Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Janet Nguyễn Ứng Cử Dân Biểu Xin Phiếu Dân Việt

13/02/200600:00:00(Xem: 5079)
Foto: Thi truong Garden Grove ung ho Janet Nguyen tranh chuc DanBieu 68th 3.JPG

GARDEN GROVE (VB) . - Được sự ủng hộ từ nhiều viên chức dân cử tại Quận Cam, nữ Nghị viên Janet Nguyễn (đảng viên Cộng Hòa) vừa tỏ ý hy vọng trở thành Dân biểu tiểu bang nếu được phân nửa cử tri gốc Việt vùng Little Saigon bỏ phiếu tín nhiệm. Cô Janet Nguyễn xuất hiện trong bữa cơm trưa tại nhà hàng La Veranda cạnh chợ Saigon đường Brookhust hôm Thứ Bảy và chính thức loan báo ra tranh cử chức vụ Dân Biểu tiểu bang Cali đơn vị 68 "để trám chỗ Dân biểu Trần Thái Văn tiếp tục duy trì tiếng nói cộng đồng VN trong nghị trường Sacramento".

Mới đây, DB Trần thái Văn loan báo sẽ thôi làm Dân biểu vào tháng 11 tới, để tranh chức nghị sĩ tiểu bang đơn vị 34.

Đương kim nghị viên thành phố Garden Grove Janet Nguyễn, nói trước hơn 20 người ủng hộ cô chạy đua vào ghế Dân Biểu Cali rằng, "tôi đã có nhiều kinh nghiệm và ước muốn tiếp tục phục vụ người dân trong phạm vi đơn vị 68, gồm các thành phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley và Costa Mesa".

Đó là các thành phố có đông người VN, và nghị viên Janet Nguyễn cho lên tiếng kêu gọi đồng hương Việt Nam ủng hộ: "Chỉ cần phân nửa đồng hương cử tri bỏ phiếu, tức lối 20 ngàn người, là tôi sẽ thắng, và đồng bào sẽ có một đại diện cho tiếng nói của mình tại Quốc Hội Cali, tiếp tục duy trì tiếng nói cộng đồng thay thế chỗ DB Trần thái Văn ra tranh chức vụ nghị sĩ, để bảo vệ quyền lợi cuả cộng đồng."

Janet Nguyễn cho hay, từng là phụ tá trong gần 6 năm cho cựu Dân biểu khu vực 68 này là Ken Maddox, nên biết rõ nhu cầu người dân cùng này, xin cộng đồng giúp đỡ".

Cựu DB Ken Maddox có mặt lúc đó, và lên tiếng ủng hộ. "DB Maddox đã từng giúp một người VN tranh cử, là DB Trần thái Văn", theo lời cô.

Ngoài cựu DB Maddox, hai Thị trưởng Garden Grove (Bill Dalton) và Westminster (Margie Rice) đã hiện diện, cũng lên tiếng ủng hộ. Ngòai ra, còn có các tiếng nói ủng hộ khác như các nghị viên Jon Dumitru (thành phố Orange), David Shawver (thành phố Stanton), cựu nghị viên Tony Lâm và vài viên chức dân cử khác.

Một ủng hộ viên cho ứng viên Janet Nguyễn, Luật sư Andrew Đỗ trước đó đã giới thiệu về thành tích của nghị viên Janet Nguyễn với người dự buổi cơm họp mặt và giới báo chí. Theo đó, nữ nghị viên trẻ Janet Nguyễn từng là 1 thuyền nhân đến My, qua bậc trung học Garden Grove, tốt nghiệp môn chính trị học đại học UCI, phó chủ tịch Phòng thương mại Long Beach, chủ tịch cơ quan tái phát triển thành phố Garden Gove.

Trong thời gian làm nghị viên vừa qua, Janet Nguyễn là một nghị viên trẻ có nhiều hoạt động liên quan đến cộng đồng Việt nam trong vùng, như cùng bổ nhiệm 3 người VN vào học khu G.G., vận động HĐTP chấp thuận việc trồng 30 cây anh đào trên đường Brookhust đánh dấu 30 năm tỵ nạn CS, hợp tác nhiều cơ quan để thành lập một viện bảo tàng tưởng niệm thuyền nhân, .v.v.

Bữa cơm họp mặt để nghị viên Janet Nguyễn loan báo ra ứng cử chức Dân biểu khu vực 68 do các thân hữu của cô tổ chức như cựu nghị viên Tony Lâm, Bs Hoàng ngọc Lai, Ls Andrew Do, ông Lê công Tâm, ông Nguyễn Trường..v.v

Báo giới tham dự có các đại diện Việt Báo, Người Việt, Viễn Đông, nguyệt san Văn Hóa, và ông Bùi bỉnh Bân (Freevn.net).

(Tin và ảnh: Hiền Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.