Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khẩn Báo: Mời Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Katrina

02/09/200500:00:00(Xem: 5068)
Bàn cứu trợ ở Hong Kong Mall, Houston.
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 1 tháng 9, 2005
Chúng tôi kêu gọi đồng hương mọi nơi mọi người gấp rút cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt Katrina. Hàng chục ngàn người Viêt từ các thành phố duyên hải thuộc ba tiểu bang Louisiana, Mississippi và Alabama đã di tản về Houston tạm trú.
Nhà cửa của họ đã bị cuốn trôi hay đang chìm ngập nước. Họ mất mát tất cả gia sản. Có những người đã tiêu sạch tiền túi mà họ gom góp đem theo được. Rất nhiều người mất hết tất cả giấy tờ và hiện gặp khó khăn trong vấn đề xin trợ cấp của chính phủ. Nhiều người lại không rành Anh ngữ nên không theo dõi được tin tức và gặp khó khăn trong việc ghi danh xin trợ cấp từ chính quyền.
Văn phòng Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển chi nhánh Houston đã gấp rút thành lập toán công tác cứu trợ. Toán này đang phối hợp với các tổ chức Việt và Hoa Kỳ tại Houston và trên toàn quốc để cung cấp những hỗ trợ cấp thiết cho đồng bào.
Những nhu cầu ngay trước mắt của đồng bào là:
- xin Food Stamps
- thông tin về các chương trình cấp cứu và trợ giúp
- thông dịch và phiên dịch cho những người không rành Anh ngữ
- thức ăn, tã lót, và các nhu yếu phẩm khác cho trẻ em
- phương tiện di chuyển đến các trung tâm tạm trú
- các vật gia dụng, mùng mền, vật tuỳ thân
- tiền ăn, xăng nhớt, chi dùng hàng ngày
- liên lạc với thân nhân
- hướng dẫn ghi danh các dịch vụ của chính phủ và các hội từ thiện như Hồng Thập Tự.
Thương Xá Hồng Kông 4 trên đường Bellaire đã được xử dụng làm trung tâm cứu trợ cho những nạn nhân người Việt. Văn phòng UBCNVB tại Houston, ở ngay trong thương xá này, đã trở thành trung tâm thông tin và liên lạc. Các phương tiện điện thoại, Internet, máy điện toán, và photocopier của văn phòng đang được trưng dụng tối đa.

Toàn bộ 14 nhân viên của UBCNVB tại Houston đã được điều động vào công tác cứu trợ. Toán cứu trợ túc trực với đồng bào của UBCNVB hiện có 7 thiện nguyện viên toàn thời gian trong chương trình AmeriCorps và VISTA của chính phủ Liên Bang và 4 thiện nguyện viên bán thời gian từ nhóm cao niên. Họ đang giúp cho đồng bào nạn nhân về chuyên chở, thông dịch, ghi danh xin trợ cấp, nhà cửa, v.v. Chúng tôi đang tiếp tục tuyển thêm nhiều thiện nguyện viên nữa và huy động thêm 4 nhân viên từ văn phòng trung ương tại Bắc Virginia đến Houston trong những ngày tới đây.
Trước cơn thiên tai khủng khiếp này và con số hàng triệu nạn nhân, chính quyền ở mọi cấp hiện nay đang rất lúng túng. Họ thiếu người và thiếu phương tiện để lo công tác cứu trợ. Họ lại hầu như không có nhân viên nói được tiếng Việt.
Lá lành đùm lá rách. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi đồng hương ở mọi nơi đóng góp vào quỹ cứu trợ Nạn Nhân Katrina. Mọi đóng góp sẽ được miễn trừ thuế và toàn bộ ngân khoản đóng góp sẽ được sử dụng cho việc cứu trợ.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với bác Loan, điện thoại: (703) 538-2190 ở văn phòng trung ương hoặc cô An Huệ: (281) 530-6888 ở văn phòng Houston của UBCNVB.
Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển
Phiếu Đóng Góp
Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Katrina
HọTên:.......
Địa Chỉ:.....
Điện Thoại:....
Số tiền đóng góp: ____ $25 ____ $50 ____ $100 ____ $500 ____ tự điền
Xin đề ngân phiếu cho: BPSOS và ghi phần memo: Katrina
Và gởi về:
BPSOS
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041
Attn: Nạn Nhân Katrina
Mọi đóng góp sẽ được miễn trừ thuế. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

PGHH Nam Cali Mừng Đại Lễ Vu Lan 2005 tại Hội Quán
Lý Nhẩn
(TNĐPGHH/Nam Cali)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.