Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Y Tế L.a. Mở Chiến Dịch Đa Ngôn Ngữ Giúp Cư Dân

26/07/200500:00:00(Xem: 4672)
Los Angeles - Sởä Y Tế của Quận Los Angeles đang giới thiệu đề tài "Để sẵn sàng. Hãy cùng nhau chuẩn bị!" - đây là một nỗ lực đa văn hóa và đa ngôn ngữ nhằm mục đích giúp cư dân trong vùng Los Angeles chuẩn bị cho cá nhân và gia đình của họ đối phó với các trường hợp khẩn cấp.
Để có thể phổ biến đến cộng đồng đa dạng của Quận Los Angeles, các tài liệu giải thích làm thế nào để tạo ra một kế hoạch cho gia đình đối phó với tình trạng khẩn cấp đã được thực hiện qua 12 ngôn ngữ như Anh, Tây Ban Nha, Trung Hoa, Đại Hàn, Thái, Miên, Phi, Việt Nam, Armenie, Nga, Ả Rập và Farsi. Những chương trình phổ biến bằng nhiều ngôn ngữ qua truyềán thanh truyền hình và ấn phẩm sẽ được thực hiện suốt tháng chín trong toàn Quận.
"Tầm quan trọng của sự chuẩn bị dễ đối phó với sự khẩn cấp đã chưa được nhấn mạnh triệt để," đây là lời tuyên bố của Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, Giám Đốc Chương trình Y Tế Công Cộng và cũng là Viên Chức Y Tế của Quận. "Phỏng theo một cuộc thăm dò về y tế mới đây của Quận Los Angeles thì không có đến 16% dân số của vùng này có được một kế hoạch cho gia đình trong trường hợp khẩn cấp. "Mục đích của chúng ta là gia tăng sự quan tâm của quần chúng về tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp và khuyến khích mọi người có hành động chuẩn bị ngay từ bây giờ.
Theo nhận định của Bộ Nội An Hoa Kỳ thì việc thực hiện từng bước để chuẩn bị cho một trường hợp khẩn cấp có thể giảm bớt sợ hãi, lo lắng và mất mát, đồng thời giảm bớt ảnh hưởng của tình trạng khẩn cấp.
Ông Roger Dickson, Chủ Tịch Hôi Thập Tự Đỏ tại vùng Los Angeles đã tuyên bố "Chúng tôi rất hài lòng khi thấy Sở Y Tế cam kết rằng những thông điệp nhắn nhủ về sự chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp đã được phổ biến trong cộng đồng và nhất là bằng nhiều ngôn ngữ.khác nhau đang được dùng trong cộng đồng.

Ông Don Knabe, Giám Thị đơn vị cử tri thứ tư của Quận Los Angeles và cũng là thành viên của Thượng Ủy Ban Cố Vấn gồm Các Viên Chức Tiểu Bang và Địa Phương trong Hội Đồng Cố Vấn Nội An của Tổng Thống có nói "Loan truyền tin tức có giá trị này đến gần 10 triệu cư dân tại Quận Los Angeles là điều quan trọng cho sự an nguy của chúng ta. Chúng ta phải chứng tỏ rằng chúng ta luôn sẵn sàng vàø có chuẩn bị để bảo toàn gia đình của chúng ta. Những nỗ lực cá nhân trong chúng ta sẽ giúp chính cộng đồng của chúng ta. Nó sẽ giúp Quận đáp ứng hữu hiệu hơn trong trường hợp khẩn cấp."
Cư dân có thể bắt đầu thiết lập kế hoạch cho gia đình trong trường hợp khẩn cấp bằng ba bước dễ dàng như sau:
1) Thu thập tất cả các tin tức cần thiết về vấn đề khẩn cấp cho gia đình bạn
2) Viết xuống giấy kế hoạch"Để sẵn sàng" cho gia đình của bạn trong trường hợp khẩn cấp.
3) Phổ biến kế hoạch "Để sẵn sàng" trong trường hợp khẩn cấp với tất cả mọi người trong gia đình và lưu trữ bản kế hoạch ở một chỗ dễ lấy ra được.
Để có thêm những chỉ dẫn và tin tức liên quan đến kế hoạch cho trường hợp khẩn cấp trong chiến dịch "Để sẵn sàng. Hãy cùng nhau chuẩn bị !", xin quí vị vào thăm www.labt.org. hoặc gọi số điện thoại với nhiều ngôn ngữ (866) 999-LABT (5228).
Chương trình Y Tế Công Cộng cam kết bảo vệ và cải thiện sức khỏe củïa gần 10 triệu cư dân tại Quận Los Angeles. Xuyên qua nhiều chương trình, hợp tác cộng đồng, và dịch vụ khác nhau, Chương trình Y Tế Công Cộng giám sát vấn đề y tế môi sinh, kiểm sốt bệnh tật và sức khỏe gia đình cũng như cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.