Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Nhạc Thính Phòng Tâm Xuân Ra Mắt CD Đạo Ca

04/01/201700:00:00(Xem: 2156)
WESTMINSTER – Bác sĩ Bích Liên và một số thân hữu sẽ tổ chức đêm nhạc thính phòng chủ đề “Tâm Xuân” với sự góp mặt các ca sĩ Kim Tước, Thương Linh, Phạm Hà, Trần Đại Phước, Lan Hương, Bích Liên, Phạm Duy Hùng và nhóm Cát Trắng. Ban nhạc với Hoàng Công Luận hoà âm phối khí và điều khiển; piano: Sĩ Dự, guitar: Lê Tử Phong, bass: Nguyễn Nam, percussion: Gary Wing, violon/keyboard: Hoàng Công Luận. Chương trình được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 14 tháng Một, lúc 7:30 tối tại Việt Báo, số 14841 đường Moran, thành phố Westminster, CA 92683. Giá vé: $30 và VIP $50. Điện thoại liên lạc: (714) 894-2500.

Chương trình đặc biệt nhằm giới thiệu CD Đạo Ca, nhạc Phạm Duy, phổ thơ Phạm Thiên Thư, trình bày qua tiếng hát Bích Liên với phần hoà âm của Hoàng Công Luận. “Đạo Ca theo thiển ý của tôi là một tác phẩm tuyệt vời,” Bích Liên cho biết. Mười bài thơ của Phạm Thiên Thư với những ý tưởng về cuộc sống, về hạnh phúc, đau khổ, đến sự thăng hoa của con người, thiên nhiên và vạn vật, đều được diễn tả qua những hình ảnh hay những ẩn dụ tuyệt đẹp.”

blank
Bích chương.

Phạm Duy sinh năm 1921 tại Hà Nội. Sự nghiệp sáng tác của ông, trải dài qua 70 năm, gắn liển với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước. Ông là nhạc sĩ Việt Nam có lượng sáng tác đồ sộ nhất với hai trường ca Con Đường Cái Quan, Mẹ Việt Nam, các loạt bài như Tâm Ca, Tâm Phẫn Ca, Tị Nạn Ca, Rong Ca, Minh Hoạ Kiều, và rất nhiều ca khúc thuộc nhiều thể loại. Năm 1971, ông gặp nhà thơ Phạm Thiên Thư, tức tu sĩ Tuệ Không. Phạm Duy và Phạm Thiên Thư sau đó hợp soạn mười bài Đạo Ca. Tựa chính thức của loạt bài này là Đạo Ca Trong Thành Vách Sương Mù. Thái Thanh thâu âm mười bài Đạo Ca vào cassette lần đầu tiên vào năm 1972, với lời giới thiệu của chính Phạm Duy cho mỗi bài. Nhà nghiên cứu âm nhạc Georges Étienne Gauthier đã viết một bài rất công phu về mười bài Đạo Ca. Bài viết được nhà văn Võ Phiến dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và đăng nhiều kỳ trên tạp chí Bách Khoa.


“Từ nhỏ tôi đã yêu loạt bài Đạo Ca do Thái Thanh hát. Mơ ước của tôi là thực hiện được CD mười bài Đạo Ca, tiếp tục truyền cho thế hệ sau những nét đẹp, tinh tuý của âm nhạc, văn hoá Việt,” Bích Liên trình bày. CD Đạo Ca sẽ bao gồm bài viết của nhà nghiên cứu Georges Étienne Gauthier và bản dịch của Thu Thuỷ (tức nhà văn Võ Phiến). Phần hoà âm do Hoàng Công Luận thực hiện. “Khi hát, ai cũng muốn chia sẻ với những người yêu âm nhạc, và tôi cũng chỉ mong giọng hát của mình và hòa âm phối khí của Hoàng Công Luận sẽ mang đến cho thính giả sự cảm nhận và một cách diễn tả khác một tuyệt tác của văn học nghệ thuật Việt Nam,” Bích Liên nói. CD Đạo Ca sẽ được trung tâm Thuý Nga đại diện phát hành. Trang nhà của trung tâm Thuý Nga: www.thuynga.com. Khán giả mua vé VIP tham dự chương trình Tâm Xuân sẽ được tặng một CD Đạo Ca.

blank
CD Đạo Ca.

Chương trình nhạc thính phòng Tâm Xuân không chỉ bao gồm một số nhạc phẩm từ loạt bài Đạo Ca như Pháp Thân, Chàng Dũng Sĩ và Con Ngựa Vàng, Quán Thế Âm, mà còn chuyên chở nhiều nhạc phẩm chú trọng vào suy tư của Phạm Duy về triết lý sống, con người, và thiên nhiên như Chiều Về Trên Sông, Đường Chiều Lá Rụng, Nghìn Thu, Tạ Ơn Đời, và một số tình khúc nổi tiếng phổ thơ Phạm Thiên Thư như Ngày Xưa Hoàng Thị, Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng, và Em Lễ Chùa Này. Phạm Thiên Thư hiện đang sống tại Saigon. Khán giả sẽ được xem một đoạn video ngắn của nhà thơ nói về mối duyên kỳ ngộ giữa ông và Phạm Duy.

Chương trình Tâm Xuân cũng đánh dấu bốn năm ngày mất của nhạc sĩ Phạm Duy. “Vì mùa Xuân là mùa hồi sinh của vạn vật, chúng tôi mong âm nhạc của Phạm Duy sẽ giúp trái tim của mỗi chúng ta được hồi sinh như Tâm Xuân,” Bích Liên chia sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.