Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Bảo Cháy, Xin Trùng Tu Xây Lại

10/08/200500:00:00(Xem: 4978)
Một ngôi chùa tỉnh Ninh Thuận đang gặp nhiều trở ngại trong việc xây cất sau khi bị cháy rụi. Sau đây là Thư Ngỏ để xin quý Phật Tử khắp nơi góp phần công đức trùng tu.
Thư Ngỏ
Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
Kính Thưa: Quý Phật Tử xa gần trong và ngoài nước.
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông
Ngôi chùa là chấn tích văn hóa, lịch sử, nghệ thuật...của một dân tộc, là biểu tượng đời sống tâm linh, là nơi nương tựa tinh thần của người con Phật. Sự hiện hữu của ngôi chùa, dù ở đô thị phồn hoa hay ở nơi thôn quê hẻo lánh...tất cả đều không ngoài mục đích hướng con người thăng hoa trong cuộc sống và ngày một vươn tới chân thiện mỹ.
Kính thưa chư liệt vị!

Chùa Diệu Bảo tọa lạc tại làng Phước Khánh, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận được xây dựng vào năm 1961. Ngôi chùa tuy nhỏ, đơn sơ nhưng đã ấp ủ, chở che bao trái tim khao khát đạo pháp của những người dân quê ở đây. Nhưng thật không may vào ngày 18/4/2004 (29/2 Giáp Thân) cơn hỏa hoạn đã thiêu sạch tất cả... nhìn ngôi chùa chỉ còn trơ khung vách loang lộ vết đen, rạn nứt, đống ngói vụn... chỉ cần một cơn gió là đổ sập. Cảnh tượng điêu tàn ấy đã làm cho chúng con thao thức và ray rứt không nguôi là phải làm thế nào để xây dựng lại ngôi chùa để bà con làng xóm đến lễ bái, tụng kinh... Đành rằng Phật sự là việc chung nhưng với vùng đất quê nghèo, người dân quanh năm họ chỉ biết quanh quẩn bên đồng ruộng,vườn rau....thì việc đóng góp để xây dựng lại ngôi bảo điện đó là giấc mơ khó thực hiện được - Một chút gì đó cho quê hương, xứ sở mà quanh năm chỉ có nắng và gió này. Chúng tôi tha thiết thỉnh cầu:
- Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni.
- Quý Phật Tử Xa gần trong và ngoài nước.
Quan tâm ủng hộ, giúp đỡ cho việc kiến tạo lại ngôi Chùa Diệu Bảo được hoàn thành viên mãn.
Chúng con thành kính tri ân Chư Tôn Đức và kính chúc quý Ngài pháp thể khhinh an - Phật sự viên mãn.
Kính chúc quý Phật tử thân tâm an lạc - vạn sự cát tường.
Diệu Ấn, ngày 13 tháng 8 năm 2004
TM. Trụ trì chùa Diệu Bảo
Thích Nữ Diệu Phước.
Xác nhận: Ni trưởng Thích Nữ Diệu Phước là thành viên của giáo hội, hiện kiêm nhiệm trú trì chùa Diệu Bảo.
TM ban trị sự, Trưởng ban:
Hòa Thượng Thích Đồng Tâm
Địa chỉ chùa Diệu Bảo:
Thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận, Huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.