Hôm nay,  

Người Đẹp Đó Đây

28/11/200500:00:00(Xem: 7236)
ANGELINA: CON NUÔI LÀ CỦA TÔI!

Theo tin tức trong thời gian gầy đây, Brad Pitt đã bị choáng váng sau khi người yêu Angelina Jolie đòi hỏi chàng diễn viên đẹp trai Hollywood ký một thỏa thuận trước khi cưới: không được “nhận vơ” các đứa con nuôi của cô ta. Điều này có nghĩa rằng nếu cặp diễn viên ly dị sau ngày cưới ít hơn 5 năm, Brad sẽ không có quyền về mặt luật pháp để gặp thằng bé Maddox 4 tuổi và bé gái Zahara chín tháng tuổi.

Một nguồn tin rất gần gũi với nam diễn viên Ocean’s Twelve tiết lộ rằng mặc dù lời đòi hỏi của Angelina làm Brad rất buồn bởi vì anh ta giờ đây xem hai đứa trẻ này như con ruột, Brad sẽ làm bất cứ điều gì Ange yêu cầu để hai người làm đám cưới. Nguồn tin này nói rằng: “Ange muốn Brad từ bỏ bất cứ quyền đòi hỏi nào đối với các đứa con của cô ta trước khi hai người làm đám cưới. Cô diễn viên này luôn trong tâm trạng sẵn sàng hành động mạnh mẽ để bảo vệ quyền trông nom các đứa trẻ đó. Và dù Brad đã nhiều lần nói rất muốn là cha của Maddox và Zahara, tôi nghĩ anh ta sẽ ký bất cứ gì nếu điều đó làm Angelina đồng ý làm đám cưới.”

Một người bạn khác khẳng định Brad, 41 tuổi, đang rất muốn cưới người đẹp có nước da ngăm ngăm này, dù có phải hy sinh các quyền lợi của mình đối với các đứa trẻ này. Người bạn này giải thích rằng: “Brad đang chuẩn bị một cuộc sống với Angelina - gồm các thỏa thuận luật pháp mà cô đòi hỏi trước khi hai người làm lễ cưới.” Dù cô diễn viên Tomb Raider rất muốn làm đám cưới, nguồn tin này tiết lộ thêm rằng chính Brad là người thúc đẩy thực hiện cuộc hôn nhân của họ một cách chính thức. Được biết Brad đã chẳng bao giờ có bất cứ một thỏa thuận trước khi cưới nào với người vợ cũ Jennifer Aniston.

Lời đòi hỏi của Angelina là một cú sốc đối với Brad, chỉ cách đây vài tuần lễ anh đã bắt đầu tiến hành thủ tục luật pháp để nhận Maddox và Zahara làm con nuôi. Nam diễn viên đẹp trai này đã tiếp xúc với các luật sư để tiếp xúc việc này. Brad muốn sống với các đứa trẻ này trong suốt mùa lễ Giáng sinh năm nay. Và nếu đạt được điều mong muốn, đến lúc đó anh ta đã là cha của chúng một cách hợp pháp. Không biết thỏa thuận trước khi cưới này có sẽ áp dụng với bất cứ đứa trẻ nào khác mà Angelina sẽ nhận làm con nuôi trong tương lai không.

Mới đây khi được hỏi cô có ý định nhận thêm con nuôi nữa không, Angelina trả lời: “Tôi đang hoạch định nhận con nuôi lần nữa. Đây là một điều rất đặc biệt. Có nhiều khu vực ở Á Châu, Phi Châu và Nam Mỹ, do đó sớm muộn gì tôi cuối cùng chắc chắn sẽ có mặt ở mọi nơi.” Lời bình luận của Angelina được đưa ra sau khi tin tức cho biết cô không còn gặp rắc rối luật pháp về vụ nhận bé Zahara làm con nuôi nữa. Cô diễn viên này đã nhận đứa con gái ở Ethiopia cách đây bốn tháng, và được cho biết người mẹ của đứa bé này đã chết. Tuy nhiên, khi người mẹ ruột của đứa bé xuất hiện để cảm ơn Angelina vì đã tạo một đời sống tốt đẹp hơn cho bé Zahara, giấy tờ nhận con nuôi này phải được làm lại từ đầu.

Nhưng mới đây chánh án Dadnachew Tesfaye quyết định rằng Angelina là người có trách nhiệm về mặt pháp lý đối với bé Zahara. Vị quan tòa này nói rằng: “Thủ tục nhận con nuôi này là hợp pháp và vẫn có giá trị. Chứng cớ trình lên tòa cho thấy đứa trẻ này là một đứa bé mồ côi.” Dù Angelina rất vui mừng vì không còn phải chiến đấu về mặt luật pháp để giữ đứa con gái, tình yêu của cô đối với Brad không hoàn toàn mãn nguyện.

ở Hollywood hiện đang có tin đồn lan truyền rằng người vợ cũ của Brad đã có thai với người yêu mới Vince Vaughn. Brad không giấu giếm sự thật rằng anh rất mong trở thành một người cha, do đó tin đồn Jennifer sắp có con làm anh bị choáng váng mạnh. Nó xảy ra chỉ một tháng sau khi thủ tục ly dị của họ hoàn tất. Tin đồn này là một cú sốc rất nặng đối với Brad, ngay khi anh nhận thấy có thể chẳng bao giờ có con với người yêu mới. Một người bạn tiết lộ Angelina rất có thể sẽ nhận thêm các đứa con nuôi trước khi sinh đứa con của chính mình, mặc dù họ đã kết hôn. Dù đúng hay sai, Brad đang tự hỏi liệu người đàn bà mà anh yêu thương có bao giờ sẽ sanh cho anh các đứa con bằng phương cách tự nhiên.

Một vấn đề có sự bất đồng khác nữa giữa hai đồng diễn viên Mr & Mrs Smith là câu hỏi: ai sẽ là người “trao” cô dâu khi họ làm lễ cưới. Cô diễn viên này đã không nói chuyện với ông bố Jon Voight trong hơn ba năm qua. Nhưng Brad, người rất gần gũi với gia đình, đang thúc đẩy cô diễn viên cứng đầu này làm hòa với người cha trước khi họ làm đám cưới. Và điều này gây ra một sự rạn nứt giữa cặp tình nhân này. Brad là người luôn quan tâm đến gia đình, anh thật sự muốn ông Jon trao cô con gái cho chú rể trong ngày cưới.

LINDSAY THÚ NHẬN: “TÔI SUÝT CHẾT!”

Lindsay Lohan cuối cùng tiết lộ khủng hoảng sức khỏe hết sức nghiêm trọng hồi đầu năm nay đã suýt cướp mất mạng sống của cô. Cô diễn viên 19 tuổi này thú nhận lối sống party lu bù và cách kiêng ăn nguy hiểm đã làm sức khỏe của cô bị suy sụp trầm trọng. Sự thú nhận thẳng thắn của Lindsay chỉ vài ngày sau khi các ông bầu đưa ra một lời cảnh cáo nghiêm khắc rằng “hãy chấn chỉnh lại cuộc sống hoặc sự nghiệp chấm dứt!”

Cô diễn viên trong cuốn phim “the Mean Girls” nói chuyện rất cởi mở về thời gian điều trị trong bệnh viện hồi đầu năm nay. Lindsay cho biết: “Tôi đã mất gần 11 ký và cần được truyền nước biển liên tục trong nhiều ngày. Tôi đã suýt chết.” Giờ đây cô gái ăn chơi này khẳng định đang trên đà hồi phục và bắt đầu có cách sống lành mạnh hơn, nhưng không phải ai cũng tin như vậy. Gia đình và bạn bè lo sợ Lindsay đang quay trở lại với lối sống party thâu đêm suốt sáng, hút thuốc và uống rất nhiều rượu. Và họ không chỉ lo ngại về tình trạng sức khỏe của cô ta. Lindsay không che giấu sự mong muốn có những vai trò phim ảnh quan trọng hơn, và mặc dầu là một trong những diễn viên ở tuổi thanh xuân được trả mức thù lao cao nhất ở Tinseltown, cô ta đang bị khuyến cáo ngay cả những ngôi sao sáng nhất của Hollywood cũng có thể rơi rụng.

Một nguồn tin khả tín tiết lộ rằng: “Các vị sếp của Lindsay đã nói rõ họ đại diện cho những cô diễn viên chứ không phải là những cô gái party. Họ không muốn cô ấy trở thành Tara Reid kế tiếp.” Cô diễn viên hạng A này mới đây đã cư xử rất kỳ quặc tại một số hộp đêm nổi tiếng ở Los Angeles. Cô ta uống rượu như hũ chìm và hút thuốc như ống khói tầu.

Và đây không phải là lần đầu tiên các nhân vật Hollywood nặng ký đã can thiệp và thúc giục Lindsay nên thay đổi cách sống vì lợi ích của sự nghiệp. Hai diễn viên kỳ cựu Meryl Streep, 56 tuổi, và Tommy Lee Jones, 59 tuổi, đã chỉ trích gay gắt cô đồng diễn viên của họ cư xử không phù hợp với nghề nghiệp, trong thời gian thu hình cho cuốn phim hài hước A Prairie Home Companion của đạo diễn Robert Altman hồi đầu năm nay. Họ yêu cầu Lindsay phải “hành xử đúng đắn hoặc giải nghệ” sau khi cô ta tiếp tục đến làm việc trễ và không chịu học thuộc vai trò của mình.

Theo một nguồn tin tại phim trường, Meryl đã bảo thẳng với Lindsay rằng nếu không thay đổi thì sẽ bị thay thế bởi một trong những đối thủ chính của cô ta - như Scarlett Johansson hoặc Hilary Duff. Meryl đã nói thẳng Lindsay sẽ không là diễn viên điện ảnh lâu dài nếu cứ tiếp tục lối sống buông thả như hiện nay, và sự nghiệp của cô ta sẽ bị đốt cháy trước khi được 21 tuổi. Nguồn tin này nói thêm rằng: “Thật không may, ngày nay bất cứ ai ở Hollywood nói chuyện về Lindsay Lohan, họ thường bàn tán về các thói hư tật xấu của cô ta. Không có một buổi tối nào trôi qua mà cô ta đã không tạo ra sự lộn xộn ầm ĩ trong một số hộp đêm.”

Và thậm chí người bạn trai cũ nổi tiếng ăn chơi, nam diễn viên Wilmer Valderrama đóng trong cuốn phim The ‘70s Show, cũng đã bầy tỏ sự lo ngại Lindsay đang trên đà xuống dốc hết sức nguy hiểm. Wilmer gợi ý cô diễn viên trẻ này đang rất cần đến sự hỗ trợ về mặt tình cảm. Mới đây anh chàng này nói rằng: “Tôi thật sự mong ước cô ấy có được tình yêu mới, bởi vì tôi nghĩ Lindsay đang rất cần đến nó.” Liệu tình yêu có sẽ đủ để cứu cô diễn viên trẻ tuổi gây nhiều rắc rối cho bản thân này hay không là điều cần phải chờ xem.

MISCHA BARTON:TĂNG LƯƠNG or BYE-BYES!

Trong khi Lindsay bị các sếp cảnh cáo phải chấn chỉnh lại cuộc sống nếu không muốn sự nghiệp bị tiêu tùng, cô diễn viên xinh đẹp Mischa Barton trong tập phim The O.C đang đòi hỏi thêm nhiều quyền lợi nữa. Cô diễn viên được nuông chiều này đang đòi các nhà sản xuất phim tăng số tiền thù lao rất lớn, và ra tối hậu thư sẽ nghỉ việc nếu nhu cầu của cô ta không được thỏa mãn.

Nếu yêu sách này thành công, mức thù lao của cô diễn viên 19 tuổi này sẽ tăng trên $130,000 mỹ kim cho mỗi tập phim, làm Mischa trở thành nữ diễn viên được trả lương cao nhất trong bộ phim thiếu niên đang rất ăn khách này. Một người trong cuộc nói rằng cô diễn viên có vóc dáng mảnh khảnh này sẽ không nhân nhượng bởi vì cô ta biết mình đang rất có giá. Nguồn tin này nói thêm rằng: “Mischa hiện là ngôi sao sáng nhất trong bộ phim và cô cảm thấy mức thù lao phải tương xứng với vị thế đó. Cô ta đang dùng sự nổi tiếng là diễn viên ăn khách nhất trong bộ phim The O.C để đạt được mức lương cao nhất.”

Lời đòi hỏi tăng lương này được đưa ra ngay sau khi Lindsay mua một biệt thự với giá $9 triệu mỹ kim ở Los Angeles. Số tiền trả cho căn nhà mới tậu này, được biết khoảng $40,000 một tháng, và các chi tiêu khác của cô diễn viên ăn mặc rất thời trang này chắc chắn không khiêm tốn chút nào. Thế nhưng Mischa sẽ không cần phải sống tiết kiệm. Thêm vào với sự tăng lương từ bộ phim The O.C. như được trông đợi, cô diễn viên xinh đẹp này sẽ nhận được các ngân phiếu béo bở từ hai cuốn phim với ngân sách rất lớn sẽ được trình chiếu trong đầu năm tới, cộng thêm các hợp đồng kinh doanh rất sinh lợi.

Dù thoát tội giết vợ, tài tử Robert Blake “Baretta’ vẫn bị tòa buộc bồi thường 30,000,000

Tài tử Robert Blake (R) trong vai thám tử Baretta nổi tiếng hào hoa của thập niên 1970 (C) đã bị tú bà Bonny Lee Bakley (L) tuổi ngoài tứ tuần gài bẫy bằng cách mang bầu, nên phải cưới làm vợ. Vì lo tương lai con gái sẽ bị hư hỏng giống mẹ, nên Robert đã nhiều lần định mướn người giết vợ... Ý định chưa thành thì bỗng dưng ngày 4-5-2001 Bonny bị bắn chết trong chiếc xe đậu ngoài nhà hàng Ý Vitello, nơi hai vợ chồng Robert và Bonny vừa ăn tối. Sau đó, Robert bị bắt và bị truy tố tội giết vợ. Ngày 16-3-2005, bồi thẩm đoàn tuyên bố Robert vô tội, nhưng đến ngày 1-9-2005, Robert lại bị các con riêng của vợ thưa ra tòa về trách nhiệm dân sự đối với cái chết của Bonny...

Sau 8 ngày dài ròng rã bàn luận về trách nhiệm dân sự của Robert Blake đối với cái chết của Bonny Lee Bakley, cuối cùng, vào buổi tối ngày Thứ Sáu 18-11-2005, bồi thẩm đoàn 12 người của phiên tòa thượng thẩm tiểu bang California, đã đi đến quyết định, buộc Robert Blake phải bồi thường cho thân nhân của Bonny Lee Bakley $US30 triệu Mỹ kim. Vì đây là vụ kiện dân sự nên bồi thẩm đoàn chỉ cần căn cứ vào những bằng chứng khả thể là đủ để quy kết trách nhiệm của Robert Blake đối với cái chết của Bonny Lee Bakley, chứ không bắt buộc phải tin tưởng chắc chắn hai năm rõ mười là Robert Blake đã giết Bonny Lee Bakley như trong phiên tòa hình sự.

Ngoài ra, có hai điểm quan trọng khiến Robert Blake bị thua kiện. Thứ nhất, khác với phiên tòa hình sự, đòi hỏi cả 12 bồi thẩm viên phải cùng đồng thuận kết án, một phiên tòa về dân sự tại California, chỉ cần đòi hỏi 9 trên 12 bồi thẩm viên đồng thuận là đủ túc số quyết định kết quả một vụ kiện. Thứ hai, trong phiên tòa hình sự, bị cáo Robert Blake đã viện dẫn quyền được Tu Chính Án Số 5 bảo vệ, từ chối vai trò nhân chứng tại tòa. Tuy nhiên, trong phiên xử dân sự, Robert Blake đã tự tin, chấp nhận làm nhân chứng tại tòa. Hậu quả vô cùng tai hại, trong suốt quá trình viện chứng, đối chất và tái viện chứng, Robert đã để lộ nhiều sơ hở, khiến bồi thẩm đoàn đinh ninh Robert đã trực tiếp, hoặc gián tiếp nhúng tay vào cái chết của vợ.

Nhận xét về thất bại cay đắng của Robert, phóng viên CNN Sibila Vargas cho biết: Cả một đời người trên màn bạc, qua vai thám tử cảnh sát Baretta, Robert đã thành công tuyệt vời trong việc chinh phục trái tim hàng chục triệu khán giả. Nhưng không ngờ trong cuộc đời, chỉ vài tuần lễ ngắn ngủi, Robert Blake đã không thể chinh phục được trái tim của 12 bồi thẩm viên.

Ông Bob Horn, trưởng bồi thẩm đoàn cũng thừa nhận: “Có thể nói, chính ông Blake đã phản bội ông khi ông làm nhân chứng. Ông đã trả lời các câu hỏi quanh co, lúng túng, khiến cho cá nhân tôi thực sự tin là ông Robert Blake đã bắn vợ ông ta vào buổi tối ngày 4 tháng 5 năm 2001.”

Theo những bằng chứng được trình bầy tại tòa, vào buổi tối hôm đó, tài tử Robert Blake và vợ là Bonny Lee Bakley đã đến ăn tối tại Vitello, một nhà hàng Ý, nơi mà Robert Blake thường xuyên ăn sáng, ăn trưa, ăn tối trong hàng chục năm qua. Sau khi ăn xong, theo lời khai của chính Blake, cả hai vợ chồng đều đi bộ ra xe, đậu cách nhà hàng không xa. Đến khi Blake nhận ra mình để quên khẩu súng trong nhà hàng, ông liền nói với vợ ngồi chờ ông trong xe, để ông quay lại lấy súng. Blake phải thường xuyên mang súng bên mình, vì trước đó không lâu, bà Bonny Lee Bakley cảm thấy lo sợ khi có những dấu hiệu cho thấy có người rình rập, muốn giết bà.

Theo lời khai của các nhân chứng có mặt trong tiệm ăn vào tối hôm đó, không một ai nhớ rõ, Blake quay trở lại lấy cái gì. Họ chỉ nhớ đại khái, Blake có quay trở lại, uống một lý nước gì đó, rồi trở lại xe. Theo lời khai của Blake thì khi trở lại xe, y phát hiện ra vợ đã bị bắn chết.

Vì mối quan hệ vợ chồng giữa Blake và Bonny được mô tả là không tốt đẹp gì. Bonny là một cô gái lẳng lơ, chuyên mồi chài đàn ông, đã chính thức cưới hỏi có hôn thú với khoảng trên 20 ông chồng. Ngoài ra, ăn nằm không chính thức, Bonny có khoảng bảy, tám chục ông “chồng hờ” khác. Với cuộc sống trác táng như vậy, người ta không ngạc nhiên khi thấy Bonny hành nghệ tú bà, bán phim ảnh khiêu dâm, cùng nhiều dịch vụ cung cấp các dụng cụ tình dục quái gở cho giới ăn chơi giang hồ khác. Vì vậy, ngay khi Bonny bị bắn, luật sư của Blake đã cho rằng, trong giới giang hồ có nhiều người oán hận Bonny nên chuyện Bonny bị bắn chết là điều không có gì ngạc nhiên.

Khổ nỗi, Blake tuy là chồng của Bonny nhưng xem ra lại là người hận thù Bonny hơn ai hết. Lý do là khi quen với Bonny lúc Bonny đã ngoài tứ tuần, Blake tính chỉ ăn chơi qua đường, tuyệt nhiên không hề tính chuyện trăm năm. Nhưng Bonny với kinh nghiệm của một mụ tú bà, thấu hiểu tâm lý đàn ông, nên đã khôn ngoan mồi chài, lôi kéo, và biết cách “thụ thai nhân tạo” với Blake mà y chẳng hề hay biết. Đến khi được tin Bonny có bầu với mình, Blake mới ngã bổ ngửa. Sau thời gian khuyên nhủ, năn nỉ, dọa dẫm để Bonny phá thai nhưng không kết quả, Blake đành cắn răng lấy Bonny làm vợ. Đến khi Bonny sanh ra đứa con gái kháu khỉnh, Blake yêu con vô cùng, nên lo ngại với cuộc đời tội lỗi phóng túng của vợ, không sớm thì muộn con gái cưng của mình sẽ đi theo vết xe đổ của mụ vợ lăng loàn. Vì sợ như vậy, nên Blake tìm đủ mọi cách cho con gái có tương lai đàng hoàng, trong đó có cách Blake tính giết vợ. Vì tính như vậy, nên theo lời khai của một số nhân chứng bên công tố, Blake đã hơn một lần thuê du đãng, giang hồ, giết vợ. Chính vì những tính toán đó xảy ra trước khi vợ bị giết, nên ngay khi Bonny bị bắn chết, cảnh sát đã nghi ngờ Blake là thủ phạm. May mắn, trong phiên xử tội giết người, Blake đã được tha bổng. Tuy nhiên, những đứa con côi mất mẹ đã tiếp tục thưa kiện Blake về trách nhiệm dân sự, dẫn đến kết quả, Blake bị tòa phán quyết phải bồi thường 30 triệu Mỹ kim.

Dư luận báo chí và truyền thanh, truyền hình tại Mỹ cũng đều rất xôn xao, nhưng xem ra có vẻ mãn nguyện khi loan tin bồi thẩm đoàn phán quyết ông Robert Blake phải bồi thường cho thân nhân của người quá cố 30 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, trên các diễn đàn Internet, cũng có nhiều người bất mãn với phán quyết của bồi thẩm đoàn. Theo họ, cho dù Bonny Lee Bakley có còn sống và tiếp tục hành nghề tú bà và phân phối các phim ảnh khiêu dâm một cách thịnh vượng cho đến khi chết, thì cũng khó có thể kiếm được một phần 10 số tiền 30 triệu Mỹ kim mà ông Robert Blake phải bồi thường.

Nhưng tòa phán bồi thường là một chuyện, còn ông Robert Blake có tiền để bồi thường hay không lại là chuyện khác. Mặc dù là một tài tử thành danh suốt mấy chục năm, Robert Blake tiêu pha hoang tàn, vung tay quá trán. Vì vậy, gần đây Robert Blake đã tuyên bố, ông sẽ khai phá sản, vì hiện tại, ông không có đủ tiền để mua đồ ăn cho chim, nói chi đến chuyện bồi thường vài chục triệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.