Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa Diệu Bảo Cháy, Xin Trùng Tu Xây Lại

10/08/200500:00:00(Xem: 4867)
Chùa Diệu Bảo Cháy, Xin Trùng Tu Xây Lại
Một ngôi chùa tỉnh Ninh Thuận đang gặp nhiều trở ngại trong việc xây cất sau khi bị cháy rụi. Sau đây là Thư Ngỏ để xin quý Phật Tử khắp nơi góp phần công đức trùng tu.
Thư Ngỏ
Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
Kính Thưa: Quý Phật Tử xa gần trong và ngoài nước.
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông
Ngôi chùa là chấn tích văn hóa, lịch sử, nghệ thuật...của một dân tộc, là biểu tượng đời sống tâm linh, là nơi nương tựa tinh thần của người con Phật. Sự hiện hữu của ngôi chùa, dù ở đô thị phồn hoa hay ở nơi thôn quê hẻo lánh...tất cả đều không ngoài mục đích hướng con người thăng hoa trong cuộc sống và ngày một vươn tới chân thiện mỹ.
Kính thưa chư liệt vị!
Chùa Diệu Bảo tọa lạc tại làng Phước Khánh, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận được xây dựng vào năm 1961. Ngôi chùa tuy nhỏ, đơn sơ nhưng đã ấp ủ, chở che bao trái tim khao khát đạo pháp của những người dân quê ở đây. Nhưng thật không may vào ngày 18/4/2004 (29/2 Giáp Thân) cơn hỏa hoạn đã thiêu sạch tất cả... nhìn ngôi chùa chỉ còn trơ khung vách loang lộ vết đen, rạn nứt, đống ngói vụn... chỉ cần một cơn gió là đổ sập. Cảnh tượng điêu tàn ấy đã làm cho chúng con thao thức và ray rứt không nguôi là phải làm thế nào để xây dựng lại ngôi chùa để bà con làng xóm đến lễ bái, tụng kinh... Đành rằng Phật sự là việc chung nhưng với vùng đất quê nghèo, người dân quanh năm họ chỉ biết quanh quẩn bên đồng ruộng,vườn rau....thì việc đóng góp để xây dựng lại ngôi bảo điện đó là giấc mơ khó thực hiện được - Một chút gì đó cho quê hương, xứ sở mà quanh năm chỉ có nắng và gió này. Chúng tôi tha thiết thỉnh cầu:
- Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni.
- Quý Phật Tử Xa gần trong và ngoài nước.
Quan tâm ủng hộ, giúp đỡ cho việc kiến tạo lại ngôi Chùa Diệu Bảo được hoàn thành viên mãn.
Chúng con thành kính tri ân Chư Tôn Đức và kính chúc quý Ngài pháp thể khhinh an - Phật sự viên mãn.
Kính chúc quý Phật tử thân tâm an lạc - vạn sự cát tường.
Diệu Ấn, ngày 13 tháng 8 năm 2004
TM. Trụ trì chùa Diệu Bảo
Thích Nữ Diệu Phước.
Xác nhận: Ni trưởng Thích Nữ Diệu Phước là thành viên của giáo hội, hiện kiêm nhiệm trú trì chùa Diệu Bảo.
TM ban trị sự, Trưởng ban:
Hòa Thượng Thích Đồng Tâm
Địa chỉ chùa Diệu Bảo:
Thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận, Huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

17/10/2019(Xem: 59)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 31)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1215)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2219)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 170)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 269)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1009)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 570)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 934)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 200)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 245)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 284)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 234)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 247)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 266)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.