Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Lựa Hoa Hậu ‘nét Đẹp Lạc Việt’

14/07/200400:00:00(Xem: 4765)
Virginia.- Hội thanh niên , sinh viên "Kết Đoàn" đã tổ chức một cuộc tuyển lựa Hoa Hậu quy mô nhất Miền Đông Hoa Kỳ vào lúc 8 giờ chiều ngày 10 tháng 7, 2004 tại hội trường trung Học T. C. Williams, Alexandria, VA.
Thật là một bất ngờ thích thú, có khoảng tám trăm quan khách tham dự , không khí rất nhộn nhịp, đông vui. Đây là một sinh hoạt lớn của Hội "Kết Đoàn". Có khoảng năm mươi tình nguyện viên tham gia vào việc tổ chức. Ngoài một vài cố vấn , hầu hết BTC là sinh viên, chưa có kinh nghiệm tổ chức chương trình ca nhạc lần nào. Nhưng nhờ óc sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và hăng say phục vụ, các em làm việc rất ăn nhịp với nhau. Từ việc gây quỹ, quảng cáo, âm thanh, ánh sáng, báo chí, an ninh, đến việc đưa đón 25 thí sinh tập dợt trình diễn, trang điểm, bán vé, đưa khách vào chổ ngồi…mọi việc đã được tiến hành một cách trôi chảy, tốt đẹp , thể hiện được tinh thần "Đoàn Kết" giữa các anh chị em như tên của Hội.
Mở đầu 25 thiếu nữ xinh đẹp trong áo dài trắng đồng phục, tay cầm nón bài thơ, che nghiêng mái tóc , lần lượt ra sân khấu trình diễn với ban giám khảo và khán giả, đi trong tiếng nhạc thật tưng bừng, rộn rã, vui tươi. Hình ảnh thơ ngây , trong trắng của các nàng thiếu nữ đã gợi nhiều khán giả rung cảm, bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp thuở áo trắng học trò nơi quê xưa chốn cũ. Đây là một hình ảnh đẹp mà chúng ta ít có dịp nhìn thấy lại ở quê người. Dưới sự hướng dẫn của Cô Lê Thùy Lan, mỗi bước đi của các thí sinh là một điệu múa tuyệt đẹp, với tà áo trắng thướt tha nhẹ bay, kiều diễm, mộng mơ, các em xinh tươi như những cánh bướm trắng nhởn nhơ trong vườn Xuân . Theo tiếng nhạc hai mươi lăm thí sinh liên tục thay đổi đội hình, thật duyên dáng , lả lướt , trông rất ngoạn mục. Các em đi trong tiếng reo hò, vỗ tay ,tán thưởng nồng nhiệt của khán giả, thật tưng bừng vui tươi, mà cũng thật cảm động, chan chứa tình quê.
Màn trình diễn của hai mươi lăm thí sinh trong áo dài trắng và nón bài thơ là nét độc đáo, tuyệt vời của chương trình tuyễn lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" . Mặc dầu sân khấu không được huy hoàng, lôïng lẫy rực rỡ, nhưng chương trình này do một nhóm sinh viên đem hết tâm huyết ra thực hiện, nên được đồng hương ủng hộ, tán thưởng nhiệt liệt, làm không khí vô cùng sinh động, hào hứng, gợi cảm so với những chương trình thời trang thương mãi của Thúy Nga Paris, trình diễn tại các đại hí viện ở Cali hay Paris. MC Nam Lộc đến từ Cali cho biết, khi nhận lời qua HTĐ giúp các em miễn phí, Ông tưởng cuộc thi hoa hậu này chỉ là một tổ chức nhỏ do một nhóm sinh viên thiện chí tổ chức, nhưng khi được tài liệu và chương trình thì Ông rất ngạc nhiên thấy "Nét Đẹp Lạc Việt" được tổ chức rất quy mô. Và qua những tiêu chuẩn chấm điểm như sinh hoạt xã hội, thiện nguyện, kiến thức về lịch sử, văn hóa dân tộc..Ông vô cùng cảm kích thấy các em sinh viên đã lồng vào chương trình Hoa Hậu này một ý hướng "về nguồn" rất có ý nghĩa.
MC Nam Lộc và Kiều Thu thay phiên giới thiệu thành phần Ban Giám Khảo, gồm tám vị là Bà Nguyễn Kim Sang, Chủ Nhân khách sạn Carter ở New York; Luật sư Phạm Đức Tiến, một luật sư nổi tiếng trong vùng HTĐ; Ông Nguyễn Cường Charles là Giáo Sư , Khoa Trưởng Kỹ Sư Điện và Vi Tính; Ông Hoàng Vi Kha là Thi Sĩ; Bà Cao Dung, chuyên viên thẩm mỹ; Ông Dương Đức Trường, nhạc sĩ Tây ban cầm, Giám Đốc điều hành phần mềm điện tử; Tiến sĩ Nguyễn Elaine , trước đây trong ban giám khảo Hoa Hậu "Á Châu tại Mỹ"
Sau đó các ca sĩ Diễm Liên, Diệp Thanh Thanh và Kevin Khoa hợp ca những nhạc khúc vui tươi trong lúc các thí sinh chuẩn bị màn trình diễn trong áo dài tự chọn.
Được biết Ban tổ chức Hoa Hậu NĐLV gồm có : Cố vấn là Cô Lê Thùy Lan, Trưởng ban tổ chức là Trần Trang Khanh và Nguyễn Thùy Khánh Loan; Gây Quỹ , La Hồng Lý; phụ trách Chương Trình, Nguyễn Phước Thịnh; Thiết kế sân khấu , Hoàng Vi Kha; Ban tuyển chọn Nguyễn Nam; Hình ảnh, báo chí & in ấn Võ Phú; An Ninh & Đưa đón, Nhữ Quân..
Trong phần trình diễn áo dài tự chọn, các thí sinh tự giới thiệu tên , trường, môn học , đến từ tiểu bang nào và cám ơn người bảo trợ . Hầu hết các thí sinh là sinh viên đại học trong vùng Virginia, Maryland và Washington DC. Có một thí sinh là sinh viên đến từ New York, và một đến từ Washington State.

Tới đây Cô La Hồng Lý, Hội trưởng của hội "Kết Đoàn" , có lời cảm tạ quan khách và những nhà mạnh thường quân đã bảo trợ chương trình tuyển lựa Hoa Hậu này. Cô ước mong quý vị mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ Hội "Kết Đoàn" trong những chương trình tới , để những bạn trẻ có thêm niềm tin , hãnh diện mình là "Người Việt Nam" và Hội có phương tiện để tổ chức những chương trình hữu ích, giúp Cộng Đồng người Việt hải ngoại càng ngày càng vững mạnh và đoàn kết hơn.
Sau phần trình diễn áo dài tự chọn là trình diễn áo tắm, cô nào cũng eo thon, trông rất là hấp dẫn. Tiếp theo là phần trình diễn áo dạ hội. Trong phần trình diễn này các thí sinh phải trả lời các câu hỏi về văn hóa và lịch sử VN, chẳng hạn như Ông Ngô Quyền và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn dùng chiến thuật gì để thắng quân Tàu" "Công Dung Ngôn Hạnh" là gì trong văn hoá VN" Theo em nhờ đức tính gì mà dân tộc Việt nhỏ bé không bị xâm chiếm và đồng hoá bởi nước Tàu to lớn ở phương Bắc" Hầu hết các em cố gắng trả lời bằng tiếng Việt , có em diễn tả ngập ngừng, có em nói không đúng giọng, rất dễ thương.
Sau đó ban giám khảo chọn ra mười hai thí sinh được vào vòng bán kết.
Được biết Hội "Kết Đoàn" được thành lập ngày 15 tháng 11, 2002 , kết hợp một số thanh niên,sinh viên trong vùng Maryland, Virginia và Washington DC, cùng hoạt động với tôn chỉ:
*Phát huy tinh thần lãnh đạo của giới trẻ Việt ở hải ngoại.
*Bảo tồn và phát huy Văn Hoá Việt Nam (nhất là nói tiếng Việt)
*Khuyến khích thanh niên tham gia sinh hoạt Cộng Đồng, để trở thành người hữu ích trong xã hội.
Hằng năm Hội "Kết Đoàn" tổ chức trại Hè để giúp thế hệ trẻ có cơ hội gặp gỡ, dấn thân phục vụ, học hỏi để hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc cũng như phong tục tập quán của người VN. Hội cũng tham gia tổ chức Tết Trung Thu , diễn hành ngày Độc Lập HK ở
Washington DC, diễn hành Ngày Văn Hóa ở New York. Ngoài ra Hội cũng có một đặc san là nhịp cầu liên lạc giữa các hội viên, cũng là nơi để các em tập làm thơ, viết văn, trân quý ngôn ngữ Việt.
Tuổi trẻ là những mầm non đang vươn mình trong nắng ấm, đầy nhiệt huyết và năng động, nếu được hỗ trợ, giúp đỡ, có điều kiện phát triển, các thanh niên , sinh viên này sẽ là thành phần lãnh đạo Cộng đồng, thay thế thế hệ Ông Cha mai sau.
Ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của sự hỗ trợ thế hệ trẻ đang vươn lên Cô Lê Thùy Lan , Chủ Nhân của Galerie Brigitte; Bà Nguyễn Kim Sang, Chủ Nhân khách sạn Carter ở New York; Crystal Thủy Tiên Cosmestic Center; Cao Dung Cosmestic Center; Lac Việt Gallery, Lee's Sandwich, Nhà hàng Việt Bistro, nhà hàng Saigon House cùng với khoảng ba mươi cơ sở thương mãi , báo chí và những nhà mạnh thường quân đã hoan hỉ đóng góp, bảo trợ cho chương trình Hoa Hậu này.
Trong dịp này , để khuyến khích các em học sinh học giỏi và tích cực tham gia sinh hoạt cộng đồng Hội "Kết Đoàn" đã tuyên dương và phát thưởng cho hai em học sinh xuất sắc là Phạm Quốc Michael và em Phạm Khanh Dominick.
Trở lại chương trình tuyển lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" , sau phần phỏng vấn đợt hai do Daniel Dũng Bùi phụ trách, năm thí sinh được vào chung kết. Giải "Thân Thiện" (do các thí sinh chọn) được trao cho Lương Trần Caroline Thanh. Giải "Ăn Ảnh" do ban Giám Khảo tuyển chọn, về tay Cô Phan Thị Thục Đoan.
Cuối cùng là giây phút hồi hộp nhất, Á Hậu hai là Ngô Vân Anh, Á Hậu một là Nguyễn Thị Hồng Vân. Cô Lương Trần Caroline Thanh đoạt luôn giải Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" giữa tiếng hoan hô, hò hét , vỗ tay tán thưởng vang dội, lay động cả hội trường. Chiếc vương miện tuyệt đẹp được Hoa Hậu vùng HTĐ trước đây trang trọng cài lên mái tóc của cô Lương Trần Caroline Thanh, sinh viên ưu hạng của đại học George Mason (VA).
MC Nam Lộc cho biết Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" sẽ được Trung Tâm Video Asia mời đến tham dự trong chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ", sẽ được tổ chức ở Cali và video này sẽ được phát hành đi khắp thế giới. Hội "Kết Đoàn" đã chọn được một người đẹp gương mẫu, đẹp từ thể chất lẫn tâm hồn, mang trong tim dòng máu "Việt Nam".
Chương trình tuyển lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt " được chấm dứt vào lúc 12:15 đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.