Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Khó Tin Nhưng Có Thiệt

09/03/200200:00:00(Xem: 3330)
BỆNH NHÂN PHAŒI ĐÁNH DẤU, BÁC SĨ MỚI CHỊU MỔ
Bệnh nhân tại một bệnh viện ơœ Hòa Lan được yêu cầu, phaœi tự đánh dấu vào chỗ cần mổ trên người, sau đó bác sĩ mới chịu giaœi phẫu. Làm như vậy là để bác sĩ khoœi mổ nhầm chỗ. Chương trình này được thưœ nghiệm tại bệnh viện ơœ Haarlem sau khi bác sĩ tại đó đã cưa nhầm chân trái thành chân phaœi cuœa một bệnh nhân. Theo chương trình, kể từ nay trơœ đi bác sĩ giaœi phẫu phaœi kiểm chứng lại dấu được người bệnh đánh dấu trên người, so sánh với hồ sơ y lý, thấy chính xác rồi mới gây mê cho bệnh nhân. Phát ngôn viên cuœa bệnh viện cho biết: "Nếu trong phòng mổ bác sĩ thấy cái dấu bệnh nhân đánh không trùng hợp với hồ sơ bệnh lý thì cuộc giaœi phẫu sẽ bị đình chỉ. Tuy nhiên cho đến bây giờ, chuyện ấy chưa xaœy ra. Trước đây, có một bác sĩ cưa lộn chân cuœa một bệnh nhân. Đó là điều vô cùng đáng tiếc, và chuyện như vậy không thể để cho tái diễn được".

NGHỆ SĨ TẠO HÌNHNHỚ ƠN VOI CHO PHÂN
Một nghệ sĩ tạo hình danh tiếng ơœ Anh, Chris Ofili, đã tặng một tác phẩm nghệ thuật cuœa mình cho Zoological Society tại Luân Đôn để giúp đỡ những chú voi đã hiến phân cho ông làm các tác phẩm nghệ thuật, và nhờ vậy ông được nổi tiếng. Được biết, trong 10 năm qua, các chú voi tại Sơœ Thú Luân Đôn đã cống hiến phân cuœa chúng để giúp ông tạo nên những tác phẩm nghệ thuật được vô cùng khen ngợi nhưng đồng thời cũng gây nhiều tranh luận. Ofili nói: "Phân voi là một nguyên tố cần thiết cho các tác phẩm cuœa tôi. Nếu không có nó, tôi sẽ không thể nào hoàn thành những bức tranh cuœa mình được". Ông nghệ sĩ kỳ cục này thường lấy các cục phân voi vo tròn, đánh verni láng bóng, nhiều khi cắm kim vào, và dùng nó làm giá để tranh. Nhiều khi, ông còn lấy phân voi trét lên miếng vaœi, trước khi dùng sơn vẽ tranh chồng lên.

TỐNG TIỀN, VÀO TÙBỊ NẠN NHÂN ĐẦU ĐỘC"
Một nhóm tù nhân tại một nhà tù ơœ Ba Tây, xộ khám vì đã tống tiền các thương nghiệp cuœa người Hoa, vừa bị trúng độc hàng loạt sau khi... ăn loại bánh fortune cookies (thường được tặng thực khách tại các nhà hàng Trung Hoa sau mỗi bữa ăn) do người vô danh gơœi tặng! Baœy tên tù tại nhà giam Agua Santa đã phaœi được chuyển vào bệnh viện vì ngô độc. Quaœn đốc trại giam, ông Reginaldo Pinho, cho biết ông nghĩ rằng có lẽ nạn nhân cuœa chúng muốn traœ thù việc bị buộc đóng hụi chết trước đây. Ông nói: "Chuyện tù nhân nhận quà từ ngoài gơœi vào là chuyện rất bình thường. Khi kiểm soát, chúng tôi nào biết mấy cái bánh tươœng chừng vô hại này lại có tẩm độc".

LẠNH CẲNG TỪ HÔN, BỒI THƯỜNG 10,000 BAŒNG ANH
Một quan tòa tại Ba Tây đã buộc một người đàn ông phaœi đền bồi thường cho người vợ hụt cuœa mình một số tiền là 10,000 baœng Anh sau khi anh... rút dù một ngày trước ngày cưới. Anh cũng bị tòa tại Rio De Janeiro buộc phaœi lập tức bồi hoàn cho cô dâu hờ này tất caœ những khoaœn tiền mà cô đã trang traœi cho chiếc nhẫn đính hôn cũng như cho bữa tiệc cưới cùng với số tiền bồi thường 10,000 baœng Anh để bù đắp cho... sự đau khổ cuœa cô dâu! Cô vợ hụt này đã phaœi bán xe và tiêu hết tiền bạc dành dụm để chi cho đám cưới. Nếu anh không tuân hành lệnh tòa, tất caœ gia saœn sẽ bị tịch biên.

ĐANG ĂN MÀ LÀM TÌNH COI CHỪNG CHẾT VÌ NGHẸN!
Một người đàn ông Lỗ Ma Ni bị nghẹn thơœ vì sặc đồ ăn trong lúc... ái ân với vợ. Bác sĩ xác nhận rằng ông Marian Chiper 49 tuổi, chết nghẹt vì thịt bằm lọt vào khí quaœn khiến ông bị nghẹt thơœ. Vợ cuœa ông cho biết, "Tôi tin chắc rằng tôi có thể móc cục thịt ra và cứu aœnh nếu tôi biết chuyện gì xaœy ra. Khổ nỗi, anh vô giường đúng lúc nhà bị mất điện. Tôi đâu có biết lúc đó anh đang tọng miếng thịt bằm dơœ dang. Tới lúc hai người đang làm tình, anh bỗng nấc lên, tôi thì lại tươœng anh đùa hay trơœ trứng lúc "hứng". Đến khi thấy aœnh rên lên rồi gục xuống như cây chuối bị đốn, mộc lúc sau tôi mới thấy lạ. Vội với tay bật điện thì điện cúp. Chậy đi kiếm được cây đèn cầy đốt lên thì mới biết aœnh đã chết vì nghẹn thơœ".

CHƠI NGU, ĐÃ BỊ THUŒNGSỌ CÒN BỊ XỘ KHÁM
Một thanh niên người Anh 19 tuổi đã vô tình tự bắn thuœng sọ, phaœi nằm nhà thương mà còn có nguy cơ ngồi tù về tội tàng trữ vũ khí bật hợp pháp. Được biết, anh Ryan M Fage đã tự bắn thuœng sọ mình trong một buổi nhậu, khi anh say sưa cầm súng chĩa vào đầu mình và baœo bạn anh: "Coi tao bắn tao nè! Coi tao bắn tao nè!" Tươœng là đùa chơi, không ngờ do say nên tay anh bóp cò, khẩu súng nổ đoàng khiến mọi người đều giật mình tá hoœa tam tinh. May mắn, viên đạn tuy xuyên thuœng sọ nhưng đã không chạm tới não bộ, nên anh sống sót. Dù vậy, anh vẫn bị truy tố ra tòa về tội tàng trữ vũ khí bất hợp pháp. Công tố viện hiện yêu cầu tòa tuyên án anh 2 năm tù.

XIN LÀM CAI TÙ KHÔNG NGỜ BỊ TỐNG TÙ
Sáu người đã xộ khám sau khi man khai lý lịch lúc điền đơn xin làm... cai ngục tại Nam Phi. Bộ Caœi Huấn Nam Phi cho biết sáu người này đã dùng bằng cấp giaœ mạo đính kèm vào đơn xin việc với văn phòng tỉnh Pretoria cuœa bộ. Caœ sáu người đều được phoœng vấn, nhưng sau đó đều bị câu lưu chờ ngày hầu tòa khi sự thật bị khám phá. Thanh tra caœnh sát Percy Morokane nói: "Những công dân tốt muốn tìm việc làm bị mất cơ hội vì lũ gian manh như những tên tội phạm này. Chúng tôi sẽ càng gắt gao hơn nữa để có thể bắt được bọn lưu manh".

HAM LÀM TÌNH, GIÁO SƯ MẤT VIỆC
Một giáo sư đại học tại Ý đã bị đuổi việc sau khi một cuốn băng video quay caœnh làm tình cuœa ông với nhiều sinh viên khác bị lấy trộm từ văn phòng ông và gưœi đến văn phòng viện trươœng viện đại học. Giáo sư luật khoa Ezio Capizzano bị đuổi việc sau khi viện trươœng viện đại học Camerino nhận diện được ông trong cuốn phim con heo gơœi đến trường qua đường bưu điện. Viện đại học hiện đang điều tra xem ba cô sinh viên, đều đã ra trường, có được thầy Capizzano đặc biệt nâng đỡ trong các kỳ thi hay không. Caœ ba người đều thú nhận có làm tình với ông giáo sư này vì khoái ông ta chứ không vì lý do gì khác!

KYŒ LỤC LÔNG TAI DÀI NHẤT THẾ GIỚI!
Một người đàn ông Ấn độ vừa được Guinness Book Of Records chính thức công nhận đạt được một kyœ lục độc đáo. Ông B. D. Tyagi ơœ Bhopal đã được chính thức công nhận là người... có lông tai dài nhất thế giới. Lông mọc từ trong lỗ tai cuœa ông dài đến 10.2cm, tính từ mép lỗ tai. kyœ lục này đã được chấp thuận từ năm ngoái, nhưng năm nay mới chính thức được xác định, dưới đề mục "Lông Tai Dài Nhất".

GIÁO DÂN QUYÊN TIỀN CHO CHA SƠŒ ... RƯỚC NGƯỜI YÊU!
Dân chúng trong một ngôi làng ơœ Tây Ban Nha đã quyên góp tiền giúp cho vị linh mục sơœ tại mang người yêu cuœa ông từ Nam Mỹ về đoàn tụ với ông. Linh mục Alfonso Vegas Ramajo tại làng Ituero de Azaba kéo dài cuộc tình trên mạng Internet với cô Luz Aurora Otoya Atellano suốt 12 tháng trời ròng rã trước khi bay sang Peru để gặp nàng nhân dịp Giáng Sinh vừa qua.

Tuần qua, ông gọi về làng và xin giáo dân giúp đỡ gây quỹ cho đuœ 1500 Euro để ông có thể mua vé máy bay cho nàng theo ông về Tây Ban Nha. Bà Deli Simon, chuœ quán nhậu trong làng nói: "Ông thường hay tới đây để tâm sự về những khó khăn cuœa ông ta. Có thể ông là một tu sĩ, nhưng xin đừng quên rằng trước tiên, ông là một con người, và là một con người tốt. Dù sao đi nữa thì tôi vẫn tin rằng tu sĩ nên có gia đình như người thường, và họ sẽ hiểu được giáo dân nhiều hơn". Hiện dân trong làng đã quyên góp được nhiều hơn số tiền mà linh mục Ramajo xin giúp đỡ. Tuy nhiên, hội đồng giám mục Tây Ban Nha đã quyết định cấm không cho ông Vegas được quyền làm các phép bí tích.

CƯỚI NHAU BA THÁNG MỚI BIẾT CHỒNG LÀ ... ĐÀN BÀ!
Một thiếu nữ người Tích Lan vừa xin lệnh tòa bãi boœ hôn thú cuœa cô sau khi khám phá được chồng cô vốn là gái giaœ trai. Người thiếu nữ này bắt đầu một cuộc tình với người bạn cùng sơœ có veœ là một người đàn ông. Và một thời gian ngắn nguœi sau đó, caœ hai cùng quyết định sẽ bị mật tổ chức hôn lễ mà không cho cha mẹ nàng, vốn là người rất nghiêm nhặt và hôn phối, hay biết. Sau hôn lễ, hai người vẫn sống riêng biệt trong ba tháng liên tiếp, và sau đó quyết định sẽ về chung sống với nhau. Cùng ngày hôm ấy, cha mẹ nàng đến tổ ấm cuœa đôi uyên ương và dùng vũ lực bắt con gái về nhà. "Anh" chồng chạy đến nhà cha mẹ vợ để rước nàng về. Tại đấy, cha mẹ nàng thấy nghi ngờ về phong thái đi đứng và ăn nói cuœa "anh" chồng, và khám phá ra "thằng cu" thật ra là "cái hĩm". Cô gái xin tòa cho lệnh huœy boœ cuộc hôn nhân ấy với lý do cô đã bị lừa gạt về chân tướng cuœa "chú rể".

CHỒNG CHẾT CAŒ THÁNGVỢ VẪN KHÔNG HAY!
Một bà cụ người Nhật già nua hom hem đầu óc có phần lú lẫn không biết được chồng mình đã chết và vẫn tiếp tục cuộc sống thường nhật suốt một tháng trời để mặc cái xác cuœa ông nằm co quắp trên giường. Bà cụ nghĩ chồng đang nguœ nên vẫn bình thaœn dọn dẹp nhà cưœa và nấu nướng thức ăn đều đặn mỗi ngày cho ông. Cho đến khi người hàng xóm ơœ cùng chung cư tại vùng Nishara Danchi ngạc nhiên không hiểu vì sao mấy tờ nhật báo ông đặt mua lại bị boœ chất đống trước cưœa căn chung cư, và lên tiếng báo động cùng người quaœn lý.

Bà cụ khăng khăng không cho người quaœn lý vào nhà, sợ... làm chồng mất giấc nguœ. Đến khi vào được trong nhà thì người quaœn lý mới phát giác được xác ông cụ già, có lẽ chết vì... thiếu dinh dưỡng, dưới tấm chăn. Caœnh sát cho biết nhà cưœa rất sạch sẽ, và bà cụ thầm lặng lau chùi, dọn dẹp, bếp núc mỗi ngày mà không biết mình đang sống với thi thể đã nguội lạnh cuœa chồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.