Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thư Viện Lên Kế Hoạch Tiếp Cận Dân Mỹ Gốc Á

06/03/200200:00:00(Xem: 3830)
PASADENA, Calif. - Các quản thủ thư viện Mỹ gốc Á sẽ tiến hành một kế hoạch tiếp cận hơn vào các cộng đồng Mỹ gốc Á. Tin này được Hội APALA loan như sau.

CHUYỆN GÌ: Sống Trên Nước Mỹ: Một Sáng Kiến Đem Thư Viện Đến Với Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, do hội Asian/Pacific American Librarians Association (APALA) bảo trợ và được yểm trợ qua một ngân khoản chính từ công ty Farmers Insurance Group, sẽ được chính thức loan báo trong một cuộc họp báo đặc biệt của các viên chức đến từ Pasadena Public Library and the Diamond Bar Public Library. Dự án này - sáng kiến đầu tiên chưa từng có tại California - tiêu biểu cho một trong những chương trình dài hạn được những quản thủ thư viện Mỹ gốc Á Châu/Thái Bình Dương hoạch định để nối nhịp cầu những dịch vụ thư viện đến với những cộng đồng da màu trong Vùng Los Angeles rộng lớn.

AI: - Ling Hwey Jeng, Giám Đốc Điều Hành Hội Asian/Pacific American Librarians Association
- Luis Herrera, Giám Đốc Pasadena Public Library
- Phyllis Young, Điều Hợp Viên Miền Los Angeles County Public Libraries
- Diane Tasaka, Giám Đốc của Corporate Communications Farmers Group, Inc.
- Hon. Carol Liu, Dân Biểu Quốc Hội California (đã thỉnh mời)

KHI NÀO: Thứ Năm, ngày 7 tháng 3, 2002, lúc 2 giờ chiều.

Ở ĐÂU: Pasadena Public Library, 285 E. Walnut St., Pasadena (Hướng dẫn từ xa lộ 134E, lấy exit đường Fair Oaks Ave/Marengo Ave., nhập vào đường Corson St., quẹo mặt vào đường N. Fair Oaks Ave., sau đó quẹo trái vào đường E. Walnut St.)

LIÊN LẠC: Ling Hwey Jeng, (859) 257-5679. Luis Herrera, (626) 744-3867; Jimmy Lee, IW Group, (213) 622-6513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.