Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phá Bỏ Tượng Đài...

20/06/200500:00:00(Xem: 4835)
Tới như đá sỏi mà vẫn còn không thoát nổi bàn tay tàn bạo đầy căm thù của chế độ...
Chánh phủ Malaysia đã ra linh đập phá bỏ tượng đài tưởng niệm Thuyền Nhân đã bỏ mình trên đường tìm tự do trong hai thập niên 70-80 . Và Nam dương có thể cũng sắp làm khi báo này lên khuôn. Người Việt tỵ nạn CS khắp thề giới lên tiếng lên án CS Hà Nội áp lực hai nước Đông Nam Á ấy làm việc thất nhân tâm, phi đạo lý này và đang chạy theo cây kim đồng hồ can thiệp với chánh quyền sở tại phục hồi lại hai Tượng Đài ở hai đảo Bidng và Galang.

Tượng đài Thuyền Nhân xây bằng xi măng có gắn hai tấm đá hoa cương vừa tưởng niệm thuyền nhân bỏ mình trên đường tìm tự do, vừa tri ơn nước Mã Lai đã giùm bọc bước đầu vạn sự khởi đầu nan. Tượng Đài thực hiện theo yêu cầu của những người tỵ nạn đối với chánh quyền địa phương tiểu bang Terengganu.

Bidong là đảo đã từng là nơi trú ẩn của khoảng 250,000 người Việt vượt biển tỵ nạn CS bằng thuyền, trong thời gian từ 1975 đến 1991. Tháng 9 năm 2004, Thủ Hiến Dato Seri Idris Bin Jusoh của tiểu bang Terengganu này đã ban hành sắc lịnh biến Đảo này thành di sản văn hóa lịch sử, và khai thác du lịch.
Người Việt tỵ nạn CS luôn nhớ ơn hai nước Nam Dương và Mã lai đã cung cấp nơi trú ẩn là Đảo Galang và Bidong trên đường tìm tự do, nên đã đóng góp rất nhiều khi hai nước này bị nạn sóng thần hồi cuối năm 2004 để cứu trợ. Việc cứu trợ lớn lao của người Mỹ gốc Việt khiến TT Bush của Mỹ từ ngạc nhiên đến ngưỡng mộ nên có mời người một số người lên để cám ơn.

Cuộc vượt biên bằng thuyền nan vượt đại dương, CS Hà Nội buộc những người đi tìm tự do này vào tội phản quốc bậc hai. Tây Phương, các nước Tây Âu, Bắc Mỹ, và Úc châu rúng động lương tâm, dang tay ra đón cho định cư lập nghiệp. Từ đó tiếng Anh thêm một chữ mới Boatpeople để chỉ những người đáng thương cho số phận và đáng phục vì lòng quả cảm như những người Mỹ đầu tiên với con thuyền Mayflower vậy. Cũng như thuyền nhân của tàu Mayflower, hai thập niên sau nhờ chịu thương, chịu khó và nhờ môi trường kinh tế chánh trị tự do, số người này trở thành một tiềm năng kinh tế chánh trị hải ngoại rất lớn dưới con mắt của CS Hà Nội.

Sau khi Liên xô sụp đổ, CS Hà Nội tự cứu bằng chuyển sang kinh tế thị trường, CS Hà Nội chiêu dụ những người tỵ nạn CS ăn nên làm ra ở hải ngoại ấy đem kiến thức kinh nghiệm VC gọi là chất xám, và tiền Đô la VC gọi là chất xanh về xây dựng quê hương. CS Hà Nội đổi giọng, gọi những người trước đây bị buộc tội Phản quốc, bằng những mỹ từ "Việt Kiều yêu nước, khúc ruột ngàn dăm của quê hương, v.v."Nhưng thâm tâm của CS Hà Nội, trước sau như một, tội phản quốc cũ giờ lại thành mới đối với người chết vì vượt biên đường biển được xây đài tưởng niệm ở Mã lai.

Nên mới đây, CS Hà Nội áp lực chánh quyền Mã Lai và Nam dương phá bỏ Tượng Đài, xóa đi dấu tích những nạn nhân CS còn để lại. CS Hà Nội là một nước có quân đội nhiều và mạnh nhứt của Hiệp Hội Các Nước Đông Nam Á, gọi tắt tiếng Anh là ASEAN. Mã Lai nằm trong tổ chức Hiệp Hội Các Quốc gia Đông Nam Á, mà CS Hà Nội là thành viên có thế lực. Khuynh hướng chung của chánh quyền Mã Lai là không thân thiện với Mỹ. Và Nam Dương là quốc gia Hồi Giáo lớn nhứt thế giới.

Thêm vào đó, gần đây một phái đoàn hùng hậu người Việt Hải Ngoại kết họp ba châu đến thăm Bidong, vớt vong linh người chết và cầu nguyện, làm sống lại tinh thần thuyền nhân VN, đánh động lại lương tâm Nhân Loại về tại họa CS, mà CS Hà Nội đã gây ra cho hơn nửa triệu người tìm tự do nhưng bất hạnh bỏ mình dưới sóng to, bảo lớn, và sự tàn sát, hãm hiếp của hải tặc. Mà Tượng Đài Thuyền Nhân là nấm mồ tập thể tượng trưngå, là biểu tượng của đau thương khổ ải, tử biệt sanh ly do CS Hà Nội gây ra cho dân tộc VN.

Nên trước khi Thủ tướng Phan Văn Khải đi thăm chính thức Hoa Kỳ, CS Hà Nội muốn xóa vết tích tội đồ diệt chủng gián tiếp của họ. Sau đây là dấu vết bằng cớ về bàn tay lông lá đầy máu, nước mắt, và mồ hôi của CS Hà Nội trong việc diệt đạo và bóc lột người Việt trong nước đã thò ra đào mồ cuốc mả những người vượt biên bằng thuyền nan vượt đại dương chết trên biển cả, được an vị một cách tượng trưng tại hai Tượng Đài ở hai Đảo Bidong và Galang của Mã Lai và Nam Dương. Bản tin BBC hôm Thứ Sáu 16-5 nói "Tấm bia trong trại tị nạn cũ ở Pulau Galang, Indonesia, có ghi dòng chữ tưởng nhớ những người bỏ mạng trên đường vượt biển và ghi ân những ai giúp đỡ thuyền nhân, đã bị đục bỏ...Một nguồn tin ở Galang cho đài BBC biết, giới chức bang Batam đã vào trại giải thích rằng câu viết trên bia sai nên phải đem đi sửa lại... Tượng đài được khánh thành ngày 24/3/2005 với sự chứng kiến của ông Sofian De Jalil, Tổng giám đốc Nhà truyền thông của Bộ Ngoại giao Indonesia, và đại diện cao cấp của chính phủ tiểu bang Batam."Chính phủ Malaysia cũng đã ra lệnh dẹp bỏ một bia tưởng niệm tương tự trên đảo Bidong. Chính phủ Malaysia đã có quyết định này sau khi nhận được than phiền từ chính phủ Việt Nam.
Tuy bản tin BBC rất dè dặt, có nêu giả thuyết không chắc đó là chính sách trung ương Hà Nội, mà có thể chỉ do cán bộ cấp thấp..Nhưng ai cũng biết không một hành động chánh trị ngoại giao nào có thể làm được trong chế độ CS Hà Nội mà không có sự đồng ý của Bộ Chánh Trị. Một lời tuyên bố của sứ quán cũng phải gởi về trình duyệt huống hồ cuộc vận động và gây áp lực với cả hai nước Mã Lai và Nam Dương.

Riêng Đài Little Saigon, một ký giả theo sát nội vụ khẳng định báo chí ở Mã Lai và Nam Dương viết CS áp lực Nam Dương và Mã Lai làm việc này. Và đồng nghiệp của ký giả Đài Little Saigon ở Nam Dương còn gởi hình để chứng minh đó là một sự kiện do áp lực của CS Hà Nội. Khẳng định này của Đài Little Saigon cũng được lập lại trên Đài Pháp Quốc Hải Ngoại RFI.

Dưới cái nhìn chung của người Việt trong ngoài nước, theo cổ lệ Ông Bà Việt Nam, nghĩa tử là nghĩa tận. Dù thù chín xe mười vàng đi nữa, chết là hết, là bỏ qua. Thế nhưng CS Hà Nội theo thuyết CS ngoại lai, không tha tội cả cho người chết. Nên về hình thức lẫn nội dung, việc CS Hà Nội vận động phá mồ tập thể tượng trưng của nửa triệu người tỵ nạn CS chết ngoài biển, mà biểu tượng là Tượng Đài Thuyền Nhân ở đảo Bidong, giống như việc CS mới vào Miền Nam sau khi VNCH bị bức tử, đã đuổi thương bịnh binh ra khỏi quân y viện VNCH, cào mồ cuốc mã tử sĩ VNCH ở tất cả các nghĩa trang quân đội VNCH.
Hiện thời, các cơ quan đoàn thể người Việt ở Hải Ngoại đã lên tiếng phản đối CS Hà Nội mạnh mẽ và đang dùng những biện pháp thượng khẩn can thiệp với chánh quyền Mã Lai và Nam Dương, vạch trần âm mưu của CS Hà Nội đã trả thù những người tỵ nạn CS đã chết trên đường tìm tư do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.