Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

31 Thị Xã Quận Cam Nói Rõ Cách Xét Đơn Trợ Cấp Gia Cư Housing: Xét Đơn Tất Cả Dân Nghèo, Người Già, Ssi Được Ưu Tiên

01/11/200500:00:00(Xem: 17082)
*Ngoài cư dân 31 thành phố Quận Cam, Chính Phủ sẽ cấp thêm các nơi khác nếu còn chỗ !

*Giới chức thẩm quyền khuyên: "Đừng chen chúc vội vã hoặc phí tiền dịch vụ, nhiều nơi sẽ phát đơn, điền đơn giúp, hoàn toàn miễn phí."

* Đầy đủ danh sách 31 Hội đồng Thành phố, Thư Viện, và Hội thiện nguyện phát đơn kể từ 1 tháng 11-2005.

WESTMINSTER (Hiền Nguyễn). Sở Trợ Cấp Gia Cư Quận Cam (Orange County Housing Authoriry) hôm Chủ Nhật nêu rõ 4 thứ tự ưu tiên để xét đơn xin trợ cập tiền nhà, theo đó, người cao niên hoặc bệnh tật đang hưởng trợ cấp SSI được coi là ưu tiên số 2 chỉ sau cựu chiến binh quân đội Hoa Kỳ bị thương tật.

Tuy từ chối nêu rõ số lượng cấp housing đợt tháng 11 này theo Điều Khoản 8 (section 8 rental assistance), nhưng cô Nguyễn Kiều Băng ( giữ chức supervisor của Sở Gia Cư) nhấn mạnh "mọi người có lợi tức thấp đều có quyền lợi để nộp đơn, còn chuyện được hay không tùy theo ngân khoản mà Sở Trợ Cấp Gia Cư được cấp phát, và tùy theo thứ tự ưu tiên của thành phần nộp đơn."

Viên chức thẩm quyền Sở Gia Cư đã được lối 500 người VN vây quanh trong cuộc họp ở trụ sở Viện Việt Học, do hội thiện nguyện Catholic Charity và Trung tâm đa văn hóa St Anselm's mở ra lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật. Khoảng 500 người khác đã bỏ ra về sau khi kéo đến nơi này từ 2 tiếng đồng hồ trước đó, bởi đọc tin trên một tờ báo nói nơi đây có phát đơn xin housing. Sở Gia cư và cán sự hội thiện nguyện Catholic Charity nói chỉ là buổi hướng dẫn cách xin housing, chớ đơn xin chỉ phát công khai kể từ ngày 1 tháng 11. Họ khuyên đồng bào hãy yên tâm và chớ vội vàng hấp tấp, phí tiền dịch vụ.

Bốn thứ tự ưu tiên để được xét đơn trợ cấp tiền thuê nhà cho người lợi tức thấp, như sau:

-Cựu chiến binh quân đội Hoa Kỳ cao niên, thương tật. (Viên chức nói rõ không phải cựu quân nhân quân đội VN mình),

-Người cao niên, bệnh tật, người đang hưởng SSI.

-Cựu quân nhân Hoa Kỳ không thương tật.

-Các thành phần khác, như gia đình có con, gia đình không con, độc thân có con, độc thân không con, ..v.v.

Như thế, ưu tiên một kể như rất ít người, thành ra số người già cả, bệnh tật đang hưởng SSI thuộc 31 thành phố (sẽ liệt kê cuối bản tin) trở nên ưu tiên được xét đơn.

Cách xét đơn, viên chức Sở Gia Cư cho hay mỗi hồ sơ sẽ mang nột số. Sau khi phân loại thứ tự ưu tiên, họ sẽ bỏ các số đó vào lồng cầu và quây bốc thăm. Khi các ưu tiên trên được chọn, còn thừa chỗ, sẽ bốc thăm tiếp các thành phần khác. Do đó, viên chức cho hay, "Các cư dân lợi tức thấp thuộc 3 thành phố Garden Grove, Anaheim, Sata Ana tuy không ưu tiên, nhưng cứ nên nộp đơn, cũng vẫn có hy vọng".

Họ không nói hy vọng đó kéo dài mấy năm, và cũng không nói rõ đợt đầu tiên sẽ bốc thăm là bao lâu nữa. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của một bác cao niên nói "đã nộp đơn 12 năm qua mà chưa thấy gì hết", viên chức Nguyễn Kiều Băng nói "chắc là bác nộp không đúng chỗ, chứ Sở Gia Cư Quận cam năm 2003 đã có một đợt tổng duyệt xét đơn rồi".

Viên chức cho hay, những đồng bào từng xin housing các nơi khác mà không được chấp nhận, thì đợt dành cho 31 thành phố này cũng nên nộp.,dù đang là cư dân thành phố nào, tiểu bang nào, tuy thứ tự ưu tiên thấp hơn.

Về điều kiện lợi tức hằng năm, như VB đã loan trong số ngày Thứ Bảy:

-Độc thân: dưới 26,900.

-Hai người: 30,700.

-Ba người: 34,550

-Bốn người: 38,400

-Năm người: 41,450

-Sáu người: 44.550

-Bảy người: 47,600

-Tám người: 50,700

Viên chức thẩm quyền khuyên mọi người có lợi tức thấp cứ nộp đơn, đừng quá chú trọng vô con số trên, đừng tính vô lợi tức của giờ làm việc over time. "Bởi thời gian sau, lúc phỏng vấn xét đơn, chắc gì lợi tức giống như bây giờ, có khi thấp hơn nữa thì mất cơ hội xin housing,"cô Nguyễn Kiều Băng nói.

Viên chức trên đã giải thích tường tận những thắc mắc của đồng bào để họ khỏi vấp phải, khiến hồ sơ trở nên bất hợp lệ:

-Đơn được phát miễn phí. Có thể copy lại mẫu đơn để dùng cho người khác khỏi mất công đi xin đơn,, hoặc lấy trên internet ở website www.ochousing.org

-Trong một gia đình, chỉ một người đứng đơn. Nộp hai đơn đứng tên hai người là bị loại bỏ cả hai hồ sơ. (Cô Băng nhắc nhở đồng bào hãy chọn người nào có ưu tiên cao thì nên để đứng đơn, dễ được thuận hơn).

-Nộp online hoặc fax là chắc ăn, vì có biên nhận. Nộp đơn qua thư, vừa không có biên nhận, vừa không biết Sở Gia Cư có nhận đúng hạn không. Hạn chót là 12 giờ khuya ngày 30 tháng 11.

-Chỉ nộp một lần theo một trong 3 cách nộp đơn, nộp hai lần qua hai cách khác nhau, kể như bị loại bỏ. (ba cách đó là online, fax, và gửi thư bưu điện).

-khi điền đơn online, duyệt từng trang trên screen trước khi qua trang khác, vì đơn không có "back", nếu sót coi như bất hợp lệ.

-Hãy in ra hồ sơ mình gửi online, bời thời gian sau mới xét, có khi mình không nhớ đã ghi như thế nào.

-Sở Gia Cư không nhận đơn tự đem đến, không phát đơn tại Sở, mà nên tới các địa điểm (báo VB sẽ đăng cuối bản tin).

-Đây mới chỉ là nhận đơn, các giấy tờ khác sẽ mang theo lúc được gọi phỏng vấn.

-Đang hưởng tiền hưu trí SSA lẫn tiền bịnh tật SSI, vẫn hội đủ điều kiện.

-Thành phần đến Mỹ diện ODP, có lợi tức thấp cũng hội đủ điều kiện.

-Sống ở county khác, nhưng đang làm việc ở Orange County, vẫn có quyền lợi housing như cư dân O. C.

-Đã bị thu hồi housing vì gian lận, Sở không xét đơn nữa.

-Phải là cư dân thực sự. Mượn địa chỉ sẽ bị phát giác ngay.

-Cần giữ biên nhận thuê nhà, nên trả bằng check hoặc money order, để sau này nộp vô khi được xét thuận, gọi phỏng vấn. Tuy nhiên, "tiền mướn nhà không quan trọng, có thể ở Free với con cái".

-Những người là nạn nhân bão lụt Katrina, không được kể trong danh sách xét ưu tiên.

-Lợi tức thấp, tính vào lúc gọi phỏng vấn, chớ không phải lúc nộp đơn.

-Sau khi nộp đơn, nếu đổi địa chỉ, hãy gửi thư thông báo cho Sở Gia Cư.

-....

Để đồng bào không rành computer, viên chức Sở Gia Cư giới thiệu 16 nơi sau cấp đơn:

-Catholic Charities of O.C.: 2323 W. Lincoln Ave #205 Anaheim (ĐT: 635-5230).CA 92801

-St Anselm' Cross Cultural Community: 13091 Galway St, Garden Grove (ĐT 537-0608) CA 92844

-Vietnamese Community of O.C. 1618 W. First St,Santa Ana.CA 92703

-Catholic Charities Outreach: 36310W. Wanner Ave., Santa Ana CA 92704

-Goodwill Industry: 410 N. Fairview, Snta Ana. CA 92703

-Access California Services: 2180 W. Cresscent Ave. Anaheim CA 92801

-Brea Senior Center: 500 S. Sievers Ave, Brea CA 92821

-Consumer Credit Counseling Service of O.C.:1920 Old Tustin Ave. Santa Ana CA 92711

-Fair Housing Council OC: 201 S Broadway, Santa Ana CA 92382

-Good Shepard Communities: 26489 Rancho Parkway Rd. S, Lake Forest CA 92691

-Legal Aid Society of O.C.: 902 N Main St. Santa Ana CA 92701

-Mission Hospital/south OC FRC : 28191 Marguerite Pkwy #17 Mission Viejo CA 92691

-Orange Coast College: 2301 Fairview Rd. Costa Mesa CA 92628

-Project Independence: 3505 Cadillac Ave. # P101 Costa Mesa CA 92626

-Rio Rehabilitation Institute of Southern California: 1800 E. LaVesta Ave, Orange CA 92866

-We Care of Los Alamitos: 10941 Regan St. Los Alamitos CA 90720

-và thêm, Hội cao Niên Á Mỹ loan báo điền đơn giúp kể từ trưa ngày phát đơn 1 tháng 11, tại trụ sở góc đường 21 th và Hospital Cir.

Ngoài ra, Sở Gia Cư cũng loan báo để đồng bào VN đừng chen lấn xin đơn, mà còn có đơn tại 43 thư viện công cộng, 31 tòa thị chính của Quận Cam (ngoại trừ 3 nơi Garden Grove, Anaheim, Santa Ana. Bản copy đơn, cũng có giá trị như bản chính.

Riêng vùng Westminster trung tâm Little saigon và các vùng Fountain Valley, Huntington Beach, Ivine, Orange, Stanton, Fullerton v.v.. đồng bào có nhiều địa điểm gần nhà để xin đơn, như Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Người Cao niên Cộng Đồng, Thư viện Westminster, thư viện Fountain Valley, thư viện Huntington Beach, Irvine, Staton, Fullerton, Garden Grove Chapman, Tustin...

Cư dân ở 31 thành phố thuộc Quận Cam được xét cấp housing ưu tiên hơn các nơi khác (theo thứ tự A, B, C):

Aliso Viejo, Brea, Buena Park, Costa Mesa, Cypress, Danna Point, Fountain Valley,Fullerton,Huntington Beach, Irvine, La Habra, La Palma, Laguna Beach, Laguna Hills,laguna Niguel, Laguna Woods, Lake Forest, Los Alamitos, Mission Viejo, Newport Beach, Orange, Placentia, Rancho Santa Margarita, San Clemente, San Juan Capistrano, Seal Beach, Staton,Tustin, Villa Park, Westminster, và Yorba Linda.
3 cách nộp đơn:

-online: www.ochousing.org

-gửi fax: 714-480-2855

-gửi thư: Orange County Housing Authority, P.O. Box 22032 Santa Ana CA 92702

Thời hạn: từ 8 giờ sáng ngày 1-11 đến 12 giờ khuya 30-11. Chỉ cần gửi trong thời hạn trên, không có ưu tiên cho người gửi trước, nên không nên vội vã tranh nhau gửi sớm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.