Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Lựa Hoa Hậu ‘nét Đẹp Lạc Việt’

14/07/200400:00:00(Xem: 4586)
Virginia.- Hội thanh niên , sinh viên "Kết Đoàn" đã tổ chức một cuộc tuyển lựa Hoa Hậu quy mô nhất Miền Đông Hoa Kỳ vào lúc 8 giờ chiều ngày 10 tháng 7, 2004 tại hội trường trung Học T. C. Williams, Alexandria, VA.
Thật là một bất ngờ thích thú, có khoảng tám trăm quan khách tham dự , không khí rất nhộn nhịp, đông vui. Đây là một sinh hoạt lớn của Hội "Kết Đoàn". Có khoảng năm mươi tình nguyện viên tham gia vào việc tổ chức. Ngoài một vài cố vấn , hầu hết BTC là sinh viên, chưa có kinh nghiệm tổ chức chương trình ca nhạc lần nào. Nhưng nhờ óc sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và hăng say phục vụ, các em làm việc rất ăn nhịp với nhau. Từ việc gây quỹ, quảng cáo, âm thanh, ánh sáng, báo chí, an ninh, đến việc đưa đón 25 thí sinh tập dợt trình diễn, trang điểm, bán vé, đưa khách vào chổ ngồi…mọi việc đã được tiến hành một cách trôi chảy, tốt đẹp , thể hiện được tinh thần "Đoàn Kết" giữa các anh chị em như tên của Hội.
Mở đầu 25 thiếu nữ xinh đẹp trong áo dài trắng đồng phục, tay cầm nón bài thơ, che nghiêng mái tóc , lần lượt ra sân khấu trình diễn với ban giám khảo và khán giả, đi trong tiếng nhạc thật tưng bừng, rộn rã, vui tươi. Hình ảnh thơ ngây , trong trắng của các nàng thiếu nữ đã gợi nhiều khán giả rung cảm, bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp thuở áo trắng học trò nơi quê xưa chốn cũ. Đây là một hình ảnh đẹp mà chúng ta ít có dịp nhìn thấy lại ở quê người. Dưới sự hướng dẫn của Cô Lê Thùy Lan, mỗi bước đi của các thí sinh là một điệu múa tuyệt đẹp, với tà áo trắng thướt tha nhẹ bay, kiều diễm, mộng mơ, các em xinh tươi như những cánh bướm trắng nhởn nhơ trong vườn Xuân . Theo tiếng nhạc hai mươi lăm thí sinh liên tục thay đổi đội hình, thật duyên dáng , lả lướt , trông rất ngoạn mục. Các em đi trong tiếng reo hò, vỗ tay ,tán thưởng nồng nhiệt của khán giả, thật tưng bừng vui tươi, mà cũng thật cảm động, chan chứa tình quê.
Màn trình diễn của hai mươi lăm thí sinh trong áo dài trắng và nón bài thơ là nét độc đáo, tuyệt vời của chương trình tuyễn lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" . Mặc dầu sân khấu không được huy hoàng, lôïng lẫy rực rỡ, nhưng chương trình này do một nhóm sinh viên đem hết tâm huyết ra thực hiện, nên được đồng hương ủng hộ, tán thưởng nhiệt liệt, làm không khí vô cùng sinh động, hào hứng, gợi cảm so với những chương trình thời trang thương mãi của Thúy Nga Paris, trình diễn tại các đại hí viện ở Cali hay Paris. MC Nam Lộc đến từ Cali cho biết, khi nhận lời qua HTĐ giúp các em miễn phí, Ông tưởng cuộc thi hoa hậu này chỉ là một tổ chức nhỏ do một nhóm sinh viên thiện chí tổ chức, nhưng khi được tài liệu và chương trình thì Ông rất ngạc nhiên thấy "Nét Đẹp Lạc Việt" được tổ chức rất quy mô. Và qua những tiêu chuẩn chấm điểm như sinh hoạt xã hội, thiện nguyện, kiến thức về lịch sử, văn hóa dân tộc..Ông vô cùng cảm kích thấy các em sinh viên đã lồng vào chương trình Hoa Hậu này một ý hướng "về nguồn" rất có ý nghĩa.
MC Nam Lộc và Kiều Thu thay phiên giới thiệu thành phần Ban Giám Khảo, gồm tám vị là Bà Nguyễn Kim Sang, Chủ Nhân khách sạn Carter ở New York; Luật sư Phạm Đức Tiến, một luật sư nổi tiếng trong vùng HTĐ; Ông Nguyễn Cường Charles là Giáo Sư , Khoa Trưởng Kỹ Sư Điện và Vi Tính; Ông Hoàng Vi Kha là Thi Sĩ; Bà Cao Dung, chuyên viên thẩm mỹ; Ông Dương Đức Trường, nhạc sĩ Tây ban cầm, Giám Đốc điều hành phần mềm điện tử; Tiến sĩ Nguyễn Elaine , trước đây trong ban giám khảo Hoa Hậu "Á Châu tại Mỹ"
Sau đó các ca sĩ Diễm Liên, Diệp Thanh Thanh và Kevin Khoa hợp ca những nhạc khúc vui tươi trong lúc các thí sinh chuẩn bị màn trình diễn trong áo dài tự chọn.
Được biết Ban tổ chức Hoa Hậu NĐLV gồm có : Cố vấn là Cô Lê Thùy Lan, Trưởng ban tổ chức là Trần Trang Khanh và Nguyễn Thùy Khánh Loan; Gây Quỹ , La Hồng Lý; phụ trách Chương Trình, Nguyễn Phước Thịnh; Thiết kế sân khấu , Hoàng Vi Kha; Ban tuyển chọn Nguyễn Nam; Hình ảnh, báo chí & in ấn Võ Phú; An Ninh & Đưa đón, Nhữ Quân..
Trong phần trình diễn áo dài tự chọn, các thí sinh tự giới thiệu tên , trường, môn học , đến từ tiểu bang nào và cám ơn người bảo trợ . Hầu hết các thí sinh là sinh viên đại học trong vùng Virginia, Maryland và Washington DC. Có một thí sinh là sinh viên đến từ New York, và một đến từ Washington State.

Tới đây Cô La Hồng Lý, Hội trưởng của hội "Kết Đoàn" , có lời cảm tạ quan khách và những nhà mạnh thường quân đã bảo trợ chương trình tuyển lựa Hoa Hậu này. Cô ước mong quý vị mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ Hội "Kết Đoàn" trong những chương trình tới , để những bạn trẻ có thêm niềm tin , hãnh diện mình là "Người Việt Nam" và Hội có phương tiện để tổ chức những chương trình hữu ích, giúp Cộng Đồng người Việt hải ngoại càng ngày càng vững mạnh và đoàn kết hơn.
Sau phần trình diễn áo dài tự chọn là trình diễn áo tắm, cô nào cũng eo thon, trông rất là hấp dẫn. Tiếp theo là phần trình diễn áo dạ hội. Trong phần trình diễn này các thí sinh phải trả lời các câu hỏi về văn hóa và lịch sử VN, chẳng hạn như Ông Ngô Quyền và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn dùng chiến thuật gì để thắng quân Tàu" "Công Dung Ngôn Hạnh" là gì trong văn hoá VN" Theo em nhờ đức tính gì mà dân tộc Việt nhỏ bé không bị xâm chiếm và đồng hoá bởi nước Tàu to lớn ở phương Bắc" Hầu hết các em cố gắng trả lời bằng tiếng Việt , có em diễn tả ngập ngừng, có em nói không đúng giọng, rất dễ thương.
Sau đó ban giám khảo chọn ra mười hai thí sinh được vào vòng bán kết.
Được biết Hội "Kết Đoàn" được thành lập ngày 15 tháng 11, 2002 , kết hợp một số thanh niên,sinh viên trong vùng Maryland, Virginia và Washington DC, cùng hoạt động với tôn chỉ:
*Phát huy tinh thần lãnh đạo của giới trẻ Việt ở hải ngoại.
*Bảo tồn và phát huy Văn Hoá Việt Nam (nhất là nói tiếng Việt)
*Khuyến khích thanh niên tham gia sinh hoạt Cộng Đồng, để trở thành người hữu ích trong xã hội.
Hằng năm Hội "Kết Đoàn" tổ chức trại Hè để giúp thế hệ trẻ có cơ hội gặp gỡ, dấn thân phục vụ, học hỏi để hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc cũng như phong tục tập quán của người VN. Hội cũng tham gia tổ chức Tết Trung Thu , diễn hành ngày Độc Lập HK ở
Washington DC, diễn hành Ngày Văn Hóa ở New York. Ngoài ra Hội cũng có một đặc san là nhịp cầu liên lạc giữa các hội viên, cũng là nơi để các em tập làm thơ, viết văn, trân quý ngôn ngữ Việt.
Tuổi trẻ là những mầm non đang vươn mình trong nắng ấm, đầy nhiệt huyết và năng động, nếu được hỗ trợ, giúp đỡ, có điều kiện phát triển, các thanh niên , sinh viên này sẽ là thành phần lãnh đạo Cộng đồng, thay thế thế hệ Ông Cha mai sau.
Ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của sự hỗ trợ thế hệ trẻ đang vươn lên Cô Lê Thùy Lan , Chủ Nhân của Galerie Brigitte; Bà Nguyễn Kim Sang, Chủ Nhân khách sạn Carter ở New York; Crystal Thủy Tiên Cosmestic Center; Cao Dung Cosmestic Center; Lac Việt Gallery, Lee's Sandwich, Nhà hàng Việt Bistro, nhà hàng Saigon House cùng với khoảng ba mươi cơ sở thương mãi , báo chí và những nhà mạnh thường quân đã hoan hỉ đóng góp, bảo trợ cho chương trình Hoa Hậu này.
Trong dịp này , để khuyến khích các em học sinh học giỏi và tích cực tham gia sinh hoạt cộng đồng Hội "Kết Đoàn" đã tuyên dương và phát thưởng cho hai em học sinh xuất sắc là Phạm Quốc Michael và em Phạm Khanh Dominick.
Trở lại chương trình tuyển lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" , sau phần phỏng vấn đợt hai do Daniel Dũng Bùi phụ trách, năm thí sinh được vào chung kết. Giải "Thân Thiện" (do các thí sinh chọn) được trao cho Lương Trần Caroline Thanh. Giải "Ăn Ảnh" do ban Giám Khảo tuyển chọn, về tay Cô Phan Thị Thục Đoan.
Cuối cùng là giây phút hồi hộp nhất, Á Hậu hai là Ngô Vân Anh, Á Hậu một là Nguyễn Thị Hồng Vân. Cô Lương Trần Caroline Thanh đoạt luôn giải Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" giữa tiếng hoan hô, hò hét , vỗ tay tán thưởng vang dội, lay động cả hội trường. Chiếc vương miện tuyệt đẹp được Hoa Hậu vùng HTĐ trước đây trang trọng cài lên mái tóc của cô Lương Trần Caroline Thanh, sinh viên ưu hạng của đại học George Mason (VA).
MC Nam Lộc cho biết Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" sẽ được Trung Tâm Video Asia mời đến tham dự trong chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ", sẽ được tổ chức ở Cali và video này sẽ được phát hành đi khắp thế giới. Hội "Kết Đoàn" đã chọn được một người đẹp gương mẫu, đẹp từ thể chất lẫn tâm hồn, mang trong tim dòng máu "Việt Nam".
Chương trình tuyển lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt " được chấm dứt vào lúc 12:15 đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.