Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khẩn Báo: Mời Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Katrina

02/09/200500:00:00(Xem: 5045)
Bàn cứu trợ ở Hong Kong Mall, Houston.
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 1 tháng 9, 2005
Chúng tôi kêu gọi đồng hương mọi nơi mọi người gấp rút cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt Katrina. Hàng chục ngàn người Viêt từ các thành phố duyên hải thuộc ba tiểu bang Louisiana, Mississippi và Alabama đã di tản về Houston tạm trú.
Nhà cửa của họ đã bị cuốn trôi hay đang chìm ngập nước. Họ mất mát tất cả gia sản. Có những người đã tiêu sạch tiền túi mà họ gom góp đem theo được. Rất nhiều người mất hết tất cả giấy tờ và hiện gặp khó khăn trong vấn đề xin trợ cấp của chính phủ. Nhiều người lại không rành Anh ngữ nên không theo dõi được tin tức và gặp khó khăn trong việc ghi danh xin trợ cấp từ chính quyền.
Văn phòng Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển chi nhánh Houston đã gấp rút thành lập toán công tác cứu trợ. Toán này đang phối hợp với các tổ chức Việt và Hoa Kỳ tại Houston và trên toàn quốc để cung cấp những hỗ trợ cấp thiết cho đồng bào.
Những nhu cầu ngay trước mắt của đồng bào là:
- xin Food Stamps
- thông tin về các chương trình cấp cứu và trợ giúp
- thông dịch và phiên dịch cho những người không rành Anh ngữ
- thức ăn, tã lót, và các nhu yếu phẩm khác cho trẻ em
- phương tiện di chuyển đến các trung tâm tạm trú
- các vật gia dụng, mùng mền, vật tuỳ thân
- tiền ăn, xăng nhớt, chi dùng hàng ngày
- liên lạc với thân nhân
- hướng dẫn ghi danh các dịch vụ của chính phủ và các hội từ thiện như Hồng Thập Tự.
Thương Xá Hồng Kông 4 trên đường Bellaire đã được xử dụng làm trung tâm cứu trợ cho những nạn nhân người Việt. Văn phòng UBCNVB tại Houston, ở ngay trong thương xá này, đã trở thành trung tâm thông tin và liên lạc. Các phương tiện điện thoại, Internet, máy điện toán, và photocopier của văn phòng đang được trưng dụng tối đa.

Toàn bộ 14 nhân viên của UBCNVB tại Houston đã được điều động vào công tác cứu trợ. Toán cứu trợ túc trực với đồng bào của UBCNVB hiện có 7 thiện nguyện viên toàn thời gian trong chương trình AmeriCorps và VISTA của chính phủ Liên Bang và 4 thiện nguyện viên bán thời gian từ nhóm cao niên. Họ đang giúp cho đồng bào nạn nhân về chuyên chở, thông dịch, ghi danh xin trợ cấp, nhà cửa, v.v. Chúng tôi đang tiếp tục tuyển thêm nhiều thiện nguyện viên nữa và huy động thêm 4 nhân viên từ văn phòng trung ương tại Bắc Virginia đến Houston trong những ngày tới đây.
Trước cơn thiên tai khủng khiếp này và con số hàng triệu nạn nhân, chính quyền ở mọi cấp hiện nay đang rất lúng túng. Họ thiếu người và thiếu phương tiện để lo công tác cứu trợ. Họ lại hầu như không có nhân viên nói được tiếng Việt.
Lá lành đùm lá rách. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi đồng hương ở mọi nơi đóng góp vào quỹ cứu trợ Nạn Nhân Katrina. Mọi đóng góp sẽ được miễn trừ thuế và toàn bộ ngân khoản đóng góp sẽ được sử dụng cho việc cứu trợ.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với bác Loan, điện thoại: (703) 538-2190 ở văn phòng trung ương hoặc cô An Huệ: (281) 530-6888 ở văn phòng Houston của UBCNVB.
Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển
Phiếu Đóng Góp
Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Katrina
HọTên:.......
Địa Chỉ:.....
Điện Thoại:....
Số tiền đóng góp: ____ $25 ____ $50 ____ $100 ____ $500 ____ tự điền
Xin đề ngân phiếu cho: BPSOS và ghi phần memo: Katrina
Và gởi về:
BPSOS
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041
Attn: Nạn Nhân Katrina
Mọi đóng góp sẽ được miễn trừ thuế. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

PGHH Nam Cali Mừng Đại Lễ Vu Lan 2005 tại Hội Quán
Lý Nhẩn
(TNĐPGHH/Nam Cali)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.