Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Club Of 50 Gây Quỹ Cho Dân Biểu Frank Wolf (va)

13/07/200400:00:00(Xem: 4835)
Virginia.- Vietnamese American Voters Club of 50 đã tổ chức một buổi tiếp tân gây quỹ cho Dân Biểu Quốc Hội HK (VA) Frank Wolf vào lúc 7 giờ chiều ngày 9 tháng 7, 2004 tại tư gia của Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân ở Falls Church, VA.
Có khoảng tám mươi hội viên và thân hữu tham dự, trong một khung cảnh rất thanh lịch, thân thiện. Đây là buổi chiều họp mặt của những người quan tâm đến chính trị, tha thiết với đất nước quê hương VN.
Mở đầu Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân có lời chào mừng Dân Biểu Frank Wolf, phu nhân và quan khách. Trong phần giới thiệu về Dân biểu Frank Wolf Bác sĩ Quân cho biết Ông là một Dân Biểu thâm niên trong số 11 đại diện ở VA. Ông đang phục vụ nhiệm kỳ thứ 12, hiện là thành viên cao cấp của Uỷ Ban Ngân Sách của Hạ Viện Hoa Kỳ.
Ông là Đồng Chủ Tịch của nhóm tranh đấu cho Nhân Quyền ở Quốc hội HK (Congressional Human Rights Caucus). Đây một tổ chức với khoảng 200 Dân biểu , không phân biệt Dân Chủ hay Cộng Hòa. Tất cả cùng làm việc để xoa dịu phần nào nỗi thống khổ của người dân ở những quốc gia không tôn trọng Nhân Quyền. Ông đã đi đến Sierra Leone, Sudan, Congo để được nhìn tận mắt sự chà đạp nhân quyền ở những quốc gia này. Ông đã tranh đấu nhiều cho VN như lớn tiếng chỉ trích không có tự do phát biểu, tự do tôn giáo ở VN. Ông đã đòi hỏi chính quyền Bush phải làm nhiều áp lực hơn để ép buộc CSVN phải tôn trọng những quyền tự do này.
Trong lúc chúng ta rất vui mừng nghe Ông Burghardt, Đại Sứ HK ở VN chỉ trích không có Nhân Quyền ở VN, thì Dân Biểu Frank Wolf chỉ trích Đại Sứ HK Burghardt: "Big hat no cattle". Hãy nói lên điều này ở Hà Nội. Cho tôi xem những bài diễn văn của Ông ở VN. Dân Biểu Frank Wolf thẳng thắn chỉ trích Đại Sứ Mỹ ở VN chỉ quan tâm đến vấn đề mậu dịch. Mậu dịch là tất cả. (They worship at the shrine of trade).
Dân Biểu Frank Wolf đã tích cực vận động cho việc trả tự do Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Luật sư Lê Chí Quang. Dân Biểu Frank Wolf cũng là dân biểu chính ủng hộ chương trình định cư của người Việt tỵ nạn và những người con lai. Bác sĩ Quân cho biết Ông rất hãnh diện giới thiệu Dân Biểu Frank Wolf với mọi người.
Sau đó Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng giới thiệu với Dân Biểu Frank Wolf và những người tham dự về sinh hoạt của Club of 50.Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết Câu lạc Bộ này gồm một số khoảng 50 cử tri người Mỹ gốc Việt, quan tâm đến vấn đề chính trị. Mục tiêu của Câu Lạc Bộ này là tạo một thực lực , đưa lên tiếng nói, nguyện vọng của Cộng Đồng người Việt tới những ứng cử viên trong năm tuyển cử này . Câu Lạc Bộ 50 sẽ dùng lá phiếu như một phương tiện để đấu tranh .
Sau khi hội ý với nhiều nhân vật trong Cộng Đồng, Câu Lạc Bộ 50 sẽ lập ra danh sách những quyền lợi cùng những vấn đề đáng quan tâm của người Mỹ gốc Việt trong vùng, rồi liên lạc với những vị Dân Biểu, Nghị Sĩ hay ứng cử viên trong vùng. Ứng cử viên nào đồng ý hỗ trợ bản lập trường chính trị này thì CLB sẽ ủng hộ họ lại bằng cách gây quỹ , vận động tranh cử cho họ và giới thiệu vị dân cử đó với cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Hôm nay là buổi tiếp tân, gây quỹ đầu tiên của CLB 50 . CLB đã chọn Dân Biểu Frank Wolf vì Ông là người tranh đấu rất nhiều cho đồng bào trong vùng này như chống băng đảng, quan tâm vấn đề giao thông, sòng bạc ở VA.. Ông cũng là người tranh đấu rất mạnh mẽ về vấn đề Nhân Quyền cho nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là VN. Dân Biểu Frank Wolf đã đề nghị chính quyền Bush kê VN vào danh sách những quốc gia đáng quan tâm đặc biệt.

Sau đó Dân biểu Frank Wolf phát biểu, Ông cho biết Ông Bà của Ông cũng là người di dân. Trước khi là Dân Biểu Ông là tài xế xe bus, khi ra tranh cử Ông bị thất bại ba lần, nên Ông cảm thông nỗi khó khăn của người di dân muốn hội nhập vào dòng chính. May mắn là chúng ta tới định cư ở HK. Nếu chúng ta định cư ở Nhật thì có sống ở Nhật cả đời chúng ta cũng không thể được trở thành người dân Nhật. Ở HK người di dân chẳng những được nhập tịch, có quyền đi bầu , chọn lựa người đại diện cho mình, mà còn có quyền ứng cử, để trở thành người đại diện cho Cộng Đồng của mình trong guồng máy chính trị HK.
Ông khuyên người VN nên đoàn kết, không chỉ đoàn kết với người đồng hương mà đoàn kết cả với những Cộng Đồng ngoại quốc như Cao Miên, Lào, Trung Hoa... những quốc gia cùng hoàn cảnh, cùng nguyện vọng đòi hỏi nhân quyền cho quê hương của họ. Đoàn kết để tạo một thực lực hùng mạnh. Với sức mạnh này quý vị có thể loại bỏ, cũng như đưa vào Quốc Hội HK những Dân Biểu , Nghị Sĩ nào quan tâm đến nguyện vọng của quý vị. Trong dịp này Dân Biểu Frank Wolf cũng nhắc lại dư luật Nhân quyền cho VN đã được đưa lên Thượng Viện HK nhiều năm qua, đã bị Thượng nghị Sĩ John Kerry ém nhẹm .
Dân biểu Frank Wolf nói tiếp, đọc qua bản báo cáo 24 trang về Nhân Quyền ở VN , quý vị biết nhiều hơn tôi, là tình trạng nhân quyền ở VN hiện nay không khá hơn mà tồi tệ hơn trước đây. Đặc biệt là vấn đề tôn giáo, Công giáo, Phật giáo, Tự Do Ngôn Luận, vấn đề đồng bào Thượng...
Dân biểu Frank Wolf cho biết tháng tới Ông cùng nhiều Dân Biểu sẽ bảo trợ một nghị quyết thay đổi chính sách đem lại Tự Do và Dân Chủ cho nhiều quốc gia trên thế giới , trong đó có VN. Ông sẽ đề nghị Đại Sứ của Mỹ ở VN hay ở China ..tham dự chương trình này bằng cách gặp gỡ những người làm chính trị bị đàn áp. Điều này sẽ làm tổn thương tình thân hữu với chính quyền CS, nhưng sẽ ảnh hưởng, thay đổi chính sách đàn áp của những chính quyền này. Đây là phương cách tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và nghị quyết này sẽ được làm xong trước tháng 9 năm nay.
Trước khi dứt lời Dân biểu Frank Wolf nhấn mạnh, nếu chúng ta kết hợp được với nhiều cộng đồng ngoại quốc , cùng đứng lên tranh đấu , đem vấn đề Nhân Quyền lên Quốc Hội Hoa Kỳ hay cơ quan Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), Tổ Chức Thương Mãi Quốc Tế (WTO)... Với sức mạnh của lá phiếu, quý vị có thể thay đổi Quốc Hội HK, quý vị có thể chọn lựa Tổng Thống HK. Lúc đó những vị Dân cử ở HK sẽ lắng nghe nguyện vọng của quý vị.
Tham dự buổi gây quỹ này có Huỳnh Nhẫn, một sinh viên rất trẻ, cho biết lý do em tham dự sinh hoạt chính trị này vì em vừa đi họp Đại Hội Sinh Viên Đông Bắc HK ở Boston (Massachusett). Đại Hội này vừa thành lập Tổng Hội Sinh Viên ĐBHK, sẽ hoạt động chính trị . Theo em, hiện nay trong vùng có nhiều sinh viên rất tích cực sinh hoạt cộng đồng, văn hoá, nhưng không thích sinh hoạt chính trị. Vì vậy em đang hoạt động với nhiều sinh viên, với ước mong, tiếng nói chính trị của người Mỹ gốc Việt mạnh mẽ hơn trong cộng đồng VN cũng như trong Chính quyền của Mỹ.
Phan Quốc Cường, một thành viên trẻ , rất tích cực trong CLB 50, là điều hợp viên trong buổi tiếp tân gây quỹ này có ý kiến , theo em , về mặt thương mại, kinh tế, Cộng đồng VN rất thành công, nhưng về chính trị thì chúng ta không có tiếng nói. Ở Cali có một vài đại diện dân cử , nhưng ở nhiều nơi khác thì CĐ Việt Nam đang sống bên lề . Đó là lý do em cùng nhiều ngươì bạn thành lập Vietnamese American Voters Club 50, với ước mong tạo được một thực lực , đi vào dòng chính HK.
Theo sau là bữa tiệc nhẹ , mọi người thân thiện đàm đạo chính trị với Dân Biểu Frank Wolf . Chương trình gây quỹ cho Dân Biểu Frank Wolf do Vietnamese American Voters Club 50 tổ chức được chấm dứt vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.