Chuyện Lạ

31/01/200600:00:00(Xem: 6008)
CÁC CON HEO PHÁT RA ÁNH SÁNG MẦU XANH LÁ CÂY!

Một nhóm khoa học gia ở Đài Loan sử dụng các gien của jellyfish để tạo ra những con heo phát ra ánh sáng huỳnh quang. Việc làm của họ nhằm nghiên cứu việc chữa bệnh bằng tế bào gốc. Ông Wu Shinn-Chih, một giáo sư về khoa động vật tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan, nói rằng: “ở những nơi khác có các con heo phát ra ánh sáng huỳnh quang mầu xanh lá cây một phần. Nhưng các con heo của chúng tôi độc nhất trên thế giới hoàn toàn mầu xanh lá cây từ trong ra ngoài. Thậm chí các quả tim và những bộ phận bên trong cũng mầu xanh lá cây luôn.” Giáo sư Wu giải thích rằng các tế bào huỳnh quang này xuất hiện trong khi các bộ phận bị bệnh được điều trị bằng tế bào gốc, điều này cho phép các bác sĩ theo dõi tiến trình lành bệnh.

CÁC SÂN TẬP THỂ DỤC TRONG NGHĨA ĐỊA!

Viên thị trưởng của một thành phố lớn nhất ở Ba Tây vừa công bố kế hoạch xây dựng các con đường chạy bộ ngay trong các nghĩa địa. Ông Jose Serra, thị trưởng thành phố Sao Paulo, muốn xây dựng các con đường chạy bộ trong 22 nghĩa địa chính của thành phố. Ông ta hy vọng các con đường chạy bộ này sẽ có thể giúp các cư dân tập thể dục thường xuyên.
Tuy nhiên những người phản đối nói rằng họ không muốn “chạy bộ với ma” và kêu gọi viên thị trưởng hãy để những người chết yên nghỉ. Một phát ngôn viên của thị trưởng nói rằng: “Người dân của thành phố này đang cần những khu vực sinh hoạt tốt, đây là sáng kiến sử dụng những khoảng trống rất khôn ngoan.”

KHAN HIẾM VODKA CÓ THỂ GÂY BẠO LOẠN ở NGA!

Hiện đang có lo sợ bạo động bùng nổ ở Nga sau khi một luật lệ mới buộc các nhà chưng cất rượu vodka ngưng sản xuất. Các phân tích gia tiên đoán rắc rối sẽ xảy ra khi nhiều cửa tiệm bắt đầu cạn loại rượu quốc túy này. Luật lệ mới, vừa được ký bởi Tổng thống Putin ngày 1 tháng Giêng, quy định rằng mọi nhà sản xuất rượu phải điện toán hóa các máy móc để đo lường nồng độ rượu.
Lệnh mới này quá bất ngờ đối với các công ty sản xuất vodka cỡ lớn và làm cho việc sản xuất toàn quốc bị ngưng trệ. Sau hai tuần lễ không có vodka, ngay cả những tờ báo có uy tín như tạp chí kinh tế Vedomosti đã đăng những hàng tít lớn trên trang bìa gây hoang mang, như “Vodka Đã Hết!” Một số bình luận gia lo sợ một cuộc cách mạng xảy ra khi nhiều người Nga có những hành động nổi loạn vì khám phá các siêu thị đều hết vodka. Đất nước nghiện vodka này cũng bị tổn thất tài chánh rất lớn bởi nó thường thu được khoảng $10 tỷ đô-la tiền thuế đánh trên rượu mỗi năm.

NỮ TU UỐNG RƯỢU LÁI XE RỒI HỐI LỘ CảNH SÁT!

Một nữ tu Ba Lan đã bị buộc tội hối lộ cảnh sát sau khi bà ta bị bắt uống rượu lái xe lần thứ ba. Các công tố viên đang điều tra Sister Malgozata Lato, sau khi một tờ báo địa phương đăng tin rằng giấy phạt của bà đã bị hủy bỏ. Tờ báo quả quyết nữ tu này đã hối lộ một cảnh sát viên số tiền $1500 đô-la để tránh bị truy tố. Sister Lalo, thuộc tu viện Benedictine, nói rằng bà sợ bị bẽ mặt nếu các bạn nữ tu biết về những buổi tối đi chơi tối cuồng nhiệt của mình.

HAI TÊN TRỘM BỊ BẮT VÌ TỘI THAM ĂN!

Hai tên đạo chích bị bắt sau khi ngủ khò trong căn nhà mà chúng đột nhập để ăn trộm. Theo bản tin của tờ Berita Harian, cảnh sát đã tìm thấy hai tên trộm này nằm ngủ trong phòng khách của căn nhà ở Johor, thuộc miền nam Mã Lai. Chúng đột nhập vào căn nhà lấy trộm nữ trang và nhiều thứ quý giá khác trước khi ăn sạch thức ăn trong tủ lạnh vì quá đói. Sau bữa ăn no nê, hai tên trộm cảm thấy buồn ngủ và nằm trên chiếc ghế trường kỷ đánh một giấc. Chúng bị người chủ nhà khám phá và cảnh sát đã đến kịp thời để đánh thức và tóm cổ, cả hai tên trộm này đều trong tuổi 20.

ĐÀN ÔNG PHÁP CÓ “THẰNG NHỏ” LỚN NHẤT THẾ GIỚI!

Các nhà nghiên cứu từ Andromedical, ở Tây Ban Nha, tìm thấy rằng kích thước trung bình “thằng em miệt dưới” của đàn ông Pháp là 6,2 inches khi cương cứng. Theo tờ The Sun, đàn ông Ý về nhì với chiều dài 5,9 inches. Đàn ông Anh chỉ có 5,1 inches, dưới mức trung bình thế giới 5,5 icches. Các quốc gia với kích thước trung bình nhỏ nhất là Ấn Độ 3,9 inches và Nam Hàn 3,7 inches.

LÍNH CỨU HỏA DÙNG FORKLIFT ĐỂ CỨU NGƯỜI ĐÀN BÀ 325 KÝ!

Các lính cứu hỏa ở Hung Gia Lợi đã phải tháo một cửa sổ và đập bể một phần bức tường để đưa một phụ nữ nặng 325 ký tới bệnh viện. Họ đã phải mất 5 tiếng đồng hồ để tháo gỡ căn nhà ở Budapest trước khi có thể tạo một lỗ hổng đủ lớn cho người đàn bà mập phì này. Sau đó họ cột cái giường bệnh viện vào một chiếc xe nâng (forklift) và đưa nó tới cửa sổ đã được tháo gỡ. Tổng cộng 13 người lính cứu hỏa được cần đến để lăn người đàn bà này vào cái giường. Bà ta đã được đưa vào bệnh viện để tham dự một chương trình giảm cân.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ VỢ NHỐT TRONG CHUỒNG CHÓ!

Một người đàn ông Ba Lan 75 tuổi đã bị vợ xích chân vào chuồng chó bởi vì thường xuyên về nhà say rượu. Ông Zdzislawa Bukarowicza đã bị cho ăn thực phẩm dành cho chó vì bà vợ chịu hết nổi ông chồng tiêu hết tiền để mua rượu. Ông cụ này đã sống suốt ba tuần lễ trong chuồng chó với tấm chăn đắp duy nhất và được cho ăn từ cái chậu nhôm mặc dù nhiệt độ xuống 20 độ âm tại căn nhà của ông ta ở Scinawa. Ông Bukarowicza cuối cùng đã được các người bạn giải cứu sau khi họ gọi cảnh sát.

TRỘM GIả CHÓ ĐỂ GIỰT ĐỒ!

Cảnh sát đang truy nã hai tên trộm sau khi một tên giựt cái xách tay từ một bà cụ trong khi tên thứ hai giả là một con chó. Cảnh sát ở Stockton cho biết đây là một trong những vụ trộm bất thường nhất mà họ đã gặp. Hai gã đàn ông này đã đi vào một căn nhà được làm chủ bởi người anh trai và người em gái đều trong tuổi 90 tuổi, vào lúc giữa trưa ngày thứ Bẩy. Một tên đã bò bằng hai đầu gối và hai tay, và bắt đầu sủa như một con chó. Cảnh sát cho biết trong khi người em gái 90 tuổi và người anh 93 tuổi kinh ngạc nhìn, tên thứ hai đã chộp lấy các túi xách của người đàn bà và cả hai phóng chạy mất.

CƯ DÂN KINH HOảNG BởI CÁI “DƯƠNG VẬT” KHỔNG LỒ!

Cư dân của một tỉnh nhỏ ở Croatia đã gọi cảnh sát sau khi ngủ dậy và nhìn thấy một dương vật khổng lồ bằng tuyết, cao hơn 6 thước, đứng sừng sững như trời trồng ở giữa quảng trường chính. Nhưng cảnh sát trong thành phố Karlovac đã nhận thấy mặt khôi hài của nó và quyết định để cho cái dương vật bằng tuyết này xìu xuống một cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Sinh viên Nenad Rizvic, 21 tuổi, thú nhận đã cùng với một nhóm bạn tạo “bức tượng” này. Cậu ta nói rằng: “Chúng tôi chỉ muốn tạo một người tuyết khác biệt một chút cho vui.”

CÁC TÊN TRỘM GỠ ĐƯỜNG RẦY XE LửA BÁN SẮT VỤN!

Một đoàn xe lửa ở Romania đã suýt bị lật sau khi các tên trộm đã gỡ mất một đoạn đường rầy để bán sắt vụn. Cảnh sát đang điều tra vụ trộm 20 mét đường rầy trên tuyến xe lửa từ tỉnh Dragasani và Calina. Một phát ngôn nhân nói rằng: “Thật hết sức may mắn, vụ trộm đường rầy này đã được thông báo kịp thời và đoàn xe lửa đã tránh được thảm họa. Chúng tôi đang truy tìm những kẻ phạm tội đã đặt tính mạng của nhiều người vào sự nguy hiểm.” Sắt vụn được mua ở Romania bởi những công ty chuyên làm dây điện đường rầy xe lửa và ống dẫn nước thường bị nhắm mục tiêu bởi những tên trộm trong các khu vực tệ hại nhất của đất nước nghèo khổ này.

BỘ TRƯởNG VĂN HÓA HÀNH ĐỘNG DU ĐÃNG!

Viên Bộ trưởng Văn hóa của Armenia đã bị sa thải sau khi dùng báng súng lục đánh các nhân viên tại một trạm điện lực vì căn biệt thự của ông ta bị mất điện. Sau khi tranh cãi trên điện thoại với các nhân viên vì họ không thể nối điện ngay tức khắc cho ông ta, Bộ trưởng Ovik Oveyan đã cùng với con trai và hai người bạn xông vào trạm điện lực Armenskiye Electroseti.
Theo các nhân chứng, ông Oveyan đã đánh ít nhất hai nhân viên, dùng báng súng lục đập vào đầu họ. Tổng thống Armenia, Robert Kocharian, đã quyết định sa thải viên bộ trưởng hống hách có hành động thiếu văn hóa này. Được biết trong tháng Chín năm ngoái, viên thị trưởng của một tỉnh nhỏ đã bị bắt sau khi bị tố cáo bắn chết viên giám đốc điện lực địa phương. Tuy nhiên viên thị trưởng này sau đó đã được tái đắc cử mặc dù đang bị tù.

HAI ĐÀN BÀ SINH BA ĐỨA CON SONG SINH CỦA MỘT BÀ MẸ!

Ba đứa con của Linda Schafer được sinh ra cách nhau một tháng ở cách nhau 160 cây số, và có đến hai người mẹ khác nhau! Nhưng thật sự ba đứa bé đều là con ruột của Linda và là anh chị em ruột của nhau. Sở dĩ phép lạ này thực hiện được là nhờ lòng quảng đại của người em "tốt bụng" của Linda là bà Barbara, và nhờ vào kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại.
Cả hai người đàn bà đều được cấy với ba trứng đã thụ tinh của Linda, để bảo đảm ít ra sẽ có một người thụ thai được. Những trứng này đã được thụ tinh trong ống nghiệm, dùng toàn tinh trùng của Martin, chồng của Linda. Vào đúng ngày Giáng Sinh, Linda sinh đôi một trai một gái, và bốn tuần sau, Barbara sinh thêm một đứa con gái nữa! Người mẹ hạnh phúc, đã từng làm mọi cách trong sáu năm trường để có con mà không thành công, gọi ba đứa bé sơ sinh là: "những món quà của thượng đế".
Linda thở dài: "Mỗi ngày tôi đều nhìn chúng, nhưng không thể tin rằng cả ba đều là con tôi cả. Tôi ước gì mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn đều có một người chị tốt như Barbara".
Trước khi đạt được thành quả không ngờ như vậy, Linda đã dùng phương pháp thụ thai nhân tạo đến hai lần. Lần đầu kết thúc thật bi thảm, vì sau năm tháng mang bầu, hai đứa bé trai song sinh bất ngờ chết trong bụng mẹ. Lần thứ nhì cấy xong trứng thụ tinh nhưng Linda chờ mãi mà không thấy mình mang bầu!
Linda, 33 tuổi, hiện là một giám đốc văn phòng, nhớ lại: "Khi ấy, hai vợ chồng tôi đã đành lòng chấp nhận, có lẽ số phận hai vợ chồng tôi là số không con. Tôi rất buồn tủi trong lòng, vì không thể làm được một điều mà mọi phụ nữ khác đều làm được, đó là sinh con cho chồng".
Nhưng khi biết tình cảnh của chị, người em thân thương và rất can đảm của Linda quyết định giúp chị mình, và đề nghị để nàng làm người mẹ mang thai giúp chị! Barbara, 32 tuổi, nhũn nhặn nói: "Đây là một việc làm rất thường và rất tự nhiên của chị em trong nhà, nếu thấy người này gặp khó khăn, người kia có bổn phận phải phụ giúp. Hơn nữa, chồng tôi là Bill rất thông cảm, không hề phiền lòng gì về việc này, trái lại còn an ủi, khuyến khích, giúp đỡ tôi hết mình".
Nhờ sự hy sinh cao quý của Barbara, Linda mới dám thử thụ thai bằng ống nghiệm một lần thứ ba, với kết quả thật hạnh phúc không ngờ. Vào ngày Giáng Sinh Linda, hạ sinh một bé trai tên Jackson Schafer và một bé gái, đặt tên là Madison Schafer tại Chesterfield, tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ. Một tháng sau, Barbara sinh ra đứa con cuối cùng của chị, là bé Allison Schafer, tại thành phố Columbia, Missouri, cách Chesterfield khoảng 160 cây số! Ngày nay, sau bao năm đau khổ, niềm hạnh phúc tràn đầy đã đến với gia đình Schafer. Có thể nói là có đến ba nguồn hạnh phúc đến hầu như cùng một lúc!
Theo bác Sherman Silber, giám đốc Phòng Thí Nghiệm Kỹ Thuật Sinh Sản tại bệnh viện St Luke trong thành phố St Louis, thủ phủ của tiểu bang Missouri, thì ba đứa bé đúng là trẻ "sinh ba", vì tượng hình từ trứng của mẹ, và tinh trùng của cha, và có cấu trúc di truyền tương tự nhau như những anh em song sinh khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.