Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Dân Việt Dọa Biểu Tình Chống Văn Công Csvn

25/10/200500:00:00(Xem: 4803)
(Sydney - VNN) Cộng Đồng người Việt Tự Do tại NSW đã triệu tập một phiên họp khẩn vào lúc 1 giờ trưa ngày 23/10/05 tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng về việc biểu tình chống "Đoàn văn công CSVN sang Úc trình diễn để kỷ niệm cái gọi là ngày thành lập 60 năm nước CHXHCN/VN".

Cuộc họp được đặt dưới sự chủ tọa của ông Phan Đông Bích, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, và đã đi đến quyết định tổ chức các cuộc biểu tình với mục tiêu: "Vạch trần bản chất VC trong suốt 60 năm thành lập nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa". Đặc biệt lần biểu tình này Cộng Đồng Công Giáo tại NSW sẽ hỗ trợ tích cực tối đa và đảm nhận việc chiếu Slide Show trong đêm biểu tình tại Sydney về những hình ảnh tội ác của VC suốt 60 năm qua.

Các cuộc biểu tình sẽ được diễn ra vào các ngày:
1/ Thứ Hai 31/10/05 tại Caberra Theathe lúc 7 giờ tối
2/ Thứ Tư 2/11/05 tại Sydney Town Hall lúc 7 giờ tối
3/ Thứ Sáu 4/11/05 tại Bankstown Town Hall lúc 7 giờ tối
Tại Sydney, hầu hết các hội đoàn đều đồng thuận sẽ tổ chức cuộc biểu tình tại Sydney với quy mô lớn như chống VTV4 và những ngày sắp tới Cộng Đồng sẽ nỗ lực vận động trên các đài phát thanh và báo chí liên tục cho đến ngày biểu tình...

Riêng tại địa bàn Canberra cũng quan trọng không kém, vì đối tượng lần này CSVN nhắm vào chính giới (thủ phủ của Úc châu) và khán giả người Úc.....

Trong khi đó, tin giờ chót cho hay, Cộng đồng Người Việt Tự Do Victoria, cũng đã ra thông báo sẽ đưa đồng bào lên Canberra để hỗ trợ và tham dự cuộc biểu tình vào ngày 31/10/05 đồng thời cộng đồng cũng tổ chức một cuộc biểu tình tại Melbourne vào ngày 6/11/05 vì 11 văn công CSVN sẽ tới đây trình diễn "Âm Nhạc và Nụ Cười" nằm trong chương trình lưu diễn của cái gọi là "Duyên Dáng Việt Nam".
Trong thông báo của Cộng Đồng NVTD Victoria có đoạn viết rằng: "... Ngày 22-10 vừa qua nhà cầm quyền cộng sản VN, qua tên đại sứ của chúng tại Mã Lai, đã ép buộc giới chức trách tại Paulau Bidong phá hủy tấm bia tưởng niệm thuyền nhân cuối cùng còn lại của cộng đồng chúng ta. Đây là một hành động cực kỳ man rợ và có tính cách khiêu khích cực kỳ đối với cộng đồng tỵ nạn cộng sản của chúng ta.
Việc phá hủy bia tưởng niệm này được tiếp threo bằng 3 chuyến trình diễn lớn nhất từ trước đến nay tại Úc do chính đoàn thanh niên đảng CSVN, Bộ Công An, Bộ Nội Vụ, Bộ Ngoại Giao Cộng Sản và VN Airlines đứng ra tổ chức tại Canberra, Sydney và Melbourne để ăn mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập cái gọi là nước VN Dân Chủ Cộng Hòa của chúng vào các ngày 31-10 tại Canberra, 2-11 tại Sydney và 6-11 tại Melbourne.

Với hai đoàn văn công trên 100 diễn viên và nhân sự mang tên là Duyên Dáng Việt Nam trình diễn tại Canberra và Sydney và Âm Nhạc và Nụ Cười với 11 văn công trình diễn tại Melbourne, nhà cầm quyền cộng sản VN đã dốc toàn lực ra để tuyên chiến với cộng đồng tỵ nạn của chúng ta kỳ này.... Chúng ta sẽ không để chúng thành công...."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.