký vào Tâm thư gởi Cụ Lê quang Liêm yêu cầu Cụ dùng uy tín cá nhân và đoàn thể, khuyên Ô. Hà Hải ngưng tuyệt thực, xin 41 nhân sĩ và trị sự viên PGHH khác gác ý định tự thiêu vì đường tranh đấu còn dài, đang rất cần người tâm huyết. Tâm thư được Nghi viên Trầân Thái Văn hứa giúp chuyển đạt.

Được sự hỗ trợ của một số thanh niên PGHH, một Đêm Văn nghệ Đấu Tranh cũng đã được tổ chức tại Trung Tâm VBC, góc McFadden và Magnolia, từ 7 giờ đêm đến 11 giờ đêm 6-01-01. Dù trời mưa và không đủ thì giờ phổ biến, cũng có trên 150 quan khách đến tham dự. Sau lời khai mạc của Ô. Huỳnh Kim và phần trình bày của Ô. Nguyễn văn Cội về hoàn cảnh bi đát của PGHH trong nước, Nhạc sĩ cổ nhạc Tám Trí, Hoàng Nam và Nghệ sĩ Hùng Cường, Huỳnh Long Giang đã đưa khán thính giả trở lại Miền Tây với Sông Tiền, Sông Hậu, với năm non bảy núi của Thất sơn và nhứt là với làng Hoà Hảo, nơi sinh của Đức Thầy Huỳnh Giáo Chủ PGHH. Ca sĩ Lan Ngọc cũng có đến giúp. Trong dịp này Ban Tổ chức cũng xin được 158 chữ ký của đồng bào đòi hỏi tự do tôn giáo cho VN theo kế hoạch do Hội đồng liên tôn chủ xướng. Ngoài ra Đoàn Văn nghệ Nắng Mới do Ô. Hồ Văn Sinh đích thân hướng dẫn cũng tự nguyện đến giúp với những bài ca đấu tranh rất bi hùng và nhiều ý nghĩa.

hơn dịp này Ban tổ chức cũng cố gắng nối được đường dây điện thoại viễn liên để Cụ Lê quang Liêm nói chuyện với cử tọa. Cụ Liêm cho biết tình trạng sức khỏe của Cụ không được khá từ ngày bị Công an CS đánh đập. Tình trạng Ô. Hà Hải chưa biết ra sao. Gia đình thăm nuôi không thấy bút tích của Ô. trong biên nhận thuốc men gởi vào vì quản giáo không cho xem, mà chỉ nói bằng miệng rằng Ô. Hà Hải đã nhận. Cụ Liêm cũng không quên ngỏ lời cám ơn sự yễm trợ tinh thần và vật chất của đồng bào và đồng đạo hải ngoại.

Một bản tin đặc biệt tám trang, khuôn khổ như một tờ nhật báo, với đầy đủ hình ảnh, bút lục của sự kết hợp đấu tranh, từ Huế vào miền Tây, giữa những vị đại diện Phật giáo, Hoà Hảo, Cao Đài, và Công giáo, cũng được phát hành và phát không cho đồng bào trong đêm nhạc hội đấu tranh ấy và Ngày Tôn giáo hôm sau trên Khu phố Bolsa.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, để ứng phó kịp thời với tình hình sội động đang diễn ra trong nước, số quân dân cán chính gốc PGHH nói trên sẽ làm việc thường trực tại một căn nhà ở góc đường Euclid/ Lampson do một mạnh thường quân PGHH, Ô. Lê văn Bá, chủ nhân Lee Sandwich, giúp đỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.