Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tuyển Lựa Hoa Hậu ‘nét Đẹp Lạc Việt’

14/07/200400:00:00(Xem: 4408)
Tuyển Lựa Hoa Hậu ‘nét Đẹp Lạc Việt’
Virginia.- Hội thanh niên , sinh viên "Kết Đoàn" đã tổ chức một cuộc tuyển lựa Hoa Hậu quy mô nhất Miền Đông Hoa Kỳ vào lúc 8 giờ chiều ngày 10 tháng 7, 2004 tại hội trường trung Học T. C. Williams, Alexandria, VA.
Thật là một bất ngờ thích thú, có khoảng tám trăm quan khách tham dự , không khí rất nhộn nhịp, đông vui. Đây là một sinh hoạt lớn của Hội "Kết Đoàn". Có khoảng năm mươi tình nguyện viên tham gia vào việc tổ chức. Ngoài một vài cố vấn , hầu hết BTC là sinh viên, chưa có kinh nghiệm tổ chức chương trình ca nhạc lần nào. Nhưng nhờ óc sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và hăng say phục vụ, các em làm việc rất ăn nhịp với nhau. Từ việc gây quỹ, quảng cáo, âm thanh, ánh sáng, báo chí, an ninh, đến việc đưa đón 25 thí sinh tập dợt trình diễn, trang điểm, bán vé, đưa khách vào chổ ngồi…mọi việc đã được tiến hành một cách trôi chảy, tốt đẹp , thể hiện được tinh thần "Đoàn Kết" giữa các anh chị em như tên của Hội.
Mở đầu 25 thiếu nữ xinh đẹp trong áo dài trắng đồng phục, tay cầm nón bài thơ, che nghiêng mái tóc , lần lượt ra sân khấu trình diễn với ban giám khảo và khán giả, đi trong tiếng nhạc thật tưng bừng, rộn rã, vui tươi. Hình ảnh thơ ngây , trong trắng của các nàng thiếu nữ đã gợi nhiều khán giả rung cảm, bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp thuở áo trắng học trò nơi quê xưa chốn cũ. Đây là một hình ảnh đẹp mà chúng ta ít có dịp nhìn thấy lại ở quê người. Dưới sự hướng dẫn của Cô Lê Thùy Lan, mỗi bước đi của các thí sinh là một điệu múa tuyệt đẹp, với tà áo trắng thướt tha nhẹ bay, kiều diễm, mộng mơ, các em xinh tươi như những cánh bướm trắng nhởn nhơ trong vườn Xuân . Theo tiếng nhạc hai mươi lăm thí sinh liên tục thay đổi đội hình, thật duyên dáng , lả lướt , trông rất ngoạn mục. Các em đi trong tiếng reo hò, vỗ tay ,tán thưởng nồng nhiệt của khán giả, thật tưng bừng vui tươi, mà cũng thật cảm động, chan chứa tình quê.
Màn trình diễn của hai mươi lăm thí sinh trong áo dài trắng và nón bài thơ là nét độc đáo, tuyệt vời của chương trình tuyễn lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" . Mặc dầu sân khấu không được huy hoàng, lôïng lẫy rực rỡ, nhưng chương trình này do một nhóm sinh viên đem hết tâm huyết ra thực hiện, nên được đồng hương ủng hộ, tán thưởng nhiệt liệt, làm không khí vô cùng sinh động, hào hứng, gợi cảm so với những chương trình thời trang thương mãi của Thúy Nga Paris, trình diễn tại các đại hí viện ở Cali hay Paris. MC Nam Lộc đến từ Cali cho biết, khi nhận lời qua HTĐ giúp các em miễn phí, Ông tưởng cuộc thi hoa hậu này chỉ là một tổ chức nhỏ do một nhóm sinh viên thiện chí tổ chức, nhưng khi được tài liệu và chương trình thì Ông rất ngạc nhiên thấy "Nét Đẹp Lạc Việt" được tổ chức rất quy mô. Và qua những tiêu chuẩn chấm điểm như sinh hoạt xã hội, thiện nguyện, kiến thức về lịch sử, văn hóa dân tộc..Ông vô cùng cảm kích thấy các em sinh viên đã lồng vào chương trình Hoa Hậu này một ý hướng "về nguồn" rất có ý nghĩa.
MC Nam Lộc và Kiều Thu thay phiên giới thiệu thành phần Ban Giám Khảo, gồm tám vị là Bà Nguyễn Kim Sang, Chủ Nhân khách sạn Carter ở New York; Luật sư Phạm Đức Tiến, một luật sư nổi tiếng trong vùng HTĐ; Ông Nguyễn Cường Charles là Giáo Sư , Khoa Trưởng Kỹ Sư Điện và Vi Tính; Ông Hoàng Vi Kha là Thi Sĩ; Bà Cao Dung, chuyên viên thẩm mỹ; Ông Dương Đức Trường, nhạc sĩ Tây ban cầm, Giám Đốc điều hành phần mềm điện tử; Tiến sĩ Nguyễn Elaine , trước đây trong ban giám khảo Hoa Hậu "Á Châu tại Mỹ"
Sau đó các ca sĩ Diễm Liên, Diệp Thanh Thanh và Kevin Khoa hợp ca những nhạc khúc vui tươi trong lúc các thí sinh chuẩn bị màn trình diễn trong áo dài tự chọn.
Được biết Ban tổ chức Hoa Hậu NĐLV gồm có : Cố vấn là Cô Lê Thùy Lan, Trưởng ban tổ chức là Trần Trang Khanh và Nguyễn Thùy Khánh Loan; Gây Quỹ , La Hồng Lý; phụ trách Chương Trình, Nguyễn Phước Thịnh; Thiết kế sân khấu , Hoàng Vi Kha; Ban tuyển chọn Nguyễn Nam; Hình ảnh, báo chí & in ấn Võ Phú; An Ninh & Đưa đón, Nhữ Quân..
Trong phần trình diễn áo dài tự chọn, các thí sinh tự giới thiệu tên , trường, môn học , đến từ tiểu bang nào và cám ơn người bảo trợ . Hầu hết các thí sinh là sinh viên đại học trong vùng Virginia, Maryland và Washington DC. Có một thí sinh là sinh viên đến từ New York, và một đến từ Washington State.
Tới đây Cô La Hồng Lý, Hội trưởng của hội "Kết Đoàn" , có lời cảm tạ quan khách và những nhà mạnh thường quân đã bảo trợ chương trình tuyển lựa Hoa Hậu này. Cô ước mong quý vị mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ Hội "Kết Đoàn" trong những chương trình tới , để những bạn trẻ có thêm niềm tin , hãnh diện mình là "Người Việt Nam" và Hội có phương tiện để tổ chức những chương trình hữu ích, giúp Cộng Đồng người Việt hải ngoại càng ngày càng vững mạnh và đoàn kết hơn.
Sau phần trình diễn áo dài tự chọn là trình diễn áo tắm, cô nào cũng eo thon, trông rất là hấp dẫn. Tiếp theo là phần trình diễn áo dạ hội. Trong phần trình diễn này các thí sinh phải trả lời các câu hỏi về văn hóa và lịch sử VN, chẳng hạn như Ông Ngô Quyền và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn dùng chiến thuật gì để thắng quân Tàu" "Công Dung Ngôn Hạnh" là gì trong văn hoá VN" Theo em nhờ đức tính gì mà dân tộc Việt nhỏ bé không bị xâm chiếm và đồng hoá bởi nước Tàu to lớn ở phương Bắc" Hầu hết các em cố gắng trả lời bằng tiếng Việt , có em diễn tả ngập ngừng, có em nói không đúng giọng, rất dễ thương.
Sau đó ban giám khảo chọn ra mười hai thí sinh được vào vòng bán kết.
Được biết Hội "Kết Đoàn" được thành lập ngày 15 tháng 11, 2002 , kết hợp một số thanh niên,sinh viên trong vùng Maryland, Virginia và Washington DC, cùng hoạt động với tôn chỉ:
*Phát huy tinh thần lãnh đạo của giới trẻ Việt ở hải ngoại.
*Bảo tồn và phát huy Văn Hoá Việt Nam (nhất là nói tiếng Việt)
*Khuyến khích thanh niên tham gia sinh hoạt Cộng Đồng, để trở thành người hữu ích trong xã hội.
Hằng năm Hội "Kết Đoàn" tổ chức trại Hè để giúp thế hệ trẻ có cơ hội gặp gỡ, dấn thân phục vụ, học hỏi để hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc cũng như phong tục tập quán của người VN. Hội cũng tham gia tổ chức Tết Trung Thu , diễn hành ngày Độc Lập HK ở
Washington DC, diễn hành Ngày Văn Hóa ở New York. Ngoài ra Hội cũng có một đặc san là nhịp cầu liên lạc giữa các hội viên, cũng là nơi để các em tập làm thơ, viết văn, trân quý ngôn ngữ Việt.
Tuổi trẻ là những mầm non đang vươn mình trong nắng ấm, đầy nhiệt huyết và năng động, nếu được hỗ trợ, giúp đỡ, có điều kiện phát triển, các thanh niên , sinh viên này sẽ là thành phần lãnh đạo Cộng đồng, thay thế thế hệ Ông Cha mai sau.
Ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của sự hỗ trợ thế hệ trẻ đang vươn lên Cô Lê Thùy Lan , Chủ Nhân của Galerie Brigitte; Bà Nguyễn Kim Sang, Chủ Nhân khách sạn Carter ở New York; Crystal Thủy Tiên Cosmestic Center; Cao Dung Cosmestic Center; Lac Việt Gallery, Lee's Sandwich, Nhà hàng Việt Bistro, nhà hàng Saigon House cùng với khoảng ba mươi cơ sở thương mãi , báo chí và những nhà mạnh thường quân đã hoan hỉ đóng góp, bảo trợ cho chương trình Hoa Hậu này.
Trong dịp này , để khuyến khích các em học sinh học giỏi và tích cực tham gia sinh hoạt cộng đồng Hội "Kết Đoàn" đã tuyên dương và phát thưởng cho hai em học sinh xuất sắc là Phạm Quốc Michael và em Phạm Khanh Dominick.
Trở lại chương trình tuyển lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" , sau phần phỏng vấn đợt hai do Daniel Dũng Bùi phụ trách, năm thí sinh được vào chung kết. Giải "Thân Thiện" (do các thí sinh chọn) được trao cho Lương Trần Caroline Thanh. Giải "Ăn Ảnh" do ban Giám Khảo tuyển chọn, về tay Cô Phan Thị Thục Đoan.
Cuối cùng là giây phút hồi hộp nhất, Á Hậu hai là Ngô Vân Anh, Á Hậu một là Nguyễn Thị Hồng Vân. Cô Lương Trần Caroline Thanh đoạt luôn giải Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" giữa tiếng hoan hô, hò hét , vỗ tay tán thưởng vang dội, lay động cả hội trường. Chiếc vương miện tuyệt đẹp được Hoa Hậu vùng HTĐ trước đây trang trọng cài lên mái tóc của cô Lương Trần Caroline Thanh, sinh viên ưu hạng của đại học George Mason (VA).
MC Nam Lộc cho biết Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" sẽ được Trung Tâm Video Asia mời đến tham dự trong chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ", sẽ được tổ chức ở Cali và video này sẽ được phát hành đi khắp thế giới. Hội "Kết Đoàn" đã chọn được một người đẹp gương mẫu, đẹp từ thể chất lẫn tâm hồn, mang trong tim dòng máu "Việt Nam".
Chương trình tuyển lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt " được chấm dứt vào lúc 12:15 đêm.

22/10/2019(Xem: 168)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
22/10/2019(Xem: 254)
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
22/10/2019(Xem: 123)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 86)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/10/2019(Xem: 247)
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
21/10/2019(Xem: 298)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 234)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/10/2019(Xem: 237)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 136)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 343)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 471)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 327)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 294)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
19/10/2019(Xem: 170)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/10/2019(Xem: 246)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.