Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khẩn Báo: Mời Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Katrina

02/09/200500:00:00(Xem: 4826)
Bàn cứu trợ ở Hong Kong Mall, Houston.
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 1 tháng 9, 2005
Chúng tôi kêu gọi đồng hương mọi nơi mọi người gấp rút cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt Katrina. Hàng chục ngàn người Viêt từ các thành phố duyên hải thuộc ba tiểu bang Louisiana, Mississippi và Alabama đã di tản về Houston tạm trú.
Nhà cửa của họ đã bị cuốn trôi hay đang chìm ngập nước. Họ mất mát tất cả gia sản. Có những người đã tiêu sạch tiền túi mà họ gom góp đem theo được. Rất nhiều người mất hết tất cả giấy tờ và hiện gặp khó khăn trong vấn đề xin trợ cấp của chính phủ. Nhiều người lại không rành Anh ngữ nên không theo dõi được tin tức và gặp khó khăn trong việc ghi danh xin trợ cấp từ chính quyền.
Văn phòng Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển chi nhánh Houston đã gấp rút thành lập toán công tác cứu trợ. Toán này đang phối hợp với các tổ chức Việt và Hoa Kỳ tại Houston và trên toàn quốc để cung cấp những hỗ trợ cấp thiết cho đồng bào.
Những nhu cầu ngay trước mắt của đồng bào là:
- xin Food Stamps
- thông tin về các chương trình cấp cứu và trợ giúp
- thông dịch và phiên dịch cho những người không rành Anh ngữ
- thức ăn, tã lót, và các nhu yếu phẩm khác cho trẻ em
- phương tiện di chuyển đến các trung tâm tạm trú
- các vật gia dụng, mùng mền, vật tuỳ thân
- tiền ăn, xăng nhớt, chi dùng hàng ngày
- liên lạc với thân nhân
- hướng dẫn ghi danh các dịch vụ của chính phủ và các hội từ thiện như Hồng Thập Tự.
Thương Xá Hồng Kông 4 trên đường Bellaire đã được xử dụng làm trung tâm cứu trợ cho những nạn nhân người Việt. Văn phòng UBCNVB tại Houston, ở ngay trong thương xá này, đã trở thành trung tâm thông tin và liên lạc. Các phương tiện điện thoại, Internet, máy điện toán, và photocopier của văn phòng đang được trưng dụng tối đa.

Toàn bộ 14 nhân viên của UBCNVB tại Houston đã được điều động vào công tác cứu trợ. Toán cứu trợ túc trực với đồng bào của UBCNVB hiện có 7 thiện nguyện viên toàn thời gian trong chương trình AmeriCorps và VISTA của chính phủ Liên Bang và 4 thiện nguyện viên bán thời gian từ nhóm cao niên. Họ đang giúp cho đồng bào nạn nhân về chuyên chở, thông dịch, ghi danh xin trợ cấp, nhà cửa, v.v. Chúng tôi đang tiếp tục tuyển thêm nhiều thiện nguyện viên nữa và huy động thêm 4 nhân viên từ văn phòng trung ương tại Bắc Virginia đến Houston trong những ngày tới đây.
Trước cơn thiên tai khủng khiếp này và con số hàng triệu nạn nhân, chính quyền ở mọi cấp hiện nay đang rất lúng túng. Họ thiếu người và thiếu phương tiện để lo công tác cứu trợ. Họ lại hầu như không có nhân viên nói được tiếng Việt.
Lá lành đùm lá rách. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi đồng hương ở mọi nơi đóng góp vào quỹ cứu trợ Nạn Nhân Katrina. Mọi đóng góp sẽ được miễn trừ thuế và toàn bộ ngân khoản đóng góp sẽ được sử dụng cho việc cứu trợ.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với bác Loan, điện thoại: (703) 538-2190 ở văn phòng trung ương hoặc cô An Huệ: (281) 530-6888 ở văn phòng Houston của UBCNVB.
Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển
Phiếu Đóng Góp
Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Katrina
HọTên:.......
Địa Chỉ:.....
Điện Thoại:....
Số tiền đóng góp: ____ $25 ____ $50 ____ $100 ____ $500 ____ tự điền
Xin đề ngân phiếu cho: BPSOS và ghi phần memo: Katrina
Và gởi về:
BPSOS
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041
Attn: Nạn Nhân Katrina
Mọi đóng góp sẽ được miễn trừ thuế. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

PGHH Nam Cali Mừng Đại Lễ Vu Lan 2005 tại Hội Quán
Lý Nhẩn
(TNĐPGHH/Nam Cali)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.