Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tới Xem Máy Trị Bệnh Bằng Tia Laser

13/12/200600:00:00(Xem: 26900)

Sôi Nổi Tới Xem Máy Trị Bệnh Bằng Tia laser Của MacBeam

Một Phần khách mời dự Hội Thảo của Mac Beam Inc. tại Hội Trường Việt Báo.

Westminster (10-12-2006 - VietPress USA).- Lần đầu tiên một cuộc hội thảo về đề tài khoa học kỹ thuật đã làm say mê gần cả nghìn người Việt hải ngoại từ nhiều Tiểu Bang khác nhau trên khắp Hoa Kỳ và Canada kéo nhau về tham dự trong suốt thời gian từ 09:15AM đến 4:15PM ngày Thứ Bảy 9-12-2006 tại Hội Trường của Nhật Báo Việt Báo, số 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683; Tel. 714-894-2500, Fax. 714-766-6171.

Đây là cuộc hội thảo và tiếp tân do Công Ty MAC BEAM INC. tổ chức nhằm giới thiệu với cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và hải ngoại 21 loại thiết bị y tế trị liệu bằng Tia sáng Laser công suất thấp thuộc hệ thống MB-SYSTEM là các phát minh của một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt đã được Cơ quan kiểm soát Y Tế và Thực Phẩm Hoa Kỳ (gọi tắt FDA) cấp phép cho sử dụng để trị bệnh đối với cơ thể con người tại Hoa Kỳ; đồng thời cũng đã được Hoa Kỳ cấp Billing Code cho phép các Bác Sĩ và các Bệnh Viện ở Mỹ khi sử dụng các thiết bị nầy để trị bệnh có thể tính tiền từ ngân sách thuôc các cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức bảo hiểm y tế. Các thiết bị MB-System của Công Ty Mac Beam Inc. phát minh cũng nhận được các chứng chĩ CB và UL là các Giấy Phép Quốc Tế cho phép buôn bán và sử dụng trị bệnh tại 140 Quốc Gia khác nhau trên toàn thế giới.

Nữ Văn sĩ Nhã Ca (giữa) chụp hình lưu niệm với Ban Giám Đốc và các Giáo Sư, Bác Sĩ, Khoa Học gia của Mac Beam Inc.

Khoảng nửa tháng trước, Công Ty Mac Beam Inc. đã cho đăng tải Thư Mời trên Nhật Báo Việt Báo và vài báo khác tại Nam và Bắc California và đề nghị trong bà con người Việt hải ngoại ai muốn tham dự hội thảo xin cắt phiếu ghi tên để tiện sắp xếp chỗ ngồi. Đã có 413 phiếu ghi tên gởi về cho Công Ty Mac Beam Inc., nhưng đến giờ khai mạc thì số khách tham dự càng lúc càng đông và không thể còn chỗ ngồi. Trước giờ khai mạc, ban tổ chức đã để 2 dãy bàn phía ngoài hội trường Việt Báo để các khách tham dự ghi tên và địa chỉ vào các sổ. Đã có tới 824 người hiện diện ghi tên thuộc nhiều thành phần khác nhau từ Linh Mục, Thượng Tọa, Ni-Cô, học giả, Dân Biểu, Nghị Viên, các nhân vật chính quyền Mỹ địa phương, các Bác Sĩ, Y sĩ, Giáo Sư, bà con lao động tiểu thương, các nhân vật cộng đồng và nhiều khách chính gốc Hoa Kỳ từ nhiều Tiểu Bang khác nhau. Đặc biệt là có sự hiện diện của rất đông đại diện các báo, đài phát thanh, truyền hình đến theo dõi và đưa tin. Có những người đi máy bay từ New York, Arizona, Houston, Oregon, Seattle, Canada đến trước một hai ngày để chờ dự buổi hội thảo đặc biệt nầy.

Hội Trường của Nhật Báo Việt Báo được trưng bày các bức tranh sơn dầu rất nghệ thuật và đắt giá của các nhà danh họa Việt Nam, bình thường có thể chứa lối 250 ghế ngồi, nhưng nay các hàng ghế đã được kê sát dính vào nhau để tăng sức chứa mà vẫn không đủ chỗ cho khách vào dự. Nhiều người đứng tràn ra đường và khá đông đành phải ngồi tạm ở cửa hàng Fast Food cạnh đó để chờ đợi may ra còn chỗ trống. Lối 40 thân hữu của nhà phát minh là chiến hũu cũ từ các Tiểu Bang xa bay về dự đã hoàn toàn đứng ngoài để nhường chỗ cho khách và số anh em nầy không tính vào tổng số khách ghi danh.

Tại khu vực hội trường Việt Báo hôm nay bãi đậu xe trở nên quá chật nên rất nhiều người đến đành phải ra đi. Một biệt đội an ninh của Hoa kỳ đã được phái đến xem xét khắp khu vực và đặt nhân viên an ninh giữ gìn bảo vệ hội trường của Việt Báo từ lúc đêm cho đến khi cuộc hội thảo hoàn tất. Vào giờ khai mạc, phía bên ngoài hội trường của Việt Báo thấy có 6 nhân viên an ninh của Mỹ mặc quần đen và áo xám có gắn huy hiệu riêng. Bên trong gồm các nhân viên an ninh mặc áo veston đen thắt cà-vạt rất trang trọng đứng khoanh tay ở các góc phòng với máy bộ đàm gắn ở cổ áo.

Khi được hỏi tại sao có việc an ninh như thế thì một người Mỹ phụ trách toán an ninh cho biết họ được thông báo rằng phát minh của Công Ty Mac Beam Inc. được xem là phát minh mới nhất của Hoa Kỳ và là hàng đầu của thế giới về ứng dụng tia Laser Công Suất Thấp để trị bệnh nên toán an ninh đặc biệt được chỉ định đến giúp bảo vệ an ninh tuyệt đối để không có gì đáng tiếc xảy ra. Một năm trước đây, phái đoàn cố vấn của TT Bush từ tòa Bạch Ốc đã đến Bắc California nghe Ký giả Hạnh Dương và Bác Sĩ Hùng Nguyễn đại diện công ty Mac Beam Inc. trình bày về phát minh của các thiết bị trị bệnh bằng Tia sáng Laser công suất thấp do Mac Beam Inc. sản xuất (tham khảo tại: http://www.calitoday.com/news/view_article.html"article_id=652cbcdb421394c6b0db4f93408ba733). Phái đoàn đã đánh giá rằng đây là phát minh mang lại lợi ích cho dân và tiết kiệm được ngân sách y tế công cộng cho chính phủ Hoa Kỳ.

21 chiếc máy trị bệnh bằng tia Laser công suất thấp của Mac Beam Inc. đã được FDA cấp phép.

Cuộc hội thảo lần nầy là lần thứ 5 được dự tính khai mạc lúc 09:00AM, nhưng trễ 20 phút vì số người vào ghi danh quá đông. Một tấm biểu ngữ ghi tên MAC BEAM INC. www.macbeaminc.com1-877-333-BEAM được căng ngang phía trên sân khấu. Ngay chính giữa sân khấu làmột màn ảnh rộng để trình chiếu các đoạn phim ghi lại 4 cuộc hội thảo trước đây của Công Ty Mac Beam Inc. tại Phi Châu, Âu Châu, Brazil, Ấn Độ và Á Châu. Phía dưới màn ảnh là hai dãy bàn bọc vải trắng kê hình chữ V để trưng bày 21 trang thiết bị y tế dùng tia Laser công suất thấp trị các loại bệnh khác nhau do Công ty Mac Beam Inc. phát minh và sản xuất.

Những hàng ghế danh dự phía trước, ngay từ phút khai mạc, nhận thấy có Dân Biểu Trần Thái Văn đại diện Quốc Hội California; Nghị viên Andy Quách đại diện Hội Đồng thành phố Westminster; Cô Roxanne Chow là Ủy Viên Kế Hoạch của thành phố Westminster, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục VNCH trước đây tại Sài-gòn; Nữ Văn Sĩ Nhã Ca chủ nhiệm chủ bút Nhật Báo Việt Báo; nữ Tài Tử Kiều Chinh; Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng thuộc Ủy Ban Cố Vấn của Tổng Thống Bush; Luật sư Skelly và ái nữ là Jackie Skelly đương kim Hoa Hậu Châu Á tại Hoa Kỳ (Miss Asian America 2006), Linh Mục Nhạc sĩ Lã Mộng Thường, Thượng Tọa Thích Đăng Pháp, 2 vị Ni-Cô, cựu Dân Biểu Thừa Thiên Huế Nguyễn Lý Tưởng và nhiều nhân vật cộng đồng tên tuổi khác.

Ký giả Hạnh Dương và  Jackie Skelly Hoa Hậu Asian America 2006. (Ảnh Đặng Hùng và Vincent Lê Vũ)

Ký giả Hạnh Dương, phụ trách Giao Tế và Phát Triển của Công ty Mac Beam Inc. và cô Thế Thủy làm MC cho toàn bộ chương trình. Cô Thế Thủy duyên dáng trong chiếc áo dài ren hoa thanh lịch đã mở lời chào đón quan khách tham dự kỳ Hội Thảo lần thứ 5 của Công Ty Mac Beam Inc. Nhà báo Hạnh Dương cho biết rằng, Mac Beam Inc. là một Công ty Hoa Kỳ, được đăng ký và thành lập tại Tiểu Bang California, chuyên về nghiên cứu, ứng dụng và phát minh sáng chế các trang thiết bị y tế trị bệnh bằng Tia sáng Laser công suất thấp.

Thành quả hôm nay là do công lao nghiên cứu và phát minh của một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt là Bác sĩ Mạc Bìa, sau hơn 20 năm tìm tòi ứng dụng các bước sóng từ cao nhất đến thấp nhất của Laser, tìm tòi các loại sắc màu thích hợp của từng loại Laser khác nhau để ứng dụng vào trị bệnh. Công ty Mac Beam Inc. đã đệ trình rất nhiều phát minh của nhà khoa học gốc Việt nầy, và nay 21 phát minh đã được Hoa Kỳ và 140 Quốc Gia trên thế giới cấp phép cho dùng để trị bệnh đối với cơ thể con người thuộc mọi lứa tuổi, không gây phản ứng phụ, không nguy hại.. Để chuẩn bị ra thị trường chứng khoán, Công ty Mac Beam Inc. dự tính mở hội thảo quốc tế tại Washington DC, nhưng vì nhà phát minh là người Mỹ gốc Việt nên Công ty quyết định chọn Little Saigon ở Quận Cam là thủ đô của người Việt hải ngoại để tổ chức hội thảo lần đầu tiên tại Hoa Kỳ để nói lên lòng biết ơn của nhà phát minh gốc Việt trong nhiều năm qua đã được cộng đồng người Việt thương yêu, giúp đỡ, khích lệ. Cả hội trường lại vỗ tay nhiệt liệt khi biết phát minh nầy của thế kỷ là do một người Việt Nam định cư tại California.

Tiếp đến, Bác Sĩ Y Khoa Trương Văn Như phụ trách Khối Y Khoa của Công Ty Mac Beam Inc. đã thay mặt Ban Giám Đốc cùng toàn thể các Khoa Học Gia, Giáo Sư, Tiến Sĩ, Bác Sĩ, Kỹ Sư, Công Nghệ Kỹ Thuật và toàn thể chuyên gia, chuyên viên, nhân viên của Công Ty Mac Beam Inc. tại Hoa Kỳ và trên các Châu Lục ngõ lời chào mừng quan khách, các vị trưởng thượng, các đại diện tôn giáo, đoàn thể, tổ chức cộng đồng, đại diện dân cử và chính quyền cũng như bà con cô bác trong cộng đồng người Việt từ các Tiểu Bang trên khắp Hoa Kỳ, từ Canada, cũng như các bạn hữu thuộc các sắc dân khác đã đến dự buổi Hội Thảo Khoa Học giới thiệu các sản phẩm phát minh mới nhất của một nhà khoa học gốc Việt Nam, mở ra cả một kỷ nguyên mới về trị liệu cho ngành y học toàn thế giới.

Bác sĩ Y Khoa Trương Văn Như tốt nghiệp Tiến sĩ Y Khoa tại Sài-gòn năm 1974, phục vụ trong ngành Quân Y VNCH trước năm 1975. Khi đến định cư tại Hoa Kỳ, ông đã phải đi làm Nail để kiếm tiền theo học ngành Y Khoa tại Mỹ và tốt nghiệp Bác sĩ Y Khoa Hoa Kỳ vào năm 1991. Năm 2004, Bs Y Khoa Trương Văn Như là Bác sĩ gốc Việt duy nhất trong số 12 vị Bác Sĩ Y Khoa Hoa Kỳ được khối Dân Biểu Nghị Sĩ Cộng Hòa của Quốc Hội Mỹ bình chọn là những vị Bác Sĩ Xuất Sắc Nhất Hoa Kỳ năm 2004 và được TT Bush mở tiệc chiêu đãi tại Tòa Bạch Ốc (xin tham khảo tại: http://www.ykhoanet.com/whoiswho/nguoiduongthoi/004-bsnhu.htm). Bác sĩ Truơng Văn Như hiện là chủ nhân điều hành Trung Tâm Y Khoa Magnolia Medical Center tại 10402 Westminster, Garden Grove và là Trưởng Khối MD của Mac Beam Inc.. Bs Như nói rằng ngày xưa con người trị bệnh bằng cây, lá, rễ, củ, bằng châm chích, mổ xẻ. Ngành Y Khoa tiến dần với các loại các loại thuốc đặc trị, giải phẫu nội soi..

Hiện nay trên thế giới đã có trên 100 quốc gia đang ứng dụng các chùm tia Laser vào sản xuất các trang thiết bị y tế, chủ yếu trong việc chẩn đoán, định bệnh, chụp hình, phẫu thuật và thẩm mỹ.  Nhưng thực sự chưa có thiết bị Laser nào trị bệnh một cách triệt để như các thiết bị MB-System của Công Ty Mac Beam Inc. phát minh sản xuất vì các thiết bị nầy trị hiệu quả và nhanh chóng, ít tốn kém, ít tốn thời gian, không giải phẩu, không cần nội soi, không châm chích, không lây nhiễm, không độc hại.. Đó là kỷ nguyên trị bệnh tức thời bàng ánh sáng. Phát minh của Mac Beam Inc. mang lại một kỷ nguyên mới cho ngành y khoa trị liệu của thế giới và giúp nhân loại bớt đi những thống khổ mà lâu nay Tây Y và Đông Y không trị liệu được hoặc còn bị hạn chế.

Ông Larry Colvin, Tổng Giám Đốc (CEO) của Mac Beam Inc. là một cựu Đại Tá quân lực Hoa Kỳ từng tham chiến nhiều năm tại Việt Nam, đã lên chào mừng quan khách bằng tiếng Việt Nam lẫn tiếng Mỹ. Dùng tiếng Việt, ông Larry Colvin nói "Chao Kí Dị, nay anh noi tiếng Việt là chút mừng. Anh đây biết Doctor Mac Bia 36 năm rồi. Nó giỏi lắm và nó tốt lắm.. Anh rất vui vẻ làm việc với Mac Bia và Mac Beam". Ông Larry Colvin là phó Chủ Tịch của một tập đoàn về Bệnh Viện tại Los Angeles và có bệnh viện tại Hollywood chuyên chữa bệnh cho các Tài Tử Hoa Kỳ. Ông nói bằng tiếng Mỹ và cho biết là các máy trị bệnh bằng Laser công suất thấp của Mac Beam đã điều trị thành công cho nhiều tài tử Mỹ tại bệnh viện của ông..

Để biết LASER là gì, cả hội trường say mê khi nghe chuyên gia Laser Từ Quế Minh của Công Ty Mac Beam Inc. thuyết trình về Laser. Ông Từ Quế Minh du học tại Nhật Bản năm 1968 và tốt nghiệp Cao Học Kỹ Thuật Khoa Học về Laser tại Tokyo năm 1975. Ông hiện là Kỹ Sư Trưởng Về Hệ Thống (Senior System Engineer) cho Đại Công Ty Pitney Bowes trong suốt 21 năm nay. Ông Từ Quế Minh là chuyên gia về Laser gốc Việt duy nhất trong số các chuyên gia Laser của Công Ty Mac Beam Inc.

Màn ảnh chiếu các Slide Shows theo thuyết trình của ông Từ Quế Minh, theo đó LASER là chữ cái đầu của một câu Anh Ngữ là "Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation" có nghĩa là "Nguyên lý khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ cưỡng bức". Từ năm 1917, nhà vật lý Einstein đã đưa ra nguyên lý nầy, nhưng mãi đến năm 1960 thì nhà vật lý Hoa Kỳ tên là Maiman T. mới chế tạo thành công chiếc máy phát ra tia sáng Laser đầu tiên. Ngày nay Laser đã có mặt khắp nơi, từ chiếc máy DVD, đến Laser Printer, dụng cụ kỹ thuật số, Cellphone, iPod, trong dân dụng, trong nhà bếp, trong quốc phòng, trong trường học, ngoài không gian… mà có khi nhiều người không biết rằng mình đang sống trong thế giới bao trùm bởi Laser.

Laser có nhiều thứ, nhiều loại khác nhau, nhiều màu sắc khác nhau. Mắt của con người chỉ nhìn thấy ánh sáng Laser ở một dãy bước sóng hạn chế, các bước sóng cao hơn, hoặc thấp hơn thì mắt người không thấy được. Chuyên gia Từ Quế Minh chiếu lên màn ảnh những nhà máy Laser cực lớn, và cũng cho thấy những loại Laser cực nhỏ. Laser có loại cao để hủy diệt, làm bốc hơi tan biến một vật thể, có thể cắt đứt một khối thép khổng lồ, chiếu lên trời để hủy một đầu đạn hay một phi cơ đang bay; nhưng cững có loại Laser tầm trung để giải phẫu, nối vi mạch, hàn các mạch máu ở các vi mô. Laser có thể khắc được cả một bài thơ lên sợi tóc, khắc tên và địa chỉ lên một góc nhỏ của chiếc nhẫn hạt xoàn..

Vì thế, nghiên cứu được loại Laser nào, màu Laser nào, bước sóng nào để trị được bệnh gì đó là cả một quá trình khó khăn và phức tạp. Chuyên gia Laser Từ Quế Minh cho thấy các mô tế bào trong cơ thể, tùy loại để có thể tiếp nhận một loại ánh sáng nào vì vậy Laser phải được tìm kiếm thích ứng cho loại tế bào đó. Thế nên các máy trị bệnh bằng Tia Laser công suất thấp của Mac Beam Inc. có các màu sắc khác nhau, có tia sáng màu đỏ, màu trắng, màu xanh dương, xanh lá cây, hồng, hoặc có những chùm tia sáng không nhìn thấy. Một bóng đèn điện dùng trong gia đình thường là 40 watts, trong khi đó tia Laser trong MB-System chỉ là phần rất nhỏ của 1 Watt nên không gây cảm giác gì..Tia laser thẩm thấu qua da, thịt, xương, xuyên suốt các tế bào và giúp hủy diệt hay tái tạo các tế bào tùy theo loại bệnh và đặc biệt không gây nguy hại, không phản ứng phụ gì cả..

Dân Biểu Trần Thái Văn  trao Bằng Vinh Danh cho đại diện Công Ty Mac Beam.

Dân Biểu Trần Thái Văn đại diện Quốc Hội California lên trao bằng vinh danh của Quốc Hội cho Công Ty Mac Beam Inc. về các phát minh đặc biệt nầy. Nữ Bác Sị Theresa Quách, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Mac Beam Inc. đã nhận bằng vinh danh. Dân Biểu Trần Thái Văn nói rằng lần đầu tiên ông dự một buổi hội hảo mà có quá nhiều điều mới lạ, tại đây khi nghe chuyên gia Từ Quế Minh trình bày về Laser và các tính năng, Dân Biểu Trần Thái Văn nói rằng ông thực sự đã học được nhiều điều mới lạ và hữu ích. Dân Biểu Trần Thái Văn nói rằng ông và mọi người Việt Nam hải ngoại rất vinh dự được biết phát minh nầy do một người Mỹ gốc Việt phát minh và được FDA công nhận và được toàn thế giới chào đón. Ông nói rằng Công ty Mac Beam Inc. thành lập tại Tiểu Bang California nên ông sẽ trình lên Quốc Hội California xem xét hỗ trợ.

Trong khi đó, Nghị Viên Andy Quách đại diện Hội Đồng Thành Phố Westminster lên trao bằng vinh danh cho Mac Beam Inc. do Bs Trương Văn Như nhận lãnh, đã nói rằng thành phố Westminster vinh dự được  Công ty Mac Beam Inc. đặt trụ sở trong khu vực của thành phố và Hội Đồng Thành Phố Westminster cũng sẽ vui lòng tiếp tay với Mac Beam Inc. để phát triển các cơ sở trị bệnh bằng hệ thống thiết bị MB-System để giúp cứu trị bệnh tật cho bà con người Việt nói riêng và mọi sắc dân Hoa Kỳ nói chung.

Nữ Bác Sĩ Theresa Quách sau đó đã cám ơn Quốc Hội California và Dân Biểu Trần Thái Văn, cũng như cám ơn Thành Phố Westminster và Nghị viên Andy Quách; đồng thời cám ơn mọi người đã đến dự hội thảo kỳ 5 của Mac Beam Inc. Nữ Bác Sĩ Theresa Quách đã giới thiệu quá trình nghiên cứu, thành hình và kết quả thử nghiệm lân sàng cho trên 200,000 bệnh nhân tại Hoa Kỳ và các Châu Lục. Mỗi loại trang thiết bị mang một mã số khác nhau, tần số và màu sắc Laser khác nhau, chuyên trị các chứng bệnh khác nhau. Những bệnh như Tiểu Đường, cao máu dù bị lâu năm, sẽ chỉ cần điều trị trong thời gian ngắn ngủi và sẽ hết bệnh vĩnh viễn. Bs Theresa Quách nói rằng, nếu bà con ai bị cao máu chữa trị hoài với Tây Y hay Đông Y mà không hết, hãy cứ đến thử một lần thôi sẽ biết ngay hiệu quả thế nào. Kèm theo phát biểu là các đoạn phim cứu trị cho các bệnh nhân tê bại liệt, tiểu đường, bệnh phụ khoa, nội thương, loét da và nhiều bệnh khác đã được phái đoàn bác Bác Sĩ Mac Beam Inc. chữa tại các quốc gia trên khắp năm Châu, trước sự chứng kiến của các hệ thống truyền thanh, truyền hình, báo chí và kể cả các Bộ Trưởng Y Tế của các quốc gia đó.

Chuyên gia về nghiên cứu của Mac Beam Inc. là ông Tạ Thanh Nghị, hiện phụ trách về khoa Sinh Lý Học và Vật Lý Học tại Trường Đại Học UCI Hoa Kỳ đã thuyết trình về an toàn của thiết bị MB-System trong trị liệu y khoa. Ông đưa ra các trường hợp nghiên cứu, đối chứng, các phúc trình và kết luận của các tổ chức độc lập được FDA chỉ định giám sát về trang thiết bị y khoa trị liệu bằng tia sáng Laser công suất thấp của MB-System dã đưa đến kết luận rằng không có độc hại, không gây phản ứng, không nguy hại gì cho sức khỏe của con người trong mọi lứa tuổi, kể cả phụ nữ khi mang thai..

Về mặt pháp lý, Luật sư Từ Huy Hoàng là Luật sư thường trực của Công Ty Mac Beam Inc. đã thuyết trình về tính chất pháp lý và các luật lệ của Hoa Kỳ nhằm bảo vệ cho bệnh nhân cũng như các Bác Sĩ, Bệnh Viện khi sử dụng thiết bị MB-System để trị bệnh. Nước Mỹ là một Quốc gia mà mọi hoạt động, mọi ngành đều phải đi theo luật pháp. Vì vậy, Công ty Mac Beam Inc. có một Tổ Hợp gồm 7 Luật sư tên tuổi gồm nhiều sắc dân khác nhau. Trong đó Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng trong Ban Cố Vấn của TT Bush là Luật sư Trưởng của Mac Beam Inc. phụ trách pháp luật cho Mac Beam trên toàn thế giới (tham khảo tại http://www.aapi.gov/news/2004swearingin.htm).

Các Luật sư Hoa Kỳ khác làm việc trong tổ hợp Luật sư của mac Beam và Luật sư Từ Huy Hoàng là một Luật sư có uy tín tại Westminster là Luật sư thường trực cho Mac Beam Inc. Luật sư Từ Huy Hoàng cho biết khi FDA cấp phép cho MB-System đã xét duyệt qua các điều kiện an toàn của thiết bị theo pháp luật qui định và do đó, công ty sẽ chịu các trách nhiệm trên luật pháp đối với tác dụng của các thiết bị khi đưa ra thị trường để điều trị bệnh cho các bệnh nhân. Hiện nay trên thị trường, một số các trang thiết bị y tế hoàn toàn không có giấy phép của FDA vì rất khó để đạt được tiêu chuẩn để được cấp phép, do đó các Bác Sĩ khi sử dụng trang thiết bị đó sẽ dễ bị thưa kiện, và họ chỉ có thể thu tiền mặt mà thôi chứ không thể có Billing Code.

Những trường hợp đó, bệnh nhận cũng gánh chịu sự thiệt thòi nếu gặp trường hợp bất trắc không được pháp luật bảo vệ quyền lợi hoàn toàn vì chính bệnh nhân đã chấp nhận phiêu lưu đồng lõa sử dụng máy móc không được chấp thuận của FDA. Đối với thiết bị của Mac Beam Inc. thì bệnh nhân cũng như các Bác Sĩ hay Bệnh viện đều hoàn toàn an tâm bởi đã được pháp luật bảo vệ.

Bác Sĩ Trang Vĩnh Thuận tiếp nối thuyết trình về các cơ chế chính tác dụng sinh học lâm sàng của Tia Laser công suất thấp gọi tắt là Laser Mechanism And Therapy. Bs Thuận tốt nghiệp Tiến sĩ Y Khoa tại Sàigòn năm 1972, tốt nghiệp Thạc Sỹ Y Khoa tại Pháp năm 1992, cùng với Bs Mạc Bìa nghiên cứu về ứng dụng Laser trong y học từ năm 1990 và hiện là Giáo Sư Thỉnh Giảng của Mac Beam Institute phụ trách huấn luyện đa quốc gia. Bs Trang Vĩnh Thuận chiếu Slide Show cho thấy các mô tế bào, các bộ phận cơ thể và những điểm cảm quang sẽ nhiễm bức xạ ánh sáng nhờ đó ánh sáng Laser có thể trị được bệnh tật. Toàn Hội Trường hoan nghênh và càng hiểu thêm nguyên lý trị bệnh bằng ánh sáng Laser công suất thấp của hệ thống MB-System công hiệu ra sao.

Hồi 11:15am, một nữ bệnh nhân là bà Trần Chuông cư dân Westminstetr từng bị tai biến mạch máu não (Stroke) gây bại liệt bán thân trên 6 tháng, tay và chân trái hoàn toàn không cử động được, miệng bị méo lệnh và bị tắt tiếng gần như câm 90% do bị tụt lưỡi. Bà Trần Chuông đã chạy chữa trị khắp nơi từ Đông Y đến Tây Y mà không thể nhấc được bàn tay. Tiếng nói của bà chỉ ú ớ mà ngay cả các con bà cũng chẳng hiểu bà muốn nói điều gì. Bà Trần Chuông đã được trị lành trên 95% bằng thiết bị MB-System của Mac Beam Inc. sau đúng 1 tháng chữa trị. Khi được giới thiệu, bà Trần Chuông từ hàng ghế tự đứng dậy, đi ra đứng giữa hội trường trước mặt báo chí, truyền thanh truyền hình và truớc mọi người và cất tiếng nói. Bà vừa nói vừa khóc. Bà nói rằng"Tôi cám ơn các ông Mac Beam nầy.. họ đã cứu sống tôi, đem tôi trở lại với cuộc đời. Tôi bị ngã quỵ rồi bị bại liệt nửa người, dần dần toàn thân yếu liệt từ từ trong khi mắt thì mờ đi và miệng méo xệch, lưỡi thụt vào không nói ra tiếng. Thế mà nay sau chỉ có chưa đầy 1 tháng họ chiếu máy Laser vào cứu tôi và tôi đi lại được, miệng hết méo, nói được, nhìn thấy rõ lại, ăn ngủ bình thường.. tôi sống lại rồi..!" Bà Trần Chuông khóc nức nở trước mọi người và ai nấy đều vỗ tay mừng cho bà.

Một nữ bệnh nhân khác là bà Ngô Mỹ cư dân Houston Texas đã bị chứng thặng dư Acid trong bao tử, không ăn ngủ được, bao tử ngày càng lở loét, bà đã đến nhiều bác sĩ Mỹ, Việt nhưng không đâu chữa trị được. Sau nhờ có người giới thiệu, bà đã được cứu trị bằng MB-System trong 21 lần chiếu tia Laser công suất thấp và nay bà đã hoàn toàn lành bệnh, ăn ngon ngủ khỏe, không cần phải uống thuốc gì cả và chi phí chữa bệnh gần như không đáng kể so với đi đến các Bác Sĩ trước đây.

Buổi hội thảo càng lúc càng hấp dẫn khi các vị Tiến Sĩ Bác sĩ từ các Quốc gia khác đến thuyết trình. Lúc 11:25am, Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Thành Khương từ Anh Quốc đến thuyết trình về việc ứng dụng thiết trị trị liệu bằng Laser công suất thấp của Mac Beam Inc. tại Anh Quốc. Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Thành Khương du học tại Pháp vào năm 1963, tốt nghiệp Bác sĩ Y Khoa tại Paris năm 1973, chuyên gia về Bệnh Truyền Nhiễm và Giáo Sư Thực Thụ tại Montpellier Pháp. Ông được Hoàng Gia Anh mời qua Luân Đôn làm Bác Sĩ thường trực tại Bệnh Viên Hoàng Gia Anh Quốc từ năm 2002 đến nay. Ông tham gia làm Giáo sư cho Học Viện của Mac Beam và Giáo Sư thuyết giảng của Mac Beam Inc. tại đa quốc gia từ năm 2003 đến nay.

Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Thành Khương nói rằng "Tôi thật may mắn và vinh dự khi gặp được nhà khoa học Mạc Bìa.. tôi làm việc tại các viện nghiên cứu nổi tiếng nhất của Pháp và Anh Quốc nên tôi hiểu rõ rằng nguyên lý trị bệnh bằng ánh sáng Laser công suất thấp của "cái đám Mac Beam nầy" là rất hay, rất mới lạ nên  tôi theo ngay. Tôi đã đi đến Châu Phi, Ấn Độ, Brazil cùng với 'đám Mac Beam" và thật là sung sướng vì đến đâu bệnh nhân cũng được cứu chữa lành bệnh trong nháy mắt.. Tôi nay mở Trung Tâm Mac Beam tại Luân Đôn và thật là giúp ích cho mọi người" Cả hội trường khi nghe Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Thành Khương nói tiếng Việt không rành, cứ gọi "cái đám Mac Beam" nên ai cũng cười ồ. Gs Bs Nguyễn Thành Khương nói rằng "Tôi xa Việt nam nay đã hơn 43 năm rồi, nói tiếng Anh tiếng Pháp là giỏi còn tiếng Việt tôi mới học lại khi làm việc với cái đám Mac Beam nầy thôi.." Cả hội trường lại cười và cô Thế Thủy chọc Gs Bs Nguyễn Thành Khương rằng "đề nghị Mac Beam nên mở thêm lớp dạy tiếng Việt cho các nhà bác học, giáo sư, tiến sĩ của Mac Beam tại các quốc gia".

Tiếp đến là phần thuyết trình của Giáo sư  Bác sĩ Nguyễn Tiến của Mac Beam tại Paris. Gs Bs Y Khoa Nguyễn Tiến sinh năm 1940, du học tại Pháp năm 1955 lúc mới 15 tuổi. Ông theo học Y khoa Bác sĩ năm 1959 lúc 19 tuổi và tốt nghiệp Bác sĩ Y Khoa tại Paris năm 1970. Hiện nay ông là Giáo Sư tại Viện Hàn Lâm Khoa Học của Pháp và Tây Ban Nha kể từ năm 1980. Ông chuyên nghiên cứu về Laser ứng dụng trong y học và cùng hợp tác với Bs Mạc Bìa từ 1994 và hai người thuyết giảng tại các Đại Học Pháp, Tây Ban Nha và Châu Âu. 

Gs Bs Nguyễn Tiến hiện mở phòng trị liệu của Mac Beam tại Pháp từ năm 2003 và nay ông đến chiếu các đoạn phim cho thấy ông đang trị liệu cho các bệnh nhân tại Pháp bằng cách dùng thiết bị MB-System của Mac Beam Inc. Qua Slide how, ông giải thích từng trường hợp bệnh nhân bị các chứng thoái hóa cột sống lưng, gây đau nhức hoặc các bệnh nhân tê bại, bị nội thương và ông đã trị lành bệnh nhanh chóng vì ít tốn kém thời gian cũng như tiền bạc cho bệnh nhân.

Bs chỉnh hình Thomas Thương La từ San Jose đến trình bày kinh nghiệm về trị bệnh đau nhức qua việc dùng máy MB-System. Bs Thosmas Thương La nguyên tốt nghiệp kỹ sư Điện tại Hoa Kỳ năm 1990, làm việc cho Loral Aerospace về vệ tinh nhân tạo không gian từ năm 1990 đến 1996. Sau đó ông theo học về y khoa và tốt nghiệp Bác sĩ ngành Chitropractic Vật Lý Trị Liệu năm 2000. Ông làm Giảng Viên và Bác sĩ trị liệu của Mac Beam từ năm 2003, đi các chuyến chữa bệnh và giảng dạy tại các Đại Học ở Phi Châu, Brazil, Ấn Đô. Bs Thomas La được ghi tên vào Who is Who của Hoa kỳ và nhận được nhiều bằng tuyên dương của Thống Đốc Bang California (2004), bằng của Quốc Hội Hoa Kỳ (2005), Bác sĩ Chiropractic xuất sắc nhất Hoa Kỳ (2006). Bs Thomas La kể về quá trình trị bệnh và kết quả trị bệnh cho các bệnh nhân tại các Châu Lục khác khi đoàn Mac Beam đến theo lời mời của các quốc gia.

Ban tổ chức đã chuẩn bị phần ăn trưa cho các khách tham dự, nhưng mọi người vẫn ngồi đứng chật nứt hội trường Việt Báo để muốn nghe hơn là muốn ăn. Ban Tổ chức mời Nhà Văn Nhã Ca lên và giới thiệu rằng, bà Nhã Ca và nữ tài tử Kiều Chinh là hai bà chị đỡ đầu của nhà phát minh Mạc Bìa và đã hết lòng động viên giúp đỡ cho C6ng ty Mac Beam thành công đến ngày hôm nay. Cả hội trường vỗ tay tán dương và nữ văn sĩ Nhã Ca đã cầm máy vi âm chúc mọi người sức khỏe và hạnh phúc nhân múa Giáng Sinh và Tân Niên Dương Lịch, đồng thời chúc mừng Công Ty Mac Beam đang bước tới ngưỡng cữa của thành công. Bà Nhã Ca tin tưởng máy trị bệnh bằng tia Laser công suất thấp của Mac Beam sẽ đem ánh sáng hy vọng và hạnh phúc sức khỏe trở lại cho hằng triệu triệu người trên thế giới.

Giáo Sư Bác sĩ Võ Thanh Thời phụ trách Khối Huấn Luyện của Công ty Mac Beam Inc. cho biết rằng học viện Mac Beam Institute có giấy phép của Hoa Kỳ cho mở các khóa đào tạo và cấp bằng cho các Bác Sĩ các ngành muốn theo học và sử dụng các máy móc y khoa trị liệu bằng tia Laser công suất thấp của Mac Beam Inc. Đây là một ngành hoàn toàn mới mẽ mà hiện chưa có Đại Học nào trên thế giới có được phân khoa nầy. Ví dụ một Bác sĩ Y Khoa (MD) mới có thẩm quyền trị các bệnh về cao máu, tiểu đường..

Thế nhưng với trang thiết bị y khoa trị liệu của Mac Beam Inc., một vị Bác sĩ Chiropractic nếu đã theo học tại Học Viện Mac Beam Institute và được cấp bằng tốt nghiệp về sử dụng thiết trị MB-System trị bệnh cao máu hoặc trị bệnh tiểu đường thì họ hoàn toàn hợp pháp khi dùng máy của Mac Beam để cứu trị cho các bệnh nhân cao máu hoặc tiểu đường, mạc dù họ nguyên là Bác sĩ Chiropractic. Gs Bs Võ Thanh Thời tốt nghiệp Y khoa Bác sĩ tại Việt Nam năm 1970, tốt nghiệp Bác sĩ Y Khoa tại Hoa Kỳ năm 1983, tốt nghiệp MPH năm 1966 và DBA năm 1999. Ông từng là cựu Y Sĩ Trưởng Thiết Đoàn 10 Kỵ Binh Sư Đoàn 25 Bộ Binh VNCH; cựu Y Sĩ Trưởng Khối Hồi Sinh cấp cứu Quân Y Viện Nguyễn Tri Phương Huế, và Bệnh viện Trưng Vương Sàigòn trước năm 1975. Ông nghiên cứu về khoa học Laser với Bs Mạc Bìa từ năm 1993 và giữ Trưởng Khối Huấn Luyện cho Công Ty Mac Beam Inc. từ năm 2004 đến nay. Ông cho biết Mac Beam Institute hiện hợp tác với nhiều Đại Học nổi tiếng tại Hoa Kỳ và tại các quốc gia khác như Anh, Pháp, Đức, Brazil để mở phân khoa về Laser tri liệu. Hiện nay Mac Beam bắt đầu các khóa huấn luyện cho các Bác sĩ tại 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ, trong đó phần lớn là các Bác sĩ Mỹ.

Trước khi kết thúc phần hội thảo buổi sáng, cả hội trường nhiệt liệt hoan nghênh một khuôn mặt Giáo Sư Bác sĩ rất năng động và trẻ trung, đó là Gs Bs Y Khoa Phi Quang Khải đến từ Tổng Hành Dinh của Bộ Quốc Phòng Mỹ. Gs Bs Phi Quang Khải nguyên là Thiếu Sinh Quân VNCH và di tản qua Hoa Kỳ từ khi còn trẻ, ông gia nhập Quân Đội Hoa Kỳ và tốt nghiệp Bs Y Khoa, từng làm việc tại các Bộ Y Tế, FDA và nay là Bác sĩ Thường Trực tại Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ và là Giáo sư chuyên về khoa học giảo nghiệm tội phạm tại Đại Học Tiểu Bang New York. Gs Bs Phi Quang Khải là kế hoạch của Mac Beam Inc. đã thay mặt Ban Giám Đốc cám ơn sự hiện diện của quan khách và chúc mừng Giág Sinh cùng Năm Mới Dương Lịch đến quý khách mời và gia đình. Gs Bs Phi Quang Khải cám ơn báo chí truyền thông đã đến dự, cũng như thông qua báo chí truyền thông xin gởi lời cầu chúc an khang sức khỏe đến mọi gia đình người Việt tại Hải Ngoại cũng như tại quê nhà nhân Năm Mới sắp đến.

Trong lúc khách dùng tiệc trưa tại chỗ thì Mac Beam chiếu các phim về những lần trị bệnh trên khắp thế giới. Sau tiệc trưa là phần Tiến Sĩ IT Tô Đại Lợi từ Oregon qua thuyết trình về kế hoạch Kinh Doanh Bán Máy và Tài Trợ cho các Phòng Mạch hay những ai muốn làm đại lý. Có lối trên 70 người tham dự phần thứ hai nầy kéo dài đến 4:15pm. Tiến sĩ Tô Đại Lợi chuyên về Network và viết các phần mềm điều hành quản trị kinh doanh cho các Ngân Hàng và Siêu Thị lớn tại Hoa Kỳ.

Theo Tiến sĩ Tô Đại Lợi thì Mac Beam Inc. có các ngành khác nhau, trong đó có cả sản xuất các loại thuốc đặc trị. Nhiều trường hợp bệnh như Siêu Vi Gan chẳng hạn, máy của Mac Beam giúp bệnh nhân phục hồi hệ miễn nhiễm để thắng lướt bệnh và trông như là lành bệnh thật sự, nhưng thực tế vi trùng siêu vi gan vẫn còn ẩn núp trong cơ thể. Do đó, Mac Beam có ngành sản xuất các thuốc đặc trị để bệnh nhân có thể uống kèm theo trong một số bệnh nếu thấy cần thiết. Những ai tham gia làm nhân viên chào bán hàng sẽ có khoản huê hồng từ 15% đến 20%. Những ai muốn hợp tác mở phòng khám trị bệnh thì Mac Beam sẽ có hệ thống Ngân Hàng cho vay tài trợ.. Mac Beam sẽ đưa máy đến, huấn luyện và lo giúp thủ tục vay vốn tài trợ từ ngân hàng để có thể trả góp..

Đại diện Ngân Hàng là cô Christina Châu Nguyễn nói rằng thông thường khi Ngân Hàng cho vay tiền, sẽ có rất nhiều điều kiện, nhưng đối với loại máy trị bệnh bằng Laser công suất thấp của Mac Beam Inc. thì phía cô đại diện cho các Ngân Hàng sẽ không thấy ngần ngại gì cả bởi nhu cầu quá lớn và thu lợi nhanh chóng. Cô giả định rằng một phòng mạch khám trị bệnh cho lối 6 bệnh nhân với 2 lần khám trong một tháng, thì số thu tối thiểu là 600 Mỹ-Kim tức USD50/1 lần khám. Trong khi tiền thuê mua (lease to buy) là lối USD 500/tháng thì chỉ trong vòng 25 tháng đã trả xong tiền 1 cái máy MB-System. Từ người bệnh thứ 7 trở lên là phần lời. Những người có tiền cũng có thể mua máy và mở phòng khám, Mac Beam sẽ cung cấp Bác sĩ đến hợp tác.

Cả hội trường vui như Tết khi cô đương kim Hoa Hậu Á Châu tại Mỹ năm 2006 là Jackie Skelly tuyên bố rằng cô hãnh diện vì phát minh nầy là của người Việt Nam tức là một người trong cộng đồng Châu Á. Cô là người Mỹ gốc Phi-Luật-Tân và cô rất hãnh diện ôm chiếc máy của Mac Beam Inc. để cho các nhiếp ảnh viên chụp hình làm quảng cáo miễn phí cho MB-System. Cô nói rằng cô hy vọng những chiếc máy nầy sẽ giúp trị bệnh cho mọi người nghèo khổ, đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho những người đang lâm trọng bệnh mà không có đủ tiền chữa trị hay không có phương pháp nào cứu trị được. Cô cũng hy vọng sẽ là nhịp cầu đưa các máy MB-System đến quê hương gốc của cô là Phi-Luật-Tân để cứu trị cho đồng bào ruột thịt của cô. Cô đã ôm máy chụp hình với ký giả Hạnh Dương và sau đó lần lượt chụp hình với các khách hiện diện.

Cuối cùng điều bất ngờ là nhà phát minh, Bs Mạc Bìa xuất hiện nói rằng khi ông thấy một em bé sơ sinh bị giải phẫu và chích kim, ông thấy đau lòng tội nghiệp cho các cháu thiếu nhi nên ông suy nghĩ về các kim chích bàng tia sáng Laser. Từ đó ông nghiên cứu và tìm ra được các kim ánh sáng Laser dành cho châm cứu, các tia Laser giúp nha sĩ nhổ răng mà không gây đau, không chảy máu, tìm ra tia Laser cho chiếc máy tri chứng viêm mũi và thối lỗ tai chỉ trong vài lần cứu trị.. tìm ra máy xét nghiệm máu mà không cần trích máu.. và thế rồi hằng loạt các phát minh khác ứng dụng tia Laser công suất thấp mà thành tựu hôm nay chỉ là bước khởi đầu cho một tương lai mới của y khoa trị liệu bằng ánh sáng, không cần uống thuốc hay giải phẩu. Ông cho biết là quyết định dành 10% trên mọi thu nhập để sung vào quỹ từ thiện xã hội tại mỗi quốc gia có sự hợp tác của Mac Beam Inc. Ông cũng nói rằng sẽ tặng các quốc gia những chiếc máy đặc biệt trị liệu bằng Laser có giá trị từ 100,000 đô đến cả triệu đô vì mục đích từ thiện.

Bs Mạc Bìa cũng tiết lộ rằng ông đã nghiên cứu thành công Laser CO2 với bức xạ cao để ứng dụng trong việc thiêu xác người và phát minh ra máy thiêu xác Laser công suất cao mà hiện đang chờ chấp thuận của FDA và các cơ quan môi sinh, công nghệ. Một xác chết khi đưa đi thiêu sẽ mất lối 7 tiếng đồng hồ để thiêu xác bằng Gas hay bằng điện, hoặc bằng đốt củi thì lâu hơn và tốn kém rất nhiều. Phương pháp của Mac Beam chỉ thiêu xác trong vòng 3 phút đồng hồ, sau đó chỉ còn lại xương và có thể nhuôm màu xương như cẩm thạch hay hồng ngọc nung thêm nhiệt độ để ép lại thành hình Thánh Giá hoặc hình Chữ Vạn để gia đình đưa về thờ. Những ai muốn nung cao trên 2 Triệu độ thì phần xương cốt có thể hóa thành Kim Cương nhân tạo vào dùng làm nhẫn hột xoàn hay xâu chuổi hột xoàn để mang theo hài cốt người thân yêu dưói dạng trang sức.

Trong khi ký giả Hạnh Dương cho biết rằng Mac Beam Inc. tới đây sẽ ấn loát phát hành Tạp Chí Khoa Học Y Tế Trị liệu mang tên Mac Beam gồm đa ngôn ngữ để thông tin về các thành tựu trị liệu của các Bác Sĩ, Bác Học trong tổ chức Mac Beam trên toàn thế giới.

Ngoài ra hệ thống xét nghiệm máu của Mac Beam Inc. là cho vài vụn tóc ngắn vào hệ thống xét nghiệm bằng Laser của Mac Beam xét nghiệm thành phần máu và cấu tạo cơ thể và chuyển số liệu về trng tâm giải mã tại California. Trung tâm nầy sẽ lập tức truyền kết quả đến phòng xét nghiệm bất cứ nơi đâu trên thế giới để tại đó sẽ in ra văn bản và cho đóng thành tập trao cho bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm tóc hay nước tiểu sẽ cho biết thành phần máu, NDA, các thông tin về cơ thể, về bệnh tật đã qua, hiện nay và sắp đến. Nếu bệnh nhận cần giải đáp, hệ thống phòng mạch sẽ nối điện thoại truyền hình với phòng giải đáp trung ương ở Cali thông qua hệ thống viễn thông hiện đại nhất sử dụng VoIP truyền qua Broadband (DSL hoặc Cable) do công ty Vontastic Hoa Kỳ vừa mới phát minh mà không tốn kém phí cuộc gọi.

Ký giả Hạnh Dương hiện cũng phụ trách phát triển quốc tế cho Công ty Vontastic nầy nên đưa hai công ty Mac Beam va Vontastic phối hợp chung trong cùng mục đích phụng sự xã hội (tham khảo http://www.vontastic.com/vietpressusa) . Hạnh Dương và Tiến sĩ IT Tô Đại Lợi đang nghiên cứu việc tổ chức mạng lưới nầy xét nghiệm và giải đáp qua VoIP nầy.

Buổi hội thảo hào hứng đến phút chót, khi kết thúc vào lúc 4:15pm mà khách vẫn chưa chịu ra về. Nhiều người đã ghi tên làm Đại Lý, làm người chào bán hàng hoặc hợp tác phòng mạch. Cần tham khảo, xin vào trang Web : http://www.macbeaminc.comhoặc liên lạc Mac Beam Inc. 1-877-333-BEAM hay gọi cho Hạnh Dương 1-408-591-6574 hoặc David 1-408-287-8889.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.